DTT là đất gì? Các qui định và điều kiện bạn cần biết

Rate this post

Luật Đất Đai 2013 của Việt Nam quy định chi tiết các loại đất khác nhau và mỗi loại một ký hiệu duy nhất để tra cứu nhanh. Vậy DTT là đất gì? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu DTT là đất gì qua bài viết dưới đây nhé!

DTT là đất gìDTT là đất gì
DTT là đất gì

I. Khái niệm về đất DTT?

DTT là đất gì? Theo quy định của Luật đất đai 2013, đất DTT là ký hiệu của đất phi nông nghiệp được chỉ định để phát triển các công trình thể thao. Khu vực này sẽ được sử dụng để phát triển đa dạng các loại hình thể dục thể thao khác nhau như:

 • Đấu trường, liên kết và công viên nước
 • Nơi hoạt động thể chất, tập luyện, thi đấu thể thao

Phạm vi công trình thể dục thể thao bao gồm các không gian dùng để bán vé, bán hàng lưu niệm, bán dụng cụ thể thao, nhà nghỉ, nhà ăn, bãi đỗ xe và các khu chức năng khác. Đất DTT không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác mà không có sự đồng ý rõ ràng bằng văn bản.

Đọc thêm:   Khám phá ngôi nhà được xây xong chỉ trong vài giờ vẫn đẹp miễn chê!
DTT là đất gì? Khái niệm về đất DTTDTT là đất gì? Khái niệm về đất DTT
DTT là đất gì? Khái niệm về đất DTT

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục mua bán đất đai chi tiết nhất

II. Mục đích sử dụng đất DTT

Sân vận động, sân gôn, bể bơi, cơ sở tập luyện, cơ sở tổ chức thi đấu thể dục, thể thao, kể cả khu vực bán vé, khu lưu niệm, dụng cụ thể thao, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, bãi đỗ xe và các khu chức năng khác thuộc phạm vi các cơ sở thể dục thể thao đều là những ví dụ về cách sử dụng đất DTT.

Đất DTT bị hạn chế sử dụng cho các mục đích không phải DTT mà không có sự cho phép đặc biệt. Do đó, bất cứ khi nào cần chuyển đổi, tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan phải được thực hiện theo thứ tự.

DTT là đất gì? Mục đích sử dụng đất DTTDTT là đất gì? Mục đích sử dụng đất DTT
DTT là đất gì? Mục đích sử dụng đất DTT

>>> Tham khảo thêm: Đất DVH Là Đất Gì? Quy Định Về Đất DVH Có Thể Bạn Chưa Biết!

III. Quy hoạch đất DTT

Công tác phát triển thể dục, thể thao phải theo chủ trương của Thông tư số 1590/TTLN ngày 23-11-1996. Cần lưu ý một số điều sau:

 • Thứ nhất, cần có đủ không gian dành cho việc phát triển các cơ sở thể thao liên quan đến các môn thể thao quan trọng. Thứ hai, cần có đủ không gian dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi có thể tiếp cận những không gian đó một cách thường xuyên để tập thể dục và các môn thể thao.
 • Các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của cá nhân cần được lồng ghép với các kế hoạch dài hạn để mở rộng quỹ đất phù hợp cho thể dục thể thao. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về cấp địa phương, khu vực và quốc gia.
 • Kế hoạch sử dụng đất vì lợi ích của thể thao và tập luyện nên ưu tiên bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế tối đa diện tích đất lúa năng suất cao được chuyển sang phát triển các cơ sở thể thao.
 • Quản lý chặt chẽ diện tích đất đã sử dụng cho thể dục, thể thao và diện tích đất quy hoạch cho thể dục, thể thao, không để tùy tiện sử dụng vào mục đích khác.
Đọc thêm:   Những ưu điểm vượt trội chỉ có ở điều hòa trung tâm VRV IV S
DTT là đất gì? Quy hoạch đất DTTDTT là đất gì? Quy hoạch đất DTT
DTT là đất gì? Quy hoạch đất DTT

IV. Phân cấp các công trình thể thao

1. Công trình thể thao cấp xã, phường, thị trấn

Cơ sở vật chất cho các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ cấp xã phục vụ học sinh trung học phổ thông tại địa phương và các khu vực lân cận.

DTT là đất gì - Công trình thể thao cấp xã, phường, thị trấnDTT là đất gì - Công trình thể thao cấp xã, phường, thị trấn
DTT là đất gì – Công trình thể thao cấp xã, phường, thị trấn

2. Công trình thể thao cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Các vận động viên và học sinh trung học sử dụng các cơ sở thể thao cấp huyện để rèn luyện thể chất, thi đấu và các sự kiện văn hóa xã hội khác.

DTT là đất gì - Công trình thể thao cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnhDTT là đất gì - Công trình thể thao cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh
DTT là đất gì – Công trình thể thao cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

3. Công trình thể thao cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Các vận động viên, địa điểm tập luyện, luyện tập thể dục, thể thao và các hoạt động văn hóa, xã hội khác được sử dụng trong khuôn viên các công trình thể thao của tỉnh và thành phố.

DTT là đất gì - Công trình thể thao cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ươngDTT là đất gì - Công trình thể thao cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
DTT là đất gì – Công trình thể thao cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

>>> Tham khảo thêm: Đất HNK là gì? Thủ tục chuyển đổi đất HNK lên thổ cư và một số quy định liên quan

V. Các quy định về việc sử dụng đất DTT

Các yêu cầu sau đây được quy định tại Thông tư số 1590/TTLN ban hành ngày 23 tháng 11 năm 1996 hướng dẫn thiết kế, quản lý và sử dụng đất nhằm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao:

 • Quy hoạch sử dụng đất để phát triển các trung tâm thể dục thể thao cần phục vụ cho người tập luyện ở mọi lứa tuổi. Cùng với việc đảm bảo có đủ chỗ để xây dựng các cơ sở thể thao cho các môn thể thao lớn.
 • Cần có một hệ thống quy hoạch đất sử dụng cho các công trình thể dục, thể thao đồng bộ, thống nhất, hỗ trợ nhau trong tập luyện, thi đấu và gắn liền với phát triển. Kinh tế và văn hóa cộng đồng địa phương.
 • Hơn nữa, quy hoạch sử dụng đất cho mục đích thể dục, thể thao phải trên quan điểm sử dụng đất tiết kiệm và phải được quản lý hợp lý. Không được tùy tiện phân bổ, sử dụng vào các mục đích khác ở một nơi khác.
Đọc thêm:   Địa chỉ Showroom cửa nhôm Xingfa nhập khẩu uy tín tại TP. HCM
DTT là đất gì - Các quy định về việc sử dụng đất DTTDTT là đất gì - Các quy định về việc sử dụng đất DTT
DTT là đất gì – Các quy định về việc sử dụng đất DTT

>>> Tham khảo thêm: Đất DKV là gì? 4 bước để chuyển đổi đất DKV thành đất ở

VI. Một số lưu ý khi sử dụng đất DTT

Bạn nên lưu ý những điểm sau để sử dụng đất hiệu quả nhất có thể và tránh mắc phải những sai lầm không cần thiết:

 • Đất sử dụng để xây dựng trung tâm thể dục thể thao DTT phải được quy hoạch hợp lý và xây dựng theo đúng quy định của Nhà nước.
 • Cần chuẩn bị sổ đỏ, giấy tờ công chứng đầy đủ, giấy tờ sử dụng đất phù hợp với quy hoạch,…
 • Điều bắt buộc là các thông số kỹ thuật cần thiết phải được đáp ứng trong suốt quá trình xây dựng. Không xây dựng bên ngoài lô đất được giao.
 • Nếu không có sự cho phép rõ ràng bằng văn bản, đất có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Khi thực hiện thay đổi, điều quan trọng là phải có các thủ tục giấy tờ liên quan theo thứ tự.
 • Tránh xâm phạm hoặc mở rộng khu vực một cách bất hợp pháp dưới bất kỳ hình thức nào trong quá trình xây dựng.
DTT là đất gì - Một số lưu ý khi sử dụng đất DTTDTT là đất gì - Một số lưu ý khi sử dụng đất DTT
DTT là đất gì – Một số lưu ý khi sử dụng đất DTT

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến DTT là đất gì mà Mua Bán muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy đây là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cân nhắc, tham khảo những thông tin trên để có thể hiểu chính xác hơn về DTT là đất gì. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm hiểu thêm về các thông tin thú vị khác nhé!

>> Xem thêm: Đất LUC là gì? Điều kiện chuyển đổi đất LUC lên đất thổ cư

Xem thêm tại Youtube Tranh chấp đất đai và những điều cần biết | Biết để làm đúng – 4/5/2022 | THDT

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực… đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp.
——————————-
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233
* Email: digitaldongthaptv@gmail.com
* Website: http://www.thdt.vn
* Subscribe: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *