GIA CÔNG CƠ KHÍ ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG TẠI STC GROUP

Rate this post

Thuật ngữ gia công cơ khí đã quá quen thuộc của chuyên ngành cơ khí. Tất cả các sản phẩm đều được sử dụng bằng máy móc chuyên biệt dùng trong gia công để sản xuất. Áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao, độ ứng dụng sâu rộng trong đời sống con người. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về quy trình gia công cơ khí đạt chuẩn. Mong rằng sau bài viết này, Qúy khách hàng sẽ đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho công trình.

1. Gia công cơ khí là gì ?

Gia công cơ khí là việc sử dụng các loại máy móc, công nghệ và các nguyên lý vật lý để làm ra các thành phẩm từ khối/ tám vật liệu ban đầu. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ, gia công cơ khí ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Việc gia công đem lại nhiều ứng dụng trong đời sống nên rất chú trọng để đầu tư và phát triển. Các nguyên liệu như sắt, thép, inox,….. qua quá trình gia công đều trở thành các vật dụng, đồ trang trí, chi tiết máy có ích cho đời sống và sản xuất.

2. Sử dụng vật liệu để tiến hành Gia công

Những sản phẩm trên thị trường rất nhiều. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu khác nhau. Chúng tôi có đưa ra một số vật liệu để có thể phù hợp gia công được nhiều nơi lựa chọn

Đọc thêm:   Bu lông xi trắng hay nhúng nóng? Đâu là lựa chọn phù hợp?

+ Thép: SKS3, SCM440, SKD11, SKD61, S55C, S45C, SS400, S50C,….

+ Thép không gỉ: SUS440, SUS430, SUS304, SUS316, SUS420,….

+ Nhôm: A5052, A7075, A6061

+ Nhựa: POM, PE,…

3. Những phương pháp gia công cơ khí hiện nay

A. Phương pháp Gia công cơ khí truyền thống

Đây là phương pháp gia công kim loại. Người thợ sử dụng những dụng cụ có đọ cứng cao hơn phôi. Sau đóm họ kết hơp cùng các chuyển động để tạo hình sản phẩm. Kỹ thuật này bao gồm những phương pháp như tiện, bào, phay, khoan, mài,…

Với cách “lấy cứng cắt mềm”, giúp cho việc gia công truyền thống đáp ứng được việc gia công vô số các loại vật liệu trên thị trường. Tuy nhên, nhược điểm của phương pháp này là khó có khả năng đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo chất lượng đối với các sản phẩm mới. Do chúng có độ cứng cao, điều này sẽ gây cản trở trong việc bào, tiện, phay,… vật tư.

gia cong co khi

B. Phương pháp sử dụng máy CNC

Đây được xem là phương pháp sử dụng máy móc hiện đại để tạo ra các sản phẩm đúng y khuôn mẫu đã có trước. Vì sử dụng hệ thống máy tính vô cùng chính xác nên sản phẩm đưa ra sẽ có độ tinh xảo cực kỳ cao. Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi vật liệu và chi tiết cơ khó. Điều này giúp làm tăng tính linh hoạt và tính tự động hóa trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Máy CNC có 2 hình thức sử dụng là máy tiện CNC và máy phay CNC

Đọc thêm:   Cấp độ bền Bu lông neo cho công trình Việt

+ Máy tiện CNC: Sử dụng công cụ cắt chuyển động xoay tròn. Cho nên những sản phẩm được tạo ra thường là những chuyển động xoay tròn tương ứng. Máy có nhiều chức năng gia công. Nhằm đảm bảo hoàn thiện chi tiết cơ khí chính xác như tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc,….

+ Máy phay CNC: Những sản phẩm cần khoan lỗ, phay ranh, phay mặt với độ chính xác cao. Máy phay CNC 4 trục sẽ giúp quý khách hàng yên tâm về sản phẩm của mình.

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, chúng cũng có những nhược điểm riêng. Do sử dụng nhiều máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài, đôi khi, thợ gia công sẽ gặp khó khăn về chúng. Các loại ngôn ngữ trên máy móc cần phải tìm hiểu và sủ dụng thành thạo. Không phải sử dụng ngày 1 ngày 2 là có thể bắt đầu gia công được. Thợ sử dụng máy CNC cũng cần phải có trình độ và kiến thức cơ bản về máy móc để tránh gặp khó khăn.

>>> Báo giá gia công qua zalo với giá tốt nhất 0912.436.436

4. Vậy làm sao để đánh giá một sản phẩm gia công hoàn thiện ?

Để đánh giá chất lượng, chúng ta cần lưu ý 3 tiêu chí sau:

– Độ chính xác của sản phẩm: các sản phẩm gia công đều được phép sai số nhất định. Sai số ở đây là chúng càng nhỏ thì độ chính xác càng cao.

Đọc thêm:   PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC HIỆN NAY

– Độ thẩm mỹ của sản phẩm: đối với các sản phẩm tiêu dùng, tính thẩm mỹ là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Thành phẩm thẩm mỹ , chất lượng hoàn thiện càng tốt thì càng được người tiêu dùng đánh giá cao

– Chất lượng bề mặt gia công: thông qua 2 yếu tố tính chất cơ tính và độ nhám của kim loại, ta có thể đánh giá chất lượng bề mặt gia công. Yếu tố này cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm

5. Lựa chọn Xưởng gia công cơ khí chuyên nghiệp hàng đầu tại TP.HCM

STC GROUP chuyên sản xuất và gia công chính xác các mặt hàng về vật tư xây dựng. Sử dụng bằng máy CNC nên đảm bảo đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng nhất. Đảm bảo chất lượng yêu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực như ô tô, xe máy, công nghiệp,…

Với độ ngũ thợ gia công lành nghề, có kinh nghiệm, STC tự tin đáp ứng 100% nhu cầu của mọi khách hàng. Nhờ vào sự chuyên môn hóa trong lĩnh vực gia công, chúng tôi có thể nhận được đơn hàng với số lượng cực kỳ lớn.

STC GROUP hợp tác với nhiều đơn vị thi công hàng đầu như Vingroup, Unicorn, JW Marriot,… có uy tín trên thị trường sản xuất, gia công cơ khí hiện nay. Chúng tôi đặt mục tiêu đảm bảo cho đơn đúng hẹn, đảm bảo yêu cầu đưa ra

Tham khảo các Báo giá của các vật tư khác 2022

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ STC SÀI GÒN (STC GROUP)