Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp

Rate this post

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp

Toàn bộ khối kiến trúc được xây dựng trên một thân cây sồi có tuổi đời hơn một thế kỷ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể thấy nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ một chiếc tổ chim để tạo nên phần “vỏ” của ngôi nhà.

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 1

Công trình này được hoàn thiện với gần như đầy đủ các phòng chức năng thường thấy của một ngôi nhà ở phổ thông: phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm.

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 2

Để có thể vào được bên trong ngôi nhà cần băng qua chiếc cầu treo được nối vào thân của một cây gỗ sồi khác nằm cách 30 mét.

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 3

Một khi đã đặt chân được vào ngôi nhà đặc biệt này, nơi đầu tiên chào đón bạn chính là một sảnh nhỏ ôm trọn thân cây. Theo kiến trúc sư, kiểu bố trí này sẽ khiến chúng ta cảm thấy giống như vừa mới thâm nhập vào bên trong một chiếc tổ chim thực sự.

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 4

Toàn bộ không gian nội thất được xây dựng bằng loại gỗ có màu nhạt, thiết kế này mang lại cảm giác ấm cúng, thoải mái và cũng hết sức hiện đại cho ngôi nhà. Phòng khách nằm ngay sát khu vực sảnh nhỏ. Có thể thấy rằng, những tấm cửa kính toàn cảnh đã được khai thác một cách triệt để, nhằm mang đến tầm nhìn tốt nhất cho gia chủ ra khu rừng tuyệt đẹp bên ngoài.

Đọc thêm:   Trưng dụng đất là gì? Những điều cần lưu ý về trưng dụng đất
Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 5

Để “xử lý” nhược điểm lớn nhất là diện tích khiêm tốn, kiểu thiết kế không gian mở đã được áp dụng, với việc giảm thiểu hay loại bỏ hoàn toàn sự ngăn cách giữa các phòng, để hình thành nên khoảng không gian chung rộng lớn. Ở trường hợp này, phòng ngủ và phòng khách đã được nối thông với nhau.

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 6

Phòng tắm được giấu khéo léo đằng sau một cánh cửa trượt, nhằm đảm bảo sự riêng tư. Được biết, khu vực này còn tích hợp cả tủ áo quần và phòng thay đồ.

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 7

Chưa dừng lại ở đó, “tổ chim” này còn có cả sân thượng, nơi mà gia chủ cùng bạn bè có thể thỏa sức tận hưởng bầu không khí trong lành, cũng như cảnh quan xanh mướt mắt, mà vị trí đắc địa của ngôi nhà mang lại.

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 8

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh đẹp về ngôi nhà trên cây này:

Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 9
Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 10
Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 11
Ngôi nhà trên cây mô phỏng tổ chim tuyệt đẹp tại Pháp - 12

Minh Nhật

Theo Homedesignlover

Xem thêm video youtube[4K] Bay trên tổ chim Bồ Câu – Nhà Trên Cây của Đào Anh Khánh | Nhà Tôi 15

Khi quyết định xây ngôi nhà trên cây đầu tiên, nghệ sĩ Đào Anh Khánh không đi theo một mô hình sẵn có nào trên thế giới. Anh muốn ngôi nhà của mình chỉ có những công năng tối thiểu, còn lại phải thật tự do để hòa mình vào với thiên nhiên. Để mỗi sáng khi thức dậy là bạn đã được đón nhận những năng lượng tích cực từ thiên nhiên.
Đào Anh Khánh được biết đến là một họa sỹ, nghệ sỹ múa đương đại. Anh được đánh giá cao về sự độc đáo, mới mẻ và táo bạo trong cả nghệ thuật và cuộc sống. Trong khuôn viên rộng 2500m2, Đào Anh Khánh xây dựng 6 ngôi nhà trên cây với ý tưởng sống bay bổng, khác lạ, tự do với thiên nhiên. Những căn nhà trên cây này đã được anh bắt đầu ý tưởng và xây dựng trong suốt 20 năm.
___________________
*** Nhà Tôi – Nơi sống ảnh hướng đến tâm lý người chủ nhân như thế nào? Quan niệm sống và thẩm mỹ về một “tổ ấm” ra sao? Nhà Tôi là để bạn thể hiện phong cách sống của chính mình.

Đọc thêm:   Khám phá Cổng Tây Ô Trấn với những di tích lịch sử có 1-0-2

Youtube: https://www.youtube.com/nhadeptv
Fanpage: https://www.facebook.com/NhadepTV123
Instagram: https://www.instagram.com/nhadeptv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *