Cách Hóa Giải Nhà Ở Ngõ Cụt Giúp Tăng Vượng Khí Cho Gia Chủ Hiệu Quả

Rate this post

Nhà ở ngõ cụt có những ưu điểm và nhược điểm nhất định về mặt kiến trúc. Thế nhưng, trong phong thủy, nhà ngõ cụt không được đánh giá cao. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy nhà ở và đang tìm cách hóa giải nhà ở ngõ cụt thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn!

Cách hóa giải nhà ở ngõ cụtCách hóa giải nhà ở ngõ cụt
Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt cải thiện phong thủy nhà cửa

1. Như thế nào được gọi là ngõ cụt/hẻm cụt?

Hẻm cụt/ngõ cụt là hẻm chỉ nối một đầu với đường phố hoặc hẻm khác. Lối đi chung phục vụ giao thông nội bộ trong đó được gọi là hẻm cụt, được hình thành khi phân tách các lô đất. Độ rộng của hẻm cụt tối thiểu là 3,5m. Tuy nhiên, thực tế hiện nay có một số hẻm cụt ở TP.HCM có độ rộng nhỏ hơn so với quy định.

Như thế nào được gọi là ngõ cụtNhư thế nào được gọi là ngõ cụt
Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt – Như thế nào được gọi là ngõ cụt

2. Ưu nhược điểm khi ở nhà hẻm cụt

Nhà ở hẻm cụt cũng như mọi vị trí xây nhà, đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng tham khảo các ưu nhược điểm của nhà ở hẻm cụt trước khi quyết định có tậu một căn nhà ở vị trí này không nhé!

2.1. Ưu điểm của nhà ở ngõ cụt

Nhà ở ngõ cụt có những ưu điểm sau đây:

  • Yên tĩnh, trong lành: Ưu điểm lớn nhất của nhà ở ngõ cụt là người dân trong hẻm không bị làm phiền bởi tiếng ồn, khói bụi từ xe cộ. Đây là không gian thoải mái cho những ai muốn tìm một nơi yên tĩnh để sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua nhà ở ngõ cụt, bạn cũng cần xem xét hàng xóm ở hẻm có văn minh không để tránh trường hợp hàng xóm tụ tập, hát karaoke làm phiền.
  • Giá rẻ: Một ưu điểm nữa của nhà ở ngõ cụt là giá bán rẻ hơn so với nhà ở hẻm thông hay nhà phố. Đây là điều dĩ nhiên trong giới mua bán nhà đất, nhà càng vào sâu càng mất giá. Nếu tài chính của bạn còn hạn chế thì mua nhà ở hẻm cụt cũng là một lựa chọn phù hợp.
Đọc thêm:   Lâu đài “bí ẩn” nhất nước Anh được rao bán với giá sốc

>>>Tham khảo thêm: 9 kinh nghiệm mua nhà bạn cần nắm được để không phải hối hận

2.2. Nhược điểm của nhà ở ngõ cụt

Bên cạnh những ưu điểm phía trên, nhà ở hẻm cụt có một số nhược điểm không thể tránh khỏi dưới đây:

  • Bất tiện trong vấn đề giao thông: Thường thì các ngõ cụt có độ rộng không lớn, các phương tiện giao thông có kích thước lớn như ô tô, xe ba gác,… sẽ khó di chuyển vào trong. Nếu bạn đã mua ô tô thì không nên ở nhà ngõ cụt vì sẽ mất thêm một khoản tiền gửi xe hàng tháng.
  • Khó khăn khi thi công xây dựng, sửa chữa: Để vận chuyển vật liệu xây dựng vào trong nhà thì bạn vô tình làm ùn tắc giao thông nội bộ, ảnh hưởng đến lối đi của các hàng xóm chung ngõ. Hơn nữa do xe ba gác, ô tô tải khó di chuyển vào trong nên việc vận chuyển vật liệu cũng trở nên vất vả, tốn nhiều công sức hơn.
  • Vấn đề cháy nổ: Nếu có lỡ xảy ra cháy, nổ, việc giải cứu cư dân trong hẻm cụt sẽ khó khăn hơn. Bởi vì hẻm cụt không thông ra đường khác, khi có hỏa hoạn, người dân trong hẻm dễ bị mắc kẹt do không có lối  “dự phòng” để thoát thân.
Nhà hẻm cụt cứu hộ khó khăn hơnNhà hẻm cụt cứu hộ khó khăn hơn
Nhà hẻm cụt cứu hộ khó khăn hơn
  • Rủi ro về tính pháp lý: Với những con hẻm, ngõ có lội giới nhỏ hơn 3,5m thì có khả năng phải được quy hoạch lại. Nếu vướng quy hoạch treo, nhà đó sẽ không được phép cơi nới hay sửa chữa.
  • Yếu tố phong thủy không tốt: Nhà ở hẻm cụt được cho là dễ bị tụ khí, ứ khí. Luồng khí chỉ mạnh ở phần đầu hẻm, còn càng vào sâu vấn đề ứ khí càng lớn.
Đọc thêm:   Nội thất biệt thự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại sang trọng và Indochine tinh tế

>>>Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch chi tiết 1/500 là gì? Ý nghĩa của bản đồ quy hoạch

2.3. Vì sao nhà trong hẻm cụt được xem là bế khí, thiếu vượng khí?

Ngõ cụt được xem là “ngõ chết”, vì có lối vào mà không có lối ra. Ngõ cụt thường thiếu ánh sáng, việc đón khí từ ngoài vào cũng bị hạn chế. Theo phong thủy thì đây là một môi trường sống không tốt, thiếu vượng khí. Những luồng khí chỉ mạnh ở đầu ngõ, ngõ càng sâu, càng quanh co thì nhà trong ngõ cụt càng bị bế khí, chỉ tụ lại khí xấu, khí tốt thì thất thoát nhiều.

Xét về mặt năng lượng, nhà ở ngõ cụt không có nhiều năng lượng tốt. Sống ở những ngôi nhà này, gia chủ dễ bị ốm đau hay gặp những sự việc khiến gia chủ hao tài tốn của.

3. Cách hỏa giải nhà ở hẻm cụt giúp tăng vượng khí

Những nhược điểm về vật lý có thể khó khắc phục, nhưng về vấn đề phong thủy – tâm linh thì những cách hóa giải nhà ở ngõ cụt dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn:

3.1. Tạo sân vườn trước nhà

Gia đình nên dành một phần diện tích đất để làm phần sân phía trước. Sân nhà giúp tạo một khoảng trống giúp nhà của bạn bớt bí bách hơn. Từ đó giảm thiểu tình trạng tụ khí, bế khí trong nhà. Đồng thời cách này cũng giúp thu hút vượng khí vào nhà tốt hơn.

>>>Tham khảo thêm: Những ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tạo một khoảng sân vườn trước nhàTạo một khoảng sân vườn trước nhà
Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt – Tạo một khoảng sân vườn trước nhà

3.2. Thiết kế vườn phía sau nhà

Nếu bạn sở hữu một miếng đất rộng thì ngoài một khoảng sân phía trước, bạn nên bố trí thêm một khoảng sân vườn phía sau nhà. Việc này giúp không khí lưu thông tốt hơn, không chỉ giúp thu hút vượng khí mà còn tốt cho sức khỏe của gia đình.

Đọc thêm:   Khu công nghiệp Quang Minh – Giá nhà xưởng, mặt bằng 2022
Sân vườn sau nhàSân vườn sau nhà
Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt – Tạo sân vườn sau nhà

3.3. Không để nước tù đọng trước nhà

Nước đọng trước nhà khiến cho không khí ở đó thêm phần ẩm mốc, vừa bất tiện vừa không tốt trong phong thủy. Vì thế, khi xây nhà, bạn nên xây nền nhà cao hơn mặt bằng nền của hẻm. Điều này giúp hạn chế tình trạng đọng nước trước nhà khi có mưa, bão.

3.4. Không xây ban công nhô ra ngoài

Việc thiết kế ban công nhô ra ngoài sẽ rất tuyệt vời nếu bạn xây nhà trong một vị thế thoáng đãng như nông thôn, ngoại ô, mặt tiền. Tuy nhiên, thiết kế ban công sẽ không phù hợp cho những ngôi nhà trong hẻm nhỏ, đặc biệt là nhà ở ngõ cụt.

Thứ nhất, thiết kế ban công nhô ra làm hạn chế tầm nhìn của gia chủ. Thứ hai, việc xây ban công ở tầng trên vô tình làm hạn chế lưu thông không khí ở tầng dưới nhà và che bớt nguồn sáng tốt, khiến tình trạng bế khí, tụ khí càng nhiều hơn.

Bên cạnh những cách trực tiếp trên, bạn còn có thể sử dụng một số cách bổ trợ tăng vượng khí nhà như chọn hướng nhà theo tuổi, treo đồ vật trước nhà để trừ tà, sử dụng các vật phẩm phong thủy như đá phong thủy, tranh phong thủy hay tượng phong thủy.

Ban côngBan công
Cách hóa giải nhà ở ngõ cụt – Ban công ngô ra ngoài tuy đẹp nhưng không hợp với nhà ngõ cụt

Hơn hết, ngoài yếu tố phong thủy nhà cửa, việc gia chủ có bình an, hạnh phúc, nhiều tài lộc hay không cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như sống hướng thiện, sống tích cực cũng như sử dụng luật hấp dẫn để thu hút tài lộc, vượng khí đến với mình.

Trên đây là những cách hóa giải nhà ở ngõ cụt cho những ai quan tâm vấn đề phong thủy nhà cửa. Nhà ở ngõ cụt có cả ưu điểm lẫn nhược điểm, nếu bạn có ý định mua nhà ngõ cụt thì cần cân nhắc kỹ lưỡng nhé! Để đọc những thông tin mua bán đất, mua bán nhà hay thuê nhà hẻm, nhà phố,… thì đừng quên truy cập Stcgroupvn.com thường xuyên nhé!

>>>Xem thêm: 5 lưu ý cần nhớ khi đặt tượng chó phong thủy hút tài lộc

Xem thêm tại Youtube Cách nhận biết nhà trong ngõ cụt là Vượng hay Suy | Có nên ở?

Những ngôi nhà trong ngõ thường không được ưa thích, đặc biệt là nhà trong ngõ cụt. Tuy nhiên có phải cứ ở trong ngõ cụt thì không tốt? Làm sao để nhận diện một ngôi nhà trong ngõ cụt có phong thủy tốt hay xấu? Mời các bạn theo dõi trong video nhé!

#phongthuyphunggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuy
Kênh Youtube chính thức và duy nhất của Master Phùng Phương

► Giới thiệu:

???? Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký Hiệp Hội Phong Thủy Sư Việt Nam
???? Thành viên Hiệp Hội Phong Thủy Thế Giới IFSA
???? Chủ Tịch Công Ty Cổ Phần Phong Thủy Phùng Gia

► Địa chỉ liên hệ:

???? Blog Master Phùng Phương: https://www.facebook.com/master.phungphuong
???? Fan page Phong Thủy Phùng Gia: https://www.facebook.com/phunggiaphongthuy
???? SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)
???? Website Phong Thủy Phùng Gia: https://www.phongthuyphunggia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *