Đi Đằng Xung Vân Nam nhớ ghé cổ trấn Hòa Thuận ngắm cảnh đẹp

Rate this post

Cổ trấn Hòa Thuận là một trong những trấn cổ có lịch sử lâu đời lưu dấu nhiều vết tích đượm màu lịch sử Trung Hoa nói chung cũng như Đằng Xung – Vân Nam nói riêng. Nơi đây tiếp nối gót chân nhiều sự kiện sử thi vang dội cũng như hiện thân của nhiều nét đẹp truyền thống văn hóa. Thắng cảnh cũng không kém cạnh những trấn cổ khác của Trung Hoa. Mọi người cùng Yes Việt Nam khám phá không gian này có gì thú vị mà du khách đắm xay đến thế nhé!

Đi Đằng Xung Vân Nam nhớ ghé cổ trấn Hòa Thuận ngắm cảnh đẹp

Đi Đằng Xung Vân Nam nhớ ghé cổ trấn Hòa Thuận ngắm cảnh đẹp

Vài nét về cổ trấn Hòa Thuận

Vị trị địa lý của cổ trấn Hòa Thuận

Cổ trấn Hòa Thuận nằm cách thành phố Đằng Xung, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khoảng 3km hướng về phía Tây Nam. Nơi đây được mệnh danh là quê hương nổi tiếng của Hoa kiều ở Vân Nam. Trong hơn 600 năm, Hòa Thuận trấn cổ được xem là điểm chạm của nhiều tinh hóa văn hóa Trung Hoa. Trong đó phải kể đến văn hóa Trung Nguyên , văn hóa phương Tây, văn hóa Nam Chiếu và cả văn hóa biên giới. Tất cả kết hợp và hòa quyện lại với nhau hình thành nên nền văn hóa Hoa kiều và văn hóa lữ hành độc đáo. Từ đó đưa cổ trấn Hòa Thuận trở thành một trong bốn làng văn hóa sinh thái tiêu biểu của tỉnh Vân Nam.

>>> Khám phá chùm tour Trung Quốc đang được nhiều du khách săn đón khi đến với Yes Việt Nam.

Lịch sử hình thành và phát triển của cổ trấn Hòa Thuận

Sự hình thành và phát triển của cổ trấn Hòa Thuận

Sự hình thành và phát triển của cổ trấn Hòa Thuận

Đọc thêm:   Người phụ nữ Hà Nội về thung lũng xây nhà, thu hoạch 2 tấn hồng mỗi năm

Theo sử sách chép lại thì ngày xưa nơi đây chưa được thống nhất với tên gọi là cổ trấn Hòa Thuận từ ngày khai thiên lập địa ra vùng đất này. Trong thời kỳ Chính Đức của nhà Minh (khoảng năm 1500), nơi đây được gọi là thị trấn Yangwendun. Vào năm Chongzhen thứ mười hai của nhà Minh (tức năm 1639 theo lịch Tây), Xu Xiake đến thăm Đằng Xung đã đổi tên thành Heshangtun.

Vào năm thứ 32 của Hoàng đế Khang Hy nhà Thanh (1693), nó được gọi là Hòa Thuận. Nhưng qua đến năm Đạo Quang thứ hai của nhà Thanh (1822), được đổi thành Heshun Lian. Mãi cho đến năm thứ 18 của Trung Hoa Dân Quốc (1929) thì được tái cơ cấu thành cổ trấn Hòa Thuận.

Khám phá cổ trấn Hòa Thuận cùng Yes Việt Nam

Nhà tổ ông Cun

Nhà tổ ông Cun tại cổ trấn Hòa Thuận

Nhà tổ ông Cun tại cổ trấn Hòa Thuận

Hội quán tổ tiên Cun là một tòa nhà mang tính bước ngoặt ở cổ trấn Hòa Thuận và cũng là biểu tượng của gia tộc Cun ở Đằng Xung. Vậy nên có thể nói đây là Tổ tiên họ Cun. Là một công trình có lối kiến trúc vô cùng độc đáo với thiết kế cổng chào mái ngói kết cấu truyền thống. Độc đáo về chất liệu, hình thức và cả phong cách đậm chất Nam Á điển hình. Có chánh điện, tháp cánh trái và phải, tường chắn, tiền sảnh, sân vườn và hai sân hiên.

Đọc thêm:   TOP 10+ mẫu nhà đẹp diện tích nhỏ 40m2 được ưa chuộng hiện nay

Xét toàn bộ kiến trúc thì đây là một tác phẩm kinh điển kết hợp ảnh hưởng của Trung Quốc và nước ngoài. Trở thành biểu tượng về quê hương duyên dáng và hài hòa của Hoa kiều.

Nhà tổ họ Lý

Nhà tổ họ Lý ở cổ trấn Hòa Thuận

Nhà tổ họ Lý ở cổ trấn Hòa Thuận

Nhà tổ họ Lý cũng là một trong những điểm check-in lý thú dành cho những bạn nào có cơ hội đến với cổ trấn Hòa Thuân – Đằng Xung. Nơi đây còn được gọi là Hội quán tổ tiên Li Clan, được xây dựng vào năm thứ chín của Trung Hoa Dân Quốc (1920), có diện tích hơn 4.000m2. Toàn bộ khuôn viên nằm trên địa hình cao, có tầm nhìn hướng về cánh đồng bạt ngàn tạo nên một khung cảnh giản dị, vô cùng yên tĩnh.

Nhà tưởng niệm Ai Siqi

Nhà tưởng niệm Ai Siqi tọa lạc phía đông bắc của trấn cổ Hòa Thuận, được xây dựng bởi cha của Ai Siqi Li Yuegai vào năm thứ bảy của Trung Hoa Dân Quốc. Toàn bộ di tích hướng mặt ra Yuanlong Youtan ở phía trước, phía sau là núi Fengshan hùng vĩ giữa đất trời Vân Nam. Nằm trên địa hình cao và rộng mở, không gian đẹp và thoáng đãng.

Nhà tưởng niệm Ai Siqi

Nhà tưởng niệm Ai Siqi

Đài tưởng niệm có sân trong với sự kết hợp giữa cấu trúc gạch và gỗ hòa quyện giữa phong cách Trung Quốc và phương Tây. Trước cổng có tấm bảng ghi Nhà tưởng niệm Ai Siqi, sân có kiến ​​trúc tinh xảo, có lan can và ban công kiểu phương Tây, tiền sảnh của phòng chính có một vòm đá tròn với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng thanh lịch. Độc đáo nhưng cũng đủ uy nghiêm, phù hợp cho du khách ghé thăm và khám phá.

Đọc thêm:   Căn hộ 90m2 ngập tràn ánh sáng tự nhiên và lôi cuốn tới từng chi tiết

Cung Văn Xương

Điểm check-in tiếp theo là cung Văn Xương, chốn thờ tự của Văn Xương Đế – vị thần cai quản tài lộc và danh vọng trong Đạo giáo. Tòa cung điện được xây dựng vào thời Daoguang của nhà Thanh (1821 – 1850), bao gồm sảnh chính, sảnh sau, Kuixing Pavilion, Zhuyi Pavilion, hội trường, hai gian, cổng và sân lớn ở phía trước.

Trong khuôn viên có một tấm bia lớn ghi lại tổng cộng 809 người Heshun đã đạt được danh hiệu trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, bao gồm 8 công chức và hơn 600 học giả, từng làm quan trong triều đình, hơn 180 người. Rất nhiều điều đậm chất văn hóa – lịch sử cho mọi người khám phá.

Khám phá cổ trấn Hòa Thuận cùng  Yes Việt Nam

Khám phá cổ trấn Hòa Thuận cùng Yes Việt Nam

Tóm lại, nếu có dịp du lịch Đằng Xung – Vân Nam thì bạn không nên bỏ lỡ khu tham quan cổ trấn Hòa Thuận – Một trong những điểm đầu văn hóa lịch sử Trung Hoa. Tham khảo ngay Tour du lịch Đằng Xung của Yes Việt Nam hoặc liên hệ hotline 0903.230.230 để nhận tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY DU LỊCH KIM LIÊN TRAVEL
> Phone: 0903.230.230
> Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
> Email: booking@kimlientravel.com.vn
> Website: https://kimlientravel.com.vn

Xem thêm video youtube#7🇨🇳Lệ Giang Cổ Trấn| Vân Nam Trung Quốc Đẹp Tuyệt Trần, Không Nên Bỏ Lỡ Khi đến Trung Quốc !!!

#中国 #云南 #丽江古城 #东北生活 #dongbac #中国人 #东北农村 #dongbac #trungquốc #chinese #chinesedrama #chinesefood #chineselife #dulichtrungquoc #china #legiang #lêgiang #Lệgiangcổtrấn #vannam #laychongtrungquoc #laychongnuocngoai #làmdâutrungquốc #lamdautrungquoc #lamdaulan #làmdâutrungquốc #vuonglancuocsongtrungquoc #vuongyulankiki #tieuho #tieuhocuocsongtrungquoc #xiaohu #xiaohucuocsongtrungquoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *