Nhà trên cây – Làm thế nào để xây dựng?

Rate this post

Có một ngôi nhà trên cây cũng là một điều thú vị bạn nhỉ. Xây một ngôi nhà trên cây cũng là một nỗ lực khá phức tạp, bạn sẽ cần các mẹo xây dựng trước khi bắt đầu. Ví dụ, bạn nên xây dựng ngôi nhà trên cây của mình ở đâu? Làm thế nào để nó sẽ phù hợp với cảnh quan nhà bạn? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước để xây dựng ngôi nhà trên cây cho mình.

Hướng dẫn từng bước xây dựng nhà trên cây

Chọn cây mà bạn muốn

Khi nghĩ đến ý tưởng làm nhà trên cây, hãy chọn một loại gỗ cứng khỏe, sống lâu năm để được hỗ trợ tối đa, với các cành chịu lực có đường kính ít nhất là 20cm (lớn hơn nếu loài là gỗ mềm). Những cây tốt nhất bao gồm cây phong, cây sồi, cây linh sam và cây huyết dụ. Bạn không cần phải xây nó quá cao, chỉ đủ cao để không ai bị va vào đầu khi đi bên dưới nó.

Chọn cây mà bạn muốn làm nhà

Loại cây bạn chọn sẽ quyết định loại nhà trên cây mà bạn sẽ xây dựng. Ví dụ: ngôi nhà trên cây của bạn có thể được xây dựng xung quanh một cái cây với các giá đỡ được bổ sung để giữ cấu trúc hoặc được bảo vệ giữa nhiều cây.
Dù bạn chọn cây gì, hãy đảm bảo rằng nó khỏe mạnh và có khả năng hỗ trợ ngôi nhà trên cây mà bạn mong muốn.

Tạo hoặc mua một bản thiết kế

Một kế hoạch chi tiết là điều cần thiết trước khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà trên cây của bạn.
Tham khảo các ý tưởng về ngôi nhà trên cây để quyết định loại ngôi nhà trên cây mà bạn muốn xây dựng, vạch ra tất cả các vật liệu và công cụ bạn sẽ cần, đo đạc và lên kế hoạch xây dựng cho ngôi nhà trên cây của bạn.

Đọc thêm:   20+ mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m đẹp và hiện đại 2023

Chuẩn bị công cụ và nguyên vật liệu

Tổng hợp tất cả các vật liệu và công cụ xây dựng ngôi nhà trên cây của bạn để bạn sẵn sàng bắt đầu. Sử dụng kế hoạch xây dựng ngôi nhà trên cây của bạn để xác định mọi vật dụng bạn cần và phân loại nó tại địa điểm trồng cây của bạn. Những thứ như thanh giằng, dây buộc, vòng đệm và ốc vít cần được thu gom và sẵn sàng sử dụng.

Chuẩn bị dụng cụ

Tiến hành xây dựng khung nhà trên cây

Khi đã đến lúc xây dựng, hãy bắt đầu với khung nhà trên cây. Điều này nên bao gồm khung và các dầm đỡ bên trong của khung.
Sau đó, nâng nền vào cây ở độ cao mong muốn của bạn và thêm các giá đỡ chính sẽ giữ nền. Đây có thể là những giá đỡ kéo dài từ bệ xuống mặt đất hoặc đến chính thân cây.

>>> Xem thêm: Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất

Tiến hành xây dựng khung nhà trên cây

Lắp sàn vào khung

Bây giờ nền khung nhà đã hoàn toàn an toàn, hãy bắt đầu lắp sàn vào khung. Cho dù bạn chọn loại ván sàn đơn giản như ván ép hay ván sàn cao cấp hơn, hãy lưu ý rằng bất cứ thứ gì bạn chọn đều sẽ tăng thêm trọng lượng và hãy đảm bảo cây của bạn có thể chịu được tất cả trọng lượng của ngôi nhà trên cây của bạn.

Thêm tường, lối vào, lan can và cửa sổ

Khi xây tường, hãy chừa chỗ cho cửa sổ và cửa ra vào. Nếu ngôi nhà trên cây của bạn có mái hiên, hãy thêm lan can để an toàn hơn. Khi tất cả các yếu tố này đã ở đúng vị trí, hãy thêm bất kỳ phần bổ sung nào khác để căn nhà của bạn thêm đẹp. Bây giờ, thiết kế của bạn sẽ thực sự bắt đầu thành hình.

Thiết kế mái nhà

Các tùy chọn lợp nâng cao hơn sẽ bao gồm công việc tạo khung, chống thấm và lợp ván lợp, nhưng một tấm bạt hoặc mái nhà đúc sẵn được hỗ trợ tốt cũng sẽ làm được điều này.

Thiết kế mái nhà

Xây dựng bậc thang cho nhà trên cây

Bây giờ ngôi nhà trên cây của bạn đã an toàn trên cây và ngoài mặt đất, hãy thêm một chiếc thang để những đứa trẻ nhỏ của bạn có thể leo lên nơi ẩn náu trên ngọn cây của chúng.

Một chiếc thang đơn giản hoạt động tốt, nhưng một chiếc thang dây hoặc thậm chí một bức tường leo núi có thể thêm một số thú vị để lên và xuống từ ngôi nhà trên cây của bạn. Ngôi nhà trên cây của bạn đã gần hoàn thành. Bây giờ đã đến lúc thêm các chi tiết hoàn thiện và các điểm nhấn để thực sự làm cho ngôi nhà trên cây của bạn trở nên độc đáo.

Đọc thêm:   Những thông tin hữu ích về KTX Đại học Sư phạm TP.HCM sinh viên nên biết

Hệ thống cầu trượt, xích đu và ròng rọc là một điểm nhấn thú vị. Hãy thử các tác phẩm theo chủ đề để làm cho ngôi nhà trên cây của bạn trông giống như một con tàu hoặc lâu đài cướp biển. Tay nắm cửa, ánh sáng và đồ trang trí nội thất cũng có thể đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.

Những lưu ý quan trọng về xây dựng nhà trên cây

Sử dụng ốc vít phù hợp

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng dây buộc, nhưng không sử dụng quá nhiều. Việc sử dụng quá nhiều dây buộc trong một không gian gần có thể dẫn đến thảm họa vì điều này khiến các thanh đỡ của bạn dễ bị bung ra khỏi cây khi bị căng.

Tránh buộc dây quá chặt vào thân cây

Không quấn hoặc quấn dây xung quanh cây. “Các đường gân” của cây chạy lên và xuống cây xung quanh một thân cây. Việc quấn dây xung quanh cây sẽ làm hỏng các gân lá, về cơ bản là làm cây bị nghẹt thở do ngăn chất dinh dưỡng chảy đến nơi chúng cần đến. Nếu không có chất dinh dưỡng quan trọng, cây của bạn sẽ chết.

Bỏ qua các bước đóng đinh

Đừng đóng đinh quá nhiều vào cây, mặc dù đây là kiểu dáng cổ điển đối với thang nhà trên cây, nhưng bạn có thể những chiếc thang này không phải lúc nào cũng ổn định. Quá nhiều đinh gần nhau, có thể gây hư hỏng và mất an toàn theo thời gian.

Bỏ qua các bước đóng đinh
Bỏ qua các bước đóng đinh

Phủ lớp bảo vệ gỗ

Sử dụng gỗ đã qua xử lý cho ngôi nhà trên cây của bạn. Sử dụng các loại gỗ (hoặc các vật liệu khác) đã được sơ chế để chịu nắng mưa nhiều năm. Lưu ý rằng, ngay cả gỗ đã qua xử lý trước cũng bị phân hủy theo thời gian, vì vậy hãy lên kế hoạch phủ thêm một lớp keo dán sau mỗi một đến ba năm.

Những câu hỏi thường gặp về việc xây dựng một ngôi nhà trên cây

Chi phí xây dựng một ngôi nhà trên cây là bao nhiêu?

Chi phí của một ngôi nhà trên cây sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào loại nhà trên cây mà bạn muốn. Kích thước, chiều cao so với mặt đất, chất lượng của vật liệu và độ phức tạp của thiết kế đều sẽ đóng vai trò quyết định đến chi phí ngôi nhà trên cây của bạn.

Nhà trên cây có làm tổn thương cây không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Những chiếc đinh vít và dây buộc lớn sẽ làm hỏng cây và có thể gây nhiễm trùng. Trọng lượng tăng thêm sẽ gây căng thẳng lên cành, thân và rễ của cây. Ngay cả lượng người qua lại tăng cao cũng có hại cho bộ rễ của cây.

Đọc thêm:   Kích thước cổng nhà chuẩn theo phong thủy

Để tránh làm tổn thương cây bạn không nên buộc cành cây bằng dây thừng, dây đai hoặc dây kẽm. Tin tốt là hầu hết các cây có thể xử lý được việc lạm dụng việc xây một ngôi nhà trên cây và sẽ tồn tại mà không gặp vấn đề gì lớn.

Điều gì xảy ra với một ngôi nhà trên cây khi cây lớn lên?

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho việc này trước thời hạn, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhà trên cây được xây dựng thích hợp được tạo ra với các khoảng trống và giá đỡ nổi cho phép cây phát triển.

Nếu bạn không lập kế hoạch cho sự phát triển của cây, ngôi nhà trên cây của bạn có nguy cơ trở nên không ổn định trong những năm qua. Ngôi nhà trên cây của bạn thậm chí có thể rơi ra khỏi cây.

Chỉ cần nhớ rằng thân cây và cành cây phát triển rộng hơn theo thời gian, không dài hơn. Chiều cao được thêm vào bởi các cành mới ở ngọn cây.

Để tạo điều kiện cho sự di chuyển và phát triển của cây, hãy để những khoảng trống xung quanh bất kỳ cành hoặc thân cây nào xuyên qua ngôi nhà trên cây.

Trẻ em có thể bị thương khi chơi trong nhà trên cây. Không xây cao hơn 8 ft và đảm bảo xây đường ray an toàn, chắc chắn. Ngoài ra, không ai nên ở trong một ngôi nhà trên cây khi có gió lớn hoặc sấm sét.

Qua bài viết trên đây Mua Bán đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây nhà trên cây một cách dễ dàng nhất mà không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Ngoài ra, nếu bạn muốn thuê nhà, thuê trọ thì đừng quên truy cập ngay tại Muaban.net nhé!

Tham khảo thêm:

  • Nghệ thuật kiến trúc và các mẫu nhà tranh vách đất đẹp
  • Ưu và nhược điểm của nhà gỗ – Các mẫu thiết kế đẹp nhất hiện nay
  • Top 5 mẫu nhà kính 1 tầng đẹp với sức hút không thể chối từ

Xem thêm youtubeÔng Bố Chi Trăm Triệu Dựng Nhà Trên Cây Cho Con| VnExpress

Ông bố chi trăm triệu dựng nhà trên cây cho con
HÀ NỘI Tận dụng cây nhãn lớn lâu năm một ông bố trẻ đã xây nhà trên cây như chuyện cổ tích cho con của mình, anh Lê Ngọc Tú thiết kế, dựng căn nhà 22 m2 trên thân để thỏa mãn tuổi thơ của các con về một không gian nhà trên cây trong truyện cổ riêng như mong ước.

#vnexpress #tintuc #thoisu #nhipsong #toike
✪ VnExpress.net – Báo tiếng Việt nhiều người xem nhất
► Bấm đăng kí để theo dõi những tin tức thời sự mới nhất tại: https://bit.ly/2C6R3Q2

Kênh Youtube chính thức duy nhất của Báo điện tử VnExpress ra mắt nhằm đem đến cho người xem những thông tin chính thống, tin tức thời sự, tin mới, tin hot 24h, tin trong ngày bằng hình ảnh và video nhanh nhạy nhất nhưng vẫn giữ vững sự chính xác và tin cậy.

➥ Theo dõi Báo điện tử VnExpress.net tại:
» Web: https://vnexpress.net/
» Facebook: https://www.facebook.com/congdongvnexpress

➥ Các Chuyên mục hot:
» 600s Thời sự: https://goo.gl/YPgXcn
» Du Lịch: https://goo.gl/DJnw1U
» Tôi Kể: https://goo.gl/HEAhdi
» Công Nghệ: https://goo.gl/mjs3pB
#VnExpress #tintuc #thoisu
————————————————/—————————
© Bản quyền thuộc về VnExpress Official
© Copyright by VnExpress Official ☞ Do not Reup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *