Giải đáp có nên xây nhà trọn gói? Phân tích ưu – nhược điểm của xây nhà trọn gói

Rate this post

Việc có nên xây nhà trọn gói không là một trong những câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư và những người đang có ý định xây nhà đặt ra. Nhiều người vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn dịch vụ này. Để có câu trả lời chi tiết nhất hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng Mua Bán nhé!

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Giải đáp có nên xây nhà trọn gói? Phân tích ưu – nhược điểm

I. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ được các đơn vị nhà thầu xây dựng cung cấp nhằm mục đích giúp các gia đình hay các chủ đầu tư tiết kiệm được thêm thời gian, công sức cũng như chi phí trong quá trình xây dựng nhà. Khi đó các gia đình và chủ đầu tư vẫn sở hữu được những ngôi nhà hoặc các công trình kiến trúc hoàn thiện theo mong muốn của mình. 

Lựa chọn việc xây nhà trọn gói là việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này và ký kết các thỏa thuận, hợp đồng. Bên nhà thầu thi công xây dựng sẽ thực hiện mọi công việc và bạn chỉ cần chờ tới ngày bàn giao nhà mà không cần phải làm bất kỳ công việc gì khác.

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói không?

II. Quy trình chuẩn bị xây nhà bao gồm những gì?

Vậy, có nên xây nhà trọn gói và các quy trình chuẩn bị xây nhà trọn gói quy trình chuẩn bị xây nhà bao gồm các bước sau:

 • Lên kế hoạch và thiết kế kiến trúc ngôi nhà: Bước này bao gồm việc lên kế hoạch, bố trí, thiết kế bản vẽ, lựa chọn vật liệu xây dựng, cũng như sắp xếp các công việc khác liên quan.
 • Xin giấy phép xây dựng nhà ở, công trình: Sau khi đã hoàn tất thiết kế, cần trình giấy tờ lên cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Chuẩn bị mặt bằng xây dựng: Trước khi bắt đầu xây dựng, cần phải thu gom, làm sạch và san phẳng mặt bằng xây dựng nhằm mục đích đảm bảo quá trình thực hiện thi công được an toàn.
 • Đào móng và xây tường móng: Đây là bước quan trọng để đảm bảo được độ bền vững cho công trình. 
 • Xây dựng khung nhà, khung công trình thi công: Các công việc chính sẽ bao gồm xây dựng khung chính, bao gồm cột, dầm, trụ và sàn.
 • Lắp đặt hệ thống điện và nước để công trình có thể được sử dụng hiệu quả, trơn chu. 
 • Hoàn thiện nội thất bên trong nhà bao gồm lát sàn công trình, treo đèn trang trí, vệ sinh các thiết bị, sơn tường, lắp đặt các thiết bị nội thất,…
 • Kiểm tra và nghiệm thu được xem là bước quan trọng nhất để đảm bảo công trình đáp ứng được yêu cầu cùng các tiêu chuẩn đề ra.
có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Có nên xây nhà trọn gói không? Quy trình chuẩn bị xây nhà bao gồm những gì?

>>> Xem thêm: Khám phá ngay 10 ý tưởng trang trí cột vuông giữa nhà sang trọng

III. Giải đáp có nên xây nhà trọn gói? Đánh giá ưu – nhược điểm

1. Ưu điểm của việc có nên xây nhà trọn gói

Có nhiều ưu điểm của việc xây nhà trọn gói, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Khi xây nhà trọn gói, các công việc từ thiết kế đến thi công và hoàn thiện đều được thực hiện bởi một đơn vị duy nhất.
 • Tiết kiệm chi phí.
Đọc thêm:   Xua tan cái nóng với không gian xanh “mướt mắt” cho ngôi nhà
có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Ưu điểm của xây nhà trọn gói đảm bảo chất lượng
 • Tiết kiệm tài nguyên từ việc tối ưu hóa quy trình làm việc để giảm thiểu lãng phí.
 • Đảm bảo chất lượng vì họ sẽ có trách nhiệm với toàn bộ quá trình xây dựng từ đầu đến cuối.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: Bạn có thể được họ hỗ trợ với các vấn đề sau khi xây dựng, bao gồm bảo trì và sửa chữa.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, các đơn vị xây nhà trọn gói có thể đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Tóm lại, việc xây nhà trọn gói có nhiều ưu điểm giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian, chi phí, tài nguyên và đảm bảo chất lượng công trình. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi ích của mình, bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói uy tín và chất lượng.

2. Nhược điểm của việc xây nhà trọn gói

Mặc dù việc xây nhà trọn gói có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng cũng có một số nhược điểm như dưới đây. 

 • Khó tìm được đơn vị thi công trọn gói uy tín, vì hiện nay có rất nhiều nhà thầu không có kinh nghiệm làm việc thiếu trách nhiệm dẫn tới sự nghi ngờ của chủ đầu tư.
 • Giá xây nhà trọn gói hiện nay khá cao, các nhà thầu sẽ đưa ra mức giá khác nhau nhưng mặt bằng chung sẽ cao hơn so với xây theo hình thức xây dựng tự do.
có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Nhược điểm của việc xây nhà trọn gói
 • Các nhà thầu thường tập trung tại các thành phố lớn nên nếu bạn muốn xây sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói ở các vùng tỉnh lẻ sẽ khá bất tiện trong quá trình liên lạc. 
 • Xây nhà trọn gói cũng phát sinh thêm chi phí quản lý công trình so với việc gia chủ tự thuê nhân công và chuẩn bị vật tư xây dựng.
 • Giá tiền thuê nhân công xây dựng trọn gói cũng cao hơn vì những nhân công này thường sẽ được tuyển chọn với các kỹ năng cao và có khả năng đọc bản vẽ xây dựng. 

3. So sánh xây nhà trọn gói và tự xây nhà

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
So sánh xây nhà trọn gói và tự xây nhà

Vậy có nên xây nhà chọn gói không? Nên lựa chọn xây nhà trọn gói hay thuê nhân công thi công? Dưới đây là bảng so sánh giữa xây nhà trọn gói và tự xây nhà bạn có thể tham khảo thông tin. 

Yếu tố Xây nhà trọn gói Tự xây nhà
Chi phí Cao hơn Thấp hơn và chủ nhà sẽ tự làm việc
Thời gian Đảm bảo theo tiến độ Lâu hơn do tự chuẩn bị, mua vật liệu
Phương thức thanh toán Thường được trả theo tiến độ công trình, trả tiền khi đạt các mốc quan trọng Thường phải trả tiền ngay, tự quản lý chi phí
Đảm bảo chất lượng Đảm bảo chất lượng do được thực hiện bởi các chuyên gia và đơn vị uy tín Chất lượng phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của chủ nhà và người tự xây
Đảm bảo bảo hành Có chính sách hậu mãi Chủ nhà tự bảo quản

IV. Các lưu ý khi lựa chọn xây nhà trọn gói

Sau khi tìm hiểu và biết được các ưu điểm và nhược điểm để đưa ra quyết định có nên xây nhà trọn gói thì dưới đây là một số lưu ý bạn cần lưu ý để tránh những rủi ro khi xây nhà trọn gói.

1. Chọn nhà thầu và so sánh giá thầu

Dưới đây là một số lưu ý cần lưu ý cho bạn khi chọn nhà thầu và so sánh giá thầu:

 • Tìm hiểu danh sách nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. 
 • Đưa ra các tiêu chí lựa chọn nhà thầu riêng như chất lượng công trình sau hoàn thành, chi phí hoàn thành, mức độ chuyên môn, mức độ uy tín.
 • Tạo bản hồ sơ mời thầu xây nhà trọn gói.
 • Có sự so sánh giữa giá thầu của các đơn vị xây dựng nhà trọn gói để lựa chọn đơn vị phù hợp. 

Có một điều bạn cần lưu ý khi so sánh giá thầu đó chính là đừng chỉ chú ý vào các đơn vị cung cấp giá thầu thấp, bạn cần lựa chọn cân bằng giữa giá các và chất lượng mà các đơn vị này cung cấp. 

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Chọn nhà thầu và so sánh giá thầu

>>>Xem thêm: Ấn tượng các mẫu thiết kế nhà gạch mộc mái ngói hiện nay

2. Quản lý đội ngũ nhân công xây dựng một cách chặt chẽ

Quản lý đội ngũ thợ xây dựng một cách chặt chẽ là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình xây dựng của bạn. Đồng thời, là một trong các lưu ý trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói không? 

 • Lựa chọn đội ngũ thợ xây dựng chuyên nghiệp
 • Thực hiện hợp đồng chi tiết với đội ngũ thợ xây về quy trình, tiến độ, trách nhiệm xây dựng. 
 • Kiểm tra và đánh giá thường xuyên các công việc đội ngũ thợ xây đã làm.
 • Giải quyết tranh chấp nhanh chóng: Các tranh chấp xảy ra có thể giữa bạn và đội ngũ thợ xây hoặc giữa những người trong đội ngũ thợ xây.
Đọc thêm:   Top các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp được yêu thích nhất
có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Có nên xây nhà trọn gói – Quản lý đội ngũ thợ xây dựng một cách chặt chẽ

3. Tham gia giám sát tại công trình

Tham gia giám sát tại công trình là một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

Bạn cần quan sát và nắm rõ thiết kế công trình để biết được tiêu chuẩn kỹ thuật có được thực hiện đúng hay không? Các giấy phép và báo cáo xây dựng cũng cần được xem xét và ghi chép lại để tránh những vấn đề phát sinh. 

Bạn cũng đừng quên kiểm tra chất lượng vật liệu đơn vị xây nhà trọn gói cung cấp để đảm bảo chất lượng công trình; đảm bảo các yếu tố an toàn lao động cho tất cả các công nhân thi công công trình. Lưu ý rằng việc tham gia giám sát cần có kỹ năng chuyên môn, kiến thức về quy trình xây dựng và quản lý dự án.

Chú ý về chi phí xây nhà
Chú ý về chi phí xây nhà
Có nên xây nhà trọn gói – Tham gia giám sát tại công trình

4. Chú ý về chi phí xây nhà

Đừng quên chú ý tới chi phí xây nhà, bạn cần có kế hoạch rõ ràng về chi phí và đảm bảo rằng tiến độ công trình và tiến độ thanh toán các khoản phí là thích hợp. Đừng quên tham khảo ý kiến của chuyên gia trường hợp bạn không có kinh nghiệm về các vấn đề này. Bởi vì chi phí xây nhà cũng là một phần quyết định bạn có nên xây nhà trọn gói không?

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Có nên xây nhà trọn gói – Chú ý về chi phí xây nhà

5. Hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng xây nhà trọn gói là sự ràng buộc giữa bên xây dựng, chủ đầu tư và trong hợp đồng thể hiện rất rõ các điều khoản của hai bên đưa ra. 

Hợp đồng này rất quan trọng bạn cần đọc kỹ và tìm hiểu chi tiết các thông tin, điều khoản bên trong hợp đồng. Hợp đồng là một trong những điều kiện ràng buộc bạn cần xem xét trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói không?

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Hợp đồng xây nhà trọn gói –  Có nên xây nhà trọn gói không?

>>> Xem thêm: [Tổng hợp] Cách trang trí bàn học ấn tượng, tiết kiệm

6. Quy cách về vật tư khi xây nhà trọn gói

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói rất quan trọng nó là vấn đề quyết định tới giá thành xây dựng. 

Vật tư cao cấp thì giá xây dựng sẽ càng cao; quy cách vật tư cũng là mục để các bạn kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra vật liệu trong quá trình thi công, nếu vật tư không đạt bạn cần thông báo ngay với đơn vị thi công.

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói –  Có nên xây nhà trọn gói không?

7. Thời gian hoàn thành và bàn giao nhà

Thời gian đóng một phần vai trò quan trong trong quá trình xây dựng nhà. Tình trạng chậm tiến độ hoàn thành và bàn giao nhà này thường gặp nhất tại các vùng nông thôn.

có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Có nên xây nhà trọn gói – Thời gian hoàn thành và bàn giao nhà

8. Chất lượng công trình sau khi xây nhà

Chất lượng công trình khi xây nhà trọn gói là một hạng mục quan trọng được quan tâm. Một số yếu tố bạn cần kiểm tra để chất lượng công trình tốt đó là: 

 • Kiểm tra cấu trúc và vật liệu xây dựng: Đảm bảo thiết kế đúng kỹ thuật, chất lượng, đáp ứng các yêu cầu về độ bền, an toàn.
 • Đảm bảo độ an toàn và thoáng mát: Công trình cần có các hệ thống thoát nước, thông gió, điều hòa,… để đảm bảo không gian sạch, thoáng mát.
 • Tính thẩm mỹ của công trình giúp mang lại cảm giác thoải mái và hài lòng cho người sử dụng.
 • Bảo trì và sửa chữa: Sau khi xây dựng xong, công trình cần được bảo trì và sửa chữa định kỳ để đảm bảo tính an toàn và sử dụng lâu dài.
có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Có nên xây nhà trọn gói không? Cần lưu ý về chất lượng công trình sau khi xây nhà

V. Một số đơn vị dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở trọn gói

Để đưa ra quyết định có nên xây nhà trọn gói không bạn có thể tham khảo các đơn vị dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở trọn gói ở Việt Nam dưới đây:

 • Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Hòa Bình
 • Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Hòa Việt
 • Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Vinaconex
 • Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Sài Gòn (Sadeco)
 • Công ty CP Thiết kế và Xây dựng Hà Nội (Hadic)
 • Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Công nghiệp Hải Phát
 • Công ty TNHH Kiến trúc – Xây dựng Phúc Gia Bảo
 • Công ty TNHH Xây dựng và Thiết kế Kiến trúc 3A
 • Công ty TNHH Xây dựng và Thiết kế Kiến trúc Gia Phát
 • Công ty TNHH Xây dựng Thiết kế Kiến trúc Tâm Việt
 • Công ty CP Xây dựng và Thương mại Đại Huy Hoàng
 • Công ty TNHH Xây dựng Và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Kim
 • Công ty TNHH Xây dựng Thiết kế Kiến trúc Nam Long
Đọc thêm:   Một phần của "ngôi nhà ma ám" nổi tiếng Anh quốc được rao bán
có nên xây nhà trọn góicó nên xây nhà trọn gói
Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Hòa Bình

Các đơn vị trên đều có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở trọn gói. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên xây nhà trọn gói và lựa chọn đơn vị nào, bạn cần cân nhắc kỹ và tìm hiểu về chất lượng dịch vụ và giá cả để đảm bảo lợi ích của mình và đưa ra được quyết định có nên xây nhà trọn gói không?

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không. Dù lựa chọn phương thức xây nhà trọn gói hay tự xây nhà thì điều quan trọng bạn cần chú ý là chi phí, chất lượng và thời gian xây dựng. Đừng quên đón đọc các bài viết kiến trúc nhà ở để cập nhật những tin tức mới nhất tại Stcgroupvn.com nhé!

>>> Xem thêm:

 • Cryptography là gì? 4 loại mã hóa thông dụng nhất hiện nay
 • Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Theo Tháng Đơn Giản, Chuẩn Nhất 2023
 • Ecopark Hưng Yên có gì chơi? Tất tần tật cẩm nang dã ngoại tại Ecopark

Xem thêm tại Youtube Những rủi ro tiềm ẩn khi thuê xây nhà trọn gói bạn nên biết

Dịch vụ xây nhà trọn gói mang lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian cho gia chủ, không phải tốn công sức thuê thiết kế, giám sát thi công,… do vậy mà ngày càng có thêm nhiều người lựa chọn giải pháp xây nhà này. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, để không phải nhận “quả đắng” thì hãy cũng Blog nội thất đẹp đi tìm hiểu rõ những rủi ro khi thuê thầu xây dựng trọn gói trong video này nha.
1. Xây nhà trọn gói là gì?
Đây là phương pháp xây nhà với hình thức chủ nhà giao toàn bộ việc phá dỡ, thiết kế thi công, lắp đặt nội thất ngôi nhà của mình cho các nhà thầu xây dựng. Sau khi bàn giao chủ nhà chỉ cần dọn đồ đạc vào và ở mà thôi. Lựa chọn này khá thích hợp đối với những gia chủ bận rộn.
Tuy dịch vụ xây nhà trọn gói ngày càng hot nhưng nó có thể khiến cho khách hàng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kém chất lượng. Hậu quả của việc chọn thầu sai hoặc giá rẻ là một rủi ro lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự an toàn của bạn và gia đình.
2. Những rủi ro “Tiền mất tật mang” khi xây nhà trọn gói.
-Giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung:
-Yêu cầu quá nhiều tiền đặt cọc:
Có một vài lưu ý bạn cần quan tâm như:
• Phương thức thanh toán nào được chấp nhận?
• Lịch thanh toán cụ thể cho từng đợt?
• Khoản thanh toán đầu tiên và các đợt tiếp theo là bao nhiêu, tiến độ thi công như thế nào?
– Không có hợp đồng thi công rõ ràng:
Người Việt Nam có một thói quen làm việc cảm tính, lựa chọn nhà thầu dựa trên các mối quan hệ quen biết mà bỏ qua các đánh giá và thủ tục pháp lý cơ bản nhất. Chính điều này khiến cho việc gặp rủi ro trong lựa chọn nhà thầu giá rẻ trở nên nhiều hơn.
Hợp đồng được lập ra để đảm bảo trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của nhà thầu đối với chủ sở hữu nhà, ngăn ngừa các sai lệch và giữ cho các dự án được minh bạch.

Mỗi nhà thầu phải cung cấp một hợp đồng bằng văn bản với mô tả chi tiết:

• Công việc sẽ hoàn thành
• Khối lượng công việc
• Tiến độ thi công
• Lịch trình thanh toán, chi phí phát sinh nếu có
• Thời hạn bảo hành công trình
• Quyền và nghĩa vụ của các bên
• Các cam kết chung
– Họ mất kiên nhẫn với sự lựa chọn của bạn:
Hãy luôn nhớ rằng việc chọn thuê một nhà thầu xây dựng không phải và không nên là một quyết định vội vàng. Khi chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn hãy dành chút thời gian tiến hành các bước sau:
• Tham khảo qua nhiều đơn vị.
• Liên hệ tài liệu tham khảo, báo giá.
• Xem thông tin qua website và đọc các nhận xét của người dùng trên đó.
• Kiểm tra các thông tin địa chỉ, thủ tục pháp lý cơ bản.
Việc biết các dấu hiệu cảnh báo của một nhà thầu giá rẻ không đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và hậu quả có thể xảy đến sau này. Hy vọng với những chia sẻ trên của Blog nội thất đẹp có thể giúp bạn có thêm thông tin cần thiết trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng có chất lượng, uy tín để giúp bạn hoàn thành ngôi nhà mơ ước, tránh những rủi ro phát sinh không đáng có.
#xaynha #xaynhatrongoi #blognoithat

—————
Quý khách cần đặt hàng , thiết kế nội thất giường tầng trẻ em vui lòng liên hệ
số 608 Phạm Văn Chiêu , Phường 13, Quận Gò Vấp , TP Hồ Chí Minh
SDT : 0916 712 526 – 03 555 666 07
Email : dogochobe@gmail.com
website: https://dogochobe.com
giường tầng cho bé : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang
Giường 2 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang/giuong-2-tang
Giường 3 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang/giuong-3-tang
Giường Trẻ em ; https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-doc-dao
https://www.facebook.com/noicuidanang/
https://giuongcuitreem.com.vn/

Cơ sở Đồ Gỗ Cho Bé – Giá rẻ tận gốc, giá xuất xưởng, nơi đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *