Chỉ trồng rau trên sân thượng, nông dân vẫn bội thu 900kg rau trái mỗi vụ

Rate this post
Choáng với nông trại sân thượng sản xuất 900kg rau củ/ mùa

Một trang trại thành thị trên mái nhà mang tên Nature Urbaine đã ra mắt ngay trong lòng thủ đô Paris, Pháp.

Cơ sở trồng trọt nằm cách tòa tháp Eiffel biểu tượng chỉ vài phút đi bộ này được quảng bá là trang trại thành thị có diện tích lớn nhất thế giới (tính đến năm 2020).

Với diện tích rộng lớn hơn 14.000 m2 (gần bằng kích thước của 2 sân bóng đá), trang trại này cung cấp không gian cho hơn 20 khu vườn trồng cây để bán, sản xuất hơn 900kg trái cây và rau củ mỗi mùa từ hơn 30 loại thực vật.

Chỉ trồng rau trên sân thượng, nông dân vẫn bội thu 900kg rau trái mỗi vụ - 1

Nature Urbaine thuộc khu phức hợp văn hóa Porte de Versailles, nằm ở quận nội thị thứ 15 của thủ đô Paris. Khu phức hợp đã mở cửa hoạt động từ tháng 5/2020 với một trang trại trên gác mái. Chuỗi các địa điểm trên sân thượng Le Perchoir nổi tiếng của Paris đã mở một quầy bar và khách sạn ngay tại nơi này, sử dụng nguyên liệu được sản xuất trực tiếp từ trang trại ở trên tầng thượng.

Chỉ trồng rau trên sân thượng, nông dân vẫn bội thu 900kg rau trái mỗi vụ - 2

Toàn bộ cây cối ở trang trại này sẽ được trồng thẳng đứng theo phương pháp trồng trọt aeroponic: dùng hỗn hợp sương giàu dinh dưỡng và nước mưa để nuôi dưỡng cây trồng.  (Ảnh Stephane De Sakutin / AFP / Getty Images).

Theo các chuyên gia, phương thức này chỉ cần sử dụng 10% lượng nước so với canh tác nông nghiệp truyền thống, đảm bảo tối ưu hóa tài nguyên và góp phần bảo vệ môi trường.

Đọc thêm:   Căn hộ 18m2 vừa đẹp vừa tiện nghi
Chỉ trồng rau trên sân thượng, nông dân vẫn bội thu 900kg rau trái mỗi vụ - 3
Đầu bếp Jeremy Claudepierre của nhà hàng thuộc Le Perchoir thu hái thực phẩm tại nông trại sân thượng. (Ảnh Stephane De Sakutin / AFP / Getty Images).
Chỉ trồng rau trên sân thượng, nông dân vẫn bội thu 900kg rau trái mỗi vụ - 4
Sau đó, anh sử dụng nông phẩm được cung cấp trực tiếp từ trang trại để chế biến các món ăn. (Ảnh Stephane De Sakutin / AFP / Getty Images).

Trang trại Nature Urbaine không những sản xuất nông phẩm mà sẽ còn cung cấp nhiều sản phẩm liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp thành thị, như là tổ chức các tour giáo dục, các buổi workshop team-building dành cho các công ty.

Chỉ trồng rau trên sân thượng, nông dân vẫn bội thu 900kg rau trái mỗi vụ - 5
Ngoài ra, trang trại còn nỗ lực đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng cách cho phép người dân trong vùng được tự tay trồng 140 lô rau củ cho riêng mình.

Xem thêm Hướng dẫn toàn bộ kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng | VTC16

VTC16 | Hướng dẫn toàn bộ kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng
Trồng rau trên sân thượng đang dần trở nên phổ biến trong mọi gia đình hiện nay. Điều này không những giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây còn là một biện pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt hiệu quả cho nhiều hộ gia đình.
Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có nhiều không gian hoặc đất trống để trồng rau. Nhất là những căn nhà ở thành phố lại càng có diện tích khiêm tốn hơn. Chính vì thế, xu hướng trồng rau trên sân thượng đang là một phần tất yếu của những căn nhà thành phố hiện nay. Đây cũng được xem là một trong những lối sống xanh được người dân ưa chuộng. Việc trồng rau cũng là một hình thức chơi cảnh thú vị. Đặc biệt chúng lại không hề khó đối với những người chưa từng có kinh nghiệm.
#VTC16
——————————————
Kênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *