Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ

Rate this post

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ

Tại đây, bên cạnh những ngôi nhà thuần chất phương Tây, chúng ta còn có thể tìm thấy cả các đền thờ đạo Hindu, cung điện hoàng gia hay nhà kính kiểu Nhật Bản ở mức độ hoàn thiện cực kỳ cao.

Nhà hát Alabama

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 1

Nhà hát Alabama là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất bang Alabama nói riêng và cả thế giới nói chung. Trên thực tế, công trình này được xây dựng bởi hãng phim nổi tiếng Paramount và với mục đích sử dụng ban đầu là một rạp chiếu mang tính biểu tượng của hãng. Ngày nay, công trình này đã trở thành một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật của cả bang và hoạt động như một nhà hát, nơi diễn ra các vở kịch hoặc buổi lễ lớn.

Nhà thờ Chữ Thập

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 2

Nhà thờ Chữ Thập tại bang Arizona là một công trình tôn giáo hết sức độc đáo của nước Mỹ. Nhà thờ tọa lạc tại vị trí độc địa, trên vách đá đỏ cách mặt đất đến 60 mét. Mặc dù đã có từ năm 1956 nhưng công trình vẫn giữ được vẻ uy nghi và trường tồn của nó.

Đọc thêm:   Hai căn hộ dưới 30m2 đẹp lung linh

Học viện không quân Hoa Kỳ

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 3

Học viện không quân Hoa Kỳ sở hữu cho mình một tòa nhà với lối kiến trúc hiện đại, phá cách bậc nhất. Có thể thấy công trình đầy góc cạnh hợp thành từ 17 đỉnh chóp nhọn này, được lấy cảm hứng từ hình tượng của những chiếc máy bay đang đâm thẳng lên bầu trời.

Khu phức hợp Grace Farm

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 4

Trong ảnh là một tổ hợp văn hóa giải trí mang tên Grace Farm rất nổi tiếng của bang Connecticut. Khối kiến trúc này nổi bật bởi đường hành lang dài uốn lượn, tạo thành một con đường dẫn qua các khu vực chính như thư viện, phòng trà, phòng tập gym, sân bóng rổ. Điều đặc biệt là các khu vực văn hóa, giải trí này cũng được kết hợp một cách khéo léo để như hòa quyện vào “đường cong” mềm mại chủ đạo của cả công trình.

Đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir Atlantaa

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 5

Tọa lạc tại bang Georgia, đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir Atlantaa là đền thờ đạo Hindu lớn nhất ở ngoài lãnh thổ Ấn Độ- quê hương của tôn giáo này. Được biết, để xây dựng nên công trình tôn giáo hết sức đồ sộ này, người ta đã phải sử dụng đến 34.000 khối đá, được khai thác và vận chuyển trực tiếp từ Ấn Độ.

Cung điện Iolani

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 6

Cung điện Iolani tại quần đảo Hawaii là công trình hoàng gia duy nhất tại Mỹ. Tòa cung điện này được xây dựng bởi David Kalākaua, vị vua cuối cùng của Hawaii, trước khi nó trở thành lãnh thổ của Mỹ. Được biết, trong chuyến hành trình đi khắp thế giới vào năm 1881, vị cựu hoàng của Hawaii này đã bị ấn tượng bởi các cung điện của châu Âu, và đó cũng là nguồn cảm hứng thôi thúc ông xây dựng cung điện Iolani tại quê nhà của mình không lâu sau đó.

Đọc thêm:   Độc lạ: Ngôi nhà xây từ hơn... 10 tấn socola

Trường đua Churchill Downs

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 7

Churchill Downs là trường đua ngựa thuộc vào hàng đẹp và nổi tiếng nhất của nước Mỹ. Nhìn lướt qua, chúng ta có thể thấy rằng, công trình này được thiết kế với lối kết trúc mang hơi hướng từ các nhà thờ đặc trưng của Mỹ, điển hình là hai tòa tháp ở khu vực trung tâm. Mặc dù được khánh thành từ năm 1875 nhưng trường đua này lại có sức chứa khủng lên đến 120.000 chỗ ngồi và vào những ngày diễn ra các cuộc đua, Churchill Downs luôn gần như không còn một chỗ trống.

Nhà kính Marjorie McNeely

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đặc sắc của nước Mỹ - 8

Bên trong công viên Saint Paul’s Como thuộc bang Minnesota là một nhà kính tuyệt đẹp theo phong cách kiến trúc thiền tịnh của Nhật Bản, được mở của từ những năm đầu của thế kỷ 20 và vẫn còn hoạt động cho đến nay. Được biết, nhà kính này có chức năng như một khu trưng bày và bảo tồn các loài thực cũng như một số loại côn trùng mà nổi bật nhất là vườn bướm.

Minh Nhật

Theo BI

Xem thêm video youtubeDU LỊCH MỸ đến 10 Địa Điểm Nổi Tiếng, Hùng Vĩ và Đẹp Nhất nước Mỹ. Top 10 Places to visit in USA.

VACA truyền hình thực tế tại 10 địa điểm danh tiếng và vĩ đại nhất tại nước Mỹ: Làng Pháp tại New Orleans, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn (Washington DC), Thành Phố Thiên Thần Los Angeles California, Thiên Đường Nhiệt Đới Hawaii, Thành Phố Không Ngủ Las Vegas, Thác Nước Thần Sấm Niagara, Cầu Cổng Vàng Golden Gate Bridge San Francisco California, Công Viên Quốc Gia Yellowstone Wyoming, Nữu Ước New York, Đại Vực Grand Canyon Arizona. Travel and Discover 10 most famous and beautiful places in the United States of America: New Orleans, Washington DC, Los Angeles, Hawaii, Niagara Falls, Golden Gate Bridge San Francisco, Yellowstone National Park, New York, Grand Canyon Arizona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *