Kiến trúc “cực dị” của nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới vừa khai trương

Rate this post

Kiến trúc “cực dị” của nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới vừa khai trương

Tổng thể nhà hàng Under là một khối kiến trúc đơn nhất dài gần 34 mét, được đặt “nửa chìm nửa nổi” ở một triền đá đâm sát ra biển. Cách sắp đặt này còn tạo cho người xem cảm giác như cả tòa nhà đang trồi lên từ lòng đại dương.

nha_hang_3.jpg
nha_hang_2.jpg

Kết cấu lấy bê tông làm chủ đạo đảm bảo sự chắc chắn, cũng như mang đến tạo hình mạnh mẽ tương đồng với những vách đá sừng ở xung quanh.

Ngoài ra, với mặt ngoài của khối bê tông được cố tình làm nhám, công trình này còn mang ý nghĩa về mặt sinh thái, khi đóng vai trò như một rạn san hô nhân tạo, để các sinh vật biển có thể bám vào.

nha_hang_17.jpg
nha_hang_1.jpg

Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, không gian nội thất bên trong lại thực sự ấm áp và thân thiện với chất liệu gỗ sồi, kết hợp cùng các vật dụng mang gam màu nóng.

Cách thiết kế này không những làm tăng sự ngon miệng cho thực khách thưởng thức bữa ăn, mà còn giúp trung hòa với cảm giác lạnh lẽo khi ở trong một đại dương nước.

Đọc thêm:   Cách thiết kế nhà ống giúp thoát hiểm nhanh nhất khi cháy
nha_hang_12.jpg
nha_hang_11.jpg

Đương nhiên, khi nằm ở một địa thế độc đáo đến vậy, nhà hàng này cũng sẽ khai thác triệt để điểm nhấn “đắt giá” của mình. Trong trường hợp này chính là việc sử dụng những cửa sổ toàn cảnh ở phòng ăn, giúp thực khách thể thoái mái ngắm nhìn lòng biển đầy sinh động bên ngoài!

nha_hang_7.jpg
nha_hang_4.jpg

“Under là một công trình mà chúng tôi đã cố gắng vượt qua những giới hạn về kiến thức và trí tưởng tượng của mình. Ở bên trong nhà hàng này, bạn có thể tìm thấy một cách hoàn toàn mới để nhìn ngắm thế giới, cả bên trên và bên dưới mặt nước” – Kjetil Trædal Thorsen, đại diện nhóm thiết kế cho biết.

nha_hang_18.jpg

Lẽ hiển nhiên, các món ăn mới là giá trị cốt lõi nhất của một nhà hàng, ở Under họ hướng tới việc phục vụ những bữa ăn cấp, nổi bật với các sản vật tự nhiên được đánh bắt trực tiếp ở địa phương.

nha_hang_10.jpg
nha_hang_13.jpg

Khâu chế biến được đạo diễn bởi đầu bếp lừng danh người Đan Mạch Nicolai Ellitsgaard (bếp trưởng), cùng 16 đầu bếp khác đã từng có kinh nghiệm làm việc tại những nhà hàng sao Michelin tốp đầu thế giới!

54256578_294417714559679_8181432358327549952_n.jpg

Không chỉ dừng lại với công năng của một nhà hàng, Under còn đóng vai trò như một cơ sở để tiến hành các nghiên cứu về biển. Ông chủ ở đây luôn mời gọi và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học đến nghiên cứu hệ sinh thái biển cũng như hành vi của của các loài cá, với sự giúp sức của camera và nhiều công cụ đo đạc được lắp đặt ở mặt ngoài công trình!

Đọc thêm:   Phòng trọ Sleep box là gì? Những ưu điểm nổi bật nhất của phòng trọ Sleepbox bạn nên biết !
nha_hang_5.jpg

Minh Nhật

Theo BP

Xem thêm VideoFULL: Trọn vẹn màn bảo vệ đai của Trần Quang Lộc đại chiến với Nguyễn Văn Kamil

#VõThuậtChannel #onsports #onfootball
🔴Trực tiếp: MMA Lion Championship 6 – Quang Lộc đại chiến Nguyễn Văn Kamil

Kênh YOUTUBE chính thức của Võ Thuật Channel – Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab
► Website: www.onsports.vn
► Email: onsports@vtvcab.vn
—————–
© Bản quyền thuộc về On Sports – Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab
© Copyright by On Sports ☞ Do not Reup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *