Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút tài lộc nhất?

Rate this post
không chỉ có cửa nhà và phòng ngủ liên quan đến các vấn đề phong thủy, hướng của nhà bếp cũng liên quan rất nhiều tới đời sống gia đình. Vậy nhà có hướng Đông Bắc nên đặt hướng bếp ở đâu phù hợp với phong thủy? Cùng Stcgroupvn.com tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.không chỉ có cửa nhà và phòng ngủ liên quan đến các vấn đề phong thủy, hướng của nhà bếp cũng liên quan rất nhiều tới đời sống gia đình. Vậy nhà có hướng Đông Bắc nên đặt hướng bếp ở đâu phù hợp với phong thủy? Cùng Stcgroupvn.com tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sở hữu ngôi nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà ở. Vậy nhà có hướng Đông Bắc nên đặt hướng bếp ở đâu phù hợp với phong thủy? Cùng Muaban.net tìm hiểu ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Hướng đặt bếp đúng phong thủy có tầm quan trọng như thế nào?

Để giải đáp cho câu hỏi nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào tốt, gia chủ nhất định phải tìm hiểu được tầm quan trọng của hướng bếp. Nếu cửa trước nơi được xem là “miệng nhà”, cũng chính là nơi đón một nguồn năng lượng lớn vào không gian sống; phòng ngủ chính là nơi hấp thụ nguồn năng lượng tốt, như vậy phòng bếp là nơi mang đến nguồn năng lượng hỏa, loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực. 

Bếp còn được xem là nơi “giữ lửa”, giữ hơi ấm cho cả ngôi nhà, đặt bếp đúng hướng sẽ mang lại thuận lợi về mặt sức khỏe, đường công danh sự nghiệp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu căn bếp không được đặt đúng hướng có thể sẽ tác động tiêu cực đến sinh khí và vượng khí của ngôi nhà.

Tầm quan trọng của bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn, mà còn là nơi “giữ lửa” giữ hơi ấm cho căn nhà. Đặt bếp xét theo phong thủy còn có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là sự nghiệp của gia đình.

Đọc thêm:   Mẫu đơn tặng đất cho con đúng chuẩn theo quy định của Nhà nước
Bếp còn được xem là nơi “giữ lửa”, giữ hơi ấm cho cả ngôi nhà, đặt bếp đúng hướng sẽ mang lại thuận lợi về mặt sức khỏe, đường công danh sự nghiệp cho tất cả các thành viên trong gia đình.Bếp còn được xem là nơi “giữ lửa”, giữ hơi ấm cho cả ngôi nhà, đặt bếp đúng hướng sẽ mang lại thuận lợi về mặt sức khỏe, đường công danh sự nghiệp cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Tìm hiểu được tầm quan trọng của hướng bếp để giải đáp nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Việc xem xét nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hoàn toàn không phải là khía cạnh mang tính mê tín dị đoan mà nó mang tính khoa học. Quan niệm theo phong thủy được đúc kết từ nhiều kinh nghiệm xa xưa của cha ông. Nó có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau trong đời sống sinh hoạt của con người. 

Ngoài việc ứng dụng xem phong thủy cho hướng nhà hay hướng bếp thì chúng ta cũng nên chú ý đến không gian của bếp và nhà ở cũng phải được giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng mát mẻ bằng các thiết bị nhà bếp hiện đại như quạt thông gió và máy khử mùi mùi,…

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến các hướng bếp xấu cần phải tránh khi bố trí khu vực bếp nấu cho ngôi nhà có hướng Đông Bắc bao gồm: hướng Tây và Tây Nam. Đây được cho là các hướng đại kỵ cho ngôi nhà hướng Đông Bắc. Gia chủ có thể sẽ bị mất tài, mất lộc và gặp muôn vàn những trắc trở nếu bép có hướng này.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến các hướng bếp xấu cần phải tránh khi bố trí khu vực bếp nấu cho ngôi nhà có hướng Đông Bắc bao gồm: hướng Tây và Tây Nam. Đây được cho là các hướng đại kỵ cho ngôi nhà hướng Đông Bắc. Gia chủ có thể sẽ bị mất tài, mất lộc và gặp muôn vàn những trắc trở nếu bép có hướng này.Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến các hướng bếp xấu cần phải tránh khi bố trí khu vực bếp nấu cho ngôi nhà có hướng Đông Bắc bao gồm: hướng Tây và Tây Nam. Đây được cho là các hướng đại kỵ cho ngôi nhà hướng Đông Bắc. Gia chủ có thể sẽ bị mất tài, mất lộc và gặp muôn vàn những trắc trở nếu bép có hướng này.
Chú ý đến các hướng bếp xấu cần phải tránh khi bố trí nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Những lưu ý khi đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc

Sau khi đã biết được tầm quan trọng của việc xem xét nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào, gia chủ cũng cần nắm chắc một số những lưu ý sau để tránh phạm phải những điều không may mắn trong phong thủy.

Xác định đúng hướng cho bếp

Theo quan niệm trước kia, việc xác định đúng hướng bếp sẽ dựa trên hướng đặt của bếp lò, nhưng áp dụng trong hiện nay – khi nhiều gia đình sử dụng các loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp điện hay bếp từ nhiều hơn, ta lại có những cách xác định hướng bếp khác nhau. Cụ thể:

  • Bếp từ không có lửa hay không được gọi là táo vị nên không quan trọng về hướng.
  • Bếp lò và bếp than: hướng được xác định dựa theo chỗ cho củi hoặc than vào.
  • Bếp ga: hướng bếp được xác định chính là hướng ngược với hướng người đứng, tức là hướng của các nút ấn, nút vặn trên bếp.

Theo phong thủy, khi được tạo ra do hoạt động tác động của con người, bếp được nạp thêm khí là do thao tác của người sử dụng. Do đó, hướng bếp thường sẽ được tính nằm ở hướng ngược lại với hướng mặt người nấu, nói cách khác là theo hướng lưng người.

Đọc thêm:   Ghé thăm ngôi nhà đắt nhất Trung Quốc, giá 154 triệu USD
Theo quan niệm trước kia, việc xác định đúng hướng bếp sẽ dựa trên hướng đặt của bếp lò, nhưng áp dụng trong hiện nay - khi nhiều gia đình sử dụng các loại bếp khách nhau như bếp gas, bếp điện hay bếp từ nhiều hơn, ta lại có những cách xác định hướng bếp khác nhau.Theo quan niệm trước kia, việc xác định đúng hướng bếp sẽ dựa trên hướng đặt của bếp lò, nhưng áp dụng trong hiện nay - khi nhiều gia đình sử dụng các loại bếp khách nhau như bếp gas, bếp điện hay bếp từ nhiều hơn, ta lại có những cách xác định hướng bếp khác nhau.
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? – Xác định đúng hướng bếp

Hướng nhà Đông Bắc hợp với tuổi nào?

Để biết được những ngôi nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với tuổi gì, gia chủ cần xác định xem tuổi của mình thuộc nhóm mệnh nào. Theo phong thủy, tuổi sẽ được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Nhóm tuổi Tây tứ mệnh bao gồm những người có cung Khôn, cung Đoài, cung Càn, cung Cấn. Tuổi những người này sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Những gia chủ thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh bao gồm: cung Khảm, cung Tốn, cung Chấn, cung Ly. Các cung này sẽ rất thích hợp với các hướng Đông, Bắc, Nam và hướng Đông Nam. 

Trường hợp các năm sinh (tính theo năm âm lịch) rất phù hợp với hướng Đông Bắc, bao gồm: 1962, 1965, 1971, 1974, 1877, 1983, 1985, 1898, 1992, 1994, 1995,… 

Để biết được nhũng ngôi nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với tuổi gì, gia chủ cần xác định xem tuổi của mình thuộc nhóm mệnh nào. Theo phong thủy, tuổi sẽ được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.Để biết được nhũng ngôi nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với tuổi gì, gia chủ cần xác định xem tuổi của mình thuộc nhóm mệnh nào. Theo phong thủy, tuổi sẽ được chia làm hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.
Xác định tuổi phù hợp khi xem nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Lưu ý, việc tính toán hướng nhà hợp tuổi chỉ áp dụng được cho gia chủ, bởi đây chính là người đóng vai trò là trụ cột và cũng là người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong ngôi nhà. Một số những lưu ý như sau:

  • Nên đặt mặt bếp hướng Tây Bắc: giúp gia chủ tránh được mọi điều xui xẻo, mang đến rất nhiều vượng khí và tài lộc cho gia định; đảm bảo bếp không trùng hướng với nhà.
  • Nên đặt bếp theo hướng Đông Nam: được xem là hướng tốt nhất và phù hợp nhất với nhà hướng Đông Bắc. Đặt bếp ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia đình đón được nhiều tài lộc, hóa giải những vận xấu cho gia đình, và từ đó công việc và công danh thăng tiến nhanh.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn hướng nhà theo tuổi để làm ăn phát đạt cho năm 2023

Không nên đặt bếp ở những khu vực nào?

Kiêng không đặt bếp trên các rãnh nước, kênh mương

Theo ngũ hành, bếp thuộc Hỏa còn kênh và rãnh nước lại thuộc Thủy. Hỏa và Thủy sinh tương khắc, không dung hòa, gây ra nhiều bất ổn, xung đột không đáng có trong gia đình. Do đó, khi thiết kế hướng và vị trí của căn bếp, gia chủ nên chú ý đến và đường ống nước trong nhà và đường nước ngầm.

Đọc thêm:   Căn hộ 21m2 thoáng đẹp cải tạo từ trung tâm thương mại cổ
Theo ngũ hành, bếp thuộc Hỏa còn kênh và rãnh nước lại thuộc Thủy. Hỏa và Thủy sinh tương khắc, không dung hòa, gây ra nhiều bất ổn, xung đột không đáng có trong gia đình. Do đó, khi thiết kế hướng và vị trí của căn bếp, gia chủ nên chú ý đến và đường ống nước trong nhà và đường nước ngầmTheo ngũ hành, bếp thuộc Hỏa còn kênh và rãnh nước lại thuộc Thủy. Hỏa và Thủy sinh tương khắc, không dung hòa, gây ra nhiều bất ổn, xung đột không đáng có trong gia đình. Do đó, khi thiết kế hướng và vị trí của căn bếp, gia chủ nên chú ý đến và đường ống nước trong nhà và đường nước ngầm
Kiêng không đặt bếp trên các rãnh nước, kênh mương khi xem nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Tránh đặt bếp ở những nơi có gió mạnh, gần cửa ra vào

Theo khoa học, bếp phải được đặt ở những vị trí “tàng phong tụ khí”, tức là tránh các ngọn gió lớn để duy trì sự cháy tốt. Đây được quan niệm là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, khiến thành viên trong gia đình dễ bị đau ốm, bệnh tật, và gia chủ khó có thể thăng tiến, phát tài.

Theo khoa học, bếp phải được đặt ở những vị trí “tàng phong tụ khí”, tức là tránh các ngọn gió lớn để duy trì sự cháy tốt. Vị trí đặt bếp nếu đối diện ra cửa chính của ngôi nhà hoặc có cửa sổ lớn, nhiều gió sẽ không thể có ngọn lửa tốt.Theo khoa học, bếp phải được đặt ở những vị trí “tàng phong tụ khí”, tức là tránh các ngọn gió lớn để duy trì sự cháy tốt. Vị trí đặt bếp nếu đối diện ra cửa chính của ngôi nhà hoặc có cửa sổ lớn, nhiều gió sẽ không thể có ngọn lửa tốt.
Tránh đặt bếp ở những nơi có gió mạnh, gần cửa ra vào khi thiết kế nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

Tránh đặt các thanh xà ngang phía trên bếp nấu

Tuyệt đối không nên đặt vị trí bếp nấu nằm dưới những thanh xà ngang. Điều này được cho là sẽ khiến những thành viên trong nhà dễ mắc bệnh tật, thậm chí là tuyệt mệnh, đặc biệt là đối với các nữ gia chủ.

Không nên đặt bếp hướng đối diện vào cửa phòng vệ sinh

Đặt bếp nằm ở vị trí trực diện với cửa của nhà vệ sinh là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy, kể cả khi đặt ở vị trí đối diện, gần kề hay ngay phía dưới nhà vệ sinh đều là những vị trí rất xấu. Nhà vệ sinh là nơi chứa lượng nhiều uế khí nhất trong ngôi nhà, những khí này sẽ ảnh hưởng không tốt tới nguồn năng lượng của bếp ăn. 

Nhà vệ sinh là nơi chứa lượng nhiều uế khí nhất trong ngôi nhà, những khí này sẽ ảnh hưởng không tốt tới nguồn năng lượng của bếp ăn. Nếu chẳng may ngôi nhà bạn đã đặt bếp thẳng đối diện với phòng vệ sinh, hãy đảm bảo luôn luôn đóng kín cửa ra vào của nhà vệ sinh.Nhà vệ sinh là nơi chứa lượng nhiều uế khí nhất trong ngôi nhà, những khí này sẽ ảnh hưởng không tốt tới nguồn năng lượng của bếp ăn. Nếu chẳng may ngôi nhà bạn đã đặt bếp thẳng đối diện với phòng vệ sinh, hãy đảm bảo luôn luôn đóng kín cửa ra vào của nhà vệ sinh.
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Không nên đặt bếp hướng đối diện vào cửa phòng vệ sinh

Muaban.net đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào? Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong phong thủy đặt bếp trong nhà ở để tránh những điều xấu, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

>> XEM THÊM:

  • Sơn nhà màu trắng sứ: Tone màu xu hướng 2023
  • Nhà Hướng Nam Hợp Tuổi Nào? Mẹo Chọn Hướng Tài Lộc Giúp Gia Chủ Phát Tài
  • Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào? Phong thủy chính xác cho nam, nữ Kỷ Tỵ

Xem thêm tại Youtube NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC NÊN ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO CHO HỢP PHONG THỦY

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➡️Tư vấn, khảo sát miễn phí tận công trình.
➡️Khảo sát thiết kế chính xác, chuyên nghiệp: Flycam, La bàn,…
➡️Báo giá, dự toán xây dựng chính xác, không phát sinh.
➡️Tư vấn, giải đáp mọi vấn đề trong suốt quá trình thi công.
✅Kiến Phú Mỹ cam kết hoàn trả 100% số tiền tạm ứng nếu Quý Khách không hài lòng về Chúng tôi!
✅Hãy gọi ngay số Hotline: 098 1111838 để nghe tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của Quý vị trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng Ngôi nhà của mình!
✅Xem các dự án Thiết kế mới nhất của KPM: https://kienphumy.vn/du-an-thiet-ke
✅Xem các dự án đang Thi Công của KPM: https://kienphumy.vn/du-an-thi-cong
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG KIẾN PHÚ MỸ
☎️ Hotline / Zalo: 098 1111838
???? Website: https://kienphumy.vn/
???? Fanpage: https://www.facebook.com/kienphumy.vn
▶️ Youtube: https://www.youtube.com/c/KiếnTrúcXâyDựngKiếnPhúMỹ
???? Email: kienphumy@gmail.com
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
????Cảm ơn Quý vị và Các bạn đã xem Video????! Hãy ấn Like, chia sẻ và Đăng Ký kênh Nhà Đẹp Kiến Phú Mỹ để luôn được cập nhật những mẫu nhà mới nhất của chúng tôi!
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
❗ *Bản quyền thuộc về “CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG KIẾN PHÚ MỸ”
???? © Copyright by Kienphumy.vn / Do not Reup!
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Bạn đang xem: » Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hút tài lộc nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *