Nên mua bu lông hóa chất dạng ống hay tuýp keo?

Rate this post

Bu lông hóa chất hiện nay được sản xuất dưới dạng ống và dạng tuýp. Vậy nên lựa chọn mua bu lông hóa chất dạng nào mới phù hợp với công trình thường là câu hỏi lớn của quý khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về 2 dạng bu lông hóa chất để từ đó có thể chọn lựa được loại phù hợp cho công trình của mình. Cùng theo dõi nhé !

Các dạng bu lông hóa chất

Bu lông hóa chất là sản phẩm kết hợp giữa bu lông và hóa chất cấy thép. Thông thường hóa chất cấy thép sẽ có 2 dạng là dạng ống (ống thủy tinh hoặc ống nhựa nylon) và tuýp keo.

Bu lông hóa chất dạng ống: Sản phẩm được đóng gói trong ống thủy tinh gồm các thành phần là Epocy acrylic, hardener and squartz sand. Nhờ đó mà BLHC dạng ống có độ bám dính cao thường được ứng dụng để cấy bulong neo vào bê tông hoặc đá tự nhiên. Có thể thi công trong điều kiện vật liệu nền khô ráo hoặc ẩm ướt. Một số loại hóa chất cấy thép dạng ống thường được sử dụng như HVA (hilti), RM (Fisher), Maxima (Ramset).

Đọc thêm:   Bulong lục giác chìm đầu bằng – STC Group

Bu lông hóa chất dạng tuýp keo: Sản phẩm được đóng gói thành từng tuýp. Theo đó, để neo bulong vào bê tông hoặc đa, người ta sẽ sử dụng hóa chất kết hợp với bulong để tăng mối liên kết. Một số tuýp keo đóng gói được sử dụng phổ biến như Hilti Re 500, Fisher EM 390…

So sánh bu lông hóa chất dạng ống và dạng tuýp keo

Về cường độ liên kết

BLHC dạng tuýp có công thức là một Epoxy tinh khiết. Đây là dạng Epoxy có cường độ cao nhất trong hệ sản phẩm từ công nghệ Polymer. Trong khi đó, BLHC dạng ống được sản xuất từ gốc Epoxy Acrylic. Do đó mà cường độ bám bám dính của BLHC dạng tuýp lớn dạng ống với tỷ lệ (30:20)%.

Về thời gian thi công

Đối với bu lông hóa chất dạng ống, thời gian đông kết cứng khoảng 2-10p, tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Trong khi đó, BLHC dạng tuýp có thời gian động cứng từ 1-3 tiếng. Như vậy, BLHC dạng ống cho phép thời gian lắp đặt nhanh hơn. Tuy nhiên, thời gian đông cứng nhanh thì đòi hỏi quá trình lắp đặt phải chính xác, không bị gián đoạn vì rất khó căn chỉnh sau khi đã lắp bulong.

Về tính sử dụng, bảo quản

Cả hai loại BLHC đều cần thiết bị chuyên dụng để lắp đặt. BLHC dạng ống cần máy khoa cầm tay kèm đầu chụp lục giác. Với BLHC dạng tuýp cần súng bơm keo.

Đọc thêm:   PHÂN PHỐI CÁC LOẠI BULONG LIÊN KẾT

Do được đóng gói trong ống thủy tinh nên BLHC dạng ống khá khó khăn trong việc vận chuyển và bảo quản. Người dụng nên chú ý để tránh bị vỡ, hỏng gây lãng phí. Với BLHC dạng tuýp, do được đống gói dạng tuýp keo cứng nên việc vận chuyển và bảo quản dễ dàng hơn.

Về tính thích nghi

Khi sử dụng BLHC dạng ống, lỗ khoan phải đảm bảo đúng kích thước, tránh sai số . Trường hợp lỗ khoan quá sâu hoặc quá nông, không được sử dụng dạng ống. Bởi dạng ống đã được định lượng cho một lỗ khoan kích thước tiêu chuẩn. Cho nên nếu roi vào tình trạng trên, BLHC dạng tuýp sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Nó có thể tùy chỉnh độ rộng, độ xiên của lỗ khoan bằng cách bơm bù những khe hở đó.

Với các ứng dụng trần ngược, bơm ngược thì việc sử dụng BLHC dạng ống dễ dàng hơn so với dạng tuýp.

Về chi phí

Giá thành bu lông hóa chất dạng ống sẽ có giá thành cao hơn so với BLHC dạng tuýp (10:30)%.

Từ những điểm so sánh trên, có thể thấy mỗi loại BLHC sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Mỗi loại BLHC sẽ phù với với từng dạng công trình khác nhau. Do vây, quý khách hàng cần căn cứ vào tính chất công trình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nhà cung cấp bu lông hóa chất uy tín – giá tốt tại TPHCM

Hiện nay, nhu cầu đặt mua bu lông hóa chất cho công trình ngày một nhiều. Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các loại BLHC với giá thành khác nhau. Do vậy mà khi đặt mua bu lông hóa chất, quý khách hàng thường gặp phải nhiều vấn đề bất cập về giá thành cũng như là chất lượng sản phẩm.

Đọc thêm:   Bật mí 3 bí quyết bảo quản bu lông bạn nên biết

Những vấn đề phát sinh khiến khách hàng lo lắng khi đặt hàng đều sẽ được giải quyết tại STC GROUP !

STC GROUP tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và gia công các sản phẩm vật tư hàng đầu thị trường hiện nay. Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu và gia công theo tiêu chuẩn. Đảm bảo chất lượng và quy cách theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong khu vực nội thành TPHCM. Cam kết bao test và đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi do gia công. Giá thành vật tư luôn được chúng tôi cập nhật mỗi ngày nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi cam kết giá tốt nhất dành cho bạn !

NHẬN BÁO GIÁ BU LÔNG HÓA CHẤT NHANH NHẤT TẠI ZALO 0912 436 436

bu-long-stc-group

Tham khảo các Báo giá của các vật tư khác 2022

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ STC SÀI GÒN (STC GROUP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *