Thu thập băng tinh khiết 100.000 năm tuổi để cung cấp cho nhà giàu sử dụng trong đồ uống.

Rate this post

Giới nhà giàu ở Dubai giờ đây có thể thưởng thức món đồ uống được mô tả “siêu tinh khiết” với nguyên liệu chính làm từ các tảng băng có tuổi đời hơn 100.000 năm tuổi ở Bắc Cực.

Được biết, một công ty tại Greenland sẽ đảm nhận vai trò thu hoạch băng tách ra từ sông băng. Tiếp đó, họ sẽ vận chuyển chúng tới Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tại đây, những loại băng này sẽ phục vụ ở các quán bar độc quyền.

Thu thập băng tinh khiết 100.000 năm tuổi để bán cho nhà giàu làm đồ uống - 1
Khai thác băng tinh khiết ở Bắc Cực để làm món đồ uống cho người giàu tại Dubai (Ảnh cắt từ clip).

Công ty thành lập từ năm 2022, đã xuất ra thị trường 20 tấn băng có tuổi đời hàng trăm nghìn năm. Một trong các thị trường lớn của công ty là Dubai, nơi khách nhà giàu sẵn lòng bỏ khoản tiền không nhỏ để trải nghiệm.

“Chắc chắn đây là loại băng tinh khiết nhất mà bạn từng nếm”, ông Malik V Rasmussen, nhà sáng lập công ty Arctic Ice, cho biết.

Trên trang web chính thức của công ty có phần giới thiệu về loại băng này. Đó là băng Bắc Cực với nguồn gốc trực tiếp từ các sông băng tự nhiên. Chúng ở trạng thái đóng băng hơn 100.000 năm, chưa từng tiếp xúc với nguồn nước hoặc đất bị ô nhiễm.

“Điều này khiến băng ở Bắc Cực trở thành nơi có nguồn nước sạch nhất thế giới”, đại diện công ty khẳng định.

Thu thập băng tinh khiết 100.000 năm tuổi để bán cho nhà giàu làm đồ uống - 2
Công ty khai thác băng hàng trăm nghìn năm tuổi ở Bắc Cực (Ảnh: Mail).

Được biết, công ty khai thác sẽ dùng một chiếc thuyền có cần cẩu, tìm khắp vịnh hẹp xung quanh Nuuk để tìm kiếm khối băng không bị ô nhiễm, chưa từng tiếp xúc với bề mặt hoặc dưới đáy sông băng.

Đọc thêm:   Căn hộ hiện đại của gia đình Á hậu Huyền My

Sau khi khai thác được phần thích hợp, nhóm khai thác sẽ đóng khối băng vào thùng nhựa rồi chở về cảng. Tại đây, các container đông lạnh chứa đầy băng được vận chuyển tới Đan Mạch. Tiếp đó, một con tàu khác làm nhiệm vụ đưa chúng tới Dubai, chuyển vào các nhà hàng, quán bar sang trọng.

Thu thập băng tinh khiết 100.000 năm tuổi để bán cho nhà giàu làm đồ uống (Nguồn video: The Sun).

Tờ The Guardian (Anh) cho biết, ở Greenland, việc sử dụng băng tinh khiết trong đồ uống đã trở thành thói quen phổ biến ở đây. Trong nhiều năm qua, một số công ty khởi nghiệp cố xuất khẩu băng nhưng chưa thành công.

Về phần mình, công ty Arctic Ice hy vọng tương lai của sản phẩm này sẽ khởi sắc khi được khách hàng tại Dubai đón nhận.

Thu thập băng tinh khiết 100.000 năm tuổi để bán cho nhà giàu làm đồ uống - 3
Món nước ở Dubai làm từ băng tinh khiết Bắc Cực (Ảnh: The Sun).

Hiện loại hình khai thác này đang vấp phải sự phản đối của những người bảo vệ môi trường. Các chuyên gia cũng lên tiếng lo ngại điều này có thể khiến tình trạng băng tan nhanh hơn, ảnh hưởng tới biến đổi khí hậu.

Đáp trả lại nhận định này, công ty khai thác cho rằng họ sử dụng các tàu không thải carbon để vận chuyển băng. Các hoạt động khai thác đều thân thiện với môi trường.

Trên núi tuyết xứng đáng với tên gọi của nó, một nhóm người dũng cảm đã tụ tập để thu thập băng tinh khiết 100.000 năm tuổi. Với tham vọng kiếm được lợi nhuận lớn từ việc bán băng quý hiếm này cho nhà giàu, họ đã chuẩn bị mọi thứ cẩn thận để tiến hành nhiệm vụ. Nhưng họ liệu có thể thành công hoặc sẽ phải đối mặt với những rủi ro khó lường trong hành trình đầy mạo hiểm này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *