Khu công nghiệp Vĩnh Lộc – Thông tin chi tiết và giá thuê nhà cập nhật 2022

Rate this post

Với vị trí địa lý đắc địa và di chuyển dễ dàng, khu công nghiệp Vĩnh Lộc đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trải qua quá trình hoạt động lâu dài, khu công nghiệp là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Tây Nam. Ngày nay, KCN Vĩnh Lộc thu hút rất nhiều xí nghiệp, nhà máy và công ty nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về quy mô và cơ sở hạ tầng, hãy theo chân stcgroupvntìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan thông tin về khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Khu vực phía Tây Nam TP.HCM là địa điểm đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư lớn. Theo quyết định 778/QĐ-UB ngày 10/02/1995 của chính phủ thì khu công nghiệp Vĩnh Lộc nằm trong khu đô thị vệ tinh lớn hiện nay.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Tổng quan về khu công nghiệp Vĩnh Lộc

KCN Vĩnh Lộc, KCN An Hạ và KCN tứ giác Tân Tạo là tam giác KCN thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nơi đây tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn công nhân và người lao động. KCN Vĩnh Lộc được xây dựng với diện tích 207 ha với tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Nó nằm trên xã Vĩnh Lộc A và Bình Hưng Hòa tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Khu công nghiệp tập trung các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động sản xuất như chế tạo khuôn đúc, gia công máy móc hay sản xuất linh kiện điện tử.

Chủ đầu tư KCN Vĩnh Lộc

Như đã giới thiệu ở trên, khu công nghiệp Vĩnh Lộc được thành lập theo Quyết định của Chính phủ vào năm 1997. Đến năm 2007, KCN Vĩnh Lộc chuyển đổi hình thức thành quyền sở hữu của Công ty TNHH Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Công ty hoạt động với 100% vốn từ Nhà nước với pháp nhân hoạt động và chủ sở hữu là Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn. Công ty này còn có tên gọi khác là CHOLIMEX.

Tham khảo thêm: 4 bước thuê phòng trọ công nhân giá rẻ

Vị trí địa lý đắc địa

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc được xây dựng và thành lập tại các huyện khác nhau ở TP.HCM. Trong đó, Vĩnh Lộc A thuộc huyện Bình Chánh, KCN Vĩnh Lộc ở Bà Điểm thuộc huyện Hóc Môn và KCN Bình Hưng Hòa B thuộc quận Bình Tân.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Vị trí khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Diện tích của các khu công nghiệp Vĩnh Lộc như sau:

 • KCN Bình Hưng Hòa B thuộc quận Bình Tân: 113,2265 ha.
 • KCN Vĩnh Lộc A thuộc huyện Bình Chánh: 84,590 ha.
 • KCN Vĩnh Lộc ở Bà Điểm thuộc huyện Hóc Môn: 9,1835 ha.

Cơ sở hạ tầng KCN Vĩnh Lộc

Vì là một khu công nghiệp đặc trưng và quan trọng nên cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng và đầu tư. Mọi thứ đều được xây dựng một cách chỉnh chu từ giao thông nội bộ cho đến điện, nước và xử lý chất thải.

Đọc thêm:   5 ngôi nhà kỳ dị, độc đáo bậc nhất Hà Nội

Hệ thống giao thông

Bên trong khu công nghiệp được xây dựng hai tuyến đường phục vụ di chuyển là đường số 7 nối dài và đường số 2. Đường số 7 có chiều dài 496m được nối từ khu công nghiệp ra Quốc lộ 1A. Đường số 2 đi ngang qua khu công nghiệp với tổng chiều dài 1.210m được nối từ khu công nghiệp đến Quốc lộ 1 và Hương lộ 13.

Hạ tầng đô thị

Vì khu công nghiệp Vĩnh Lộc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm nên hạ tầng đô thị vô cùng thuận tiện. Việc di chuyển từ KCN đến các khu vực khác trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết bởi:

 • Nó nằm sát trục giao thông quốc lộ 1A thuận tiện di chuyển đến các tỉnh lân cận.
 • KCN nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 8km, có thể dễ dàng đi công tác và di chuyển làm việc.
 • KCN cách cảng Sài Gòn khoảng 17km, thuận tiện hơn trong việc vận chuyển hàng hóa từ kho đến cảng.
 • Nằm cách nhà ga Sài Gòn chỉ 10km và cách trung tâm thành phố chỉ với 12km.

Hệ thống cung cấp điện

Bên cạnh hạ tầng giao thông bên trong khu công nghiệp, hệ thống cung cấp điện cũng là một nhu cầu cấp thiết. Hạ tầng điện lưới được bố trí và sắp xếp truyền tải đến các nơi một cách phù hợp.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Hệ thống hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Điện được cấp từ mạng lưới điện lực quốc gia tại khu vực, có năng lượng từ 22 – 110 KV. Trong đó, khu công nghiệp Vĩnh Lộc còn bố trí thêm các máy phát điện lớn với công suất 40MVA. Việc này nhằm cung cấp điện mọi lúc, mọi nơi cho các nhà xưởng và doanh nghiệp bên trong KCN.

Hệ thống cấp nước

Nước cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN. Trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc được bố trí hệ thống cấp nước riêng biệt, phục vụ cho tất cả hoạt động của các đơn vị sử dụng.

Công suất cấp nước có thể lên tới 12.000 m3/ngày. Chính vì vậy, KCN luôn đảm bảo cung cấp nước đầy đủ đến mọi doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Việc này giúp các đơn vị hoạt động hiệu quả và gia tăng năng suất hơn.  

Hệ thống xử lý nước thải

Là một trong những khu công nghiệp lớn tại khu vực TP.HCM nên khu công nghiệp Vĩnh Lộc cũng trang bị hệ thống xử lý nước thải tối tân. Hệ thống có khả năng xử lý nước thải với công suất lên đến 6.000 m3/ngày đêm. Vì vậy, khu công nghiệp không xảy ra tình trạng ô nhiễm mà luôn sạch, bảo vệ môi trường.

Xem thêm tin đăng: phòng trọ quận bình thạnh giá 1 triệu

Những ngành nghề tại KCN Vĩnh Lộc

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc được xây dựng nhằm phục vụ mục đích kinh doanh cũng như lưu trú của công nhân. Vì vậy, trong khu công nghiệp có rất nhiều doanh nghiệp cùng với nhiều ngành nghề khác nhau.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Các ngành nghề trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Một số ngành nghề hoạt động bên trong khu công nghiệp phải kể đến là công nghiệp cơ khí và lắp ráp điện tử. Bên cạnh đó, còn có một số ngành nghề liên quan đến may mặc, dệt hay sản xuất da. Sản xuất lương thực, đồ da dụng, bao bì nhựa cũng tập trung khá nhiều ở đây. Khu công nghiệp cũng bố trí các vị trí doanh nghiệp sao cho phù hợp với loại hình kinh doanh mà không gây ô nhiễm môi trường.

Một số công ty lớn tại KCN Vĩnh Lộc

Trải qua quá trình hoạt động lâu dài, đến nay thì KCN Vĩnh Lộc đã tập trung tới 90 các doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số doanh nghiệp nổi bật đang hoạt động tại khu công nghiệp.

 • Công ty TNHH chế biến thực phẩm Vĩnh Lộc. Địa chỉ: Lô A63/2 đường số 7 KCN Vĩnh Lộc chuyên phân phối thực phẩm.
 • Công ty TNHH quốc tế SHENG FA Việt Nam. Địa chỉ: Lô B4/2 đường 2A KCN Vĩnh Lộc chuyên sản xuất xe đạp và kinh doanh phụ tùng.
 • Công ty TNHH LT. Địa chỉ: D4 đường 4 KCN Vĩnh Lộc chuyên sản xuất bao bì.  
 • Công ty Hải sản S.G. Địa chỉ: Lô C24-24B/2 đường 2F KCN Vĩnh Lộc chuyên chế biến và xuất nhập khẩu thủy hải sản.
 • Công ty hộp sắt TOVECAN. Địa chỉ: Lô A60/1-A61/2 KCN Vĩnh Lộc chuyên cung cấp vật liệu.
 • Công ty TNHH kim loại Hoành Tường. Địa chỉ: Lô 8B đường 4 KCN Vĩnh Lộc chuyên sản xuất inox và thép không gỉ.
 • Công ty sản xuất áo len xuất khẩu. Địa chỉ: Lô B8-B9/2 đường 2A KCN Vĩnh Lộc chuyên sản xuất mặt hàng may mặc.
 • Công ty cổ phần dược phẩm IMEXPHARM. Địa chỉ: Lô B15/1,B16/1 đường 2A KCN Vĩnh Lộc chuyên sản xuất dược liệu.
 • Công ty cổ phần sản xuất thương mại Kỳ Phát. Địa chỉ: Lô C8/2-C9/2-C9B/2 đường 2E khu công nghiệp Vĩnh Lộc chuyên sản xuất vải bạt.
Đọc thêm:   Nơi ở sang trọng 250 m2 từ hai căn hộ ở Hà Nội

Xem thêm: Các ngành công nghiệp có xu hướng phát triển trong tương lai

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Các công ty tiêu biểu trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Tổng quan chi phí thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc

KCN Vĩnh Lộc có quy mô rộng lớn nên có rất nhiều doanh nghiệp và xí nghiệp tập trung. Vì vậy, việc thuê nhà xưởng hay văn phòng hoặc nhà xưởng cũng được các doanh nghiệp lưu tâm.

Thuê văn phòng

Bạn đang cần thuê mặt bằng để tiện kinh doanh và dễ dàng gặp khách hàng thì văn phòng trong KCN Vĩnh Lộc cũng là lựa chọn không tồi. Nếu bạn định mở văn phòng có thể lựa chọn các vị trí thuận tiện đi lại và không gần các khu vực nhà máy.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Thuê văn phòng trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Điều này giúp nhân viên của bạn làm việc thoải mái, tránh được tiếng ồn. Phí quản lý ở KCN Vĩnh Lộc thông thường là 0.4 USD/ m2/ tháng. Bạn có thể thanh toán 1 lần hằng năm hoặc theo từng tháng.

Thuê mặt bằng

Cho thuê nhà đất không bao giờ là dịch vụ hết “hot” ở KCN Vĩnh Lộc. Giá thuê mặt bằng tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc rất phù hợp với những công nhân và người đi làm có nhu cầu kinh doanh. Nơi đây tập trung nhiều công nhân và người lao động nên mặt bằng thuê thường có không gian thoáng đãng, thuận tiện đi lại.

Thuê nhà xưởng

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Cũng giống như mặt bằng văn phòng, giá cho thuê nhà xưởng cũng dao động trong khoảng 0.4 USD/ m2/ tháng. Thời hạn cho thuê thường kéo dài từ 3 -5 năm. Quy mô nhà xưởng có nhiều diện tích khác nhau 18m x 90m; 26m x 90m và sẽ có văn phòng bên trong. Người thuê có thể thanh toán hằng năm hoặc theo quý, 3 tháng 1 lần.

Những khu nhà trọ gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Gần KCN Vĩnh Lộc có rất nhiều chỗ cho thuê nhà trọ giá rẻ mà lại sạch sẽ và an ninh.Các chi phí khác cũng vô cùng phải chăng, phù hợp với người lao động. Một số khu nhà trọ uy tín tại đây đó là:

 • Khu nhà trọ chợ Vĩnh Lộc.
 • Khu nhà trọ ngay KCN Vĩnh Lộc.
 • Khu nhà trọ ngay ngã 5 Vĩnh Lộc.
 • Khu nhà trọ trên đường Võ Văn Ngân.
 • Khu nhà trọ đường Lê Minh Xuân.

Đây là một số nhà trọ được công dân và người tìm việc đánh giá cao, phù hợp với đại đa số người lao động.

Đọc thêm:   Con gái đại gia Nam Định: Cuộc sống sau khi rời xa tòa lâu đài 7 tầng.

Mức giá nhà trọ gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Mức giá nhà trọ có sự chênh lệch giữa diện tích cũng như tiên nghi đi kèm. Nếu thuê nhà giá sẽ cao hơn nhưng có thể ở được nhiều người và cũng đảm bảo sự riêng tư. Còn đối với phòng trọ, diện tích thường nhỏ hơn và không có nhiều tiện ích.

Thuê nhà

Giá thuê nhà ở tại KCN Vĩnh Lộc thường dao động từ 3,5 đến 5 triệu đồng. Nhà thường là nhà nguyên căn có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Phù hợp với đại gia đình từ 5 đến 6 người hoặc công nhân có mức thu nhập từ trung bình trở lên. Diện tích sử dụng từ 60m2 trở nên cùng với nhiều tiện ích khác như nhà vệ sinh riêng, có bếp nấu ăn.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Thuê nhà gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Thuê căn hộ

Thuê căn hộ thường có giá thấp hơn so với nhà ở. Giá thường dao động từ 2 đến 3 triệu đồng. Thích hợp với những gia đình hay người đi làm cần sự yên tĩnh và riêng tư. Đối với căn hộ hiện nay thì nó cũng được trang bị nhiều tiện ích như thang máy, camera an ninh…

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Thuê căn hộ tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Lợi ích khi thuê nhà gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Khi thuê nhà gần khu công nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích cho công nhân và người đi làm. Một trong số không thể nào không kể tới đó là:

 • Thuận tiện trong việc di chuyển và đi làm mỗi ngày.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí sinh hoạt.
 • Giá thuê nhà rẻ hơn và dễ dàng hơn trong quá trình tăng ca, làm thêm giờ.
 • Cơ hội việc làm nhiều hơn và có nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm lo cho gia đình.

Lưu ý khi thuê nhà tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Khi đi thuê nhà hay kiếm phòng trọ, công nhân và người đi làm cần lưu ý một số điểm sau để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 • Tìm hiểu kỹ về vị trí cần thuê để thuận tiện cho việc đi lại.
 • Tham khảo tình hình an ninh cũng như chất lượng của nơi thuê nhà.
 • Nghiên cứu kỹ giá thuê để tránh tình trạng thuê với giá không hợp lý.
 • Nên thuê các khu vực có đầy đủ tiện ích như chợ, nhà vệ sinh hay khu vực nấu ăn.

Một số trang Web uy tín giúp bạn tìm được nhà trọ nhanh chóng

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Tìm phòng trọ tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Trang stcgroupvnđang là trang Web được mọi người tin tưởng hiện nay. Không chỉ cung cấp những địa chỉ cho thuê uy tín mà còn hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết và minh bạch. Người thuê có thể dễ dàng so sánh, tìm kiếm, liên hệ với người cho thuê để tìm hiểu kỹ thông qua App Muaban.net. Nếu bạn đang muốn tìm nhà trọ thì đây là trang Web đáng để bạn tham khảo.

KẾT LUẬN

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc là địa điểm nhận được nhiều doanh nghiệp cũng như công nhân tìm đến. Với những thông tin tổng quan trên có lẽ giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn giá thuê nhà và nhà xưởng ở đây. Hy vọng bạn có thể dễ dàng thuê được một vị trí lý tưởng phù hợp với bản thân và doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ, đừng ngần ngại trao đổi trực tiếp với stcgroupvnnhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: 

 • Top 5 bí quyết giúp công nhân tìm phòng trọ nhanh chóng sau tết!
 • KCN Bàu Bàng – Tiềm năng và định hướng phát triển

Xem thêm youtubeBỏ khung giá đất, thu thuế cao hơn người có nhiều nhà, đất

#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết 18 Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Nghị quyết mới của trung ương Đảng về quản lý, sử dụng đất đai quyết định bỏ khung giá đất, yêu cầu thu thuế cao hơn đối với người có nhiều nhà, đất, đầu cơ đất.

——–
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Tin tức báo Thanh Niên – Đọc tin mới online – tin nhanh – tin 24h – thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

http://popsww.com/BaoThanhNien

Website: http://thanhnien.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhnien

Youtube Channel: http://popsww.com/BaoThanhNien

268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *