10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận

Rate this post

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận

Phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà, là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho bất cứ ai đặt chân đến tổ ấm của bạn. Nó không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn thể hiện thái độ và cá tính của chủ nhà.

Thông thường, khi thiết kế phòng khách, gia chủ thường chỉ nghĩ về sở thích và niềm đam mê của cá nhân mình mà không nghĩ rằng một vài điều không phù hợp, sai lầm trong thiết kế có thể làm ảnh hưởng tới tổng chung của cả ngôi nhà.

Nếu bạn không muốn phải chi một khoản tốn kém để thuê kiến trúc sư thiết kê cho phòng khách của mình, dưới đây là một vài điều bạn nên biết để tránh trong khi tạo dựng một không gian phòng khách ấn tượng:

Ánh sáng

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận - 1

Ánh sáng là một phần rất quan trọng trong phòng khách. Nếu bạn bố trí không hợp lí, nó có thể làm hỏng cả căn phòng của bạn. Hãy chắc chắn phòng khách của bạn lấy được ánh sáng từ mọi phía. Chỉ có một đèn hắt từ phía trên xuống thực sự là một sai lầm. Bạn nên sử dụng thiết bị chiếu sáng đèn LED từ trần trang trí để tăng độ sáng cho phòng là một ý tưởng tốt.

Đọc thêm:   Top 20+ xu hướng trang trí phòng tường khách thịnh hành

Chọn thảm

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận - 2

Hãy luôn chắc chắn rằng thảm trang trí trong phòng khách của bạn phải đảm bảo về kích thước và hợp với hình dạng của căn phòng. Ngoài ra, màu sắc của thảm cũng rất quan trọng, tạo nên ấn tượng tốt hoặc tồi tệ đối với người ngắm nhìn.

Cách sắp xếp các đồ dùng trong phòng khách

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận - 3

Nội thất trong phòng khách đắt tiền, sang trọng thôi chưa đủ mà còn cần phải sắp xếp hợp lí, bố trí đúng cách. Một trong những sai lầm lớn mà nhiều người hay mắc phải chính là nơi kê tivi không hợp lí kéo theo rất nhiều nội thất khác không phù hợp.

Sofa kê sát vào tường

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận - 4

Kê sofa sát vào tận tường là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu bạn nghĩ rằng cách kê đó sẽ khiến cho căn phòng trông rộng hơn thì bạn đã lầm. Nó đang làm hỏng “giao diện” phòng khách của bạn.

Tường tối màu

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận - 5

Sử dụng màu sắc tường tối sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ và tối tăm. Nếu bạn thích màu tối, bạn có thể nhấn nhá vào những nội thất để nổi bật trên bức tường đơn sắc sáng màu.

Nội thất đồ cổ

Mặc dù nhiều người quan niệm “đồ cổ là giá trị” nhưng nó không phải luôn đúng trong mọi trường hợp. Một vài đồ nội thất quá cũ kĩ sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên kém sang.

Đọc thêm:   Choáng ngợp vẻ đẹp lộng lẫy của cửa hàng sữa ấn tượng nhất thế giới

Biến phòng khách thành phòng… đa chức năng

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận - 6

Sau tất cả, sai lầm của nhiều người là sử dụng phòng khách không đúng mục đích. Bạn dùng nó trong mọi hoạt động, từ việc ngồi ăn uống, làm việc, tập thể dục, ngủ… Bạn đang biến phòng khách trở nên xấu xí.

Trang trí quá nhiều

Khi trang trí phòng khách, nếu không cẩn thận bạn sẽ “gây họa” cho nó. Biến phòng khách trở thành một phòng trưng bày nghệ thuật, nơi khoe ra đủ các thứ đồ là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Hãy sử dụng đồ nội thất tối giản, đúng chức năng phục vụ cho phòng khách mà thôi.

Rèm cửa

10 sai lầm khi thiết kế phòng khách sẽ khiến bạn phải hối hận - 7

Rèm cửa sổ dài đã lỗi thời. Hãy sử dụng rèm dài, buông từ trần nhà xuống, thanh rèm đặt cao hơn một chút. Điều này sẽ làm cho căn phòng trông rộng rãi và sang trọng hơn.

Lam Giang

Theo Boldsky

Xem thêm Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *