Phong thủy nhà ở 2023: Cách nhận biết mảnh đất tốt, xấu

Rate this post

Phong thủy nhà ở 2023: Cách nhận biết mảnh đất tốt, xấu

Thế nào là mảnh đất tốt

Trong thực tế có không ít trường hợp gia đình đang hưng vượng, gia đạo vui vẻ, sự nghiệp hanh thông bỗng dưng mọi sự lại đi xuống. Đứng trước vấn đề đó, nhiều gia đình đã đi xem bói, cúng bái khắp nơi để mong mọi việc tốt nên. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, vận khí của mảnh đất mà gia đình đó đang ở (hay trạch vận) là một trong những nguyên nhân chính của vấn đề trên.

z4017879374207-1596f217f5cdc29e04bfeb377fc2cc4b-1673082235.jpg
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng

Theo phong thủy, đất là nơi dung dưỡng, nhà là nơi che chở cho toàn bộ sinh khí hay sinh vận của cả gia đình ở đó nên không thể coi nhẹ vấn đề này. Vận khí hết vượng thì sẽ suy, hiện tại vận khí đang suy thì phải tìm hiểu tại sao vận khí của căn nhà đó lại vượng? Dưới góc nhìn trạch vận, có ba lý do làm cho một căn nhà có vượng khí đó là: Thiên vận, địa kỳ và các yếu tố về phúc phận khác. Trong đó:

Thiên vận dựa vào một cái lịch do cổ nhân sáng tạo ra gọi là tam nguyên cửu vận và đã được sử dụng từ cách đây khoảng 5000 năm trước. Mỗi chu kỳ này kéo dài 180 năm, gồm có 9 vận và mỗi vận kéo dài 20 năm. Chúng ta đang ở chu kỳ thứ 28 và vận thứ 8 của chu kỳ này (vận 8 bắt đầu từ năm 2004 và kéo dài đến hết năm 2023). Vận 9 của chu kỳ này sẽ kéo dài từ năm 2024 đến hết năm 2043.

VCBS: Năm 2023 mang đến cơ hội cho ngành xây dựng nhưng có sự phân hóa giữa các doanh nghiệp

VCBS: Năm 2023 mang đến cơ hội cho ngành xây dựng nhưng có sự phân hóa giữa các doanh nghiệp

Theo VCBS, tác động sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm doanh nghiệp. Cụ thể, nhóm xây dựng dân dụng (đặc biệt là những dự án cao…

Bản tin BĐS 5/1/2023: Đất nền đã giảm về mức trước khi xảy ra sốt đất

Bản tin BĐS 5/1/2023: Đất nền đã giảm về mức trước khi xảy ra sốt đất

Báo cáo thị trường bất động sản 2022 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, thị trường bất động sản năm qua khá…

TS. Cấn Văn Lực: Năm 2023, cung tiền sẽ tăng trở lại

TS. Cấn Văn Lực: Năm 2023, cung tiền sẽ tăng trở lại

Theo TS. Cấn Văn Lực, trong năm 2023, nếu như các kênh dẫn vốn cho nền kinh tế được tháo gỡ, đặc biệt là đầu tư công cũng…

Trong cùng một vận, có nhà hưng vượng nhưng cũng có nhà suy vong và tương ứng, được vận hưng vượng thì phát, còn gặp vận suy thì tàn. Vượng hay suy lại phụ thuộc vào số đo của nhà gồm tọa độ và hướng của ngôi nhà, chính xác từng độ một.

Ví dụ cùng một tọa độ nhưng nhà có hướng 33o Bắc với nhà có hướng 34o chếch về phía đông, chỉ lệch nhau 1o cũng đã khác nhau. Hay cùng một hướng Nam nhưng nhà ở 2 tọa độ khác nhau cũng sẽ có vận trạch khác nhau.

Dựa vào số phận, số đo, tọa độ và năm xây dựng nhà người ta sẽ ra được lá số của ngôi nhà. Lá số đó sẽ cho biết trạch vận của ngôi nhà đang vượng hay suy và bao giờ thì vượng, bao giờ thì suy. Nếu vượng về nhân đinh thì phát về con người, nếu vượng về tài lộc thì phát về của cải. Ngược lại, nếu suy về nhân đinh thì con cháu ly tán, neo đơn, chết chóc và suy về tài lộc thì sẽ nghèo đói.

Đọc thêm:   Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà mới nhất cập nhật 2023

Yếu tố thứ hai làm cho trạch vận có được vượng khí chính là địa kỳ. Địa kỳ chính là mạch đất, địa long, địa khí. Địa kỳ nằm sâu trong lòng đất nên người bình thường không thể nhìn thấy hay cảm nhận được. Một ngôi mộ hay công trình nhà cửa nào đó, bên dưới nó nếu có long mạch, địa mạch thì nhà đó có thể hưng vượng. Nếu móng nhà chạm đúng long mạch thì hoạnh phát trùng trùng. Nếu long mạch ở quá sâu, móng nhà không chạm tới thì cần phải có thời gian tích tụ mới có vượng khí.

Mạch đất có nhiều loại, mạch sâu – mạch nông, mạch chìm – mạch nổi, mạch ngang – mạch dọc, mạch cường – mạch nhược, … nhưng quan trọng mạch đất phải đúng cung, đúng chỗ và chảy đúng hướng theo móng nhà thì căn nhà đó mới đón được mạch. Nếu không được đúng như vậy thì dẫu có vượng cũng khó bứt phá được.

Tuy nhiên, việc tìm ra mạch đất là rất khó, đặc biệt là trong thời đại mật độ dân số đông, đất ít, … nên để có được một mảnh đất mà bên dưới có long mạch lại càng khó hơn. Vì vậy, tìm được mảnh đất có địa kỳ phù hợp với phước phần của gia chủ là rất khó. Mặt khác, dù dưới nhà hay phần mộ nhà mình có long mạch nhưng hàng xóm có thể làm đứt long mạch vì khởi công xây dựng hay cải tạo công trình nào đó và khi đứt mạch thì vận nhà sẽ suy.

dat-tho-cu-1673082935.jpg
Làm sao để nhận biết một mảnh đất tốt theo phong thủy

Vậy làm thế nào để biết đất nhà mình có vượng hay không? Có 3 cách để nhận biết một mảnh đất vượng hay không:

Cách thứ nhất là mời thầy phong thủy. Nếu thầy phong thủy đủ trình độ sẽ biết được vận nhà đang vượng hay suy, bao nhiêu năm nữa say thay đổi sang một chu kỳ mới và muốn cải vận ngay thì làm thế nào.

Cách thứ hai là gieo quẻ hỏi thần, cách này phải hỏi thầy kinh dịch. Quẻ kinh dịch có thể cho biết một mảnh đất đang tốt hay xấu và diễn biến trong thời gian tới sẽ như thế nào. Từ đó suy ra tình trạng thịnh suy của trạch.
Quẻ dịch rất huyền diệu, hiểu sơ có thể đoán được cát hung, nắm bắt sâu có thể xét lường trời đất. Nó có thể giải tầng tầng, lớp lớp các loại nghĩa để biết được câu trả lời của trời xanh.

Cách thứ ba là nhờ các nhà tâm linh đặc biệt giỏi, họ có thể nhìn thấu long, thấu địa. Cách này tuy cao siêu, thần kỳ nhưng lại rất hiếm có. Tình trạng ngộ nhận, ảo tưởng hiện nay khá nhiều.

Tuy nhận biết trạch vận đang vượng thì khó nhưng nhận biết trạch vận đang suy lại tương đối dễ vì nó hiển lộ ra ngay. Khi vận trạch yếu đi sẽ lập tức tác động đến con người mà biểu thị của nó là tiền bạc ngày càng khó khăn, kinh tế gia đình bắt đầu sa sút, tiền chi ra thì nhiều còn tiền thu về thì ít; công danh sự nghiệp lung lay, gặp nhiều chuyện kiện tụng, đấu đá phức tạp; gia đạo trong nhà bất an, nhiều chuyện đau ốm, anh em mâu thuẫn, ly tán liên tục xảy ra, nhân đinh tổn thất, … Đó là những dấu hiệu cho thấy vận trạch đang suy.

Đọc thêm:   Nhà ống 48m2 "vừa thoáng vừa kín" ở Sài Gòn

Làm sao để cải trạch vận

Có 3 nguyên nhân khiến trạch vận suy:

Thứ nhất là do thiên vận đã chuyển.

Thứ hai là do địa kỳ đã thay.

Thứ ba là do tu sửa nhà cửa, mộ phần gây ra.

Vận đất thì phụ thuộc vào thiên khí và chính là phụ thuộc vào mối quan hệ giữa các vì sao trên trời. Các vì sao vận hành trên trời theo quỹ đạo của nó. Nếu lực xung chiếu xuống căn nhà đồng thuận thì làm cho khí vượng. Qua giai đoạn khác, lực xung chiếu xuống căn nhà xung tán thì làm cho khí suy. Mỗi căn nhà được hình thành đều phụ thuộc vào luật chơi của tạo hóa. Vì vậy, cùng một căn nhà hay ngôi mộ, trong giai đoạn này thì phát, giai đoạn khác lại suy, suy rồi lại thịnh, thịnh rồi lại suy. Do đó, ông cha ta có câu: “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” là có ý rằng, vận đất, vận nhà luôn luôn thay đổi và không cố định, tùy thuộc vào sự tác động của vũ trụ tới căn nhà của mình.

long-mach-la-gi-2-1673082556.jpg
Làm sao để cải trạch vận

Địa kỳ là mạch đất hay long mạch, nó luôn luôn dịch chuyển và có mạch dài, có mạch ngắn. Có mạch kéo dài được vài ba năm nhưng cũng có mạch kéo dài được vài chục năm, thậm chí có mạch kéo dài hàng trăm năm. Do đó, long mạch không phải mãi mãi, nó có giai đoạn.

Khi mạch bắt đầu cạn thì đất cũng bắt đầu suy. Nhưng cũng có khi mạch chưa cạn nhưng nó lại dịch chuyển ra khỏi mảnh đất khiến trạch vận bị hư hao vì long mạch không cố định mà luôn dịch chuyển. Nay long mạch ở nhà mình nhưng ngày mai có thể dịch chuyển sang nhà khác.

Lại có khi, mạch đang vượng nhưng lại đổi chiều, đổi hướng giống như dòng nước đang chảy mạnh nhưng lại đổi hướng dòng chảy làm cho đất đang thuận mạch trở thành nghịch. Từ thuận chuyển sang nghịch làm cho vận khí từ vượng trở thành suy, gia chủ khó khăn.

Địa kỳ ngày nay bị thay đổi mạnh do yếu tố khách quan của quy hoạch, hạ tầng xây dựng. Đôi khi, nhà này khởi công xây dựng làm cho nhà kia bị đứt mạch mà suy. Hay sự xây dựng, thay đổi hệ thống giao thông, thủy lợi của nhà nước cũng làm cho địa khí bị xung tán. Muốn biết địa kỳ thay đổi thế nào, chúng ta phải gieo quẻ hỏi thần. Đồng thời kết hợp với nhãn quan tầm soát mới có thể biết được.

Tu sửa nhà cửa, vườn tược cũng có thể làm thay đổi trạch vận. Hoăc có thể không làm thay đổi trạch vận nhưng lại phá đi cái tốt của nó. Do đó, nếu chúng ta vô tình tháo dỡ, tu sửa một góc nào đó trong nhà, ngoài vườn hay thậm chí ở nhà hàng xóm cũng có thể làm cho sinh khí bị xáo trộn khiến cho gia đình chúng ta gặp những rủi ro.

Đọc thêm:   Những thông tin hữu ích về KTX Đại học Sư phạm TP.HCM sinh viên nên biết

Đôi khi chỉ là mở một lối đi hay đào một khoảng ao nhỏ ở phía trước hay dỡ một đoạn mái ở mé sân, đặt một bể cá trong phòng khách, … Một việc làm mà nhiều người cho rằng rất nhỏ nhưng hoàn toàn có thể phạm phải phong thủy làm thay đổi trạch vận. Có thể khiến trạch vận đang vượng thành suy, đang lành thành dữ và cũng có thể biến suy thành vượng, biến dữ thành lành. Vì vậy, nhiều nhà vừa sửa chữa xong thì gặp chuyện.

Vì vậy, khi có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, gia chủ không nên tự ý làm mà nên có sự tham vấn của các chuyên gia phong thủy trước khi tiến hành.

Vậy có cách nào làm cho trạch vận vượng lên hay không?

Có nguyên nhân thì sẽ có giải pháp. Do đó, để cải trạch vận vượng lên cần phải biết trạch vượng bị suy vì nguyên nhân nào ở trên. Sau đó, tùy tình hình thực tiễn mà có những giải pháp làm khôi phục lại sự hưng thịnh. Thông thường có bốn nhóm giải pháp:

Giải pháp thứ nhất là nối lại long mạch, tu bổ địa khí. Để làm được việc này là không dễ, cần phải có các chuyên gia phong thủy đủ tâm, đủ tầm mới làm được.

Giải pháp thứ hai là sửa chữa lại căn nhà với quy mô lớn để thay đổi trạch vận. Sửa chữa quy mô lớn có thể là xây thêm hay phá dỡ bớt phòng ốc, tháo dỡ nền nhà, mái nhà để thay đổi trạch vận.

Giải pháp thứ ba là thay đổi các hạng mục, bố cục trong nhà, cứu nguy tế bần. Ví dụ như thay đổi nhà bếp, thay đổi lại cổng, thay đổi lại cửa nhằm đóng khí suy và dước khí thịnh vào nhà.

Giải pháp thứ tư là di chuyển hướng nhà để thay đổi trạch vận. Có những vị trí, những hướng nhà xấu quá mà chúng ta buộc phải thay đổi hướng bằng cách thuê các đơn vị chuyên di dời nhà cửa, công trình để di chuyển 1-2m hay xê dịch một vài độ về hướng để có thể thay đổi trạch vận.

Những cách cải trạch vận này, gia chủ không có chuyên môn đều không thể tự làm được mà cần phải có các chuyên gia phong thủy hỗ trợ. Đây là những việc rất quan trọng, cần phải nhận thức đúng và đầu tư xứng đáng mới có kết quả tốt đẹp vì nhà là một tài sản lớn, có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của mỗi chúng ta. Vì vậy, cẩn tắc vô áy náy, gia chủ cần tìm các chuyên gia phong thủy, nhất là các chuyên gia có đủ đức, đủ tài và gần nhà để trợ duyên là việc nên làm.

Xem thêm youtubeCách Nhận Biết Mảnh Đất Tốt Hay Xấu Và Giải Pháp

Mảnh đất hay ngôi nhà lúc suy lúc vượng, nguyên nhân và giải pháp

Nhà lỗi phong thủy thì dù đang xây hay đã vào ở đều có những tổn thất nhất định về sức khỏe, tài chính, công danh, hạnh phúc. Nhà là nơi nuôi dưỡng nguồn sinh khí cho cả gia đình, nếu không được vượng thì rất bất lợi. Nhiều người nghĩ là do số phận, vận hạn mà không nghĩ rằng điều đó được phản ánh cụ thể trong căn nhà đang ở. Nếu biết trước mà ngăn chặn, hóa giải thì có thể chuyển nguy thành an, biến hung thành cát cũng chẳng khó gì. Phong thủy Nguyễn Hoàng sẽ giúp bạn sáng tỏ điều đó.
—–
CÁC TRANG WEB CỦA PHONG THỦY NGUYỄN HOÀNG:
📖 Hội viên phong thủy Nguyễn Hoàng nơi tôi đồng hành cố vấn và đào tạo kiến thức phong thủy căn bản cho toàn dân: http://7ngaydensach.phongthuynguyenhoang.com/hoi-vien-phong-thuy
📰 Tài liệu phong thủy, tử vi, kinh dịch…(Miễn phí) https://mienphi.phongthuynguyenhoang.com/bat-tu-co-ban
✍ Blog cá nhân: https://phongthuynguyenhoang.com/bai-viet/
👤 Facebook: https://www.facebook.com/phocapphongthuy
👤👤 Nhóm học phong thủy: https://www.facebook.com/groups/vienphongthuy.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *