PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC HIỆN NAY

Rate this post

Phương pháp Gia công cơ khí là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong ngành thiết kế xây dựng công trình. Các phương pháp gia công cơ khí có thể kể đến như: gia công máy CNC, gia công cơ khí truyền thống,… Tuy nhiên, có thể thấy việc chi phí cho việc này khá khó khăn do có nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số nhà cung cấp cho bạn lựa chọn để tối ưu nhất cho công trình.

1. Tìm hiểu về Gia công cơ khí

Gia công cơ khí chính là quá trình sử dụng các loại máy móc, thiết bị và dụng cụ để tạo ra các sản phẩm gia công có độ chính xác cao, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, ứng dụng đến cuộc sống của con người. Nhắc đến khái niệm này, bạn chỉ cần nghĩ đơn giản. Con người sử dụng máy tiếp xúc, tác động len bề mặt của sản phẩm như inox, nhôm, sắt, thép,…. Đây là một trong những lĩnh vực được nhà nước chú trọng đầu tư, khuyến khích phát triển, để ứng dụng kỹ thuật gia công cơ khí.

Đọc thêm:   BU LÔNG NEO M30 GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Với sự phát triển của nhiều công trình, các kỹ sư xây dựng cần các sản phẩm theo yêu cầu. Từ đó, các loại máy móc ra đời để áp ứng yêu cầu đó. Các loại máy gia công cơ khí hiện đại lần lượt ra đời như gia công bằng laser, bằng máy CNC.

Các phương pháp gia công trên đều đã giúp con người tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Thợ gia công không còn dùng sức quá nhiều mà thay thế bằng máy móc. Các vật liệu được gia công sẽ được cắt chính xác, độ sắc nét cao, sáng bóng và không có răng cưa.

Bang gia gia cong co khi tai STC GROUP

2. Các phương pháp gia công cơ khí được biết đến nhiều nhất hiện nay

A. Phương pháp gia công bằng máy CNC

bang gia gia cong co khi

Đây là một trong những phương pháp hiện đại và được nhiều xưởng gia công tin dùng. Vì sử dụng bằng hệ thống máy tính vô cùng hiện đại nên sản phẩm sẽ có độ chính xác cực kỳ cao. Phương pháp này được áp dụng hầu hết cho mọi vật liệu và chi tiết cơ khí phức tạp.

Quá trình gia công bằng máy CNC chính là việc máy móc loại bỏ những phần vật liệu thừa khỏi một khối rắn. Dựa trên mô hình CAD nhằm tạo ra những sản phẩm có các chi tiết khác nhau. Công nghệ CNC sẽ tạo ra một độ dung sai rất nhỏ, độ lặp lại cao. Do đó sẽ tối ưu được chi phí sản xuất.

Đọc thêm:   BẢNG GIÁ GIA CÔNG CƠ KHÍ MỚI CẬP NHẬT TẠI TP.HCM

Hầu hết khi gia công bằng CNC, người thợ sẽ không phụ thuộc mà hoàn toàn vào máy gia công. Trong máy sẽ có cài đặt hệ thống máy CNC, người theo dõi chỉ cần bám sát và kiểm tra chức năng hoạt động của chúng.

>>> Báo giá chi tiết Vật tư cơ khí gia công bằng máy CNC qua zalo 0912.436.436

B. Phương pháp gia công cơ khí truyền thống

Đây là phương pháp gia công không sử dụng máy móc, trang thiết bị. Với hình thức gia công này, người thợ gia công sẽ trực tiếp tham gia. Người thợ sẽ sử dụng phương pháp mài, phay, tiện, cắt để tạo ra những sản phẩm theo yêu cầu. Nhược điểm của hình thức này là độ chính xác không cao. Sản phẩm có đẹp hay không tùy thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ.

phuong-phap-gia-cong-co-khi-bang-tay

3. Các hình thức gia công kim loại chính

Ba quá trình gia công chính được phân loại là tiện, khoan và phay. Các hoạt động khác thuộc các loại khác là tạo hình, bào, dũa, chuốt và cưa.

+ Tiện: là các thao tác quay phôi. Máy tiện là máy công cụ thực hiện. Phôi được di chuyển còn dụng cụ cắt thì được cố định

+ Phay: là hoạt động trong đó công cụ cắt quay để đưa các cạnh cắt chịu lực vào phôi. Máy phay là máy công cụ chính được sử dụng trong phay.

+ Hoạt động Khoan là hoạt động trong đó các lỗ được tạo ra hoặc tinh chỉnh bằng cách đưa một máy cát quay với các cạnh cắt ở đầu dưới tiếp xúc với phôi

Đọc thêm:   Báo Giá Bu Lông Mạ Kẽm

4. Xưởng gia công cơ khí bằng phương pháp máy CNC uy tín – giá tốt nhất

STC GROUP là đơn vị sản xuất và gia công các vật tư xây dựng như bulong neo bẻ, bản mã tấm, đục lỗ bản mã,… Việc sử dụng bằng máy CNC được STC áp dụng vào gia công nhiều năm nay. Luôn là doanh nghiệp cung ứng cho nhiều đơn vị thi công xây dựng trên thị trường. Đảm bảo chất lượng yêu cầu đưa ra là tiêu chí làm việc hàng đầu của chúng tôi.

Lựa chọn Gia công cơ khí tại STC GROUP

  • Giá cả tốt nhất thị trường
  • Sản phẩm hoàn thiện theo đúng yêu cầu bản vẽ
  • Dịch vụ bảo hành trọn đời
  • Vận chuyển toàn quốc
  • Chăm sóc khách hàn tận tâm
bu-long-stc-group-1

STC GROUP hợp tác với nhiều đơn vị thi công hàng đầu như Vingroup, Unicorn, JW Marriot,… có uy tín trên thị trường sản xuất, gia công cơ khí hiện nay. Chúng tôi đặt mục tiêu đảm bảo cho đơn đúng hẹn, đảm bảo yêu cầu đưa ra

Tham khảo các Báo giá của các vật tư khác 2022

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ STC SÀI GÒN (STC GROUP)