Nên đầu tư đất ở đâu? Nên mua đất trung tâm hay vùng ven?

Rate this post

Bất động sản luôn là mục tiêu hướng đến của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi tiềm lực phát triển và sinh lời của nó là rất lớn. Trong đó, đất nền luôn là hạng mục được săn đón hàng đầu.

Tuy nhiên đại đa số chúng ta thường sẽ thắc mắc bao nhiêu vốn thì có thể mua đất và nên đầu tư đất ở đâu? Mặc dù cực kỳ phát triển nhưng đa số hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn rất mông lung với câu hỏi nên đầu tư đất ở đâu? Có 200 triệu nên mua đất ở đâu? Có nên đầu tư đất vùng ven? Để giúp bạn trả lời những câu hỏi trên, bài viết hôm nay Mua Bán sẽ cùng bạn tìm hiểu về xu hướng nhà đất trong năm nay nhé!

Đánh giá thị trường đất tại trung tâm

Cơ hội để sở hữu đất tại các khu trung tâm thành phố đang ngày càng khó khăn. Quỹ đất ngày càng khan hiếm kéo theo giá tăng cao. Khiến các nhà đầu tư bất động sản nói chung và người có nhu cầu mua đất nói riêng khá e dè khi chọn các khu vực trung tâm. Mặc dù giá cao nhưng đổi lại vị trí của các khu trung tâm cực kỳ đẹp, xung quanh đầy đủ tiện ích và tiềm năng phát triển lớn. 

Các khu đất ở vùng trung tâm vẫn còn đến hiện nay thì đa phần không nằm trong quy hoạch đồng bộ. Do có diện tích hạn chế, mặt tiền khuất hoặc là phần cắt ghép của những lần giao dịch trước. Trong trường hợp này người mua sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng hoặc phát triển kinh doanh cho sau này. Vậy nên đầu tư đất ở đâu để sinh lời nhanh và an toàn? Nội dung dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

Đánh giá thị trường đất tại trung tâm
Đánh giá thị trường đất tại trung tâm

Đánh giá thị trường đất vùng ven

Những năm gần đây nhiều nhà đầu tư có xu hướng phát triển những dự án ngoài thành phố. Đặc biệt là vào thời điểm thị trường bất động sản đang khan hiếm đất ở trung tâm, tình hình mua bán khó khăn với giá đất khá cao.

Đọc thêm:   Top 20 mẫu nhà di động thông minh và giá rẻ hiện nay

Khi những khu trung tâm trở nên đắt đỏ hơn nhưng tiềm năng tăng trưởng không còn như mong đợi chính là lúc thị trường đất vùng ven bùng lên phát triển điển hình như thị trường bán đất Bình Phước, Bình Dương, Long An,…. Các địa phương lân cận, vùng ven thành phố lúc này là những cơ hội mới mà chủ đầu tư không nên bỏ qua. 

Năm 2022, các nhà đầu tư bất động sản dự đoán sẽ tiếp tục giữ xu hướng đầu tư tại các khu đất vùng ven và địa phương lân cận thành phố. Bởi đầu tư vào các địa phương chưa phát triển bằng Hà Nội và TPHCM mặt bằng giá đất thấp nhưng khả năng sinh lời trong thời gian tới sẽ cao hơn các khu vực khác. 

Đánh giá thị trường đất vùng ven
Đánh giá thị trường đất vùng ven

Nên đầu tư đất ở đâu? Nên mua đất trung tâm hay vùng ven?

Mỗi khu vực, mỗi hạng mục bất động sản đều mang lợi thế to lớn của riêng mình. Nên mua bất động sản nội thành hay vùng ven còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, sở thích và đặc biệt là ngân sách của người mua. Với tình hình phát triển kinh tế và sự biến động của thị trường bất động sản hiện nay, mua nhà đất vùng ven đang là lựa chọn khá ổn định và an toàn. Bởi tiềm năng phát triển của các khu vực lân cận, ven thành phố là rất lớn. Minh chứng qua tốc độ phát triển của những địa phương này tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. 

Nên đầu tư đất ở đâu?
Nên đầu tư đất ở đâu?

Tình hình phát triển kinh tế tại các tỉnh vùng ven hiện nay

Tính đến hiện tại, những địa phương lân cận, vùng ven các thành phố lớn như HCM, Hà Nội có tình hình phát triển khá nhanh chóng và ổn định. Mức sống người dân ở đây ngày một tăng cao nên để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, các địa phương thuộc khu vực vùng ven đã không ngừng phát triển tiềm lực về kinh tế xã hội. Sự xuất hiện của các cơ sở hạ tầng lớn như: khu mua sắm, vui chơi, các tiện ích xã hội ngày càng dày đặc.

Yếu tố điển hình nhất giúp đất vùng ven thu hút nhà đầu tư chính là các công trình hạ tầng giao thông. Hầu như những địa phương có nhiều công trình hạ tầng giao thông lớn sẽ kéo theo thị trường bất động sản ở đó tăng trưởng mạnh mẽ.

Tình hình phát triển kinh tế tại các tỉnh vùng ven hiện nay
Tình hình phát triển kinh tế tại các tỉnh vùng ven hiện nay

Mức độ phát triển của các khu vực này đang tăng lên một cách nhanh chóng và dự kiến trong tương lai, sự phát triển này sẽ mang đến các giá trị sinh lời không hề thua kém bất kỳ khu vực nội thành nào. Do đó, lời khuyên an toàn nhất cho câu hỏi nên đầu tư đất ở đâu là đầu tư vào các địa phương đang phát triển ven thành phố.

Đọc thêm:   Ngôi nhà cấp 4 đẹp như khu nghỉ dưỡng cao cấp

>>> Xem thêm: Đất phi nông nghiệp là gì? Có được xây nhà không?

Xu hướng lựa chọn nơi an cư lập nghiệp hiện nay của người dân

Sự tăng trưởng nhanh chóng về dân số ở các khu vực nội thành kéo theo tình trạng cơ sở hạ tầng ngày một quá tải, khói bụi, ngập lụt và ô nhiễm… đặc biệt chính là quỹ đất ngày một thu hẹp. Điều này tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản. Khiến giá đất tăng cao, việc quy hoạch dự án ngày càng khó khăn. 

Những lý do trên đã thôi thúc người dân và chủ đầu tư chuyển hướng sang các vùng ven trung tâm thành phố. Một phần vì giá cả và sự ổn định ở đây, phần còn lại để giúp giảm tải sức ép lên nội thành. Ngoài ra, các chính sách mở rộng thành phố, đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối với các địa phương lân cận cũng giúp phát triển kinh tế liên khu vực. 

Xu hướng đầu tư đất hiện nay là gì?
Xu hướng đầu tư đất hiện nay là gì?

Một số câu hỏi thường gặp về việc nên đầu tư đất ở đâu

Có 200 triệu nên mua đất ở đâu?

200 triệu để nói trong bất động sản là con số khá nhỏ. Với con số này hầu như là không đủ để hướng đến đất ở các khu vực trung tâm. Quỹ đất trong trung tâm thành phố đang ngày càng eo hẹp, khi lượng cầu lớn hơn cung cũng là lúc giá đất được đẩy lên cao. 200 triệu để mua đất ở khu vực trung tâm hiện nay hầu như là không có. Bạn thậm chí không thể tìm được bất kỳ thông tin rao bán nào. 

Đất thổ cư vốn là hạng mục đầu tư bất động sản có tiềm năng phát triển cao về lợi nhuận. Tuy nhiên, với mức vốn 200 triệu muốn đầu tư đất thổ cư thì nên đầu tư đất ở đâu? Câu trả lời lý tưởng lúc này chính là đất thổ cư ở các vùng ven, ngoại ô, địa phương lân cận. Đây là những địa điểm không chỉ phù hợp với ngân sách của bạn mà còn hứa hẹn sẽ mang đến khả năng sinh lời ngoài mong đợi cho bạn. 

Có nên mua đất thời điểm này không?
Có nên mua đất thời điểm này không?

Hình thức đổ vốn này cơ chế chung là chờ các dự án phát triển đô thị mở rộng hoặc quy hoạch. Với tình hình phát triển nhanh chóng của các vùng ven hiện nay thì chúng ta sẽ sớm bắt gặp các cơ sở hạ tầng hoành tráng mọc lên ở đây. Khi đó, đất bán ra có thể cao gấp mấy lần so với thời điểm bạn mua là điều rất bình thường. 

Đọc thêm:   TOP mẫu nhà 3 tầng đẹp, hướng dẫn tính chi phí nhà 3 tầng

>>> Tham khảo thị trường mua bán chung cư Quận 2 để cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu

Vốn 500 triệu nằm ở mức trung bình khi muốn dấn thân vào Bất động sản. Với ngân sách này muốn tìm một vị trí ở khu trung tâm với diện tích rất nhỏ cũng là cực kì khó hay thậm chí là không thể tìm được. Không chỉ vì tình trạng giá cả leo thang ở khu vực trung tâm mà còn vì sự cạnh tranh của các chủ thầu bất động sản. 

Để an toàn và hiệu quả hơn, bạn nên chọn đầu tư đất ở các vùng ven hoặc địa phương lân cận thành phố. Những nơi có kinh tế đang phát triển từng ngày. Chẳng hạn nổi bật có thể kể đến như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương… Đây đều là những tỉnh thành có tiềm năng phát triển bất động sản rất cao cùng tiềm năng về kinh tế rất cao. Đối với khu vực miền Bắc bạn có thể cân nhắc đến việc đầu tư vào nhà đất ở Thái Bình. Đây là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về tình hình bất động sản hiện nay cũng như hỗ trợ bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc nên đầu tư đất ở đâu của mình. Không chỉ giải mã vấn đề nên đầu tư đất ở đâu, Mua bán còn là trang thông tin uy tín về bất động sản và đa dạng các lĩnh vực trong đời sống. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ tin đăng cho thuê nhà trọ, mua bán nhà đất và vô số các tin đăng về các lĩnh vực khác nhau tại muaban.net một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Tham khảo thêm:

  • Quỹ đất là gì? Và những vấn đề pháp lý có liên quan
  • Đất phân lô và những thông tin quan trọng mới nhất 2022
  • Đất 03 và những thông tin quan trọng cần biết về loại đất này

Xem thêm VideoĐừng Đầu Tư Đất Nền Vùng Ven Nếu Chưa Biết Điều Này

Đừng Đầu Tư Đất Nền Vùng Ven Nếu Chưa Biết Điều Này.
Bất động sản 2022 và 2023 đa phần người đầu tư đều chọn đất nền, nhưng rủi ro vẫn ập đến ngay cả khi có sổ nếu bạn không để ý đến ranh trùng ranh.
*Liên Hệ BSND: [Facebook]: https://www.facebook.com/vinc.lampham

* THAM GIA GROUP BÁC SĨ NHÀ ĐẤT NẾU BẠN LÀ NHÀ ĐẦU TƯ: https://goo.gl/U6TdnK

——————————————————————–
HỌC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ONLINE MIỄN PHÍ.
(Dành cho kiều bào nước ngoài và cá nhân chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại Việt Nam)
#bacsinhadat, #hocbatdongsan, #phamquoclam, #nguoidanduongtantuy
——————————————————————–
Tác giả:
►KTs. Phạm Quốc Lâm – Chủ sáng lập thương hiệu BÁC SĨ NHÀ ĐẤT.
► [Website]:
♠http://www.phamquoclam.com/
♠ http://bacsinhadat.com/

►[E] dotorhousing@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi Video từ kênh Bác Sĩ Nhà Đất của KTS Phạm Quốc Lâm.

Xin trân trọng mến chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *