Cần bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla?

Rate this post

Nếu bạn mơ ước có ngày trở thành tỷ phú, bạn có thể sẽ phải bắt đầu nghĩ đến việc số tiền mình cần phải chi mỗi ngày.

Từ tiền nhà đến tiền an ninh và trợ lý cá nhân, những con số có thể gây choáng váng cho bất kỳ người có thu nhập bình thường nào.

1. Chi phí biệt thự: Hơn 15.000 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 1

(Ảnh: gobankingrates).

Chi phí dành cho nhà ở sẽ nằm trong số những chi phí lớn nhất – đặc biệt là khi bạn ở trong một biệt thự rộng, xứng tầm tỷ phú.

Chi phí này thay đổi tùy theo giá nhà. Nếu như bạn có một biệt thự trị giá 129 triệu đôla như lâu đài ở Beverly Hill của tỷ phú Jeff Greene, số tiền trả mỗi ngày của bạn đáng giá một gia tài.

Giả sử bạn đã mua tòa lâu đài và thanh toán 20% giá trị, bạn sẽ vẫn còn một khoản thế chấp 103,2 triệu đôla. Với lãi suất là 3,875% dành cho khoản thế chấp trong 30 năm, bạn sẽ phải trả 485.285 đôla mỗi tháng, hay 16.176 đôla mỗi ngày.

2. Chi phí siêu xe: 411 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 2
(Ảnh: gobankingrates).

Một chiếc xe Bugatti Veyron có giá khoảng 3,2 triệu đôla tại Mỹ, vào năm 2014. Với chiếc xe này, chi phí bảo dưỡng cũng vô cùng tương xứng. Cứ mỗi 4.000km, bạn sẽ phải thay lốp một lần với giá 33.000 đôla. Cộng thêm các chi phí khác như bảo hiểm, thuế, nhiên liệu, dịch vụ,.. bạn sẽ cần trả khoảng 411 đôla mỗi ngày.

3. Chi phí du thuyền: 5.890 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 3
(Ảnh: gobankingrates).

Chi phí dành cho chiếc Bugatti xem ra vẫn là quá rẻ so với việc sở hữu du thuyền. Ví dụ như chiếc siêu du thuyền của Leonardo DiCaprio tiêu tốn của anh đến 200 triệu đôla.

Nhiên liệu cho một siêu du thuyền có thể lên tới 400.000 đôla mỗi năm. Chi phí bến bãi là 350.000 đôla, và lương cho một nhân viên toàn thời gian có thể tốn đến 1,4 triệu đôla mỗi năm. Nếu có đủ đội ngũ nhân viên, bạn sẽ mất khoảng 5.890 đôla mỗi ngày. Còn nếu muốn tiết kiệm hơn bằng cách giảm số lượng nhân viên và chi phí, bạn vẫn cần 2.054 đôla mỗi ngày để duy trì.

Đọc thêm:   Chọn gạch lát nhà tắm như thế nào cho phù hợp nhất?

4. Chi phí giải trí: Lên đến 82.191 đôla/ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 4
(Ảnh: gobankingrates).

Một phần của việc xây dựng giá trị ròng của bạn là tạo ra các kết nối xứng đáng với tư cách của một tỷ phú. Điều này tương đương với việc thỉnh thoảng bạn sẽ cần tổ chức những bữa tiệc xa hoa dành cho giới bạn bè siêu giàu của mình.

The New York Times đưa tin rằng tỷ phú Stephen A. Schwarzman đã chi 5 triệu đôla cho bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của ông ở Manhattan.

Nếu bữa tiệc của bạn chỉ có giá 10 triệu đôla thì một năm bạn vẫn cần có khoảng 3 bữa tiệc như vậy tức là khoảng 82.191 đôla mỗi ngày.

5. Chi phí huấn luyện viên cá nhân: 1.340 đôla/ giờ/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 5
(Ảnh: gobankingrates).

Là một tỷ phú, bạn sẽ có một phòng tập riêng với huấn luyện viên cao cấp.

Fabrice, người sáng lập Fabrice Le Physique và là huấn luyện viên cá nhân cho các tỷ phú, tính mức phí huấn luyện mỗi giờ là 1.340 đôla.

6. Chi phí đầu bếp riêng: 515 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 6
(Ảnh: gobankingrates)

Lương của các đầu bếp riêng tại Mỹ lên đến 188.000 đôla/ năm, nghĩa là chi phí hàng ngày của bạn dành cho đầu bếp sẽ rơi vào khoảng 515 đôla.

7. Chi phí bảo mẫu: 220 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 7
(Ảnh: gobankingrates).

Paola Diana, người sáng lập một công ty bảo mẫu phục vụ các gia đình giàu có, nói với Daily Mail rằng mức lương cho một vú em bắt đầu vào khoảng 80.406 đôla/ năm. Đó là chưa kể tới chi phí đi lại và ăn ở cho bảo mẫu khi họ đi du lịch cùng gia đình bạn.

8. Chi phí quản gia: 272 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 8

Theo PayScale, một nhà cung cấp dữ liệu về lương, trung bình mỗi năm, một quản gia nhận về mức lương tương đương 99.610 đôla, tương đương 272 đô la mỗi ngày.

Đọc thêm:   Cô gái Mỹ xinh đẹp biến căn hộ của mình thành 'rừng' cây

9. Chi phí dịch vụ vệ sinh: Từ 267 đôla trở lên/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 9

(Ảnh: gobankingrates).

Giữ cho một biệt thự rộng rãi sạch sẽ đòi hỏi rất nhiều công việc, vì vậy một phần chi tiêu của tỷ phú sẽ dành cho việc thuê nhân viên dọn dẹp.

Tiến sĩ Dre – người nổi tiếng tự xưng là “tỷ phú hip-hop đầu tiên” – được cho là đã trả cho người quản gia của mình 1.870 đôla mỗi tuần, tương đương khoảng 267 đôla mỗi ngày, theo New York Daily News.

10. Chi phí bảo trì khuôn viên bên ngoài nhà: 125 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 10

(Ảnh: gobankingrates).

Những người làm nghề quét sơn ở Hoa Kỳ kiếm được mức lương lên tới 45.852 đô la, tương đương 125 đô la mỗi ngày, theo PayScale.

Vì vậy, nếu bạn thuê 4 người để chăm sóc vẻ bên ngoài của ngôi nhà, bao gồm tường, vườn, dọn bể cá…, bạn sẽ phải trả 500 đô la mỗi ngày cho họ.

11. Chi phí bảo mật cá nhân: 21.370 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 11
(Ảnh: gobankingrates).

Chi phí cho đội ngũ bảo mật cá nhân chiếm rất nhiều trong tổng chi phí. Facebook đã trả 7,3 triệu đô la vào năm 2017 cho việc bảo vệ Mark Zuckerberg, theo Fortune.

12. Chi phí cho Trợ lý cá nhân: 246 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 12
(Ảnh: gobankingrates).

Chi phí dành cho trợ lý cá nhân không hề rẻ. Những trợ lý có kinh nghiệm kiếm được khoảng 90.000 đôla mỗi năm. Người mới vào nghề cũng có mức lương 50.000 đôla mỗi năm, theo NextShark. Nếu vậy, nếu bạn cần một người trợ giúp đắc lực, bạn sẽ phải trả ít nhất là 246 đôla/ ngày cho tiền lương, phúc lợi hoặc tiền thưởng.

Còn nếu bạn muốn một trợ lý có khả năng chuyên môn cao, bạn có thể tham khảo trợ lý của tỷ phú Sam Wily. Hiện ông đang trả cho 2 người chuyên về viết các nội dung cho mình mức lương 32.000 đôla/ tháng, hoặc 500 đôla/ 1 trợ lý/ ngày

Đọc thêm:   Bí quyết lựa chọn sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng

13. Phí luật sư và pháp lý: 1.500 đôla/ mỗi giờ lập hóa đơn

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 13
(Ảnh: gobankingrates).

Theo Fox News, ông trùm công nghệ và tỷ phú Peter Thiel đã trả khoảng 10 triệu đôla để tài trợ cho vụ kiện của Hulk Hogan chống lại Gawker Media. Còn theo Fortune báo cáo rằng các luật sư hàng đầu hiện có thể tính phí lên đến 1.500 đôla mỗi giờ. Vì vậy, nếu bạn đang giải quyết các vấn đề pháp lý, bạn có thể phải trả hàng nghìn đô la phí pháp lý mỗi ngày.

14. Chi phí nhà cho kỳ nghỉ: Hơn 3.000 đôla/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 14
(Ảnh: gobankingrates).

Các tỷ phú đều có nhà riêng dành cho các kỳ nghỉ đông hoặc hè. Mark Zuckerberg có một ngôi nhà như vậy ở Hawaiian, trị giá 100 triệu đôla, còn ngôi nhà của Michael Bloomberg ở London có giá 26 triệu đôla, theo báo cáo của Forbes.

Nếu trừ đi khoản trả trước 20% thì bạn vẫn phải tính đến khoản thanh toán thế chấp hàng tháng là 116.075 đôla, hay khoảng 3.816 đôla/ ngày cho căn hộ “khiêm tốn” của Bloomberg.

15. Máy bay riêng: 2.254 đôla hoặc hơn/ ngày

Bạn cần tiêu bao nhiêu tiền mỗi ngày để sống như tỷ phú đôla? - 15
(Ảnh: gobankingrates).

Một chiếc Cessna Citation X 2011 đã qua sử dụng với giờ bay thấp, theo Aviation Voice, cũng có giá 10 triệu đôla. Mỗi lần nạp nhiên liệu cho nó tốn khoảng 11.000 đôla, chi phí thuê nhân viên là 215.000 đôla/ năm chưa tính đến phí bảo trì, bảo dưỡng và chi phí lưu trữ.

Để sống như một tỷ phú đô la, bạn cần chi tiêu một số tiền không phải ai cũng có khả năng chỉ trong một ngày. Từ chi phí cho những bữa ăn sang trọng, đi lại bằng máy bay riêng, đến việc chi trả cho các dịch vụ cao cấp và mua sắm đắt tiền. Điều này đòi hỏi bạn phải tính toán số tiền hàng ngày đủ để duy trì cấp sống xa hoa và không kém phần sang trọng như một tỷ phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *