Tiêu chuẩn cáp thép sử dụng cho mục đích chung

Rate this post

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 5757: 2009

ISO 2408: 2004

CÁP THÉP SỬ DỤNG CHO MỤC ĐÍCH CHUNG – YÊU CẦU TỐI THIỂU

Steel wire ropes for general purposes − Minimum requirements

Lời nói đầu

TCVN 5757: 2009 thay thế TCVN 5757: 1993.

TCVN 5757 : 2009 hoàn toàn tương đương với ISO 2408 : 2004. Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5757 : 2009 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 17 Thép biên soạn; Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

1. Phạm vi áp dụng tiêu chuẩn TCVN 5757: 2009

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu tối thiểu đối với việc sản xuất và thử nghiệm cáp bện bằng sợi thép sử dụng cho mục đích chung, bao gồm cả các thiết bị nâng chuyển, ví dụ như cáp cần trục, tời nâng hạ. Ngoài ra, Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho cáp treo và các Bảng cho biết lực phá hủy tối thiểu đối với cáp bện từ sợi thép có đường kính, cấp độ bền và kết cấu thông dụng nhất.

Tiêu chuẩn này thích hợp áp dụng với các loại cáp bện đơn, cáp chịu cuốn, cáp bện đôi song song được chế tạo từ các sợi thép không mạ, mạ kẽm và mạ hợp kim kẽm với đường kính cáp đến 60 mm, được cung cấp với khối lượng sản xuất lớn. Tiêu chuẩn này không áp dụng đối với các loại cáp dùng cho:

 • Mục đích khai thác mỏ;
 • Điều khiển máy bay;
 • Công nghiệp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên;
 • Đường cáp treo và tời kéo;
 • Thang máy, hoặc
 • Mục đích đánh bắt cá.
Đọc thêm:   Bu lông đai ốc, tiêu chuẩn và quy trình sản xuất

2. Tài liệu viện dẫn tiêu chuẩn cáp thép

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

 • TCVN 197 (ISO 6892)Vật liệu kim loại − Thử kéo ở nhiệt độ phòng.
 • TCVN 1827 (ISO 7800)Vật liệu kim loại − Dây − Thử xoắn đơn.
 • Tiêu chuẩn TCVN 3782 : 2009 (ISO 2232 : 1990)Thép vuốt nguội sợi tròn dùng cho chế tạo cáp thép cacbon công dụng chung và cho chế tạo cáp thép đường kính lớn − Yêu cầu kỹ thuật.
 • ISO 3108Steel wire ropes for general purposes — Determination of actual breaking load (Cáp thép sử dụng cho mục đích chung − Xác định tải trọng phá hủy thực).
 • ISO 4345Steel wire ropes — Fibre main cores — Specification (Cáp thép − Lõi chính sợi chỉ − Chỉ tiêu kỹ thuật).
 • Tiêu chuẩn ISO 4346Steel wire ropes for general purposes — Lubricants — Basic requirements (Cáp thép sử dụng cho mục đích chung − Mỡ bôi − Các yêu cầu cơ bản).
 • ISO 10425 : 2003Steel wire ropes for the petroleum and natural gas industries — Minimum requirements and terms of acceptance (Cáp thép dùng trong công nghiệp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên − Yêu cầu tối thiểu và tiêu chí chấp nhận).
 • ISO 17893Steel wire ropes — Vocabulary, designations and classifications (Cáp thép − Từ vựng, ký hiệu và phân loại).

3. Thuật ngữ và định nghĩa

Trong tiêu chuẩn này áp dụng các thuật ngữ và định nghĩa theo ISO 17893.

Đọc thêm:   Báo Giá Bu Lông Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Xem đầy đủ và tải về file Tiêu chuẩn TCVN 5757: 2009 Tại đây!

STC Group – Địa chỉ mua Cáp thép uy tín tại TP HCM

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư STC Sài Gòn chuyên nhập khẩu và phân phối cáp thép. STC chúng tôi là một trong những nhà phân phối các mặt hàng công nghiệp tốt nhất hiện nay với giá tốt nhất cạnh tranh nhất hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, bên cạnh đó chúng tôi luôn đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu mang đến độ tin cậy cao cho quý khách.

“STC SAI GON – GOOD PRODUCT – GOOD SERVICE”

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được nhân viên chúng tôi tư vấn và nhận được báo giá mới nhất về sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ STC SÀI GÒN

Văn phòng: 178 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

ĐT: 0912 436 436

Email: vattu@stcgroupvn.com

Website: https://stcgroupvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *