Khu vườn nhỏ rộng 32m2 tuyệt đẹp của bà mẹ yêu thích lối sống tự nhiên

Rate this post

Khu vườn nhỏ rộng 32m2 tuyệt đẹp của bà mẹ yêu thích lối sống tự nhiên

Khu vườn trên sân thượng này thuộc về chị Jane sống ở Thâm Quyến (Trung Quốc). Chị tự nhận mình là một bà mẹ thành phố nhưng yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Đã từ rất lâu, chị luôn mong ước có được cho riêng mình một khu vườn nhỏ. Tuy nhiên, đến tận năm ngoái, sau khi gia đình chuyển đến sống ở một căn hộ mới, ước mơ này của chị mới bắt đầu trở thành hiện thực.

khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-1-1664365508.jpg
Khu vườn nhỏ trên sân thượng của chị Jane

Căn nhà mà gia đình chị đang sống sở hữu sân thượng rộng 32m2. Ngay từ khi chuyển về sống tại đây chị đã bắt đầu nhen nhóm ý tưởng xây dựng một khu vườn nhỏ. Ban đầu, chị muốn tìm đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để thi công khoảng vườn theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, sau khi tính toán chi phí chị Jane đã phải suy nghĩ lại.

khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-2-1664365508.jpg
Khu vườn tươi tốt, ngập tràn sắc hoa mà chị yêu thích

Để có thể tiết kiệm chi phí, chị Jane đã tự mình thiết kế khu vườn sân thượng này. Chị đã đi học hỏi một vài người bạn, tham khảo những kinh nghiệm trong các hội nhóm trên mạng xã hội. Tuy tốn thời gian nhưng theo chị mọi việc diễn ra khá thuận lợi.

Đọc thêm:   Căn hộ có thiết kế độc đáo mang đến cho gia chủ không gian sống như trong một quán cà phê

Khu vườn rộng 45m2 giữa lòng thành phố, là nơi gia chủ thỏa sức trồng hoa, nuôi cá

Khu vườn rộng 45m2 giữa lòng thành phố, là nơi gia chủ thỏa sức trồng hoa, nuôi cá

Một không gian yên bình, nên thơ với cỏ cây hoa lá cùng một chiếc ao nhỏ nuôi cá chính là niềm ước mơ của bao người. Nơi…

Sau khi kế hoạch của mình được hoàn thành thì chị bắt đầu tiến hành thi công khu vườn sân thượng. Những bồn cây có kích thước tương đương với nhau với chiều sâu đa dạng đã được xây lên bằng gạch quanh sân thượng. Với mong muốn có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn, nên chị đã quyết định sơn màu trắng cho hàng rào bao quanh khu vườn của mình. Toàn bộ sân thượng được ốp bằng sàn gỗ nhựa để tránh đọng nước, giúp việc quét dọn thêm dễ dàng hơn.

khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-3-1664365508.jpg
Khu vườn sân thượng tuyệt đẹp vào ban đêm

Sau khi thiết kế xong bố cục của sân thượng, chị Jane bắt đầu tiến hành trồng cây. Đất trồng được chị pha trộn theo công thức để đảm bảo dinh dưỡng cho cây. Hỗn hợp này giúp cho cây sinh trưởng, phát triển thật tốt.

Với điều kiện đầy sáng của sân thượng, hoa hồng chính là một trong những loài cây vô cùng thích hợp. Chính vì thế, sau một thời gian dài chăm sóc thì vườn hồng của chị đã phát triển thật tốt.

khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-4-1664365508.jpg
Hoa hồng đua nhau nở rộ trong khu vườn sân thượng

Tuy nhiên, là một người cực kỳ yêu thích cẩm tú cầu, chính vì thế khu vườn sân thượng không thiếu vắng loài hoa này. Mỗi khi hè đến, cẩm tú cầu trong vườn đua nhau khoe sắc khiến cho khu vườn tràn ngập sắc hoa tuyệt đẹp.

Đọc thêm:   Bồn tắm gỗ cao cấp – Các loại bồn tắm phổ biến nhất hiện nay
khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-5-1664365508.jpg
Cẩm tú cầu nở rộ khi hè đến
khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-6-1664365508.jpg
Bên cạnh đó, chị Jane trồng thêm cả cây chuông san hô đầy màu sắc sinh động
khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-7-1664365508.jpg
Khu vườn về đêm trông lung linh, sông động
khu-vuon-nho-rong-32m2-tuyet-dep-8-1664365508.jpg
Gia đình chị thường lên sân thượng để ngắm trăng

Tuy khu vườn trên sân thượng có thiết kế khá đơn giản nhưng chị Jane cực kỳ hài lòng vì những gì mình đã tạo ra. Khu vườn này chính là nơi thư giãn yêu thích của gia đình chị. Mọi người thường lên để đọc sách, thưởng trà, nơi đây chính là lựa chọn hàng đầu của chị.

Xem thêm video youtubeVườn rau nhỏ phục vụ gia đình của mẹ tôi ❤️ #giadinh #family #garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *