Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ – làm sao giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí?

Rate this post

Xây nhà giá rẻ luôn được nhiều người tìm hiểu để tiết kiệm chi phí xây dựng nhất có thể. Vậy, những phương pháp nào sẽ giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí nhất? Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm giúp bạn xây nhà giá rẻ được chia sẻ dưới đây.

Xây nhà giá rẻXây nhà giá rẻ
Xây nhà giá rẻ

1. Các phương pháp giúp xây nhà giá rẻ

Xây nhà là một trong những công việc tốn khá nhiều chi phí cho các giai đoạn khác nhau. Nếu bạn biết cách tính toán và áp dụng các phương pháp xây dựng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng từ 25% đến 35% chi phí. Cụ thể, bạn hãy thử tìm hiểu kỹ các phương pháp xây dựng dưới đây để tiết kiệm chi phí xây dựng nhất:

1.1 Sử dụng vật liệu hiện đại

Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố bạn cần phải tìm hiểu và tính toán kỹ. Thông thường, bạn sẽ thấy chất liệu bê tông – cốt thép đã và đang được sử dụng rất nhiều, rất phổ biến trong xây dựng. Tuy nhiên, công nghệ phát triển thì thị trường đang có rất nhiều vật liệu xây dựng hiện đại khác nhau.

Bạn nên tìm hiểu và chọn các vật liệu xây dựng hiện đạiBạn nên tìm hiểu và chọn các vật liệu xây dựng hiện đại
Bạn nên tìm hiểu và chọn các vật liệu xây dựng hiện đại

Bạn có thể sử dụng các khung nhà thép tiền chế, bê tông lắp ghép hoặc sử dụng các tấm Cemboard… Đây đều là những vật liệu mang tính công nghệ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng hơn so với bê tông cốt thép. Những vật liệu mới này không những có giá thành rẻ mà còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy và chịu được sự tác động từ môi trường…

Ngoài ra, sử dụng vật liệu hiện đại như gạch ốp tái chế, tôn sinh thái, trần thạch cao… cũng phù hợp với nhiều loại hình xây dựng khác nhau, rút ngắn được thời gian thi công xây dựng.

Đọc thêm:   Không gian sống hiện đại tinh tế trong căn hộ 2 phòng ngủ tại The Legacy

>>>Tham khảo thêm: Vật liệu nhẹ là gì? Top 6 vật liệu nhẹ trong xây dựng

1.2 Xây nhà giá rẻ bằng phương pháp đúc giả

Đúc giả là phương pháp làm sàn lót tone sau đó rải lưới thép và đổ bê tông lên trên. Phương pháp này sẽ giúp quá trình xây dựng vừa nhanh, vừa tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong xây dựng. Đặc biệt, đúc giả này vẫn có thể sử dụng để xây nhà 2 tầng hoặc 3 tầng mà không ảnh hưởng đến độ chắc chắn của kết cấu nhà.

Đúc giả sẽ giúp quá trình xây dựng vừa nhanh, vừa tiết kiệmĐúc giả sẽ giúp quá trình xây dựng vừa nhanh, vừa tiết kiệm
Đúc giả sẽ giúp quá trình xây dựng vừa nhanh, vừa tiết kiệm

1.3 Xây dựng bản vẽ thiết kế khi xây nhà

Bản vẽ thiết kế cũng là một yếu tố cần có khi xây dựng nhà mà bạn cần làm. Bạn hãy trình bày ý tưởng cũng như nhu cầu của mình cho đội ngũ thiết kế. Bản vẽ thiết kế sẽ giúp thể hiện rõ ràng các giải pháp thi công. Từ đó, bạn có thể lập bảng dự toán chi phí xây dựng cụ thể, chi tiết nhất cũng như lựa chọn được thời điểm thi công hợp lý.

>>>Có thể bạn quan tâm: 5 Kiểu Bản Vẽ Thiết Kế Nhà “HOT” Nhất Hiện Nay Bạn Có Biết?

1.4 Tiết chế những công trình phụ không cần thiết

Để xây nhà giá rẻ, bạn cần lên kế hoạch xây dựng cụ thể và chi tiết nhất. Đặc biệt, bạn cần lưu ý với những công trình phụ không cần thiết. Ví dụ như số lượng phòng ngủ trong nhà, loại cầu thang (với nhà có tầng), số nhà vệ sinh có thể giảm lại và sắp xếp hợp lý hơn… Những công trình phụ không cần thiết nếu được giảm bớt cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều kinh phí xây dựng.

Để xây nhà giá rẻ, bạn nên tiết chế các công trình phụ không cần thiếtĐể xây nhà giá rẻ, bạn nên tiết chế các công trình phụ không cần thiết
Để xây nhà giá rẻ, bạn nên tiết chế các công trình phụ không cần thiết

1.5 Đơn giản kiến trúc nhà ở

Kiến trúc nhà ở càng cầu kỳ, càng to, càng rườm rà thì bạn càng tốn nhiều tiền. Để xây nhà giá rẻ, bạn nên lựa chọn những kiến trúc nhà ở đơn giản hơn. Ví dụ: lựa chọn mái tôn thì sẽ rẻ hơn so với việc đổ mái bằng, mái ngói; hoặc chọn xây móng gạch sẽ giảm chi phí nhiều hơn so với sử dụng móng cột hoặc móng bê tông…

>>> Xem thêm: Tham khảo 18 mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu cho năm 2023

2. Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ bạn nên biết

Ngoài các phương pháp giúp xây nhà giá rẻ trên thì bạn cũng cần tham khảo thêm một số kinh nghiệm dưới đây:

2.1 Trang bị cho mình những kiến thức xây dựng cơ bản

Để xây được ngôi nhà như ý, bạn cần phải tìm hiểu trước các vấn đề liên quan đến xây dựng nhà ở. Cụ thể là nên trang bị một số kiến thức xây dựng cơ bản nhất qua sách báo hoặc những người có kinh nghiệm hơn ở xung quanh. Việc chuẩn bị kỹ những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc xây dựng nhà cửa. Có kiến thức xây dựng cơ bản cũng giúp bạn tìm cách chọn lọc được các phương án xây dựng phù hợp, tiết kiệm nhất.

Đọc thêm:   Tìm hiểu về các mẫu nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm cùng "Thiết kế nhà mới"
Chuẩn bị các kiến thức liên quan đến xây dựng sẽ giúp bạn chủ động hơn Chuẩn bị các kiến thức liên quan đến xây dựng sẽ giúp bạn chủ động hơn
Chuẩn bị các kiến thức liên quan đến xây dựng sẽ giúp bạn chủ động hơn

2.2 Nên chọn mảnh đất đẹp, dễ xây nhà

Khi xây nhà, vị trí của mảnh đất cũng ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như chi phí xây dựng. Bạn nên tìm mua đất nằm ở những vị trí đẹp, bằng phẳng, giao thông thuận lợi. Đất nên chọn mảnh có sẵn mặt bằng để tránh việc tốn thêm chi phí gia cố nền đất trước xây dựng. Hoặc, cần chọn những mảnh đất có tầng địa chất ổn định, tránh việc phải tốn 1 khoản không nhỏ khi làm móng nhà.

Mảnh đất đẹp, bằng phẳng cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựngMảnh đất đẹp, bằng phẳng cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng
Mảnh đất đẹp, bằng phẳng cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng

Đất có vị trí đẹp, bằng phẳng, tầng địa chất ổn định sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với vùng đất yếu. Đồng thời, giao thông xung quanh thuận lợi sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công…

2.3 Tìm hiểu và khảo sát giá cả vật liệu trên thị trường

Để xây nhà giá rẻ, bạn cần khảo sát giá vật liệu trên thị trường vật liệu xây dựng. Chi phí này chiếm khá nhiều trong tổng chi phí xây dựng nhà nên bạn cần khảo sát giá thị trường thật kỹ. Kinh nghiệm đưa ra là bạn nên tham khảo giá vật liệu ở nhiều cửa hàng, công ty cung ứng khác nhau để chọn được nơi có mức giá phù hợp nhất. Bên cạnh đó, cần chú ý đến quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng từ nơi bán đến nơi thi công nhà ở.

Nên tham khảo giá vật liệu xây dựng để xây nhà được tiết kiệm chi phí nhấtNên tham khảo giá vật liệu xây dựng để xây nhà được tiết kiệm chi phí nhất
Nên tham khảo giá vật liệu xây dựng để xây nhà được tiết kiệm chi phí nhất

2.4 Thiết kế đơn giản

Thiết kế nhà đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí khi xây nhà. Vì thiết kế cũng như trang trí nhà cầu kỳ thì chi phí liên quan đến xây dựng cũng như tiết kiệm hơn. Không những thế, thiết kế cầu kỳ không những tốn các vật liệu xây dựng mà còn tốn khá nhiều chi phí về nhân công.

>>> Xem thêm: Tham Khảo Top 14 Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Hiện Đại Và Tiết Kiệm Chi Phí

2.5 Tìm hiểu và lựa chọn những vật liệu thân thiện với môi trường

Để tiết kiệm và xây nhà giá rẻ, bạn có thể tận dụng những vật liệu những vật liệu cũ còn sử dụng được, nếu có. Cụ thể như gạch, cát, sỏi… hoặc cửa sổ, bàn ghế, tủ… Hoặc bạn có thể chọn những loại vật liệu có giá thành rẻ hơn như các loại gỗ ép, tấm xi măng giả gỗ… Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay đang có nhiều loại vật liệu thân thiện với môi trường, đa dạng mẫu mã cũng như có giá thành hợp lý.

Nên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế vật liệu cũ, có sẵnNên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế vật liệu cũ, có sẵn
Nên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế vật liệu cũ, có sẵn

Tuy nhiên, với những vật liệu để xây dựng phần thô thì cần phải chọn những loại tốt và có chất lượng đảm bảo. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn chắc chắn hơn và kéo dài tuổi thọ của công trình, bạn cũng không cần phải sửa chữa hoặc gia cố trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm:   Con trai dành 3 tỷ đồng xây dựng ngôi nhà như resort để tặng cha mẹ

2.6 Tìm hiểu nhà thầu uy tín

Nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn có được ngôi nhà chất lượng cũng như thời gian thi công đúng tiến độ lập ra. Chọn nhà thầu uy tín cũng giúp bạn có được những giải pháp hợp lý để xây nhà giá rẻ nhưng chất lượng, tiết kiệm các khoản chi phí không đáng có. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải theo dõi sát sao để nắm rõ tiến độ thi công cũng như kịp thời trao đổi khi cần.

Nhà thầu uy tín sẽ mang đến các giải pháp xây nhà giá rẻ và chất lượng hơnNhà thầu uy tín sẽ mang đến các giải pháp xây nhà giá rẻ và chất lượng hơn
Nhà thầu uy tín sẽ mang đến các giải pháp xây nhà giá rẻ và chất lượng hơn

3. Cách dự toán chi phí xây nhà giá rẻ

Ngoài việc tìm hiểu các dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ thì bạn có thể tìm hiểu thêm cách dự toán chi phí để xây nhà giá rẻ. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được kinh phí xây dựng trong khả năng kinh tế cho phép của mình. Cụ thể như:

3.1 Tính diện tích

Để xây nhà giá rẻ thì bạn cần phải tính diện tích xây dựng nhà cụ thể nhất. Phổ biến nhất là tính theo công thức:

Diện tích xây dựng nhà = diện tích mặt sàn + diện tích khác (gồm phần diện tích móng, tầng hầm, mái nhà, sân)

Trong đó, bạn có thể tham khảo sơ bộ các thông tin dưới đây:

 • Diện tích sử dụng thì bạn cần phải cộng tất cả các diện tích sàn lại với nhau (có bao nhiêu tầng thì mỗi tầng là một sàn).
 • Diện tích móng, nếu là móng đơn thì được tính 40% diện tích; móng bè thì tính 100% diện tích; móng băng tính 50% diện tích.
 • Diện tích hầm thì tùy vào kết cấu nhà, nếu có và tùy thuộc vào độ sâu của hầm
 • Ban công nếu có mái che thì tính 100% diện tích, không có mái che nhưng nếu lát nền tính 70% diện tích
 • Diện tích mái thì căn cứ vào vật liệu. Cụ thể, nếu mái bê tông cốt thép và không cố lát gạch thì 50% diện tích, lát gạch thì 60% diện tích; mái tôn tính 30% diện tích…
Để xây nhà giá rẻ, bạn cần phải tính diện tích xây dựng cẩn thận và rõ ràng Để xây nhà giá rẻ, bạn cần phải tính diện tích xây dựng cẩn thận và rõ ràng
Để xây nhà giá rẻ, bạn cần phải tính diện tích xây dựng cẩn thận và rõ ràng

>>> Xem thêm: Móng bè và 5 quy trình cần biết khi xây dựng móng bè!

3.2 Ví dụ cách dự toán chi phí

Bạn có thể tham khảo cách dự toán chi phí xây nhà giá rẻ dành cho nhà cấp 4 với diện tích 5x15m. Nhà cấp 4 sử dụng mái tôn, vật tư sử dụng chất lượng trung bình. Phần xây thô được báo giá khoảng 3.000.000VNĐ/m2, giá trọn gói khoảng 4.500.000VNĐ/m2. Như vậy, bạn có:

Cách tính diện tích xây dựng dành cho nhà cấp 4

 • Móng nhà chọn móng đơn, giá được tính trong bảng giá xây dựng
 • Diện tích tầng trệt có: 5 x 15 x 100% = 75m2
 • Diện tích phần mái tôn: 5 x 15 x 30% = 22,5m2
 • Tổng diện tích xây dựng của nhà cấp 4 = 97,5m2 (diện tích trệt + diện tích mái tôn)

Bạn sẽ có phần đơn giá dự tính là

 • Chi phí dành cho xây dựng thô: 97,5m2 x 3.000.000 = 292.500.000VND
 • Chi phí xây nhà trọn gói: 97,5m2 x 4.500.000 = 438.750.000 VND

Tương tự với nhà cấp 4, bạn có thể áp dụng cách dự toán này với những diện tích xây dựng khác nhau tùy vào đơn giá xây dựng thực tế.

Như vậy, bạn đã biết thêm nhiều kinh nghiệm xây nhà giá rẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin bất động sản với những mức giá hấp dẫn nhất, đừng quên truy cập vào Muaban.net. Các dự án luôn được website cập nhật thường xuyên mỗi ngày từ nhiều khu vực khác nhau trên Toàn quốc!

>>> Tìm hiểu thêm:

 • Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí
 • Tân gia và 5 gợi ý quà tặng ý nghĩa, hợp phong thủy nhất!

–  Vân Anh (Content Writer) –

 

 

Xem thêm tại Youtube Xây Nhà ĐÚNG CÁCH TIẾT KIỆM GẦN 200 TRIỆU không phải Ai Cũng Biết ???

Ủng hộ tôi bằng cách Đăng Ký kênh hoặc Donate qua tài khoản.
ACB (Ngân Hàng Á Châu) 777726666 NONG VAN SU
Support me by Subscribing to my Channel or Donating through my account
Donate https://www.paypal.me/Nvsu123
ĐĂNG KÝ KÊNH https://www.youtube.com/channel/UC9EAjKV39C6PF95mKZ4KC6Q
#SuConstruction #shorts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *