Tính chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói cho năm 2023

Rate this post

Nhiều người thích nhà 2 tầng vì đẹp và phù hợp với nhu cầu. Bạn hãy tham khảo chi phí xây nhà 2 tầng và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí qua bài viết dưới đây của Stcgroupvn.com nhé!

Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói năm 2023 và các yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phíChi phí xây nhà 2 tầng trọn gói năm 2023 và các yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí
Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói năm 2023 và các yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 2 tầng

Để tính được chi phí xây nhà 2 tầng, bạn phải tính được diện tích nhà và nhân với đơn giá. Việc tính diện tích nhà 2 tầng khác nhiều so với tính diện tích các loại nhà khác. Dưới đây là hướng dẫn tính diện tích và đơn giá khi tính chi phí xây nhà 2 tầng dành cho bạn.

Hướng dẫn tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng

Diện tích nhà 2 tầng sẽ bao gồm diện tích sàn trệt, sàn lầu, diện tích móng và diện tích phần mái nhân với hệ số. Để xác định chi phí xây nhà 2 tầng, bạn cần tính diện tích theo loại như bên dưới:

Diện tích xây dựng nhà 2 tầng bằng tổng các diện tích các sàn nhân với hệ sốDiện tích xây dựng nhà 2 tầng bằng tổng các diện tích các sàn nhân với hệ số
Diện tích xây dựng nhà 2 tầng bằng tổng các diện tích các sàn nhân với hệ số

Tính diện tích sàn trệt và sàn lầu

Khác với nhà cấp 4, diện tích sàn nhà 2 tầng phải tính cả diện tích sàn của tầng trệt và sàn tầng lầu. Đối với sàn nhà cơ bản, bạn không cần phải nhân hệ số.

Tính diện tích móng

Khi tính chi phí xây nhà 2 tầng, phần móng sẽ phải nhân thêm hệ số với diện tích sàn trệt. Tùy vào từng loại móng, bạn sẽ có các hệ số khác nhau như:

 • Móng cọc: 30%
 • Móng đơn: 20%
 • Móng bằng 1 và 2 phương: 50 – 70%
 • Móng bè: 100%.

Tính diện tích phần mái

Tương tự với phần móng, khi tính chi phí xây nhà 2 tầng bạn cũng phải nhân diện tích sàn trệt với hệ số của phần mái. Mỗi loại mái sẽ có hệ số khác nhau như:

 • Mái bê tông cốt thép: 50%
 • Mái tôn: 30 – 35%
 • Mái ngòi kèo sắt: 70%
 • Mát bê tông cốt thép tính theo mặt nghiêng: 100%

Xác định đơn giá xây dựng nhà 2 tầng

Đơn giá chi phí xây dựng nhà 2 tầng sẽ tùy thuộc vào chất lượng đội thi công, thời điểm thi công, giá nguyên vật liệu và vị trí địa lý. Do đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với chủ thầu xây dựng để biết đơn giá nhằm xác định chi phí xây nhà 2 tầng chính xác. 

Đọc thêm:   Hướng dẫn thưởng thức rượu Vang một cách lịch lãm

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mức chi phí cho thợ và nguyên vật liệu như:

 • Chi phí nhân công xây dựng thô: 700.000 đồng/m2
 • Đơn giá nguyên vật liệu và nhân công xây dựng hoàn thiện: 3.000.000 – 3.500.000 đồng/m2
 • Đơn giá trọn gói chìa khóa trao tay: 4.500.000 – 5.500.000 đồng/m2.

Ngoài ra, chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn thông thường sẽ thấp hơn ở thành thị cho chi phí nhân công và vật tư rẻ hơn.

>>> Xem thêm: Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư vào hình thức bất động sản này hay không?

Ví dụ chi tiết tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2

Để bạn hiểu rõ hơn về cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng, chúng ta cùng thử làm một ví dụ thực tế sau đây.

Giả sử bạn muốn xây dựng một ngôi nhà có diện tích sàn trệt là 100m2, không có tầng hầm, móng cọc và mái tôn, nhà thầu báo đơn giá chìa khóa trao tay là 5.000.000 đồng/m2. Vậy chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 này là bao nhiêu?

Diện tích xây dựng nhà gồm:

 • Diện tích sàn trệt và sàn lầu: 100 x 2 = 200m2
 • Diện tích móng: 100 x 30% = 30m2
 • Diện tích mái tôn: 100 x 35% = 35m2.

Tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng là: 200 + 30 + 35 = 265m2.

Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 là: 265 x 5.000.000 = 1.325.000.000 (đồng).

Ví dụ cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 mái tônVí dụ cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 mái tôn
Ví dụ cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 mái tôn

>>> Xem thêm: Căn hộ dual key là gì? Đặc điểm nổi bật về dual key hiện nay

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng

Trên thực tế, chi phí xây nhà 2 tầng còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như vị trí, diện tích xây dựng, phong cách thiết kế, uy tín của đội thi công, chi phí vật tư xây dựng, chi phí nhân công và các chi phí khác. 

Khi tính chi phí xây nhà 2 tầng, bạn nên tính toán thêm các yếu tố này để có kế hoạch dự phòng ngân sách. Bởi vì khi xây nhà có khả năng cao phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Điều kiện, vị trí và diện tích xây dựng

Bạn nên kiểm tra xem móng nhà có đủ độ cao và chắc chắn để xây dựng hay không. Bởi vì nếu móng quá thấp, bạn sẽ không thể xây tầng hầm. Mặt khác, phần móng thấp còn ảnh hưởng đến việc thoát nước và phong thủy. Chi phí nâng móng thường sẽ là chi phí phát sinh thêm bên cạnh chi phí xây nhà 2 tầng.

Bên cạnh đó, nếu nền móng là đất sét, đất sình ngập nước thì cũng phải gia cố thêm trước khi xây dựng. Ngược lại, nếu nền móng là đá hoặc đất rắn thì phải dùng đến các phương tiện đặc biệt để đào móng.

Vị trí đất nhà bạn cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng. Nếu nhà bạn ở khu vực hẻo lánh, đất đồi núi hoặc khó đi lại, chắc chắn chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với ở khu vực bằng phẳng và thuận tiện di chuyển.

Mặt khác, nếu diện tích nhà càng lớn, phần móng sẽ càng phải kiên cố. Do đó, bạn xây nhà càng lớn thì phải tốn thêm chi phí gia công móng nhà.

Xây nhà 2 tầng ở các địa điểm khó đi lại sẽ tốn nhiều chi phí hơnXây nhà 2 tầng ở các địa điểm khó đi lại sẽ tốn nhiều chi phí hơn
Xây nhà 2 tầng ở các địa điểm khó đi lại sẽ tốn nhiều chi phí hơn

Phong cách thiết kế ngôi nhà

Nếu bạn chọn hình thức xây nhà chìa khóa trao tay, nhà thầu thường sẽ kiêm nhiệm luôn phần thiết kế. Ngôi nhà của bạn càng có cấu trúc phức tạp, chi phí thiết kế sẽ càng cao. Bên cạnh đó, các chi tiết trong ngôi nhà cũng cần có các thợ xây lành nghề. Chi phí thuê họ cũng sẽ không hề rẻ.

Đọc thêm:   Cát vàng là gì & Ứng dụng của cát vàng trong xây dựng
Nhà có phong cách thiết kế càng phức tạp sẽ càng tốn nhiều chi phíNhà có phong cách thiết kế càng phức tạp sẽ càng tốn nhiều chi phí
Nhà có phong cách thiết kế càng phức tạp sẽ càng tốn nhiều chi phí

Đơn vị thi công xây dựng

Các đơn vị thi công có cách thức làm việc riêng. Họ xây dựng niềm tin và thương hiệu bằng chất lượng và dịch vụ. Do đó, đơn vị thi công nào có đội quản lý nghiêm ngặt và đầy đủ tiêu chuẩn xây dựng sẽ có chi phí xây nhà 2 tầng khá cao.

Đơn vị thi công uy tín thường có mức giá cao hơnĐơn vị thi công uy tín thường có mức giá cao hơn
Đơn vị thi công uy tín thường có mức giá cao hơn

Vật tư xây dựng

Chi phí vật tư là phần chiếm nhiều nhất trong chi phí xây nhà 2 tầng. Tùy thuộc vào thương hiệu, vật tư sẽ có mức giá chênh lệch khá lớn. Bên cạnh đó, chi phí vật tư còn tùy thuộc vào thời điểm. Thông thường vào mùa mưa và mùa xây dựng, chi phí vật tư có sự biến động khá lớn.

Vào mùa mưa và mùa xây dựng, chi phí vật tư có sự biến động khá lớnVào mùa mưa và mùa xây dựng, chi phí vật tư có sự biến động khá lớn
Vào mùa mưa và mùa xây dựng, chi phí vật tư có sự biến động khá lớn

Một số chi phí bị bỏ quên

Đôi khi chủ thầu sẽ không tính hết các khoản trong thiết kế thi công. Trong lúc xây dựng họ sẽ thương lượng với chủ nhà để tính thêm các khoản còn thiếu này.

Bên cạnh đó, chủ nhà có thể phát sinh thêm các khoản khác ngoài hợp đồng. Những khoản chi phí xây nhà 2 tầng tăng thêm này cũng ảnh hưởng đến chi phí chung của ngôi nhà.

Một số chi phí có thể bị bỏ quên do nhà thầu không dự tính đủ các hạng mụcMột số chi phí có thể bị bỏ quên do nhà thầu không dự tính đủ các hạng mục
Một số chi phí có thể bị bỏ quên do nhà thầu không dự tính đủ các hạng mục

Chi phí nhân công

Tương tự như chi phí vật tư, chi phí nhân công vào các mùa xây dựng có mức giá khá cao vì thiếu người, đặc biệt là thợ lành nghề. Do đó, nếu bạn thuê đội thi công riêng lẻ thì sẽ phải điều chỉnh chi phí xây nhà 2 tầng liên tục. Mặt khác, nếu bạn chọn hình thức chìa khóa trao tay, các biến động chi phí này sẽ do nhà thầu chịu trách nhiệm.

Thợ xây lành nghề sẽ tốn nhiều chi phí hơnThợ xây lành nghề sẽ tốn nhiều chi phí hơn
Thợ xây lành nghề sẽ tốn nhiều chi phí hơn

>>> Xem thêm:  Giá Đất Ảnh Hưởng Bởi 11 Yếu Tố Sau Đây

Một vài lưu ý trong quá trình thi công xây nhà 2 tầng

Bạn nên biết các lưu ý trong quá trình thi công xây nhà 2 tầng dưới đây để tránh rủi ro về chi phí xây nhà 2 tầng:

 • Lựa chọn nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm
 • Phong cách xây dựng phải phù hợp với ngân sách xây nhà
 • Tránh xây nhà vào mùa cao điểm và mùa mưa để tránh chi phí vật tư cao.

Cách tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng

Bạn có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng khi đảm bảo các vấn đề sau đây:

Xác định rõ nhu cầu, tránh thiết kế quá nhiều cho ngôi nhà

Mỗi phong cách thiết kế nhà ở đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình trước khi lên ý tưởng thiết kế. Việc bạn quá coi trọng thiết kế có thể sẽ làm gia đình sinh hoạt bất tiện và tốn kém không cần thiết.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng bằng cách chọn các thiết kế đơn giảnBạn có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng bằng cách chọn các thiết kế đơn giản
Bạn có thể tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng bằng cách chọn các thiết kế đơn giản

Hãy chọn vật liệu xây dựng nhà phù hợp với ngân sách

Tiết kiệm chi phí vật liệu không có nghĩa là sử dụng các vật liệu kém chất lượng. Thực tế là bạn nên cắt giảm một số chi phí không cần thiết. Ví dụ như thay vì ốp gạch cả ngôi nhà, bạn chỉ cần sơn nước để vừa tiết kiệm vừa hợp thẩm mỹ hiện đại.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu vật liệu xây dựng không quá nổi tiếng, giá rẻ nhưng có chất lượng khá tốt. Bạn nên tham khảo ý kiến chủ thầu để chọn các thương hiệu này để thay thế.

Thay vì ốp gạch cả căn nhà, bạn nên sơn nước để tiết kiệm chi phíThay vì ốp gạch cả căn nhà, bạn nên sơn nước để tiết kiệm chi phí
Thay vì ốp gạch cả căn nhà, bạn nên sơn nước để tiết kiệm chi phí

Chọn dịch vụ xây nhà trọn gói giúp tối ưu chi phí

Khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn sẽ không cần tham gia vào gia đoạn nào. Chủ thầu sẽ là người dự toán chi phí và bạn chỉ cần nhận nhà đã hoàn chỉnh. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Bên cạnh đó, chủ thầu sẽ biết cách tự cân đối chi phí tùy thuộc vào ngân sách của bạn.

Đọc thêm:   Khám phá ngôi nhà được xây xong chỉ trong vài giờ vẫn đẹp miễn chê!
Dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí hiệu quảDịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí hiệu quả
Dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí hiệu quả

Một số mẫu nhà 2 tầng 100m2 bạn có thể tham khảo

Kiểu nhà mái Nhật khá được yêu thích vì khả năng cách nhiệt và tối ưu không gian. Với diện tích 100m2, đây là kiểu nhà mà bạn nên cân nhắc.

Kiểu nhà mái Nhật khá được yêu thích vì khả năng cách nhiệt và tối ưu không gianKiểu nhà mái Nhật khá được yêu thích vì khả năng cách nhiệt và tối ưu không gian
Kiểu nhà mái Nhật khá được yêu thích vì khả năng cách nhiệt và tối ưu không gian

Bạn cũng nên cân nhắc mẫu nhà mái bằng hai tầng mang phong cách châu Âu hiện đại. Thiết kế này giúp bạn tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, giúp tiết kiệm điện và tối ưu công năng.

Mẫu nhà 2 tầng phong cách châu Âu hiện đại giúp tận dụng ánh sáng và gió tự nhiênMẫu nhà 2 tầng phong cách châu Âu hiện đại giúp tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên
Mẫu nhà 2 tầng phong cách châu Âu hiện đại giúp tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên

Nếu bạn yêu thích nhà có không gian xanh rộng mở thì nên tham khảo mẫu nhà bên dưới. Kiểu nhà này còn cách nhiệt khá tốt nhờ phần mái ngói kiểu Nhật. Bên cạnh đó, vì phải sử dụng nhiều kính, bạn nên quan tâm khả năng chống nóng cho ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng nhiều không gian xanh rộng mởMẫu nhà 2 tầng nhiều không gian xanh rộng mở
Mẫu nhà 2 tầng nhiều không gian xanh rộng mở

Trong vài năm trước, nhà mái Thái rất được ưa chuộng. Kiểu nhà mái Thái 2 tầng này sẽ giúp ngôi nhà tránh nóng hiệu qua và tối ưu không gian sống. Nhà mái Thái sẽ phù hợp nếu bạn có phần sân vườn xung quanh. Bên cạnh đó, nhà mái Thái còn giúp giảm chi phí xây nhà 2 tầng hiệu quả nhờ phần mái nhẹ và chi phí thấp.

Nhà mái Thái được yêu thích bởi có tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầngNhà mái Thái được yêu thích bởi có tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng
Nhà mái Thái được yêu thích bởi có tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng

Bài viết trên đã giúp bạn biết cách tính chi phí xây nhà 2 tầng cơ bản. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, cách tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng và một số mẫu nhà phổ biến.

Ngoài ra, bạn hãy theo dõi Stcgroupvn.com để biết thêm các kiến thức về nhà ở và các thông tin hấp dẫn khác nhé!

>>> Xem thêm:

 • Top 12 app thiết kế nhà phổ biến được người dùng ưa chuộng
 • Căn hộ sân vườn là gì? 5 ưu điểm mà căn hộ sân vườn mang lại
 • Penthouse – Lựa chọn xứng tầm cho 1 cuộc sống tiện nghi

Xem thêm tại Youtube Cách tính giá xây nhà năm 2023 | Cách tính chi phí xây nhà 2023

” Cách tính giá xây nhà 2023 – Cách tính chi phí xây nhà năm 2023 ”
✅Đây là cách tính chi phí xây nhà khá chính xác mà đơn giản nhất đến thời điểm hiện tại để anh chị có thể “dự trù được kinh phí khi xây nhà” và gần như không có chi phí phát sinh, Và không phải là đơn giá áp dụng khi chúng tôi nhận công trình
✅ Đơn giá chính xác là kết quả khi chúng tôi bóc tách chi tiết từng hạng mục khối lượng của công trình, và báo giá chi tiết từng vật liệu, vật tư chủng loại, mẫu mã nên anh chị hoàn toàn có thể tự chọn loại vật tư và so sánh với giá thực tế trên thị trường. Vì vậy sẽ không sợ bị hớ khi khoán trọn gói
Nên mỗi công trình, mỗi bản thiết kế sẽ có đơn giá khác nhau
——————-
❎❎Cám ơn anh chị ạ. Anh chị nào muốn được tư vấn kĩ hơn thì gọi em theo số điện thoại: 0938.077.033 (Mr Thông)
——————
Mọi chi tiết xin liên hệ:
✔ CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG MADECO
✔ Website: http://madeco.vn
✔ FB Fanpage: https://www.facebook.com/madecovn
Hotline: 0938 077 033

???? Giá Xây Nhà Phần Thô Luôn Cập Nhật Mới Nhất tại:
https://www.madeco.vn/dich-vu/xay-nha-phan-tho/59-gia-xay-dung-phan-tho-2022.html
???? Giá Xây Nhà Trọn Gói Luôn Cập Nhật Mới Nhất tại:
https://www.madeco.vn/dich-vu/xay-nha-tron-goi/97-bao-gia-xay-nha-tron-goi-2022-tphcm.html
???? Tin Tức Công Trình Luôn Cập Nhật Mới Nhất tại :
https://www.madeco.vn/tin-tuc/tin-tuc-cong-trinh.html

———-Tag:
cách tính chi phí xây nhà cấp 4
cách tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2
cách tính chi phí xây nhà năm 2023
cách tính m2 nhân công xây dựng
cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4
dự trù kinh phí xây nhà cấp 4
cách tính giá hoàn thiện nhà
cách tính chi phí xây nhà 2023
chi phí xây nhà trọ
cách tính mét vuông nhà cấp 4
cách tính giá xây dựng phần thô
cách tính mét vuông xây nhà cấp 4
cách tính nhân công xây dựng
dự toán chi phí xây nhà
cách tính giá xây nhà
cách tính giá xây nhà năm 2023
cách tính giá nhân công xây dựng
bảng dự toán xây nhà
dự trù kinh phí xây nhà
cách tính giá xây dựng theo m2
cách tính đơn giá xây dựng
#chiphixaynha #construction #xaynhatrongoi #xâynhàthô #xaynhadep

Bạn đang xem: » Tính chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói cho năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *