Review sân bay Thiên Phủ Thành Đô

Rate this post

Thành Đô – Một trong những thành phố nổi tiếng khắp vùng tây nam Trung Hoa đại lục. Cũng là tỉnh lị của Tứ Xuyên – Mảnh đất nổi danh là được thiên nhiên tạo hóa ưu ái ban tặng cho nhiều “tiên cảnh”, cũng là cái nôi của văn hóa lịch sử nước nhà. Vì vậy mà mỗi năm nơi đây thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm, hệ thống giao thông vận tải cũng được đầu tư quy mô lớn. Trong đó phải kể đến sân bay Thiên Phủ Thành Đô – Một trong những sân bay quốc tế đóng vai trò trọng điểm của nơi đây, cùng Yes Việt Nam khám phá nhé!

Review sân bay Thiên Phủ Thành Đô

Review sân bay Thiên Phủ Thành Đô

KHÁM PHÁ CHÙM TOUR THU ĐÔNG TRUNG QUỐC:

1. Bắc Kinh – Thâm Quyến 5 Ngày 4 Đêm – (Checkin mùa thu Ngân Hạnh Vàng – Không thể bỏ qua)

2. Thượng Hải- Hàng Châu – Tô Châu – Bắc Kinh 7N6Đ

3. Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu – Bắc Kinh – Thâm Quyến 8N7Đ

4. Thành Đô – Cửu Trại Câu – Đô Giang Yển – Lạc Sơn Đại Phật 5N4Đ

5. Nam Ninh – Quế Lâm – Long Tích – Dương Sóc 6N5Đ (Săn ảnh ruộng bậc thang đẹp nhất Thế Giới – 1 mùa duy nhất trong năm)

6. Tour Thành Đô – Cửu Trại Câu – Núi Nga Mi Sơn 6N5Đ

Vài nét về sân bay Thiên Phủ Thành Đô

Sân bay Thiên Phủ Thành Đô ở đâu?

Sân bay Thiên Phủ Thành Đô tọa lạc trên Đại lộ Konggang, thị trấn Lujia, trực thuộc thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cách 50km về phía bắc trung tâm Thành Đô, là sân bay quốc tế cấp 4F, một trung tâm hàng không quốc tế và cũng là trung tâm chính của Hàng không Quốc tế Thành Đô.

Lịch sử hình thành của sân bay Thiên Phủ Thành Đô?

Vào tháng 5 năm 2011, tỉnh Tứ Xuyên chính thức triển khai quá trình lựa chọn địa điểm cho sân bay mới Thành Đô. Vào ngày 20 tháng 6 năm 2013, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã chính thức phê duyệt địa điểm được tối ưu hóa Jianyang Lujia làm địa điểm sân bay mới Thành Đô. Vào ngày 6 tháng 1 năm 2015, Hội đồng Nhà nước và Quân ủy Trung ương đã phê duyệt Dự án Sân bay Mới Thành Đô.

Đọc thêm:   Hành trình sở hữu căn nhà đầu tiên ở tuổi 30 của chàng trai 9X: 60m2 tối giản mà đa năng, vừa nghỉ ngơi, vừa là văn phòng làm việc

Sân bay Thiên Phúc Thành Đô

Sân bay Thiên Phúc Thành Đô

Ngày 27 tháng 5 năm 2016, sân bay Thiên Phủ Thành Đô chính thức được khởi công. Đến 24/04/2021, sân bay Thiên Phủ Thành Đô hoàn thành diễn tập toàn diện quy mô và đến ngày 27/6 cùng năm thì chính thức mở cửa đón các chuyến bay. Đường bay đầu tiên là đường bay sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh do hãng hàng không Tứ Xuyên khai thác sử dụng máy bay Airbus A350-900. Từ đó đến nay quy mô cũng được mở rộng thêm, dịch vụ và cơ sở vật chất sân bay cũng không ngừng được cải thiện hơn để phục vụ cho khách hàng.

Quy mô sân bay Thiên Phủ Thành Đô

Tổng thể cấu trúc của sân bay Thiên Phủ Thành Đô được lấy cảm hứng từ con chim mặt trời, bốn tòa nhà ga đơn vị trong khu vực nhà ga giống như bốn con chim thần bay với mặt trời trên lưng. Từ bản thiết kế sân bay Thiên Phủ Thành Đô được giải thích ý tưởng kiến trúc này tượng trưng cho nền văn minh nhà Thục cổ đại ở nước Thục – vùng đất huyền diệu của Thành Đô.

Sảnh sân bay Thiên Phú Thành Đô

Sảnh sân bay Thiên Phú Thành Đô

Nhà ga T1 của Sân bay Thiên Phủ Thành Đô có diện tích xây dựng 387.400m2, là nhà ga tổng hợp cho các tuyến nội địa, quốc tế và thuộc nhà ga hạng nhất. Nhà ga T2 với diện tích xây dựng 332.200m2, là nhà ga chuyên dụng cho các tuyến nội địa. Phần giữa của nhà ga là sảnh trung tâm, 3 mặt là hành lang (A, B, C). Có 5 tầng chính trên mặt đất, có 4 tầng lửng phía trên và 1 tầng ngầm.

Có 3 khu vực làm thủ tục tại nhà ga T1 của Sân bay Thiên Phủ Thành Đô, với tổng 68 quầy. Còn nhà ga T2 thì có 4 khu vực làm thủ tục với tổng số 62 quầy, trong đó có 36 quầy làm thủ tục tự phục vụ và 26 quầy là thủ công.

Sân bay Thiên Phủ Thành Đô được trang bị hiện đại

Sân bay Thiên Phủ Thành Đô được trang bị hiện đại

Trong sân bay Thiên Phủ Thành Đô có cả dịch vụ nhà hàng khách sạn sân bay. Cụ thể là khách sạn Yuexiang Airport Tianfu năm sao và Khách sạn Yuexiang Airport Tianfu ba sao. Với tổng số phòng lên tới 877 phòng để đón tiếp khách hàng (theo thống kê từ năm 2021). Sảnh khách sạn có thể trực tiếp check-in, xử lý việc nhận phòng và thủ tục đăng ký.

Đọc thêm:   Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1 hợp phong thủy

Ngoài ra, khu vực quanh các sảnh sân bay, nhà ga,… còn được trang bị các khu thương mại, cửa hàng miễn thuế sân bay, khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, phòng chờ,… rất tiện nghi, hiện đại và đầy đủ nhằm phục vụ các nhu cầu thiết yếu cho hành khách khi đến với sân bay Thiên Phủ Thành Đô.

Đường bay chính của sân bay Thiên Phủ Thành Đô cho du khách tham khảo

Các hãng hàng không và tuyến bay nội địa

Các hãng hàng không có tuyến bay tại sân bay Thiên Phú Thành Đô

Các hãng hàng không có tuyến bay tại sân bay Thiên Phú Thành Đô

– Hãng hàng không Trung Quốc với điểm bay tham chiếu từ Thành Đô đến các thành phố du lịch nổi tiếng như Thủ đô Bắc Kinh, Thiên Tân, Cáp Nhĩ Tân, Phố Đông Thượng Hải, Nam Kinh, Thường Châu, Hàng Châu, Trương Gia Giới, Quảng Châu, Thâm Quyến, Cửu Trại Câu,…

– Hãng hàng không Phương Đông Trung Quốc (MU) với điểm bay tham chiếu như Bắc Kinh, Cáp Nhĩ Tân, Phố Đông Thượng Hải, Hồng Kiều Thượng Hải, Nam Kinh, Tô Châu, Thường Châu, Hàng Châu, Quảng Châu, Thâm Quyến, Nam Ninh, Côn Minh, Đại Lý,…

– Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc (CZ) với điểm bay tham chiếu đến một số tỉnh/thành du lịch hot nhất Trung Quốc như Bắc Kinh, Thẩm Dương, Cáp Nhĩ Tân, Đại Khánh, Phố Đông Thượng Hải, Hồng Kiều Thượng Hải, Hàng Châu, Trịnh Châu, Quảng Châu, Nam Ninh, Đại Lý,…

Sân bay quốc tế Thiên Phú Thành Đô

Sân bay quốc tế Thiên Phú Thành Đô

– Hãng hàng không Tứ Xuyên (3U) có điểm bay tham chiếu đến Thủ đô Bắc Kinh, Thiên Tân, Cáp Nhĩ Tân, Phố Đông Thượng Hải, Nam Kinh, Thường Châu, Hàng Châu, Trương Gia Giới, Quảng Châu, Thâm Quyến, Nam Ninh, Quế Lâm, Bắc Hải,…

Và một số hãng bay quen thuộc khác như Hãng hàng không Thâm Quyến, Hãng hàng không thủ đô (JD), Hãng hàng không Côn Minh (KY), Hãng hàng không Thượng Hải (FM),… Nhưng ít điểm bay tham chiếu hơn, bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết ở các website chính của từng hãng hàng không. Hoặc liên hệ với Yes Việt Nam để nhận tư vấn chi tiết nếu có ý định du lịch Thành Đô nhé!

>>> Tham khảo chùm tour Trung Quốc được khách hàng săn đón tại Yes Việt Nam

Các hãng hàng không và tuyến bay quốc tế cho khách Việt Nam

Du lịch Thành Đô

Du lịch Thành Đô

Trên là những hãng bay nội địa của Trung Quốc liên tỉnh và thành phố dành cho những du khách bay trong nội địa lãnh thổ Trung Quốc. Còn nếu bạn muốn bay thẳng từ Việt Nam qua Thành Đô, bạn có thể tham khảo tuyến bay từ Sân bay Nội Bài của Hãng hàng không Việt Nam (VN) hoặc bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất của Hãng hàng không Tứ Xuyên (3U),…

Đọc thêm:   Đất chưa sử dụng là gì? 2 đặc điểm nổi bật của đất chưa sử dụng mà bạn cần biết

Ngoài ra, còn bất cứ thắc mắc gì về hình thức di chuyển đến khu du lịch Thành Đô, bạn có thể liên hệ hotline 0903.230.230 của Yes Việt Nam. Hoặc tham khảo ngay Tour du lịch Thành Đô với lịch trình lý tưởng, hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

CÔNG TY DU LỊCH KIM LIÊN TRAVEL
> Phone: 0903.230.230
> Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
> Email: booking@kimlientravel.com.vn
> Website: https://kimlientravel.com.vn

Xem thêm youtube# DU LỊCH TRUNG QUỐC – THÀNH ĐÔ – TỨ XUYÊN

10s trở mặt 5 lần – Biến diện với lẩu Tứ Xuyên và gấu trúc ở Thành Đô / DU LỊCH TRUNG QUỐC
Tập tiếp theo: Đường đến Cửu Trại Câu https://youtu.be/_Cp6JTO5QyY
Trong top 10 Địa Danh Nổi Tiếng và Đẹp Nhất Trung Quốc luôn là những cái tên như: Thủ Đô Bắc Kinh Bejing với Vạn Lý Trường Thành, Thành Phố Thượng Hải Shanghai, Hồng Kong, Địa Danh Thắng Quế Lâm Guilin, Địa Danh Lịch Sử Tây An Xian, Làng Trà Long Tinh Longjing, thì Thành Phố Gấu Trúc Panda và địa danh Đại Phật Tứ Xuyên Sichuan ở Thành Đô Thành Đô Chengdu cũng luôn xuất hiện trong top này.
Hãy cùng Hà là lạ du lịch đến thành phố Thành Đô Trung Quốc để ngắm nhìn những chú gấu trúc panda dễ thương ở công viên gấu trúc. Đến Ngõ Rộng Ngõ Hẹp Kuan Alley để cảm nhận phố cổ dưới triều nhà Thanh xưa kia, gởi những cánh thư, postcard về Việt Nam rồi cùng thưởng thức món lẩu siêu cay siêu tê Thành Đô Tứ Xuyên Trung Quốc. Đây là một món ăn đặc sắc trong ẩm thực trung hoa. Haidilao ông vua lẩu siêu siêu tê cũng là món lẩu xuất phát từ lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc. Sau khi ăn siêu cay bùng nổ với lẩu tứ xuyên, bạn có thể lựa chọn xem nghệ thuật 10 giây trở mặt 5 lần hay được biết đến với cái tên nghệ thuật biến diện…
Cùng du lịch tại nhà qua màn ảnh nhỏ trong mùa Tết này nghen cả nhà. Dù những đôi chân không được đi thì tâm hồn mê du lịch và khám phá tìm hiểu vùng đất mới luôn ở trong chúng ta!

00:00:00 : Giới thiệu Thành Đô Thiên Phủ Chi Quốc
00:00:30 : Hành trình đến thành đô
00:02:43 : Công viên gấu trúc tỉnh Tứ Xuyên thành đô
00:05:37 : Kuan Allay – Ngõ rộng ngõ hẹp
00:09:00 : Ẩm thực Tứ Xuyên
00:10:45 : show diễn nghệ thuật

—————–
– Like share nếu thấy hay và đăng ký kênh của mình để nhận thông báo khi có video mới nhất nghen!
——————-
LIÊN HỆ VỚI HÀ LÀ LẠ 💙
💌 Gmail : Buivietha85@gmail.com
💌 Facebook : https://www.facebook.com/buivietha.journey
💌 Instagram: https://www.instagram.com/bui_viet_ha_journey
💌 Website: https://www.buiviethajourney.com
——————
Produced by Bùi Việt Hà
Do not Reup

#dulịch #dulịchtrungquốc #Hàlàlạ #top10trungquốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *