Chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà đẹp mà vẫn tiết kiệm

Rate this post

Khi căn nhà của bạn bắt đầu xuống cấp, hư hỏng, xập xệ,… thì đã đến lúc, bạn cần sửa nhà. Tuy nhiên, việc sửa nhà cũng cần thực hiện đúng cách để hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dưới đây, bất động sản STC GROUPsẽ chia sẻ những kinh nghiệm sửa nhà giúp bạn tránh được những sai lầm có thể xảy ra.

kinh nghiệm sửa nhà

Kinh nghiệm sửa nhà – Phương án và mục đích sửa chữa

Trước khi bắt tay vào việc sửa chữa, cải tạo, bạn cần phải biết căn nhà của mình gặp vấn đề gì, hỏng hóc ở đâu để từ đó lên phương án sửa chữa. Việc sửa nhà không có phương án, không có mục đích rất dễ dẫn tới những sai lầm nghiêm trọng, tốn thời gian và tiền bạc.

Thay vào đó, nếu bạn có một kế hoạch tu sửa nhà càng đầy đủ, chi tiết thì quá trình sửa chữa, cải tạo sẽ diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ. Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng, ngôi nhà là một cấu trúc hoàn chỉnh nên không gian sử dụng các phòng có liên quan mật thiết đến nhau. Cụ thể, nếu bạn mới cơi nới phòng khách thì các phòng khác trong nhà cần phải thu hẹp lại.

Kiểm tra kết cấu ngôi nhà

Một trong những kinh nghiệm sửa nhà mà bạn cần chú ý là kiểm tra kết cấu ngôi nhà. Cụ thể là móng nhà có đủ vững chắc hay không. Móng nhà là trụ nâng đỡ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nếu móng nhà không đủ vững chắc, việc sửa nhà sẽ rất nguy hiểm cho những ngôi nhà xung quanh và tính mạng của mọi người.

Dự trù kinh phí nhân công và nguyên vật liệu

Chi phí sửa nhà bao gồm chi phí nguyên vật liệu và nội thất, chi phí thuê nhà thầu, chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, chi phí dự phòng. Hãy lập ra một bảng dự trù kinh phí và liệt kê đầy đủ, chi tiết từng hạng mục.

Việc lập bảng dự trù kinh phí nhân công và nguyên vật liệu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về chi phí sửa chữa, cải tạo nhà ở, tận dụng mọi nguồn lực sẵn có, tránh tình trạng lãng phí, và đặc biệt, không để tiền bạc trở thành gánh nặng tài chính của bạn.

Đọc thêm:   Thú vui sang trọng của Hoàng tử điển trai khiến hàng triệu cô gái xao xuyến

Kinh nghiệm sửa nhà – Lựa chọn nhà thầu

kinh nghiệm sửa nhà

Theo kinh nghiệm sửa nhà, việc lựa chọn nhà thầu cũng hết sức quan trọng bởi đây chính là nhân tố quyết định đến chất lượng của ngôi nhà. Nhà thầu là đơn vị thi công, giám sát công trình của bạn, đảm bảo tiến độ công việc cho đến khi việc sửa chữa, xây dựng được hoàn thành.

Các tiêu chí để đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư gồm giá trị pháp lý, kinh nghiệm của nhà thầu, trình độ đội ngũ nhân viên, dịch vụ cung cấp, giá cả, thời gian, tiến độ thi công, cam kết của nhà thầu.

Thời gian, tiến độ hoàn thành

Trong kinh nghiệm sửa nhà, bạn cần lưu ý tới thời gian và tiến độ hoàn thành. Việc chậm trễ tiến độ thi công có thể làm ảnh hưởng tới kế hoạch của chủ nhà, năng suất làm việc của đội ngũ nhân công. Bên cạnh đó, nó cũng khiến kinh phí bị đội lên do phải trả thêm tiền nhân công. Đây là những hậu quả mà chủ nhà phải chịu.

Để giảm thiểu rủi ro chậm trễ thi công, bạn cần chọn lựa những nhà thầu uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Bạn cần bàn bạc và có những quy định rõ ràng về thời gian, tiến độ thi công với nhà thầu. Thường xuyên đốc thúc và kiểm tra công việc.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh

Trong thi công, xây dựng nhà ở, bạn cần đảm bảo an toàn cho gia đình, người tu sửa và những người xung quanh. Có biển báo ở khu vực thi công. Bao phủ, che tránh nội thất trong nhà để tránh bụi bẩn. Có những biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Đảm bảo yếu tố phong thuỷ

Phong thuỷ cũng là một yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm sửa nhà. Trong quan điểm của người Á Đông, một căn nhà có phong thuỷ tốt sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia chủ. Do đó, khi sửa nhà, cần đảm bảo hướng nhà, vị trí, cách sắp xếp đồ nội thất, bố cục phù hợp với mệnh của gia chủ.

Xin giấy phép xây dựng

Không phải tất cả trường hợp sửa chữa, cải tạo nhà ở cần phải xin giấy phép xây dựng. Nhưng, bạn cần xin giấy phép xây dựng trong trường hợp việc cải tạo làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hay ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình.

Đọc thêm:   Chăn ga gối sang trọng được dệt từ sợi vàng cao cấp tại khách sạn đắt đỏ với giá lên tới 5 tỷ đồng

Trên đây là những lưu ý và kinh nghiệm sửa nhà để tránh những rủi ro và sai lầm không đáng có trong quá trình thi công. Chúc bạn có được ngôi nhà ưng ý, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm video youtubeKinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà – Các bước cần chuẩn bị để không bị phát sinh chi phí

Cải tạo sửa chữa nhà cửa sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết. Hoặc đơn giản là bạn muốn cá nhân hóa căn nhà theo sở thích của mình. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi bắt đầu vì khối lượng công việc quá nhiều.
Đừng lo lắng. với kinh nghiệm sửa chữa nâng cấp nhà ở trong nhiều năm qua, Blog Nội Thất Đẹp sẽ hướng dẫn bạn nên bắt đầu từ đâu, và cần chuẩn bị những gì:

Lập Kế Hoạch Tân Trang Nhà Cửa
Sửa nhà là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu không có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ chi tiêu quá tay. Do đó không kiểm soát được ngân sách. Bên cạnh đó bạn cũng cần một bảng tiến độ để theo dõi thời bắt đầu và gian kết thúc của dự án.
Cho dù bạn sửa chữa nhà hay cải tạo căn hộ chung cư, thì kế hoạch cũng sẽ bao gồm thời gian bắt đầu & thời gian kết thúc. Chi phí cho thiết kế. Ngân sách cải tạo phần thô, hoàn thiện. Chi tiêu cho trang thiết bị nội thất. Đồ decor trang trí v.v…

Biết Chính Xác Những Gì Bạn Muốn Cải Tạo
Khối lượng công việc “nhà cải tạo” nhiều hơn so với bạn làm một căn nhà mới. Nếu ngôi nhà đã trên 10 năm, bạn nên kiểm tra chống thấm, mối mọt, hệ thống ống nước, đường điện.
Sơn nước, đóng trần, xây tô, ngăn chia lại không gian theo nhu cầu sử dụng. Đóng mới hoặc thay thế bàn ghế, tủ, giường v.v… nếu bạn là người yêu thích phong cách mới. Hoặc đơn giản là cá nhân hóa căn nhà của mình.

Chuẩn Bị Ngân Sách
Đừng bắt đầu dự án tân trang nhà cửa khi mà bạn không đủ khả năng. Xác định chính xác những gì bạn cần và luôn dự phòng thêm ít nhất 20% các khoản có thể phát sinh. Ngân sách dự phòng này để đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn có thể hoàn thành dự án của mình dù bất kỳ chuyện gì xảy ra.
Lập một bảng khái toán hoặc báo giá những hạng mục cần cải tạo sửa chữa. Bao gồm nội thất và ngoại thất. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, bạn nên chi tiêu theo cách tiết kiệm nhất có thể.
Đừng ngại chia sẽ kế hoạch tài chính của bạn với các kts nội thất hay các dịch vụ thiết kế cải tạo nhà cửa. Họ sẽ giúp bạn phân bổ chi tiêu cho các không gian một cách hợp lý hơn.
Nếu ngân sách lớn hơn, bạn có thể linh hoạt trong việc mua sắm và chọn lựa các phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn.
Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính. Đây có thể trở thành lý do khiến bạn không thể tận hưởng ngôi nhà mới được tân trang của mình một cách hạnh phúc nhất.

Đọc thêm:   Phô trương và xa hoa: Cuộc sống của giới thượng lưu Triều Tiên

Tìm Một Dịch Vụ Thiết Kế Cải Tạo Nhà Uy Tín & Nhà Thầu
Hãy tìm hiểu các đơn vị thiết kế cải tạo, nhà thầu đáng tin cậy và có uy tín trong khu vực xung quanh bạn. Những người có thể cung cấp giá trị dịch vụ cao nhất tương ứng với ngân sách mà bạn đầu tư.
Thực tế cho thấy rằng, những người dành cho việc thiết kế ở giai đoạn đầu, có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền khi tiến hành thi công cải tạo nhà. Bởi tránh được những sai sót và phát sinh ngoài kế hoạch (đập đi xây lại, làm đến đâu sửa đến đó…)
Ngược lại, những người chủ quan, không lên thiết kế và kế hoạch chi tiêu trước, thường phải tốn thêm ít nhất 30% chi phí so với ban đầu.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn thuê nhà thầu, hãy hỏi ý kiến của bạn bè và gia đình. Hãy để kinh nghiệm của những người khác giúp bạn chọn được nhà thầu tốt nhất.
Hãy luôn chọn chất lượng hơn giá rẻ. Một nhà thầu tính phí rẻ cho dịch vụ của họ không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả tốt nhất. Thậm chí sẽ chỉ gây ra căng thẳng cho dự án cải tạo nhà của bạn.

—————
Quý khách cần đặt hàng , thiết kế nội thất giường tầng trẻ em vui lòng liên hệ
số 608 Phạm Văn Chiêu , Phường 13, Quận Gò Vấp , TP Hồ Chí Minh
SDT : 0916 712 526 – 03 555 666 07
Email : dogochobe@gmail.com
website: https://dogochobe.com
giường tầng cho bé : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang
Giường 2 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang/giuong-2-tang
Giường 3 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang/giuong-3-tang
Giường Trẻ em ; https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-doc-dao
https://www.facebook.com/noicuidanang/
https://giuongcuitreem.com.vn/

Cơ sở Đồ Gỗ Cho Bé – Giá rẻ tận gốc, giá xuất xưởng, nơi đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *