“Ngược đời” ngôi nhà phố lộn ngược xuống lòng đất!

Rate this post

“Ngược đời” ngôi nhà phố lộn ngược xuống lòng đất!

kien_truc_14.jpg

“House in a Garden” (tạm dịch: Nhà trong vườn) tọa lạc tại một khu  phố chật hẹp của thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Về kết cấu tổng thể, ngôi nhà có tổng diện tích 253 mét vuông với 1 tầng trệt và 2 tầng hầm.

kien_truc_14.jpg

Tuy là một công trình với phần lớn không gian nằm dưới lòng đất, nhưng ngay từ khối phòng nổi bên trên cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ.

kien_truc_1.jpg

Là khu vực duy nhất nằm trên mặt đất, được đón nhiều ánh sáng tự nhiên và khí trời nhất nên đương nhiên tầng trệt được lựa chọn là không gian sinh hoạt chung – khu vực kết hợp giữa phòng ăn và phòng khách.

kien_truc_1.jpg

Có thể dễ dàng nhật thấy rằng, chiếc mái gỗ chính là điểm nhấn kiến trúc của “House in a Garden”. Để tạo nên hình dáng đặc biệt này, mỗi tấm lợp đều được làm cong 3D và được đúc sẵn trong khuôn dựng bằng kỹ thuật số.

kien_truc_4.jpg

Đỉnh mái được đậy bằng một tấm kính trong suốt cỡ lớn. Được biết, đây là công cụ đắc lực – bên cạnh những cửa kính toàn cảnh ốp ở bốn mặt của tầng trệt – để kiến trúc sư có thể giải bài toàn: Đưa ánh sáng tự nhiên xuống độ sâu 8 mét dưới lòng đất (khu vực hai tầng hầm).

Đọc thêm:   Chiêm ngưỡng ngôi nhà 500 triệu giữa vùng quê xanh mướt tại Đồng Nai
kien_truc_3.jpg

Vị trí tầng hầm đầu tiên được sử dụng làm phòng ngủ. Điều đặc biệt là khu vực này cũng sở hữu một vườn cây nhỏ,được bao quanh bởi tường kính. Thiết kế này vừa cho phép gia chủ có thể ngắm được tiểu cảnh, vừa tạo ra “giếng trời” đưa ánh sáng xuống không gian dưới lòng đất.

kien_truc_7.jpg

Phần không gian sâu nhất của “House in a Garden” là nơi phục vụ chủ yếu cho nhu cầu giải trí, nơi đây vừa có một khoảng diện tích trống tương đối rộng, vừa có sofa để thư giãn và đặc biệt hơn cả là một bể bơi dài đến 10 mét.

kien_truc_8.jpg
kien_truc_11.jpg

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh về ngôi nhà đặc biệt này

kien_truc_12.jpg
kien_truc_10.jpg
kien_truc_14.jpg
kien_truc_9.jpg
kien_truc_6.jpg

Minh Nhật

Theo AD

Xem thêm [S7] Doraemon Tập 328 – Hành Tinh Ngược Đời

🎉🎉Đăng ký POPS Kids Learn để tham gia các khóa học online tương tác với giảng viên ngay nhé 👉 https://popskids.onelink.me/X36W/POPSKidsLearn

►Trọn bộ Doraemon tại đây: https://goo.gl/HQMXKr

Doraemon được mua bản quyền và được cập nhật phát sóng trên ứng dụng giải trí POPS Kids & kênh YouTube POPS Kids. Đây là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh hấp dẫn nhất Nhật Bản: Doraemon của tác giả Fujiko Fujio sáng tác từ năm 1969.

Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên Doraemon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé lớp 5 hậu đậu tên là Nobi Nobita. Sewashi (Nobito), cháu ba đời của Nobita gửi Doraemon về quá khứ nhằm giúp đỡ ông mình, qua đó cải thiện được hoàn cảnh của con cháu Nobita sau này.

Đọc thêm:   Căn hộ 5m2 bé xíu như hộp diêm giá thuê hơn 5 triệu đồng/tháng "gây sốt"

Các tập phim Doraemon thường xoay quanh những rắc rối hay xảy ra với cậu bé Nobita. Cốt truyện thường gặp nhất là Nobita trở về nhà khóc lóc với Doraemon vì những rắc rối mà cậu gặp phải ở trường học hoặc với bạn bè. Sau khi bị cậu van nài hoặc thúc giục, Doraemon sẽ lấy ra một bảo bối trong chiếc túi thần kỳ trước bụng để giúp Nobita giải quyết rắc rối của mình.

Nhưng Nobita sẽ lại thường đi quá xa so với dự định ban đầu của Doraemon. Cậu thường lấy sự ưu việt của bảo bối để trêu ghẹo mọi người nên cuối cùng bị phản tác dụng, bị bảo bối gây phiền phức. Có đôi khi những người bạn của Nobita, thường là Suneo hoặc Jaian lại lấy trộm những bảo bối và sử dụng chúng không đúng mục đích. Kết thúc mỗi câu chuyện, những ai sử dụng sai mục đích bảo bối sẽ phải chịu hậu quả do mình gây ra, từ đó khán giả sẽ rút ra được bài học cho riêng mình.

————

► Kênh YouTube POPS Kids: www.youtube.com/popskids
► Facebook POPS Kids: https://www.facebook.com/pops.kids
►Truy cập website POPS Kids: www.kids.pops.vn

#doraemon #nobita #doraemontiengviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *