“Độc nhất vô nhị” ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc

Rate this post

“Độc nhất vô nhị” ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc

“Độc nhất vô nhị” ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát đĩa ở Vĩnh Phúc

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 1

Vì nhà chật không có chỗ để nên ông Nguyễn Văn Trường (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) với 15 năm đam mê sưu tầm đồ cổ đã gắn gần 10.000 bát, đĩa cổ, tiền cổ… lên tường nhà.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 2
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 3

Sau khi xuất ngũ năm 1989 ông Trường về quê lấy vợ và làm nghề sơn bàn ghế kiếm sống. Ông Trường mê đồ cổ trong một lần đi sơn bàn ghế cho một ông lão buôn bán đồ nổi tiếng ở huyện thời đó. Nghe ông lão đó giới thiệu về những đồ cổ có niên đại nhiều năm và những món đồ độc đáo được coi là độc nhất, ông Trường thích và bắt đầu sưu tầm bát đĩa cổ từ đó.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 4

Đam mê cháy bỏng với những bát đĩa cổ, ông Trường phải lăn lộn nhiều năm ở các tỉnh miền Bắc như Bắc Giang, Hưng Yên, Yên Bái, Lào Cai… để tìm kiếm và mua lại. Nhiều bát đĩa, bình gốm ông sưu tầm được có niên đại từ thế kỷ 17, 18 vô cùng quý giá và hiếm có.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 5
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 6

Nghe tin ở đâu có bát đĩa, đồng xu cổ… là ông lại tức tốc lên đường săn cho bằng được. Khi mua được những món đồ ưng ý ông mang về lau chùi sạch rồi cất giữ ít khi mua đi bán lại. Ông cho biết thời đó mỗi bát đĩa cổ có giá từ 90,000 – 200.00 đồng, tiền thời đó có giá nên khi không có tiền ông lại đi vay bạn bè để mua bằng được món đồ mình thích. Chính vì quá đam mê đồ cổ nên cuộc sống cơm cháo, nuôi con cái đều dựa vào người bạn đời của ông.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 7
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 8

Theo ông Trường gắn bát đĩa lên tường, cổng, non bộ… là cách để ông gìn giữ và bảo vệ những cổ vật mà cha ông để lại và đây cũng là cách ông chơi đồ cổ.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 9
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 10

Khi đã dùng hết tiền nhà rồi đi vay mượn, nhưng rồi ai cũng biết ông vay tiền đi mua đồ cổ nên về sau không ai cho ông nữa. Ông không dừng lại khi đã cạn tiền, ông liền thế chấp sổ đỏ của nhà được hơn 10 triệu đồng để lên đường đi săn đồ cổ tiếp. Đi mấy ngày mua được đồ mà mình muốn rồi trong người không còn tiền bắt xe về quê nữa, ông liền đi bộ rồi đi nhờ mấy ngày rồi cũng về tới nhà.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 11
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 12

Nhiều người nói ông bị điên vì không lo cuộc sống mà lại đi mua, chơi đồ cổ, không những thế ông còn gắn đồ cổ lên tường thì đó là phá hoại cái vẻ đẹp đáng quý của đồ cổ. Nhưng cá nhân ông lại nghĩ khác, gắn lên tường là bảo tồn những giá trị mà ông cha ta để lại, cũng một phần gắn như vậy thì trộm không thể nào lấy được. “Tôi luôn dặn vợ con rằng sau này đi làm khấm khá hơn thì mua đất xây nhà khác, bằng mọi giá phải giữ lại ngôi nhà này lại”, ông Trường tâm sự.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 13
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 14

“Nhiều lần tôi chứng kiến đồ cổ bị bán sang nước ngoài tôi rơi nước mắt. Bởi tôi nghĩ rằng nếu cứ bán hết đi nữa thì đến đời con cháu không còn biết đến những tài hoa chế tác cũng như hoa văn trên chén, đĩa, đồ gốm cổ nữa. Tâm tôi luôn hướng tới những đồ cổ dù nhỏ nhất nên tôi cứ cố, cố mua mãi những món quà quý giá”, ông Trường chia sẻ.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 15
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 16

Hàng ngày ông Trường thường ở nhà để tiếp khách đến từ trong tỉnh cũng như ngoại tỉnh để thăm ngôi nhà “độc nhất vô nhị” này.

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 17
Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 18

Khi không còn khách ông lại đi lau từng cái bát, đĩa…

Độc nhất vô nhị ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc - 19

Xem thêm youtubeNgôi Nhà Kỳ Lạ Của Dị Nhân Bát Đĩa Vĩnh Phúc

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Trường, ở xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trở nên nổi tiếng bởi hàng nghìn bát đĩa được đắp Lên khắp nhà, từ cổng, cầu thang tới các phòng khác kể cả buồng tắm và không gian bếp đun ông cũng đắp lên kể từ đó, trong cuộc sống, vợ chồng ông Trường nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, bà con hàng xóm xì xào ai cũng bảo ông bị điên, bị khùng. “Họ ai cũng nói ông thế, mới đầu nghe thì thấy chối tai nhưng lâu dần khắc quen, Ông Từng là thợ mộc, trong một lần đến sơn bàn ghế cho một gia đình làm nghề buôn bán đồ cổ ở huyện, ông Trường được tiếp xúc nhiều món đồ cổ nên ông thấy thích buôn đồ cổ từ đó. Ông bắt đầu đi sưu tầm với mục đích làm kinh tế, nhưng sau này cùng lúc căn nhà xuống cấp nên ông đem đồ gắn hết lên nhà. Cho ngôi nhà của ông thêm chắc hơi và lại ông cũng thoản mãi với đam mê của mình nũa..
#DịNhânBátĐĩa
#BátĐĩaVĩnhPhúc
các bạn thấy video này hay thì hãy link đăng ký và bật chuông để nhận video lần sau
_ những video này thuộc bản quyền của văn thiết /
– Các video hay nhất của / Khám Phá Điều Kỳ Lạ /
– Đăng ký theo dõi kênh: / https://bit.ly/3DsCAKR
theo dõi chúng tôi tại youtub / https://bit.ly/33FmrVy
giao lưu qua Facebook /văn thiết / https://www.facebook.com/
#KhámPháĐiềuKỳLạ

Đọc thêm:   Top các loại kính mắt hàng hiệu đắt nhất và khó mua nhất là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *