Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An

Rate this post

Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An

Nhìn từ bên ngoài, công trình này gây ấn tượng với kết cấu gạch thô không trát vữa của mình. Ngoài ra, điểm nhấn khác là hình dáng thực sự khác biệt với những mẫu nhà ở phổ thông tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Được biết ngôi nhà đặc biệt này thuộc về một gia đình ở tỉnh Long An, Việt Nam. Thiết kế của công trình được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà Việt cổ kết hợp cùng ngôn ngữ kiến trúc đương đại.
Được biết ngôi nhà đặc biệt này thuộc về một gia đình ở tỉnh Long An, Việt Nam. Thiết kế của công trình được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà Việt cổ kết hợp cùng ngôn ngữ kiến trúc đương đại.
Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 2

Tọa lạc tại một vùng đất có khí hậu đậm chất miền nhiệt đới nên sự thông thoáng và khả năng cách nhiệt của ngôi nhà đã được kiến trúc sư hết sức chú trọng.

Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 3

Phần mái được chia làm đôi, thay vì là một khối kín đồng nhất, từ đó tạo ra một khoảng sân “lộ thiên” ở chính giữa công trình. Mảng tường lớn, bộ phận gắn kết 3 khu vực chính của ngôi nhà, cũng được điểm xuyết những mảng lỗ tổ ong. Sự kết hợp của tất cả các chi tiết này đều nhằm một mục đích là tăng cường tối đa sự thoáng khí cho không gian nội thất.

Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 4

Cũng như những ngôi nhà phố khác, công trình này có thiết kế hẹp ngang, với các phòng chức năng được bố trí theo hàng dọc từ trước ra sau. Nằm ngay vị trí mặt tiền chính là sân trước được lát bằng các viên gạch lỗ. Được biết, lớp sàn gạch này sẽ tích trữ nước khi trời mưa. Chính lượng nước này là chiếc “điều hòa” tự nhiên giúp hạ nhiệt cho không gian bên trong vào thời điểm nắng nóng.

Đọc thêm:   Đất trồng lúa và những thông tin mà bạn nên biết
Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 5

Giữa những căn phòng của ngôi nhà dường như có rất ít sự ngăn cách. Điều này tạo nên một khối không gian thống nhất, chia sẻ chung nguồn khí trời cũng như ánh sáng tự nhiên quý giá, được cấp từ hàng loạt các mặt thoáng.

Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 6

Khoảng sân nằm chính giữa tâm của công trình hoạt động như một “giếng trời” khổng lồ. Hồ nước lớn xuất hiện tại vị trí này vừa có vai trò hứng nước mưa, vừa làm đẹp và còn cung cấp độ ẩm “giải nhiệt” cho toàn bộ không gian những ngày nắng nóng.

Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 7

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh khác về ngôi nhà đặc biệt này:

Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 8
Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 9
Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 10
Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 11
Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An - 12

Minh Nhật

Theo Archdaily

Xem thêm video youtubenhà xây kiểu nhà sàn có một không hai, xây gạch không trát | Đời Thợ Xây

#Doithoxay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *