KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CỦA BU LÔNG HÓA CHẤT

Rate this post

Khả năng chịu lực của bulong hóa chất là vấn đề đáng lưu ý trong quá trình các nhà thầu thiết kế và lựa chọn bulong. Bởi mỗi loại bu lông hóa chất khác nhau sẽ tương ứng với thông số kỹ thuật về khả năng chịu lực khác nhau. Lựa chọn bulong hóa chất không đúng kỹ thuật rất dễ gây tình trạng đứt liên kết, gãy kết cấu… ảnh hưởng tiến độ công trình. Do vậy hãy cùng STC nghiên cứu về khả năng chịu lực của bu lông hóa chất trong bài viết sau.

Đặc điểm kỹ thuật bu lông hóa chất

Bu lông hóa chất là một loại bulong bằng thép có khả năng liên kết cao khi sử dụng kết hợp với keo cấy tạo nên lực bám dính giữa bulong và vật liệu nền. Bulong hóa chất có 2 dạng chủ yếu là dạng ống và dạng tuýp keo. Việc sử dụng bulong hóa chất loại nào tùy thuộc vào mục đích, yêu cầu cụ thể của từng công trình.

Đặc tính bulong hóa chất:

 • Tạo được lực liên kết cao nhất trong toàn bộ các phương pháp neo bằng hóa chất hiện nay. Đặc biệt là khi sử dụng keo Epoxy tinh khiết có độ bám dính cao nhất trong công nghệ Polimer hiện nay.
 • Tính ổn định hóa học cao, rất thích hợp để thi công trong nhiều môi trường khác nhau như ẩm ướt, hóa học, nước…
 • Có thể thi công trong nhà kính, không mùi
 • Tính linh động trong thi công

Khả năng chịu lực của bu lông hóa chất

Khả năng chịu lực của bulong hóa chất là lực liên kết giữ bu lông hóa chất với vật liệu nền. Tùy vào loại bulong, hóa chất và vật liệu nền khác nhau mà có những thông số khác nhau. Có những công trình không yêu cầu quá lớn về lực liên kết và tải trọng chỉ cần sử dùng bulong M12, M16… Đới với những công trình mái sảnh hoặc bệ máy lớn hơn thì cần size có kích thước lơn hơn.

Đọc thêm:   VÍT BẮN TÔN INOX 201, 304, 410

Đối với bu lông hóa chất sẽ có các thông số kỹ thuật về khả năng chịu lực gồm

1. Lực kéo đắt mối liên kết, kéo đứt bulong

2. Lực thiết kế chịu lực của bulong

3. Lực kéo tải trọng khuyên dùng.

Do vậy mà quý khách hàng có thể căn cứ vào tiêu chí kỹ thuật của mỗi công trình mà cân nhắc lựa chọn loại bulong phù hợp với công trình. Đã có trường hợp công trình chỉ cần sử dụng M16x190 nhưng lại dùng bulong M24x300. Như vậy là không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ngoài ra, để có mối liên kết bền vững và khả năng chịu lực tối đa, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn hóa chất phù hợp. Thường thì khách hàng hay lựa chọn keo Ramset G5 để thi công. Nhưng cũng tùy vào tình hình thời tiết khi thi công. Đặc biệt là vào mùa đông nên chọn keo Hilti Re 100 hoặc keo Fischer 390 Es.

Một số loại bulong hóa chất sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 loại bu lông hóa chất hay được sử dụng đó là:

 • Bulong hóa chất dạng ống: Sử dụng hóa chất dạng ống (chất liệu ống là thủy tinh hay túi nilong..). Dạng này bao gồm các ống chứa HVA (Hilti), RM (Fischer), Maxima (Ramset).
 • Bu lông hóa chất dạng tuýp (Tuýp keo Hilti Re 500, Tuýp Fischer EM 390…)
 • Thường thì để có thể neo bulong vào đá, chúng ta thường sử dụng một thanh ren (hay một dạng bulong đặc biệt) và kết hợp cùng với keo hóa chất cấy thép. Các loại keo dính đá thông dụng như Hilti Re 500 hay Fischer EM 390.
Đọc thêm:   Báo giá Bu lông neo móng M20 tốt nhất tại TP HCM

Lực bám dính giữa bu lông và bề mặt vật liệu khi chúng ta sử dụng keo hóa chất sẽ tạo ra một mối liên kết vô cùng chắc, có cường độ cao nên thường được sử dụng trong các công trình có yêu cầu lớn về độ bền chắc, cấy bulong neo vào đá tự nhiên trong môi trường khô ráo hoặc ẩm ướt.

Đặt mua bu lông hóa chất uy tín – hàng có sẵn tại STC GROUP

 • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm được gia công từ mác thép đạt chuẩn. Đầy đủ CO, CQ khi xuất xưởng.
 • Chính sách giá cả: Chúng tôi luôn cập nhật giá thị trường sắt thép mỗi ngày để điều chỉnh giá cả vật tư hợp lý, cạnh tranh so với thị trường. Chiết khấu cao cho những đơn hàng có giá trị lớn.
 • Chính sách giao hàng: Hỗ trợ giao hàng trong nước và nước ngoài. Freeship khu vực nội thành.
 • Chính sách bảo hành: Bao test và đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi do gia công.

Qúy khách hàng có nhu cầu nhận báo giá bu lông hóa chất, vui lòng liên hệ với chúng tôi

ZALO BÁO GIÁ 0912 436 436

Tham khảo các Báo giá của các vật tư khác 2022

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ STC SÀI GÒN (STC GROUP)

Đọc thêm:   CÙM CỔ DÊ GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *