Khám phá Minh Tường Thành – Công trình phòng thủ cổ đại

Rate this post

Minh Tường Thành được biết đến là một trong những hệ thống phòng thủ quân sự cổ đại lâu đời nhất trên thế giới. Đến với Trung Quốc bạn nên xây dựng lịch trình tham quan tại địa điểm này. Bởi nơi đây sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm độc lạ cũng như tìm hiểu rõ về lịch sử. Mời bạn đọc ngay bài viết do Yes Việt Nam cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tường thành Tây An - công trình quân sự cổ được bảo tồn tốt nhất thế giới

Tường thành Tây An – công trình quân sự cổ được bảo tồn tốt nhất thế giới

KHÁM PHÁ CHÙM TOUR THU ĐÔNG TRUNG QUỐC – SIÊU HOT:
1. Bắc Kinh – Thâm Quyến 5 Ngày 4 Đêm – (Checkin mùa thu Ngân Hạnh Vàng – Không thể bỏ qua)
2. Thượng Hải- Hàng Châu – Tô Châu – Bắc Kinh 7N6Đ
3. Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu – Bắc Kinh – Thâm Quyến 8N7Đ
4. Thành Đô – Cửu Trại Câu – Đô Giang Yển – Lạc Sơn Đại Phật 5N4Đ
5. Nam Ninh – Quế Lâm – Long Tích – Dương Sóc 6N5Đ (Săn ảnh ruộng bậc thang đẹp nhất Thế Giới – 1 mùa duy nhất trong năm)

Những nét đặc sắc chỉ có ở Minh Tường Thành

Minh Tường Thành chính là một trong những địa điểm bạn nên đặt chân tới tham quan khi đến với Trung Quốc. Theo đó, công trình này hiện có những nét đặc sắc như sau:

Minh Tường Thành có cấu trúc khổng lồ

Minh Tường Thành được xây dựng từ thời nhà Minh, bao quanh diện tích là 14km2 thành phố. Công trình này có tổng cộng 18 cổng thành mở, cho phép du khách tham quan. Đi dạo trên tường thành và quan sát sinh hoạt của người dân nơi đây sẽ mang tới trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đọc thêm:   Thiên Tử Sơn - Trải nghiệm tiên cảnh nhân gian ở Thiên Tử Sơn

Nhìn chung, Minh Tường Thành tạo ra một hình chữ nhật khổng lồ. Mỗi bức tường tại đây đều mang ý nghĩa riêng cùng cái tên cụ thể. Điển hình như:

Phương hướng

Chi tiết

⭐️ Phía Đông

Tượng trưng cho niềm vui vĩnh cửu.

⭐️ Phía Tây

Tượng trưng cho hòa bình.

⭐️ Phía Nam

Tượng trưng cho hòa bình vĩnh cửu.

⭐️ Phía Bc

Tượng trưng cho mãi mãi hoà hợp.

 

Minh Tường Thành có cấu trúc khổng lồ

Minh Tường Thành có cấu trúc khổng lồ

Bất cứ du khách nào đến với Minh Tường Thành đều phải thốt lên đầy kinh ngạc. Nơi đây chính là công trình khổng lồ với vật liệu làm bằng đất, xếp từng lớp vô cùng hoành tráng. Bạn tìm thấy cơ hội chiêm ngưỡng nét thiết kế độc đáo cũng sự vững mạnh khó nơi nào có được.

Minh Tường Thành hiện đã trải qua nhiều triều đại. Trước đây công trình gần như bị phá bỏ hoàn toàn nhưng nhanh chóng được trùng tu vào năm 1983. Nơi đây hiện đang trở thành sân chơi của người dân thành phố. Các hoạt động như đi xe đạp, đi dạo diễn ra sôi nổi mỗi ngày.

Hệ thống phòng thủ chặt chẽ

Hệ thống phòng thủ chặt chẽ

Hệ thống phòng thủ chặt chẽ

Minh Tường Thành có lớp nền bao gồm nhiều vật liệu khác nhau. Điển hình như đất, vôi nhanh và chiết xuất gạo nếp. Chúng được kết hợp với nhau để tạo nên một bức tường đặc biệt vững chắc.

Thời gian sau đó, công trình này được sử dụng gạch để xây dựng nhằm đảm bảo sự chắc chắn. Bên cạnh đó, người ta còn thi công con hào vừa rộng vừa sâu bao quanh. Đến thời nhà Minh, bức tường này tiếp tục được mở rộng và trở thành một công trình vĩ đại.

Các chuyên gia cho biết, Minh Tường Thành cao 12m, rộng 15m và dài 14km. Địa danh này nằm tại trung tâm thành phố ngày nay. Ngoài ra còn có thêm hệ thống cầu rút, tháp và hào nước. Vì thế, công trình kể trên đã trở thành nơi phòng thủ chặt chẽ và ấn tượng.

Đọc thêm:   Nhà ống Sài Gòn nhìn ra ốc đảo cây xanh

Công trình bảo vệ triều đại phong kiến Trung Hoa một thời

Công trình bảo vệ triều đại phong kiến Trung Hoa một thời

Công trình bảo vệ triều đại phong kiến Trung Hoa một thời

Minh Tường Thành có thành luỹ xung quanh, xây dựng  kiên cố. Phía trên đỉnh đều tập hợp đội ngũ binh lính tinh nhuệ canh gác. Nhờ đó, đây đã là công trình bảo vệ triều đại phong kiến Trung Hoa một thời.

Không những thế, các thành luỹ chính là phần mở rộng ra khỏi bức tường trống. Theo đó, binh lính sẽ theo sát nhất cứ nhất động, phát hiện nhanh tình trạng đột nhập của kẻ thù. Đặc biệt, công trình này có tính toán kỹ lưỡng dựa trên mũi tên bắn ra từ hai bên. Điều này giúp cho con người bảo vệ từ mọi phía mà không bị đối phương nhìn thấy.

Minh Tường Thành chính là công trình lịch sử chứng minh cho một thời hưng thịnh của triều đại Trung Hoa. Đồng thời, nơi đây cũng cho phép du khách ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời từ trên cao. Điển hình như trời mây, con người nơi đây quá đỗi thân thuộc nhưng cũng không kém phần nên thơ.

Thời gian tham quan tường thành Tây An du khách nên biết

Thời gian tham quan tường thành Tây An du khách nên biết

Thời gian tham quan tường thành Tây An du khách nên biết

Minh Tường Thành là một trong những công trình vĩ đại tại Trung Quốc. Muốn tham quan địa danh này bạn nên nắm chắc khoảng thời gian để chủ động cho chuyến đi. Nơi đây hiện có nhiều cổng cho du khách dễ dàng lựa chọn tùy theo vị trí di chuyển. Cụ thể như sau:

Cổng Bắc Nam Môn: Cổng Bắc Nam Môn mở cửa từ 8h00 đến 22h00 mỗi ngày, có thời gian mở cửa lâu nhất trong ngày. Điều này có lẽ là để cho phép du khách có thể thăm quan vào cả buổi sáng và buổi tối, tận hưởng cảm giác khám phá Tường thành trong cả ngày.

Đọc thêm:   Những loại cây trồng mang lại phong thủy tốt cho nhà chung cư

Cửa Hàm Quang: Cửa Hàm Quang mở cửa từ 8h00 đến 17h30 hàng ngày. Điều này có thể áp dụng cho du khách muốn thăm quan vào buổi sáng và buổi chiều. Tuy nhiên, thời gian mở cửa ngắn hơn so với Bắc Nam Môn.

Du lịch Tây An Trung Quốc – Một trong bốn cố đô lịch sử lâu đời nhất

Cổng mở cửa theo mùa trong năm: Các cổng khác sẽ mở cửa tùy theo từng tháng trong năm, có thời gian mở cửa khác nhau. Điển hình từ tháng 5 đến tháng 10, cửa sẽ mở cửa từ 8h00 đến 19h00. Từ tháng 11 đến tháng 4, cửa sẽ mở cửa từ 8h00 đến 18h00.

THAM KHẢO THÊM CÁC ĐIỂM ĐẾN KHI DU LỊCH THIỂM TÂY:
> Du lịch Tây an
> Lăng mộ Tần Thủy Hoàng
> Binh Mã Dũng
> Đại Yên Tháp (Tháp Đại Nhạn)
> Càn Lăng – Lăng mộ Võ Tắc Thiên

 Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về Minh Tường Thành. Hy vọng bạn đã phần nào hiểu được địa danh nổi tiếng tại Trung Quốc cũng như chủ động sắp xếp khung giờ tham quan. Nếu bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu về Tour du lịch Trung Quốc, hãy kết nối theo số 0903 230 230 ngay hôm nay.

CÔNG TY DU LỊCH KIM LIÊN TRAVEL
> Phone: 0903.230.230
> Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
> Email: booking@kimlientravel.com.vn
> Website: https://kimlientravel.com.vn

Xem thêm VideoVạn Lý Trường Thành – Công Trình Được Xây Dựng Bởi Sự Mê Tín Của Tần Thủy Hoàng | Thế Giới Cổ Đại

Vạn Lý Trường Thành – Công Trình Được Xây Dựng Bởi Sự Mê Tín Của Tần Thủy Hoàng | Thế Giới Cổ Đại
Vạn Lý Trường Thành – nơi không chỉ ẩn chứa những câu chuyện truyền thuyết vô cùng bí ẩn mà còn sử hữu công nghệ xây dựng lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới khiến độ bền tăng lên đến 30 lần.
Truyền thuyết gắn liền với công trình này li kỳ đến mức nào? Công thức xây dựng tiên tiến là gì mà lại giúp Vạn Lý Trường Thành suốt 2000 năm qua bền vững đến vậy?
Mời các bạn theo dõi video trên kênh CDTeam – Thế Giới Cổ Đại.
✔️ CDTeam – Thế Giới Cổ Đại sẽ đồng hành cùng các bạn trong hành trình giải mã những sự kiện kỳ bí xuyên suốt dòng lịch sử của loài người…
✔️ Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và bổ ích!
#ThếGiớiCổĐại #BíẨn #VạnLýTrườngThành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *