Ngôi làng kỳ lạ nơi toàn bộ 6.000 người dân đều sống trên một phố duy nhất

Rate this post

Sułoszowa là ngôi làng thuộc vùng cao Olkuska, cách Krakow chưa đầy 30km về phía tây bắc. Ngôi làng Ba Lan này hiện có khoảng 6.000 nhân khẩu cùng chung sống.

Đã tồn tại suốt nhiều năm nay, nhưng làng Sułoszowa chỉ thực sự nổi tiếng và được nhiều du khách biết tới sau khi đoạn video quay từ trên cao ghi lại toàn cảnh, gây bão trên mạng xã hội.

Ngôi làng kỳ lạ nơi toàn bộ 6.000 người dân đều sống trên một phố duy nhất - 1
Toàn bộ cư dân của làng chỉ sinh sống trên cùng một tuyến phố trải dài hơn 9km (Ảnh cắt từ clip).

Hàng triệu người xem trên khắp thế giới bị mê hoặc bởi lối quy hoạch khác thường của làng. Đó là hàng trăm ngôi nhà mọc lên san sát nhau, nằm hai bên đường. Làng chỉ có một con đường duy nhất trải dài hơn 9km và đó cũng là nơi toàn bộ người dân cùng nhau sinh sống.

Ngôi làng kỳ lạ nơi toàn bộ 6.000 người dân đều sống trên một phố duy nhất

Được biết, đây cũng là tuyến đường dài nhất Ba Lan hiện nay. Những hộ gia đình ở đây đều có đặc điểm chung. Ngay sát nhà là những dải ruộng như trải dài đến vô tận. Nếu như nhà này trồng ngũ cốc, thì nhà kia lại trồng hạt cải dầu. Nhìn từ trên cao, tất cả tạo thành bức tranh hoàn chỉnh, tuyệt sắc.

Cư dân địa phương cho biết, do dân số ít nên mọi người trong làng hầu hết đều quen biết nhau. Vào dịp lễ “Ngày dâu tây”, các hộ gia đình có cơ hội gặp gỡ, cùng nhau chia sẻ nhiều sản vật của vườn nhà.

Đọc thêm:   Nhựa nội thất Zukoplast cho người tiêu dùng
Ngôi làng kỳ lạ nơi toàn bộ 6.000 người dân đều sống trên một phố duy nhất - 2
Ngôi làng nhìn từ trên cao (Ảnh: Michał Zabdyr-Jamróz).

Không chỉ được quy hoạch độc đáo, làng Suloszowa còn được kết nối với các điểm tham quan nổi tiếng gồm công viên quốc gia Ojcowski và Pieskowa Scala – tòa lâu đài bên vách đá có từ thế kỷ 14. 

Dù sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nhưng hiện làng Suloszowa đang đối diện với tình trạng suy giảm dân số do nhiều người trẻ di chuyển tới các thành phố lớn làm việc, tìm kiếm cơ hội mới.

Xem thêm video youtubeNgôi làng với nhiều phong tục kỳ lạ, những người ở đây không được sông quá 72 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *