Giá cáp thép chống xoắn mới nhất hôm nay

Rate this post

Cáp thép chống xoắn là một trong những loại cáp thép thông dụng hiện nay. Chúng ta có thể thấy chúng ở hầu hết quá trình thi công công trình cao tầng; hệ thống cảng biển,… STC Group tự hào là đơn vị phân phối cáp thép chống xoắn uy tín tại TP HCM.

Nhận báo giá mới nhất ngay hôm nay!

“STC SAI GON – GOOD PRODUCT – GOOD SERVICE”

Định nghĩa cáp thép chống xoắn

Cáp thép chống xoắn hay còn được gọi là cáp cẩu trục; đây là một loại cáp chuyên dụng cho thi công đường dây điện và thiết bị nâng hạ. Điểm đặc biệt của loại cáp này là được cấu tạo từ nhiều lớp tao cáp; mỗi lớp tao cáp tiếp giáp nhau sẽ được bện ngược chiều nhau nên thành phẩm có tính chống xoắn rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, độ bền của cáp cẩu trục cũng rất tốt; bề mặt cáp được mạ kẽm nhúng nóng nên đặc tính chống ăn mòn, chống ẩm mốc tốt; nhờ đó mà tuổi thọ của các dây cáp loại này khá cao.

Đọc thêm:   Các phương pháp gia công bản mã thép và ưu nhược điểm

Chúng ta có thể tìm thấy cáp chống xoắn (cáp cẩu trục) ở các cảng biển, cảng sông; các cẩu tháp thi công công trình cao tầng; hệ thống lưới điện quốc gia, ….Chuyên dùng để neo giằng hàng hóa, nâng vật liệu nặng,…

Các loại cáp thép chống xoắn thông dụng hiện nay

Trên thị trường chúng ta có thể tìm thấy 4 loại cáp chống xoắn (cáp cẩu trục) sau đây: 19×7+IWRC, 35X7+IWRC, 4X39+FC, 4X39+IWRC. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu 2 loại thông dụng nhất là 19×7+IWRC, 35X7+IWRC.

Cáp chống xoắn 19×7+IWRC

Đây là loại cáp chất lượng cao và được sử dụng làm dây chính trong các máy cẩu trục, cẩu tháp công trình. Chuyên dụng để nâng hàng hóa như sắt thép, máy móc, thiết bị lên các tầng cao của công trình.

Cáp cẩu trục 19×7+IWRC có cấu tạo gồm 3 lớp và được tạo thành từ 19 tao cáp, mỗi tao gồm 7 sợi cáp.

 • Lớp thứ nhất trong cùng, có 1 tao cáp với nhiệm vụ giữ sự ổn định cho cả dây cáp khi dây cáp được vận hành.
 • Lớp thứ hai gồm 6 -7 tao cáp và thường bện xoắn ngược chiều kim đồng hồ.
 • Và lớp ngoài cùng có từ 11 -13 tao cáp được bện xoắn cùng chiều kim đồng hồ.

Cáp chống xoắn 35×7+IWRC

Loại này cũng được sử dụng rộng rãi ở hệ thống cẩu trục nâng hàng ở các cảng biển, cảng sông; chúng được dùng để nâng các Container hàng hóa với tải trọng lớn.

Đọc thêm:   Tiêu Chuẩn Bu Lông Mạ Kẽm

Loại cáp này có cấu tạo gồm 4 lớp được tạo thành từ 35 tao cáp, mỗi tao cáp có 7 sợi thép Cacbon nhỏ bện xoắn ngược chiều nhau.

Ưu điểm cáp 35×7+IWRC là chúng có lực kéo đứt cao; có sức chịu tải lớn hơn so với các loại cáp thông thường. Chúng chịu được tải trọng lên đến 2160 N/mm2.

 • Lớp thứ nhất trong cùng, có 1 tao cáp với nhiệm vụ giữ sự ổn định cho cả dây cáp khi dây cáp được vận hành.
  • Lớp thứ 2 có 6 tao cáp được bện xoắn ngược chiều kim đồng hồ.
  • Và lớp thứ 3 có 12 tao cáp, lớp này cũng được bện xoắn ngược chiều kim đồng hồ.
  • Lớp cuối cùng có 16 tao cáp và được bện xoắn cùng chiều kim đồng hồ.

  Những ưu điểm và một vài lưu ý nhỏ trong sử dụng

  Ưu điểm vượt trội của cáp cẩu trục

  • Cáp chống xoắn thường được ứng dụng trong các thiết bị nâng; bốc hay cơ cấu nâng hạ như: xe tải cẩu, cáp cẩu tháp, ròng rọc, puli,….
  • Cáp có lực kéo đứt lớn, độ bền và tính ổn định khi hoạt động cao. Nhờ được chế tạo từ thép Cacbon cao cấp; cũng như cấu tạo đặc biệt nhiều lớp, được bện xoắn ngược chiều nhau.
  • Ngoài ra cũng do các lớp tao cáp được bện ngược chiều; cho nên khi vận hành thì cáp chống xoắn khó bị bung hơn các loại cáp thép thường.
  Đọc thêm:   BU LÔNG NEO M30 GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

  Một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng cáp chống xoắn

  • Lưu ý đầu tiên, khi cáp chưa được sử dụng bạn nên quấn kỹ vào lu để tránh các hư hại không đáng có.
  • Bạn không nên dùng dòng cáp này để thay cho cáp cẩu; vì như thế sẽ dễ dẫn đến tình trạng đứt hoặc bung đầu cáp gây nguy hiểm cho người thi công.
  • Cũng như các loại cáp thép khác, bạn nên kiểm tra thường xuyên để hạn chế những tai nạn không đáng có.
  • Một lưu ý cuối cùng, nhiều người sử dụng chưa am hiểu sản phẩm hay lấy loại cáp này để quấn trong máy tời; điều này dễ làm cho cáp chống xoắn bị gãy đứt sợi.

  STC Group – Địa chỉ mua Cáp thép chống xoắn uy tín tại TP HCM

  STC Sài Gòn chuyên nhập khẩu và phân phối cáp thép, cáp thép chống xoắn. Chúng tôi là một trong những nhà phân phối các mặt hàng công nghiệp tốt nhất hiện nay; với giá tốt nhất cạnh tranh nhất hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất; bên cạnh đó chúng tôi luôn đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu mang đến độ tin cậy cao cho quý khách.

  “STC SAI GON – GOOD PRODUCT – GOOD SERVICE”

  Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được nhân viên chúng tôi tư vấn và nhận được báo giá mới nhất về sản phẩm.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ STC SÀI GÒN

  Văn phòng: 178 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

  ZALO : 0912 436 436

  Email: vattu@stcgroupvn.com

  Website: https://stcgroupvn.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *