Thiên Tử Sơn – Trải nghiệm tiên cảnh nhân gian ở Thiên Tử Sơn

Rate this post

Thiên Tử Sơn tựa như một kiệt tác nghệ thuật với núi non mây ngàn. Từ đỉnh núi Thiên Tử, bạn sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên với bốn bể là rừng thông già mọc cao vút chạm tới mây trời. Bất cứ du khách nào tới đây cũng phải trầm trồ bởi vẻ đẹp đầy mê hoặc đó. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn đừng bỏ qua thông tin do Yes Việt Nam chia sẻ sau nhé.

Thiên Tử Sơn - Trải nghiệm tiên cảnh nhân gian ở Thiên Tử Sơn

Thiên Tử Sơn – Trải nghiệm tiên cảnh nhân gian ở Thiên Tử Sơn

KHÁM PHÁ CHÙM TOUR THU ĐÔNG TRUNG QUỐC:

1. Bắc Kinh – Thâm Quyến 5 Ngày 4 Đêm – (Checkin mùa thu Ngân Hạnh Vàng – Không thể bỏ qua)

2. Thượng Hải- Hàng Châu – Tô Châu – Bắc Kinh 7N6Đ

3. Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu – Bắc Kinh – Thâm Quyến 8N7Đ

4. Thành Đô – Cửu Trại Câu – Đô Giang Yển – Lạc Sơn Đại Phật 5N4Đ

5. Nam Ninh – Quế Lâm – Long Tích – Dương Sóc 6N5Đ (Săn ảnh ruộng bậc thang đẹp nhất Thế Giới – 1 mùa duy nhất trong năm)

6. Tour Thành Đô – Cửu Trại Câu – Núi Nga Mi Sơn 6N5Đ

Sơ lược về Thiên Tử Sơn

Núi Thiên Tử là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trương Gia Giới thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Với khung cảnh hùng vĩ Thiên Tử Sơn thu hút cả khách du lịch đến tham quan checkin và những người thích khám phá.

Vị trí của Thiên Tử Sơn

Thiên Tử Sơn nằm ở phía Tây Bắc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, thành phố Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Núi Thiên Tử có độ che phủ rừng khoảng 5400 ha với đỉnh cao nhất trong dãy Thiên Tử lên đến 1262m so với mực nước biển, xung quanh rừng núi trùng điệp đan xen.

Vị trí của Thiên Tử Sơn

Vị trí của Thiên Tử Sơn

Đối diện Thiên Tử Sơn là đỉnh Tú Nam Dục cao 534m. Toàn bộ núi Thiên Tử bao gồm gần 100 thắng cảnh tự nhiên như: Cánh đồng trên mây, Thần Đường, Tiên nữ dâng hoa, công viên Hạ Long, Thần Đường,… Du khách sẽ phải say lòng đắm đuối bởi vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Ý nghĩa tên “Thiên Tử Sơn”

Núi Thiên Tử (天子山) tng biết đến vi tên gi Thanh Nham Sơn vào thi Minh (1368 1644) do nhng lp đá màu xanh lc huyn o. Ti năm 1353 tc trưởng người Th Gia tên Hướng Đại Khôn lãnh đạo khởi nghĩa chiếm núi và xưng vương, lấy hiệu “Thiên Tử” nghĩa là “con trời”.

Đọc thêm:   ARTBOX - Công ty thiết kế nội thất uy tín ở tại Hà Nội

Ý nghĩa tên “Thiên Tử Sơn”

Ý nghĩa tên “Thiên Tử Sơn”

Đến năm 1385 Chu Nguyên Chương dẫn binh đến đánh bại Đại Khôn. Thủ lĩnh Đại Khôn tử trận rơi xuống vực Thần Đường. Thương tiếc đế vương tài ba, người dân trong vùng đổi tên núi Thanh Nham Sơn thành Thiên Tử Sơn nhằm tưởng nhớ ông.

Cách di chuyển tới núi Thiên Tử

Để tới núi Thiên Tử có nhiều cách tùy thuộc vào lịch trình của bạn. Nếu thuê xe cá nhân, sau khi tới thành phố Trương Gia Giới, du khách sẽ đi ô tô khoảng 55km (tầm 1 tiếng rưỡi) đến trạm bán vé Vũ Lăng Nguyên.

Cách di chuyển tới núi Thiên Tử

Cách di chuyển tới núi Thiên Tử

Nếu di chuyển tự túc, bạn có thể đi xe buýt từ bến xe trung tâm Trương Gia Giới tới bến xe buýt Vũ Lăng Nguyên. Khi xuống ở đây chúng ta tiếp tục lên tuyến buýt số 1 hoặc 2, qua 2 trạm và đi bộ khoảng 600m sẽ tới bến tham quan Vũ Lăng Nguyên. Với những khách du lịch theo tour, bạn chỉ việc ngồi lên xe và lái xe đưa tới đúng điểm tham quan.

Những điểm đến thú vị thu hút du khách tại Thiên Tử Sơn

Tới Thiên Tử Sơn, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng 4 kỳ quan chính: Vân Đào (云涛), Nguyệt Huy (), Hà Nhật (霞日), Đông Tuyết (冬雪). Mỗi khung cảnh đều sở hữu vẻ đẹp riêng như chốn bồng lai tiên cảnh.

Ngắm rừng đá ở Điểm Tương Đài

Ngắm rừng đá ở Điểm Tương Đài

Ngắm rừng đá ở Điểm Tương Đài

Điểm check-in không thể bỏ lỡ khi tới Thiên Tử Sơn phải kể đến đài quan sát Điểm Tương Đài (点将台). Đây là v trí tt nht để nhìn ngm Rng đá Bin Tây. Khu vc này có hơn 30 ngn núi ln nh, g gh nhô ra ph đầy sương mù m o, muôn hình vn trng. Có lúc chúng như sóng vỗ cuồn cuộn, khi lại giống màn sương mỏng tang thanh tao, hư vô.

Đứng ở Điểm Tương Đài du khách dễ dàng phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh hùng vĩ. Bạn sẽ thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên mênh mông rừng núi. Đặc biệt với những người thích nhiếp ảnh nơi này thực sự sẽ mang đến tấm hình để đời. 

Đọc thêm:   Bản vẽ thiết kế trường mầm non phải đảm bảo những tiêu chuẩn gì?

Chiêm ngưỡng Không Trung Điền Viên

Chiêm ngưỡng Không Trung Điền Viên

Chiêm ngưỡng Không Trung Điền Viên

Không Trung Điền Viên (空中田) nm gn Đim Tương Đài là địa đim thu hút hàng triu lượt khách. Đến đây du khách s hiu “cảnh cổ tích bước ra từ trang sách” sẽ như thế nào. Những cánh đồng như lơ lửng trên không cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển.

Đến Không Trung Điền Viên, khách du lịch không khỏi trầm trồ với mảnh ruộng bậc thang rộng tới 3 ha, bên dưới vực thẳm với vách đá dựng đứng. Bao quanh cánh đồng là cây cối và biển mây trắng giống bức tranh thiên đường nơi hạ giới.

Khám phá cấm địa huyền bí Vịnh Thần Đường

Khám phá cấm địa huyền bí Vịnh Thần Đường

Khám phá cấm địa huyền bí Vịnh Thần Đường

Có cơ hội tới Thiên Tử Sơn bạn đừng bỏ qua Vịnh Thần Đường (神堂湾). Nơi này ni bt vi hm núi sâu, đầm nước màu xanh lc phía dưới, sương mù giăng ph quanh năm. Nhng khi núi đá cao sng sng xung quanh dường như không có bóng dáng con người.

Theo truyền thuyết người của Hướng Đại Khôn (Thủ lĩnh dân tộc Thổ Gia bản địa) đã rơi xuống hẻm núi này mà mất khi không địch lại được quân lính. Cả người, ngựa đã hóa thành hơn 9 ngàn ngọn núi, theo tầng tầng lớp lớp, trùng trùng điệp điệp hình thành 5 tầng bậc thang cả Thần Đường. Đó là những bậc thang đưa Hướng Vương Thiên Tử về trời.

Thiên Tử Sơn

Một câu chuyện khác về hẻm núi này, bất cứ ai đến gần đầm ở đáy vực đều nghe thấy âm thanh của trống, chiêng, giọng nói của con người, tiếng ngựa hí,… Gây sự tò mò và muốn khám phá từ phía khách du lịch tứ phương.

Tham quan Thập Lý Họa Lang

Thập Lý Họa Lang (十里画廊) mang ý nghĩa phòng trưng bày mười dm. Tht ra đây là thung lũng thuc khu bo tn thiên nhiên núi Thiên T. Ngi trên chuyến tàu đin nh màu xanh du khách d dàng chiêm ngưỡng được vô vàn cảnh đẹp dọc hai bên đường.

Cảnh vật trong thung lũng tạo nên bức tranh tiên cảnh mê hồn. Những đỉnh núi ở đây có nhiều hình dạng khác nhau như: Thần Trường thọ đón khách, ông già hái thuốc, đỉnh ốc xà cừ,…. Ngoài ra, khi tới Thiên Tử Sơn du khách có thể tham quan Ngự Bút Phong, khám phá Đình Thiên Tử.

Đọc thêm:   Độc đáo ngôi nhà "ngự" trên cây thị 100 tuổi, "chấp" cả bão cấp 12

Tham quan Thập Lý Họa Lang

Tham quan Thập Lý Họa Lang

Dễ nhận thấy núi Thiên Tử không phải bỗng nhiên được mệnh danh là “vua của những ngọn núi”. Với khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, mỗi mùa mỗi vẻ, bất cứ khách du lịch nào đến đây cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thiên Tử Sơn. Để chuyến hành trình trở nên trọn vẹn, du khách đừng quên kết nối tới Yes Việt Nam qua hotline 0903.230.230 để khám phá chùm tour Trung Quốc ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ thiết kế để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

CÔNG TY DU LỊCH KIM LIÊN TRAVEL
> Phone: 0903.230.230
> Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Udic Riverside 1, 122 Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
> Email: booking@kimlientravel.com.vn
> Website: https://kimlientravel.com.vn

Xem thêm #6 VIÊN GIA GIỚI – THIÊN TỬ SƠN: TIÊN CẢNH CÓ THẬT NƠI TRẦN GIAN

Viên Gia Giới là một địa danh nằm trong công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, đồng thời là một trong bốn phần của Vạn Lý Trường Thành thuộc địa phận Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc. Núi Viên Gia Giới nằm ở phía Bắc của công viên, gần khu vực cảnh quan Vũ Lăng Nguyên, thuộc khu Bảo tồn Thiên nhiên núi Thiên Tử.

Đợt mình đi giá vé vào khu này là 800 tệ ~2800k, sử dụng được trong 4 ngày, nhưng vì thời gian có hạn nên mình chỉ tham quan được trong buổi chiều

Những điểm tham quan mọi người không thể bỏ qua khi đến đây:
– Thang máy Bách Long: là thang máy cao nhất và nhanh nhất với tải trọng tối đa: chỉ cần 2 phút từ chân núi để lên tới đỉnh núi.
– Mê Hồn Đài: một đài quan sát tự nhiên, là nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp trong Viên Gia Giới.
– Núi Hallelujah hay chính là Cột trụ Trời Nam: là ngọn núi cao chót vót và thẳng đứng giữa trời như cột trụ, chìm trong biển mây xung quanh như tiên cảnh là cảm hứng cho đạo diễn James Cameron lựa chọn làm bối cảnh trong phim bom tấn Avatar nổi tiếng thế giới khởi chiếu năm 2009. Nơi đây cũng là bối cảnh Tôn Ngộ Không đánh Bạch Cốt Tinh trong phim Tây Du Ký
– Thiên hạ Đệ nhất cầu: là một cây cầu tự nhiên bằng đá – được coi là 1 trong 10 kỳ quan ấn tượng nhất trong toàn khu Vũ Lăng Nguyên. Đây vốn là một khối sa thạch lớn trải qua các quá trình kiến tạo địa chất trồi sụt đã tạo thành khoảng rỗng ở dưới, để lại hình thù giống một cây cầu nối hai đỉnh núi. Với 25m chiều dài và 357 mét chiều cao, đây là cây cầu tự nhiên cao nhất thế giới.

Video này mình quay từ 2019 nhưng bây giờ mới có thời gian làm video nha ^^

#truongtuanbooking
#vemaybay #combodulich
#hotel #resort #villa #homestay
_____________________________
𝙏𝙍𝙐𝙊𝙉𝙂 𝙏𝙐𝘼𝙉 𝘽𝙊𝙊𝙆𝙄𝙉𝙂
📞 0985603333
@facebook: https://facebook.com/trgtuann
@instagram: https://www.instagram.com/truongtuanbooking/
@page: https://www.facebook.com/truongtuan.booking/
@mail: info@truongtuanbooking.vn
🏢 Văn phòng giao dịch:
• Tầng 9 – Tòa nhà BisHub Co-working Space – 360 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội
• Đường 57A – Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *