Khám phá nhà tù sang trọng nhất thế giới

Rate this post

Khám phá nhà tù sang trọng nhất thế giới

22/07/2014 11:56

Tại nhà tù Bastoy, các phạm nhân được sống trong những ngôi nhà gỗ nhỏ sơn màu sáng, hàng ngày làm việc tại các trang trại chăn nuôi, trồng trọt và đốn củi.

Hòn đảo Bastoy cách 75 km ngoài khơi bờ biển Oslo, Na Uy, hiện “giam giữ” 115 tù nhân. Tù nhân ở đây có cả những tên tội phạm nguy hiểm nhất như giết người, hiếp dâm hay buôn bán ma túy.

Tuy nhiên, nhìn hình ảnh của nhà tù này, bạn sẽ thấy những tù nhân giống như đang đi nghỉ dưỡng hơn. Nhà tù này không có những bức tường cao vút, không có những hàng rào điện, không có bảo vệ đứng canh gác ngày đêm, không có tuần tra, hoàn toàn khác biệt so với những nhà tù khác.

Tại nhà tù Bastoy, các phạm nhân được sống trong những ngôi nhà gỗ nhỏ sơn màu sáng, hàng ngày làm việc tại các trang trại chăn nuôi, trồng trọt và đốn củi.

Đọc thêm:   NGÔI NHÀ CẤP 4 ĐƠN GIẢN NHƯNG VÔ CÙNG THƠ MỘNG

nhà tù
Tù nhân ở đây còn được…tắm nắng

Ở đây còn có hẳn một bãi biển riêng để các tù nhân giải trí, có thể tắm nắng vào mùa hè. Ngoài ra, tù nhân còn có rất nhiều các lựa chọn khác như câu cá, đua ngựa, tắm hơi hay chơi quần vợt.

Bữa ăn của tù nhân bao gồm các món cực ngon và đắt đỏ mà nhiều người dân thường phải mơ ước như bong bóng cá với nước sốt, tôm, các món gà hay cá hồi.

nghỉ dưỡng

Cuộc sống như đi nghỉ dưỡng của các tù nhân ở đây cũng từng gây tranh cãi bởi số đông đều cho rằng, đến với nhà tù, phạm nhân cần bị cảnh cáo và dưỡng dục để nhận ra lỗi lầm.Tuy nhiên, nếu như mục đích cuối cùng là nhằm thay đổi con người, thì nhà tù này đã rất thành công. Theo số liệu nhà tù này đưa ra, chỉ có 16% số phạm nhân tái phạm trong khoảng thời gian 2 năm sau khi được mãn hạn tù tại Bastoy trong khi đó, con khi con số này ở Na Uy là 20% và mức trung bình của toàn Châu Âu lên tới 70%.

tù nhân

Ông Arne Kvernvik Nilsen, cựu thống đốc Bastoy cho rằng, để thay đổi tư duy của phạm nhân ở đây, họ dùng sự tôn trọng và để họ tự khám phá. 

chăn ngựa
Tù nhân ở đây được lựa chọn công việc mình sẽ làm mỗi ngày

Nhà tù Bastoy tạo ra sự thay đổi bằng cách để phạm nhân được tự lựa chọn. Họ để phạm nhân được tự lựa chọn công việc mà mình muốn làm, chẳng hạn như chăn nuôi gia súc, cừu, trồng trọt, quản lý cửa hàng tạp hóa, thợ mộc, thợ cơ khí…

Đọc thêm:   Giải pháp tối ưu cho mảng tường còn trống của bạn

Mỗi sáng, họ để phạm nhân tự thức dậy và có mặt ở nơi làm việc đúng giờ mà không có kẻng đánh thức mỗi buổi sáng. Họ bắt đầu công việc lúc 8h30 sáng và kết thúc vào 3h30 chiều.

nhà tù sang trọng
Cứ 6 người sẽ ở chung một căn nhà, với những phòng ngủ riêng,
chỉ chung bếp và các tiện ích khác

Phạm nhân ở đây được trả 10 USD cho mỗi ngày làm việc cùng những phiếu mua hàng tại các siêu thị nhỏ trên đảo.

Đảo Bastoy trước đây là một trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên khiến nhiều người ghê rợn. Giai đoạn đó, những cậu bé mới lớn bị hành hạ bởi những đòn tra tấn tàn bạo. Cho đến năm 1953, các cậu bé đã được chính phủ giải cứu và trung tâm cũng bị đóng cửa vĩnh viễn từ năm 1970. Ngày nay, người ta lại biết đến nơi này như một nhà tù sang trọng nhất thế giới.

Theo NDH

Xem thêm 7 Nhà Tù Sung Sướng Nhất Thế Giới Tù Nhân Không Bao Giờ Muốn Ra

7 Nhà Tù Sung Sướng Nhất Thế Giới Tù Nhân Không Bao Giờ Muốn Ra

Đăng ký kênh: http://bit.ly/thegioihomnay

Thế giới hôm nay xin chào các bạn. Khi người ta phạm một tội nghiêm trọng, họ buộc phải vào tù để cải tạo bản thân và giúp những người khác ngoài xã hội cảm thấy an toàn. Nghĩ tới nhà tù, chúng ta ai cũng sẽ tưởng tượng ra một khung cảnh hiu quạnh đáng sợ đến ghê người với những bức tường xám xịt lạnh ngắt và tiếng gào thét của tù nhân sau song sắt. Ấy vậy mà, ngược lại với suy nghĩ của chúng ta, hiện nay không ít nhà tù được xây dựng rất quy mô, hoành tráng, không kém gì những khách sạn 5 sao cả. Các bạn tin không nào? Nếu như bạn vẫn còn nghi ngờ về tính chân thật những gì mà ad vừa nói, vậy thì chúng ta hãy cùng khám phá 7 Nhà Tù Như Resort 5 Sao Sang Trọng Khiến Tù Nhân Muốn Ở Không Muốn Ra. Danh sách những nhà tù sung sướng nhất thế giới khiến tù nhân không muốn ra.

Đọc thêm:   Đẹp lạ những ngôi nhà “đen tuyền” trên khắp thế giới

00:00 7 Nhà Tù Sướng Nhất Thế Thế giới
00:38 7 Nhà Tù Bastoy Na Uy
01:50 6 Nhà Tù Leoben – Áo
03:03 5 Nhà Tù Sollentuna – Thụy Điển
03:59 4 Nhà Tù Aranjuez – Tây Ban Nha
05:09 3 Nhà Tù Halden – Na Uy
06:24 2 Nhà Tù Otago, New Zealand
07:23 1 Champ-Dollon – Thụy Sĩ

Contact us:
Facebook: https://www.facebook.com/diep.trang2
Email: topbian.tv@gmail.com

#TheGioiHomNay #TGHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *