Kinh doanh bất động sản và một số ý tưởng hiệu quả

Rate this post

Kinh doanh bất động sản và một số ý tưởng hiệu quả

Kinh doanh bất động sản hiện nay đang trở nên rất thịnh hành. Hình thức này thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư bởi nó có thể sinh lợi nhuận cao. Nhưng để đầu tư một cách hiệu quả bạn nên trang bị vốn kiến thức cần thiết và có những ý tưởng kinh doanh. Bài viết dưới đây Mua Bán sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và những cách kinh doanh mới để có thể làm hành trang trên chặng đường đầu tư bất động sản chuyên nghiệp.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là thuật ngữ chỉ những tài sản liên quan đến đất đai như chung cư, địa ốc, công trình,… nói cách khác đó là tài sản bất dịch – không di dời được gắn liền với mảnh đất bao gồm đất đai và một khi thứ tài sản đó tách rời khỏi mảnh đất thì không còn được gọi là bất động sản.

Hiện nay, bất động sản là một ngành đang rất thu hút tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản bạn nên tìm hiểu thật nhiều kiến thức trong lĩnh vực này và tích lũy một số kinh nghiệm nhất định.

kinh doanh bất động sản
Bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản cũng giống như các hình thức kinh doanh các sản phẩm thông thường bao gồm mua, bán, cho thuê, chuyển nhượng, xây dựng nhà,… với mục đích tạo ra lợi nhuận nhưng ở đây là đầu tư vốn vào sản phẩm là bất động sản. Đây là một hình thức có khả năng sinh lời cao, thế nên rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào hình thức này. Tuy có khả năng sinh lời cao nhưng song với đó là các rủi ro lớn nếu như nhà đầu tư không hiểu rõ và nắm chắc thị trường.

Vì vậy, bạn phải nắm rõ các kiến thức về bất động sản, kĩ năng ứng xử và giao tiếp cũng là thứ không thể thiếu. Để làm tốt trong lĩnh vực này bạn cần có nhiều kiến thức liên quan cũng như các kĩ năng để thành công. 

kinh doanh bất động sản
Kinh doanh bất động sản

Các loại hình kinh doanh bất động sản hiện nay

Hiện nay, các loại bất động sản trong kinh doanh được phân loại dựa trên tính chất của 4 loại hình:

kinh doanh bất động sản
Loại hình bất động sản hiện nay

Bất động sản đầu tư vận hành

Hình thức kinh doanh bất động sản này được đầu tư để cho thuê, có thể vận hành như trung tâm thương mại, nhà kho, nhà máy,… Cho thuê với mục đích sử dụng cho hoạt động sản xuất hoặc kinh doanh.

Đọc thêm:   Xem ngay kinh nghiệm thuê phòng trọ sinh viên năm 2022

Mua, hợp thửa – tách thửa

Ở hình thức này, các nhà đầu tư có thể mua lô đất lớn sau đó phân lô để bán hoặc có thể mua các lô nhỏ sau đó gộp lại thành lô đất lớn để trở thành đất mặt tiền. Các nhà đầu tư thường ưa chuộng hình thức này, việc hợp thửa – tách thửa có thể tạo ra giá trị mới và sinh lợi nhuận rất cao.

Đầu tư cơ hội

Trong đầu tư cơ hội hay còn gọi là đầu tư “lướt sóng” đòi hỏi nhà đầu tư phải nhìn thấy và nắm bắt cơ hội kịp thời, nhìn thấy được hiện thực cũng như kết quả trong ngắn hạn để có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Ví dụ những cơ hội trước mắt như: Khu A sắp quy hoạch, đường B sắp xây cầu,… khi thấy đã có quyết định phê duyệt, có chủ trương thực hiện thì bạn nên nắm bắt và không nên bỏ qua cơ hội này để có thể mang về lợi nhuận cao.

Đầu tư chung cư

Loại hình đầu tư này có thể sinh lợi nhuận nhanh chóng bằng cách đầu tư cơ hội (tận dụng nhu cầu thuê nhà phố đang thịnh hành, vừa để ở, vừa có thể kinh doanh) hơn nữa khi đầu tư chung cơ bạn có thể trả góp và có thể vay ngân hàng với lãi suất thấp tối đa.

Tuy nhiên, ở hình thức này chu kì giữ mức giá ổn định, ít có biến động nhiều, hiếm khi tăng vọt. Bên cạnh đó lợi nhuận có thể biến động theo thị trường bất động sản và mất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu thị trường. 

kinh doanh bất động sản
Các loại bất động sản

Điều kiện kinh doanh về lĩnh vực bất động sản theo pháp luật

Để thực hiện việc kinh doanh bất động sản bạn cần tuân theo những quy định tại điều luật, điều kinh doanh bất động sản chương IV năm 2014, trong điều luật nêu:

kinh doanh bất động sản
Những điều luật về bất động sản
 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã gọi chung là doanh nghiệp và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản là:

Điều 3. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

Đọc thêm:   Cách xông phòng trọ xả xui, trừ tà hiệu quả đem lại bình an năm 2023

a) Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định này.

b) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.

2. Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định quy định tại Khoản 1 Điều này phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định.

Điều 4. Căn cứ xác định mức vốn pháp định của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản

Mức vốn pháp định quy định tại Điều 3 Nghị định này được xác định căn cứ vào số vốn điều lệ của doanh nghiệp, hợp tác xã theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, pháp luật về hợp tác xã. Doanh nghiệp, hợp tác xã không phải làm thủ tục đăng ký xác nhận về mức vốn pháp định.

kinh doanh bất động sản

Những ý tưởng kinh doanh trong ngành bất động sản hiệu quả nhất hiện nay

Những ý tưởng về kinh doanh bất động sản sau đây có thể giúp bạn đầu tư bất động sản một cách hiệu quả:

 • Mua nhà cũ, đất riêng để xây sửa và bán lại: Đây là hình thức được ưa chuộng hiện nay, người đầu tư không cần bỏ ra quá nhiều vốn, họ có thể bỏ ra ít vốn để mua lại căn nhà cũ sau đó thiết kế và tân trang lại và bán với giá cao hơn.
 • Mua nhà cũ xây sửa và cho thuê: Sau khi mua một tòa nhà cũ, bạn có thể sửa và làm mới nó lại để cho người khác thuê để ở hoặc buôn bán, hoặc bạn có thể xây trọ cho thuê.
 • Đầu tư xây dựng vào bất động sản để bán hoặc cho thuê: Chủ sở hữu đất sẽ xây dựng tòa nhà, kho hay xưởng,… sau đó cho người khác thuê và lấy lại tiền vốn hằng tháng. 
 • Đầu tư đất nền đô thị ngắn hạn: Chỉ cần bỏ ra số vốn không nhiều, bạn sẽ thu lại lợi nhuận cao hơn thế trong thời gian bằng cái mua bất động sản sau đó chuyển nhượng lại với giá chênh lệch hơn.
 • Quản lý bất động sản: Với hình thức này, chủ nhà sẽ thuê người quản lý để giám sát, theo dõi và giải quyết các vấn đề phát sinh xảy ra trên khu đất hay khu nhà ở của họ. Công việc này nhằm đảm bảo an ninh trật tự của khu nhà hoặc mảnh đất của chủ sở hữu.
kinh doanh bất động sản
Ý tưởng kinh doanh bất động sản hiệu quả

Trên đây là những thông tin mà Mua bán cung cấp cho bạn biết về bất động sản cũng như những ý tưởng hiệu quả về việc kinh doanh bất động sản. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu để bắt đầu kinh doanh cũng như có thêm được những ý tưởng về bất động sản. Cùng theo dõi Mua Bán để cập nhật các thông tin thị trường và tin đăng Mua Bán Nhà Đất ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Ngoài các thành phố lớn bạn có thể đầu tư ở các tỉnh miền Tây chẳng hạn như nhà đất Hậu Giang nhé!

Đọc thêm:   Những đồ gia dụng nhất định phải vệ sinh trước khi vào hè

>>> Xem Thêm:

 • Kinh doanh bất động sản không cần vốn: tưởng khó mà lại dễ vô cùng
 • Mua bán nhà đất Sóc Trăng và những điều cần biết
 • Thuê Nhà Đất Ở Thời Điểm Dịch Bệnh Cần Lưu Ý Gì?
 • Hướng dẫn cụ thể về quy trình mua bán nhà đất

Xem thêm video youtube6 cách đầu tư Bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn | Tài chính kinh doanh

✅ Làm thế nào để Biến 1000$ thành 100.000$ sau 2-3 năm hấp dẫn nhất. Quí vị hãy xem từng phần 1 để có đầy đủ tài liệu, kiến thức để ra đầu tư một cách hiệu quả nhất nhé. Đầy đủ tất cả các phần tại đây:
https://www.youtube.com/watch?v=9H2MuRAX0dk&list=PLoK4LbAdwVOzvZR1aFy_noh-ylb7BtZmT

6 cách đầu tư Bất động sản hiệu quả nhất mà không cần bỏ vốn Tài chính kinh doanh
*Có thể Bạn quan tâm:
5 Mặt hàng kinh doanh đang là xu hướng bán chạy nhất ở Việt Nam 2019 -2020

Xu hướng kinh doanh nhỏ tại nhà thu lãi cao 2019-2025

8 Ý tưởng kinh doanh trong dịp lễ ,tết thu lãi cao không bao giờ lỗi thời

Thu nhập khủng từ những việc kinh doanh đơn giản không ai nghĩ tới năm 2019

Xu hướng kinh doanh theo mạng thu lãi cao dễ kiếm lời dễ kinh doanh 2019

Nếu muốn kiếm tiền nhiều nhất, nhanh giàu nhất thì phải biết những sản phẩm bán chạy nhất 2019 này

30 mô hình kinh doanh mới lạ cách làm giàu nhanh nhất năm 2019-2020

18 Mô hình kinh doanh mới Kiếm bộn Tiền là xu hướng trong 10 năm tới

6 mặt hàng dễ kinh doanh kiếm ngay chục triệu nhanh gọn năm 2019
https://www.youtube.com/watch?v=IOgTKW7-rZw&t=0s&list=PLGeLTMI1WBk4h88fzl7W0FC4EnTZCpLxq&index=26

Kinh doanh cây cảnh mini thế nào dễ thành công và thu được lợi nhuận cao năm 2019

Kinh doanh cây cảnh mini thế nào dễ thành công và thu được lợi nhuận cao năm 2019

21 ý tưởng kinh doanh Nhỏ Hiệu quả dễ kiếm tiền nhất năm 2019 nên đầu tư tại thị trấn thị xã..

Bí quyết hái ra tiền từ việc kinh doanh cây cảnh mini năm 2019

10 cách Kiếm tiền Nhanh và Hiệu quả có thể triển khai được ngay mà không ai chịu làm

25 cách kiếm tiền online tốt nhất 2019 không cần vốn và không bao giờ lỗi thời

Xu hướng làm giàu ở nông thôn năm 2019 -2020 cho lợi nhuận cao và ổn định

*Tài chính kinh doanh là Kênh thông tin về Tài chính – Kinh tế hàng đầu Việt Nam với đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp trên toàn thế giới cập nhật những tin tức mới nhất chính xác nhất 24h, những đánh giá phân tích chuyên sâu của những chuyên gia hàng đầu Việt Nam và trên thế giới về thị trường Tài chính, chứng khoán, Bất động sản, trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ Blockchain, tỷ giá tiền điện tử, tiền ảo, Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin,Cardano, Stellar, TRON, Iota, Neo, USD,… Những biến động của thị trường vàng bạc, giới siêu giàu, khởi nghiệp, xu hướng đầu tư, xu hướng làm giàu, thách thức và cơ hội …Mang đến cho Bạn những cơ hội tốt nhất, những sự lựa chọn tốt nhất cho việc đầu tư của mình.

* Hãy đăng ký Kênh để theo dõi những thông tin tài chính kinh doanh mới nhất tốt nhất !

*Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use ( https://www.youtube.com/yt/copyright/ )

*Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, Luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Email: nguyenquysonn@gmail.com
* Chúc thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *