6 thiết kế giúp căn gác xếp nhỏ nhà bạn trở nên ấn tượng hơn

Rate this post

6 thiết kế giúp căn gác xếp nhỏ nhà bạn trở nên ấn tượng hơn

Khi không gian sống có phần hạn chế, bạn có từng nghĩ cách để tăng diện tích và nhân đôi không gian sống. Dưới đây đã một số cách giúp căn hộ nhỏ của bạn thêm rộng rãi hơn bằng cách sử dụng những ý tưởng dưới đây để thiết kế cho chiếc giường gác xếp của mình.

Giường gác xép thiết kế theo dạng studio 

Nếu căn nhà của bạn có trần cao thì có thể tìm ra những ý tưởng để tạo thêm khung kim loại có tính bền vững cao và cố định để bố trí chiếc giường gác xếp ở phía trên. Bạn có thể tách biệt chiếc giường gác xép này với không gian chính ở phía dưới bằng rèm, điều này sẽ giúp không gian có phần riêng tư hơn.

Đọc thêm:   Từ bỏ 5 thói quen khiến ngôi nhà của bạn kém xinh
6-thiet-ke-giup-can-gac-xep-nho-nha-ban-tro-nen-an-tuong-hon-1-1664277533.jpg
Giường gác xép phía trên tăng không gian sử dụng cho gia đình bạn

Giường áp mái biến thành phòng ngủ 

Nếu bạn muốn tăng diện tích sử dụng trong không gian sống, bạn không chỉ bố trí giường ngủ thông thường với nệm và chăn mà bạn có thể tự mình tạo dấu ấn đặc biệt cho khu vực này bằng cách bố trí thêm kệ gắn tường và rèm ngăn cách không gian.

Thiết kế căn nhà “mành lá lật” độc đạo với hướng Tây hứng trọn ánh hoàng hôn

Thiết kế căn nhà “mành lá lật” độc đạo với hướng Tây hứng trọn ánh hoàng hôn

Những tấm mành gỗ được bố trí theo kiểu xoay lật, có thể tự do thay đổi theo điều kiện thời tiết cũng như mong muốn của gia…

Tuy nhiên, ở khu vực tầng áp mái, thông thường nhiệt độ sẽ cao hơn so với không gian bên dưới nên bạn cần lắp đặt thêm quạt trần hoặc quạt thông gió được bố trí gần cửa sổ để giúp cho người dùng thoải mái hơn.

6-thiet-ke-giup-can-gac-xep-nho-nha-ban-tro-nen-an-tuong-hon-2-1664277533.jpg
Ảnh minh họa

Giường áp mái hình hộp ở phía trên

Không thiết kế theo kiểu treo thường thấy mà phần áp mái này được tạo ra để tích hợp nhiều chức năng. Giường áp mái với thiết kế hình hộp ở phía trên để đặt đệm ngủ với thang nhỏ gắn ở bên dưới. Phía dưới là không gian trống có thể dùng để đặt các tủ đựng đồ với nhiều ngăn nhỏ, đồng thời còn được sử dụng làm kệ tivi, kệ sách cũng có thể dùng để đựng quần áo, giầy dép.

6-thiet-ke-giup-can-gac-xep-nho-nha-ban-tro-nen-an-tuong-hon-3-1664277533.jpg
Ảnh minh họa

Đặt giường áp mái ở bên cạnh cửa sổ

Nếu không gian sống của bạn có phần hạn chế thì bạn có thể tích hợp thêm không gian sống nhờ chiếc giường gác mái. Bậc thang lên giường nên được thiết kế cùng tông màu với chất liệu của giường và có không gian lưu trữ ở bên trong. Phía dưới gầm có thể tận dụng để làm phòng thay đồ, phía trên nên đặt một chiếc nệm bên cạnh cửa sổ, giúp cho phòng ngủ thêm thoáng đãng.

Đọc thêm:   Khám phá chiếc “chuồng gà” độc đáo ở Việt Nam được lên báo nước ngoài
6-thiet-ke-giup-can-gac-xep-nho-nha-ban-tro-nen-an-tuong-hon-4-1664277534.jpg
Ảnh minh họa

Giường gác xép đặt phía trên lối vào nhà

Thông thường không gian cạnh lối đi vào bên trong nhà là không gian ít được sử dụng hơn so với những khu vực khác của căn nhà. Chính vì thế, bạn có thể bố trí giường ở ngay phía trên để đảm bảo sự riêng tư của mình. Những bậc thang nên được bố trí hài hòa với màu sắc của giường, bên trong là các ngăn tủ lưu trữ giúp tăng thêm không gian sử dụng cho căn nhà.

6-thiet-ke-giup-can-gac-xep-nho-nha-ban-tro-nen-an-tuong-hon-5-1664277533.jpg
Ảnh minh họa

Giường gác mái dạng thấp

Nếu bạn không thích nâng giường lên sát trần thì có thể lựa chọn giải pháp giường cao khoảng 1 mét có thể liên kết với tủ gắn tường. Khu vực phía dưới giường được sử dụng làm không gian lưu trữ với bậc thang di chuyển tiện lợi.

6-thiet-ke-giup-can-gac-xep-nho-nha-ban-tro-nen-an-tuong-hon-6-1664277533.jpg
Ảnh minh họa

Xem thêm Cách tui giảm nhiệt cho phòng trọ mùa nóng bằng chiếu điều hòa | Quân Quân đây nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *