Khám phá ngay tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam?

Rate this post

Mảnh đất hình chữ S Việt Nam trải dài với 63 tỉnh thành chạy dọc từ Bắc vào Nam cùng mật độ dân số dày đặc. Trong nhiều tỉnh thành như vậy chắc chắn mọi người cũng muốn biết tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam phải không? Còn chần chờ gì mà không cùng Mua Bán tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam?Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam?
Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam?

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam – Top 10 Tỉnh Nhỏ Nhất Việt Nam

Diện tích nước ta không quá lớn nhưng cũng tạo nên sự phân bố các tỉnh thành mang màu sắc văn hóa và thế mạnh phát triển kinh tế riêng. Khi nhìn trên bản đồ của Việt Nam có thể thấy được mỗi tỉnh thành mang một hình dáng khác nhau, khó mà xác định được diện tích chính xác. Vậy hãy cùng điểm qua top 10 tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam dưới đây.

Những tỉnh có diện tích nhỏ nhất xếp theo top 5Những tỉnh có diện tích nhỏ nhất xếp theo top 5
Những tỉnh có diện tích nhỏ nhất xếp theo top 5

1. Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin cơ bản của tỉnh Bắc Ninh:

 • Diện tích: 822,68 km2
 • Dân số: 1.449.923 người
 • Mật độ dân số: 1.762 người/km2

Trả lời cho câu hỏi tỉnh nào bé nhất Việt Nam chắc chắn phải kể đến Bắc Ninh. Tỉnh này thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng với truyền thống lâu đời. Với diện tích là 822,68 km2 chỉ bằng 1/20 so với tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước.

Tuy diện tích nhỏ nhất Việt Nam nhưng Bắc Ninh đóng vai trò là một trong những khu kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Vị trí địa lý nằm ở phía Đông Bắc tỉnh này là cửa ngõ giao thông quan trọng của Hà Nội.

 

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam? Bản đồ tỉnh Bắc NinhTỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam? Bản đồ tỉnh Bắc Ninh
Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam? Bản đồ tỉnh Bắc Ninh

Nhắc đến Bắc Ninh ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những làn điệu dân ca quan họ. Đến đây bạn sẽ được có cơ hội thưởng thức những bài ca quan họ nổi tiếng và sống mãi với thời gian. Bắc Ninh cũng là mảnh đất “địa linh nhân kiệt” với nhiều di sản văn hoá lịch sử lâu đời.

Một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Bắc Ninh phải kể đến: Chùa Phật Tích, Chùa Phúc An, Nhà thờ Chánh toà, Đình Đẩu Hàn, Đình Bảng Bắc Ninh, Thành cổ Luy Lâu…

Chùa Phật Tích địa điểm du lịch nổi tiếng của Bắc NinhChùa Phật Tích địa điểm du lịch nổi tiếng của Bắc Ninh
Chùa Phật Tích địa điểm du lịch nổi tiếng của Bắc Ninh

>>> Xem thêm: 1 công đất bao nhiêu tiền và cách quy đổi diện tích công đất

2. Tỉnh Hà Nam

Tỉnh Hà Nam cũng nằm trong top trả lời cho câu hỏi tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam với:

 • Diện tích: 861,9 km2
 • Dân số: 883.927 người
 • Mật độ dân số: 990 người/km2
Đọc thêm:   Điều 100 Luật Đất đai 2013: Giấy tờ về quyền sử dụng đất bạn nên biết

Hà Nam được xem là một trong những tỉnh có nền văn minh lúa nước lâu đời. Cùng với văn hoá dân gian mang đậm bản sắc dân tộc. Các di tích văn hoá lịch sử vẫn được gìn giữ và bảo tồn đến ngày nay phải kể đến Đền Trúc – Ngũ Hành Sơn hay Kẽm Trống…

Tỉnh nằm cạnh Hà Nội nên cũng thuộc vùng kinh tế quan trọng của miền Bắc. Hà Nam Không chỉ có diện tích nhỏ mà còn là tỉnh có dân số ít ở nước ta.

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam phải kể đến Hà NamTỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam phải kể đến Hà Nam
Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam phải kể đến Hà Nam

Nhắc đến Hà Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến Phú Lý là trung tâm văn hoá thương mại đô thị bậc 3 của Hà Nam. Đây cũng được xem là “ngã 3” của 3 con sông Nhuệ, sông Đáy, sông Châu Giang.

Dù là nằm top tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam nhưng Hà Nam cũng sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng để khám phá như: Chùa Tam Chúc, Nhà Bá Kiến (Hòa Hậu- Lý Nhân), Động Phúc Long, Ao Dong, Hang Luồn (Liên Sơn, Kim Bảng), Bắc Cảnh Sơn (Tượng Lĩnh, Kim Bảng)… Ngoài ra, ẩm thực nơi đây cũng rất đáng để bạn chuẩn bị cho mình một chiếc bụng đói để khám phá.

Hà Nam cũng có chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Việt NamHà Nam cũng có chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam
Hà Nam cũng có chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

3. Tỉnh Hưng Yên

Hưng Yên là cái tên tiếp theo trong danh sách tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam với:

 • Diện tích: 930,20 km2
 • Dân số: 1.269.090 người
 • Mật độ dân số: 1.364 người/km2

Hưng Yên cách Hà Nội 64km về phía Đông Nam thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng. Tỉnh được mệnh danh là tỉnh văn hiến với hàng nghìn hiện vật vô giá. Sự tích Chử Đồng Tử – Tiên Dung công chúa được gắn liền với các di tích lịch sử tại đây như đền Đa Hòa, đền Dạ Trạch.

Nhắc đến Hưng Yên người ta sẽ nghĩ ngay đến đặc sản nhãn lồng nổi tiếng. 

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên phải kể đến như: Chùa Hiến, Đền Chử Đồng Tử, Chùa Nôm (Thôn Nôm, Văn Lâm), Phố Nối (Mỹ Hào), Phố Hiến (Lam Sơn). Trong đó Phố Hiến được mệnh danh là thắng cảnh thuộc top đầu của cả nước “thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam không thể thiếu Hưng YênTỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam không thể thiếu Hưng Yên
Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam không thể thiếu Hưng Yên

>>> Xem thêm: 5 kinh nghiệm bán đất nhanh mà bạn cần biết

4. Tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc sẽ là cái tên tiếp theo khi nhắc đến tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam.

 • Diện tích: 1.235,2 km2
 • Dân số: 1.151.154 người
 • Mật độ dân số: 932 người/km2

Vĩnh Phúc thuộc cửa ngõ phía Tây Bắc thủ đô Hà Nội. Nơi đây mang đậm dấu ấn lịch sử của nền văn hoá Hùng Vương, Thăng Long, Kinh Bắc xưa. Tỉnh nổi tiếng với nền văn hoá đặc sắc, lối sống trọng đạo lý.

Vĩnh Phúc cũng được thiên nhiên ưu ái với những địa danh du lịch nổi tiếng như: Tam Đảo, Thiền viện Trúc Lâm, Hồ Đại Lải, Tây Thiên, Đình Tam Canh…

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam không thể thiếu Vĩnh PhúcTỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam không thể thiếu Vĩnh Phúc
Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam không thể thiếu Vĩnh Phúc

5. Đà Nẵng

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi đó là Đà Nẵng. Với tổng diện tích 1.285,400 km2 Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, chính trị, giáo dục và ngoại giao của nước ta. Đây cũng là nơi thu hút khách du lịch lớn trong và ngoài nước với cảnh quan và văn hoá ẩm thực đặc sắc.

Đọc thêm:   8 mẫu thiết kế phòng bếp khiến các chị em phải mơ ước khi ngắm nhìn

Đà Nẵng sở hữu nhiều danh thắng, bãi tắm đẹp như: Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà, Cầu Hàm Rồng, Cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An…

Câu trả lời cho tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam là Đà NẵngCâu trả lời cho tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam là Đà Nẵng
Câu trả lời cho tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam là Đà Nẵng

6. Ninh Bình

Diện tích của tỉnh là 1.377,57 km2, dân số 926.995 người nằm ở cực Nam của đồng bằng Sông Hồng. Ninh Bình có vị trí chiến lược quan trọng là cầu nối giao lưu văn hoá giữa lưu vực sông Hồng và lưu vực sông Mã. Đây cùng là cái tên tiếp theo trả lời cho tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam.

Tỉnh cũng được thiên nhiên ưu ái với tài nguyên du lịch phong phú như: Tam Cốc, Bích Động, hồ Đồng Thái, Vườn Chim Thung Nham, vườn quốc gia Cúc Phương, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hoá thế giới…

Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam phải kể đến Ninh BìnhTỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam phải kể đến Ninh Bình
Tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam phải kể đến Ninh Bình

7. Cần Thơ

Cần Thơ nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng Sông Cửu Long được mệnh danh là Tây Đô (thủ phủ của Tây Nam Bộ). Với diện tích 1.389,60 km2, Cần Thơ tiếp giáp với 5 tỉnh thành miền Tây tạo nên mạng lưới giao thông thuận tiện phát triển kinh tế, giao lưu văn hoá.

Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi con người thân thiện mà còn có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, cầu Quang Trung, Nhà Cổ… và còn cả đặc sản trái cây trĩu ngọt.

Bản đồ Cần ThơBản đồ Cần Thơ
Bản đồ Cần Thơ

8. Vĩnh Long

Với diện tích 1.525,73 km² Vĩnh Long thuộc hạ lưu sông Mê Kông. Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt” giàu truyền thống cách mạng, nền văn hoá lịch sử độc đáo.

Dù nằm trong danh sách tỉnh nào nhỏ nhất Việt Nam. Nơi đây vẫn có tiềm năng lớn về phát triển du lịch với các hình thức như du lịch văn hoá, hội thảo, hội nghị, thương mại, du lịch sinh thái.

Vĩnh Long được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt”Vĩnh Long được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt”
Vĩnh Long được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt”

>>> Xem thêm: Đất chưa sử dụng là gì? 2 đặc điểm nổi bật của đất chưa sử dụng mà bạn cần biết

9. Hải Phòng

Hải Phòng cũng nằm trong danh sách trả lời cho câu hỏi tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam. Từ lâu đã nổi tiếng là cảng biển lớn nhất miền Bắc là đầu mối giao thông quan trọng trong nước và quốc tế. Tỉnh có diện tích tự nhiên là 1.507,57 km2.

Hải Phòng cũng là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế với nhiều khu du lịch nổi tiếng như: Cát Bà, Đồ Sơn, vịnh Bái Tử Long… Ẩm thực nơi đây cũng là một điểm sáng đáng để du khách đến và trải nghiệm.

Bản đồ tỉnh Hải PhòngBản đồ tỉnh Hải Phòng
Bản đồ tỉnh Hải Phòng

10. Thái Bình

Top 10 tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam sẽ là cái tên Thái Bình. Thuộc đồng bằng châu thổ Sông Hồng với diện tích 1.546,54 km2. Nơi đây có hệ thống sông biển khép kín mang đến tiềm năng về thuỷ hải sản. Đất đai màu mỡ giúp phát triển trồng lúa nước và nông sản ngắn ngày. 

Tỉnh cũng sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như chùa Keo, đền Đồng Bằng nhà lưu niệm Bác Hồ, cụm di tích đền Trần, từ đường Lê Quý Đôn… Cùng những lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc.

Đọc thêm:   Trải nghiệm những điều đặc sắc có trong bảo tàng lịch sử Thiểm Tây
Bản đồ tỉnh Thái BìnhBản đồ tỉnh Thái Bình
Bản đồ tỉnh Thái Bình

Diện tích các tỉnh và dân số ở Việt Nam

Những chia sẻ ở trên cũng đã giải đáp cho bạn đọc được câu hỏi tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam. Tiếp theo đây là bảng thống kê chi tiết diện tích các tỉnh Việt Nam và dân số của 63 tỉnh thành:

STT

Tỉnh/Thành phố

Diện tích (km²)

Dân số (người)

1

An Giang

3536,7

1.864.651

2

Bà Rịa – Vũng Tàu

1980,8

1.181.302

3

Bạc Liêu

2669

917.734

4

Bắc Giang

3851,4

1.858.540

5

Bắc Kạn

4860

318.083

6

Bắc Ninh

822,7

1.450.518

7

Bến Tre

2394,6

1.295.067

8

Bình Dương

2694,7

2.678.220

9

Bình Định

6066,2

1.487.009

10

Bình Phước

6877

1.020.839

11

Bình Thuận

7812,8

1.243.977

12

Cà Mau

5294,8

1.191.999

13

Cao Bằng

6700,3

535.098

14

Cần Thơ

1439,2

1.244.736

15

Đà Nẵng

1284,9

1.191.381

16

Đắk Lắk

13030,5

1.897.710

17

Đắk Nông

6509,3

652.766

18

Điện Biên

9541

623.295

19

Đồng Nai

5905,7

3.236.248

20

Đồng Tháp

3383,8

1.586.438

21

Gia Lai

15510,8

1.566.882

22

Hà Giang

7929,5

883.388

23

Hà Nam

860,9

867.258

24

Hà Nội

3358,9

8.418.883

25

Hà Tĩnh

5990,7

1.301.601

26

Hải Dương

1668,2

1.932.090

27

Hải Phòng

1561,8

2.069.110

28

Hậu Giang

1621,8

728.255

29

Hòa Bình

4591

868.623

30

Thành phố Hồ Chí Minh

2061

9.411.805

31

Hưng Yên

930,2

1.279.308

32

Khánh Hòa

5137,8

1.246.358

33

Kiên Giang

6348,8

1.730.117

34

Kon Tum

9674,2

565.685

35

Lai Châu

9068,8

480.588

36

Lạng Sơn

8310,2

791.872

37

Lào Cai

6364

756.083

38

Lâm Đồng

9783,2

1.319.952

39

Long An

4490,2

1.744.138

40

Nam Định

1668

1.771.000

41

Nghệ An

16493,7

3.417.809

42

Ninh Bình

1387

1.000.093

43

Ninh Thuận

3355,3

595.698

44

Phú Thọ

3534,6

1.495.116

45

Phú Yên

5023,4

875.127

46

Quảng Bình

8065,3

905.895

47

Quảng Nam

10574,7

1.510.960

48

Quảng Ngãi

5135,2

1.234.704

49

Quảng Ninh

6177,7

1.358.490

50

Quảng Trị

4739,8

639.414

51

Sóc Trăng

3311,8

1.181.835

52

Sơn La

14123,5

1.286.068

53

Tây Ninh

4041,4

1.190.852

54

Thái Bình

1570,5

1.876.579

55

Thái Nguyên

3536,4

1.322.235

56

Thanh Hóa

11114,7

3.690.022

57

Thừa Thiên Huế

5048,2

1.137.045

58

Tiền Giang

2510,5

1.783.165

59

Trà Vinh

2358,2

1.010.404

60

Tuyên Quang

5867,9

797.392

61

Vĩnh Long

1475

1.022.408

62

Vĩnh Phúc

1235,2

1.184.074

63

Yên Bái

6887,7

838.181

Lưu ý: Bảng số liệu chỉ mang tính chất tương đối và có thể thay đổi theo thời gian.

Trên đây là những chia sẻ về dân số và trả lời cho câu hỏi tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam mà Stcgroupvn.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu hơn về đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về bất động sản, việc làm, đồ điện tử,… thì hãy truy cập Stcgroupvn.com để tìm kiếm thông tin nhé!

>>> Xem thêm:

 • Đất công nghiệp và 7 bước để tiến hành thuê đất mà bạn cần biết
 • Đất lưu không là gì? Một số quy định về đất lưu không
 • Lấn chiếm đất của người khác là gì và bị xử lý ra sao?

Xem thêm tại Youtube 4 Tỉnh Thành nào có Diện tích NHỎ NHẤT tại VIỆT NAM? HỎI ĐÁP TV

Câu hỏi: 4 Tỉnh Thành nào có Diện tích NHỎ NHẤT tại VIỆT NAM? HỎI ĐÁP TV
Đăng Ký Kênh HỎI ĐÁP TV: https://goo.gl/uBhj3U

Xem Các Videos HỎI ĐÁP khác:
► Hỏi Đáp DU LỊCH: https://goo.gl/BCJN9S
► Hỏi Đáp KIẾM TIỀN: https://goo.gl/odiZ17
► Hỏi Đáp TÌNH YÊU: https://goo.gl/1se2tz
► Hỏi Đáp ĐỊA LÝ: https://goo.gl/eif9kt
► Hỏi Đáp SỨC KHỎE: https://goo.gl/gt1FSe
► Hỏi Đáp THẾ GIỚI: https://goo.gl/6EAXwx

Theo Dõi & Đăng Ký Kênh HỎI ĐÁP TV:
✓ YouTube: https://goo.gl/uBhj3U
✓ Facebook: https://www.facebook.com/HoiDapTV

Liên Hệ Tài Trợ, Quảng Cáo:
✓ Website: https://www.hoidap.tv
✓ Email: hoidap.tv@gmail.com

***Mọi ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến của các bạn.
Xin cảm ơn!

#HoiDapTV #TruyenHinhHoiDap #HoiDap

Bạn đang xem: » Khám phá ngay tỉnh nào có diện tích nhỏ nhất Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *