Nhà 2 cửa chính là điều tốt hay xấu? Cách hóa giải như thế nào?

Rate this post

Nhà 2 cửa chính có ưu điểm là mùa hè rất mát mẻ nhưng lại mắc lỗi phỏng thủy nặng. Vậy nhà có 2 cửa chính là nhà như thế nào? Cách khắc phục lỗi phong thủy này ra sao? Hãy cùng Mua Bán tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây nhé.

Nhà 2 cửa chính là điều tốt hay xấu?Nhà 2 cửa chính là điều tốt hay xấu?
Nhà 2 cửa chính là điều tốt hay xấu?

1. Nhà có 2 cửa chính là như thế nào?

1.1. Nhà có 2 cửa chính

Một căn nhà được xem là có 2 cửa chính khi kích thước của cả 2 cửa ra vào gần như nhau hoặc y hệt nhau. Trong phong thủy nhà ở thì những căn nhà có 2 cửa chính mắc lỗi khá nặng. 

Tại sao 1 căn nhà lại có tới 2 chiếc cửa chính? Trong kiến trúc nhà ở thường thì sẽ chỉ có 1 cửa chính và nhiều cửa phụ khác, tùy vào đặc điểm của công trình. Nhưng một số căn nhà diện tích rộng, ở mặt đường nên chủ nhà lại thiết kế những chiếc cửa lớn, kích thước gần bằng nhau để đón tiếp khách đến chơi. Trong quá trình sử dụng, do sự phân chia công năng chưa đồng đều nên dẫn tới tình trạng nhà có 2 cửa chính.

Hoặc sự xuất hiện của 2 chiếc cửa kích thước bằng nhau do thiết kế đối xứng, gia chủ muốn thông gió cho căn nhà hoặc phục vụ nhu cầu thoát hiểm, phục vụ khách thuê phòng,…

Đọc thêm:   Vợ Hoàng tử Brunei: Mỹ nhân có gia thế giàu có và tài năng kinh doanh xuất sắc
Nhà 2 cửa chính có kích thước của cả 2 cửa ra vào như nhau.Nhà 2 cửa chính có kích thước của cả 2 cửa ra vào như nhau.
Nhà 2 cửa chính có kích thước của cả 2 cửa ra vào như nhau.

Có nhiều cửa thì ngôi nhà sẽ thoáng và mát hơn nhưng cũng kèm theo sự bất tiện; đó là làm đảo lộn khí trong nhà, kém an ninh. Do đó, điều đầu tiên mà gia chủ nên làm là phải phân biệt rõ ràng xem cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ. Việc xác định này có thể dựa vào trên kích thước, vị trí thuận tiện để đi lại, hướng nhà và hướng cửa,…

1.2 Nhà có 1 cửa chính, 1 cửa hậu

Nếu ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu (cửa phụ) thì nên bố trí sao cho cửa chính thực hiện đúng chức năng là nơi ra vào, đón nhận khí vào nhà. Còn cửa hậu là nơi khí thoát ra ngoài để nguồn năng lượng trong nhà được lưu thông tốt nhất. Cửa chính nên thiết kế to, đẹp, nằm ở mặt trước của ngôi nhà; cửa hậu kích thước nhỏ hơn, có thể nằm ở mặt sau hoặc bên hông của ngôi nhà. 

Nhà 1 cửa chính 1 cửa hậuNhà 1 cửa chính 1 cửa hậu
Nhà 1 cửa chính 1 cửa hậu

>>> Tham khảo: Một số quy tắc phong thuỷ cửa chính bạn nên biết

2. Nhà 2 cửa chính theo quan niệm phong thuỷ xưa và nay 

2.1 Quan niệm phong thuỷ xưa

Người xưa cho rằng những căn nhà có 2 cửa chính sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ bị xung đột nhau, vợ chồng dễ cãi vã hoặc xảy ra xô xát vì “đa môn tắc đa khẩu”. Để khắc phục tình trạng này, người ta thường chia ra mỗi người sẽ đi vào nhà bằng các cửa khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời để khắc phục mà thôi.

Về lâu dài, nếu không cải thiện 2 cửa chính thì có thể các mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà ngày càng rạn vỡ, gia đình lục đục, không yên ấm. Do đó, cần bít lại một cửa chính hoặc là sử dụng các cách khắc phục như dùng cây xanh, vật phong thủy để trấn giữ.

Đọc thêm:   Chọn lọc 50+ mẫu biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng nhất 2023
Nhà có 2 cửa chính sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ bị xung đột nhau.Nhà có 2 cửa chính sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ bị xung đột nhau.
Nhà có 2 cửa chính sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ bị xung đột nhau.

2.2 Quan niệm phong thủy ngày nay

Ngày nay, việc nhà có 2 cửa chính thường được đánh giá theo cách khoa học. Đó là căn nhà sẽ nóng bức hơn nếu trời quá nắng. Hoặc nếu chẳng may có trộm đột nhập thì chúng dễ dàng thoát bằng cửa sau. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ mà đôi khi còn ảnh hưởng cả đến tính mạng.

Cũng chính vì điều này mà bạn thấy đa số những căn nhà hiện nay đều chỉ có 1 cửa duy nhất. Thậm chí những công trình 1 cửa lớn, 1 cửa nhỏ cũng không được ưa chuộng, trừ một số trường hợp thực sự đặc biệt. 

Nhà có 2 cửa chính thường dễ có trộm đột nhập.Nhà có 2 cửa chính thường dễ có trộm đột nhập.
Nhà có 2 cửa chính thường dễ có trộm đột nhập.

>>> Không thể bỏ lỡ: Kích thước cửa chính chuẩn phong thuỷ mà bạn nên biết

3. Cách hóa giải khi nhà có 2 cửa chính

3.1 Tránh đặt 2 cửa thẳng hàng

Không nên đặt 2 cửa thẳng hàng nhau, đây là điều tối kỵ trong kiến trúc nhà ở. Vì thiết kế cửa đối diện nhau sẽ làm cho vượng khí thoát ra ngoài nhà. 

Tránh đặt 2 cửa thẳng hàngTránh đặt 2 cửa thẳng hàng
Tránh đặt 2 cửa thẳng hàng

3.2 Sử dụng nguyên tắc hình phễu

Nếu cần thiết kế nhiều cửa ra vào cho căn nhà thì gia chủ nên thiết kế theo nguyên tắc hình phễu. Tức là cửa chính là to nhất, các cửa phụ sẽ được thiết kế thu hẹp dần để hạn chế vượng khí thoát ra ngoài.

Sử dụng nguyên tắc hình phễu khi thiết kế cửa nhàSử dụng nguyên tắc hình phễu khi thiết kế cửa nhà
Sử dụng nguyên tắc hình phễu khi thiết kế cửa nhà

3.3 Sử dụng vật phong thuỷ

Nhiều gia đình cũng còn cách hay để khắc phục lỗi nhà 2 cửa chính đó là dùng các vật phẩm phong thủy để trấn ở trước cả cửa chính và cửa phụ của căn nhà.

Với cách này thì gia chủ có thể lắp đặt rèm cửa, vách ngăn giữa cả 2 cửa; hoặc dùng lưới chống muỗi, cửa kính dán mờ để tăng tính thẩm mỹ và cải thiện về phong thủy cho căn nhà của mình. 

Một số gia đình thì chọn treo xâu tiền ngũ đế cổ hoặc treo quả cầu tán khí ở cửa nhà để hạn chế thất thoát khí vượng ra khỏi nhà.

Treo xâu tiền ngũ đế cổ hoặc treo quả cầu tán khí ở cửa nhàTreo xâu tiền ngũ đế cổ hoặc treo quả cầu tán khí ở cửa nhà
Treo xâu tiền ngũ đế cổ hoặc treo quả cầu tán khí ở cửa nhà để hóa giải lỗi nhà 2 cửa chính.

Ngoài ra, nhiều gia đình cũng khắc phục tình trạng nhà 2 cửa chính bằng cách dùng tượng tượng Tam Đa hay là tượng rùa đầu rồng để che chắn ở phía cửa phụ. Đồng thời đóng cửa phụ lại và chỉ mở ra khi thực sự cần thiết. 

Đọc thêm:   9x táo bạo chi 1 tỷ đồng decor nhà để nghỉ dưỡng cuối tuần: Màu sắc ấn tượng, nội thất ngoại nhập đắt đỏ siêu lung linh

3.4 Trưng bày cây cảnh phong thuỷ

Thêm một gợi ý nữa để hóa giải lỗi nhà có tới 2 cửa chính, đó là dùng các loại cây cảnh phong thủy đặt ngay ở hướng xấu để hóa giải. 

Tuy nhiên, khi chọn mua cây cảnh gia chủ nên lưu ý không nên chọn cây quá cao hoặc quá thấp. Chỉ nên chọn những loại cây tán vừa phải để không bị chiếm nhiều diện tích. 

Một số cây cảnh đẹp phù hợp để ở cửa chính của ngôi nhà đó là: Cây cau cảnh, dừa cảnh, cây họ cam, chanh, quất, cây vạn niên thanh, cây hoa hòe, cây thiết mộc lan, cây tre hoặc trúc….

Trưng bày cây cảnh phong thuỷ cũng là cách hóa giải nhà hai cửa chính hay, dễ làm.Trưng bày cây cảnh phong thuỷ cũng là cách hóa giải nhà hai cửa chính hay, dễ làm.
Trưng bày cây cảnh phong thuỷ cũng là cách hóa giải nhà hai cửa chính hay, dễ làm.

Trên đây là một số chia sẻ về lỗi phong thủy nhà 2 cửa chính mà có thể nhiều người chưa biết. Hy vọng, bài viết đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và giúp tránh được lỗi này khi thiết kế nhà cửa.

Nếu mua trúng nhà có hai cửa chính thì bạn sẽ biết cách để khắc phục để đảm bảo phong thủy tốt, hút vượng khí, tránh xung đột giữa các thành viên để gia đình luôn ấm êm và hạnh phúc. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm thông tin mua bán nhà đất giá tốt khắp 63 tỉnh thành toàn quốc nhé.

>>> Xem thêm: 

  • Phong thuỷ trước cửa nhà và những điều bạn nhất định phải biết
  • Phong thuỷ vách ngăn phòng khách và 6 lưu ý quan trọng nên biết 

Xem thêm tại Youtube Cửa trước NHÌN THẲNG cửa sau, 2 cửa ĐỐI NHAU, không SỬA sớm có ngày hối hận không kịp

Cửa trước NHÌN THẲNG cửa sau, 2 cửa ĐỐI NHAU, không SỬA sớm có ngày hối hận không kịp
– Phong thủy quan niệm thế nào về lỗi Xuyên Tâm Sát?
– Xuyên tâm sát, cửa chính thẳng cửa sau gây bất lợi gì?
– Cách hóa giải lỗi Xuyên Tâm Sát
Tất cả sẽ được giải đáp chính xác trong video!
#phongthuyphonggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuy

Các bạn muốn kết nối thêm xin liên hệ:
???? Blog Master Phùng Phương: https://www.facebook.com/PhungPhuongMaster
???? Fan page Phong Thủy Phùng Gia: https://www.facebook.com/phunggiaphongthuy
???? SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)
???? Website Phong Thủy Phùng Gia: https://www.phongthuyphunggia.com
► Giới thiệu:
???? Master Phong Thủy người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
???? Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
???? Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
Các bằng cấp khác:
????Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.
????Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *