Biến không gian sân thượng thành “khu vườn trên không” tràn ngập sắc hoa chỉ sau 8 tháng

Rate this post

Biến không gian sân thượng thành “khu vườn trên không” tràn ngập sắc hoa chỉ sau 8 tháng

Tiểu Mẫn sở hữu căn nhà với sân thượng 33m2 quanh năm đầy nắng và gió, ánh nắng trong ngày thay đổi theo từng mùa. Mỗi khi vào mùa thu đông thì thời gian có nắng xuất hiện ở sân thượng mỗi ngày chỉ khoảng 3 tiếng.

bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-1-1663844138.jpg
Khu vườn trên sân thượng với đủ các loài hoa mà Tiểu Mẫn yêu thích

Với những điều kiện sẵn có trên sân thượng nên Tiểu Mẫn đã quyết định thiết kế một khu vườn ở đây. Lúc đầu, cô nàng định thuê đơn vị thiết kế về để thiết kế và thi công khu vườn. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu về giá thành của các đơn vị thi công thì cô đã quyết định tự mình tạo nên khu vườn này.

bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-2-1663844138.jpg
Khu vườn sân thượng đều do một tay Tiểu Mẫn tự mình thi công
bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-3-1663844138.jpg
Từng góc nhỏ trong vườn đều do Tiểu Mẫn chăm sóc

Sau khi tìm hiểu thật kỹ, Tiểu Mẫn đã quyết định tự mình thực hiện tất cả. Đầu tiên là khâu thiết kế sau đó là mua nguyên liệu và dụng cụ để trồng cây. Tiểu Mẫn đã tự mình xoay sở mọi việc bằng cách tìm hiểu trên mạng, tham khảo những nhóm có sở thích trồng cây giống như mình. Cuối cùng, sau một thời gian tiến hành Tiểu Mẫn đã hoàn thành khu vườn của mình.

Đọc thêm:   Kiến trúc sư dành 14 năm biến chuồng gia súc thành tuyệt tác kiến trúc

Ngôi nhà ngói nằm bình yên giữa đồng cỏ cùng vườn dừa xanh rợp bóng

Ngôi nhà ngói nằm bình yên giữa đồng cỏ cùng vườn dừa xanh rợp bóng

Nhà được lợp mái ngói giúp mang đến sự thông thoáng cho không gian bên trong căn nhà. Nội thất cũng được tối giản hết mức kết hợp…

Đối với Tiểu Mẫn, việc quy hoạch, sắp xếp cho khu vườn này không quá khó khăn. Sân thượng của cô nàng có sẵn thiết kế hình chữ nhật nên cây cối cũng được trồng quanh vườn. Khu vực giữa vườn được để trống, Tiểu Mẫn đã đặt ở đó một bộ bàn ghế để ngồi ngoài trời.

Khi thi công khu vườn này, điều khiến Tiểu Mẫn gặp khó khăn nhất chính là hệ thống tưới và thoát nước tự động. Đến nay khu vườn của Tiểu Mẫn đã hoàn thành được 3 năm và mọi thứ vẫn đang hoạt động thật tốt.

bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-4-1663844138.jpg
Sau 3 năm trồng và chăm sóc khu vườn trên sân thượng của Tiểu Mẫn có đủ các loại cây

Ban đầu, khi mới bắt tay vào trồng cây Tiểu Mẫn đã tự hỏi liệu trên sân thượng có trồng được nhiều loại cây không và cô nên trồng cây gì. Sau khi tìm hiểu ở các hội nhóm và theo sở thích của mình thì cô nàng đã bắt đầu trồng cây trên này.

Giờ đây, khi bước chân vào khu vườn của Tiểu Mẫn, bạn sẽ nhận thấy sự đang dạng của các loài thực vật ở bên trong. Khu vườn của cô nàng có cẩm tú cầu, hoa giấy, phong lữ, hoa ly, cây thông, cây xô thơm, hoa râm bụt… cùng nhiều các loài cây, loài hoa khác nhau nữa.

Đọc thêm:   Vi bằng đất là gì? Thủ tục lập vi bằng chính xác nhất

Trong vườn của cô nàng, sự hiện diện của cẩm tú cầu chiếm phần lớn không gian. Việc trồng và chăm sóc loại hoa này không tốn quá nhiều công sức mà thành quả là chúng ra hoa cực kỳ nhiều. Bên cạnh đó, thời gian nở hoa của cẩm tú cầu cũng khá dài, chính vì thế, khu vườn trên sân thượng của Tiểu Mẫn luôn tràn đầy sức sống.

bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-5-1663844138.jpg
Cẩm tú cầu là loài hoa được trồng nhiều nhất trong khu vườn

Ngoài cẩm tú cầu thì hoa hồng cũng thích hợp để trồng trên sân thượng. Thời gian đầu khi trồng hoa hồng Tiểu Mẫn cũng gặp phải nhiều khó khăn khi cây bị sâu bệnh gây hại. Sau thời gian dài trồng và chăm sóc thì Tiểu Mẫn đã lựa chọn được loài hoa hồng có khả năng kháng bệnh tốt trong khu vườn.

bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-6-1663844138.jpg
 
bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-7-1663844138.jpg
Hoa hồng được trồng khá nhiều trong khu vườn của Tiểu Mẫn

Tiểu Mẫn cực kỳ yêu thích việc ngắm nhìn khu vườn của mình đặc biệt là thời gian cuối ngày khi ngồi ở nơi đây. Cô nàng thường ngồi trong khu vườn nghe nhạc, xem những bộ phim mà mình yêu thích. Được nghỉ ngơi và tận hưởng bầu không khí trong lành bên trong không gian này chính là điều mà Tiểu Mẫn cảm thấy dễ chịu nhất.

bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-8-1663844138.jpg
 
bien-khong-gian-san-thuong-thanh-khu-vuon-tren-khong-9-1663844138.jpg
Buổi tối khu vườn trông lung linh hơn dưới ánh đèn vàng 

Xem thêm Video♥️ CĂN HỘ DUPLEX SOLFOREST – ECOPARK♦️ Tổng : 106,88 m2. Ban công TN. Giá : 4,192 tỷ.

♥️ CĂN HỘ DUPLEX SOLFOREST – ECOPARK
♦️ Tổng : 106,88 m2. Ban công TN. Giá : 4,192 tỷ.
👨‍💼 LH : 0919 255 524

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *