Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường

Rate this post

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường

Château de Castille là tên của một dinh thự cổ được xây dưới hình dáng một tòa lâu đài, tọa lạc tại Uzès (Pháp). Vào thời kỳ nửa sau của thế kỷ 20, công trình này từng thuộc về nhà sưu tầm nghệ thuật nổi danh hàng đầu thời bấy giờ là Douglas Cooper.

Đặc biệt, Cooper lại là bạn thân của danh họa Pablo Picasso. Chính vì vậy, chúng ta có thể tìm thấy tại lâu đài những tác phẩm mà vị họa sĩ này từng “kỷ niệm” người bạn của mình.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 1

Về tổng thể, công trình có diện tích khoảng 557 mét vuông, với 7 phòng ngủ, 8 phòng tắm, 2 phòng tiệc, và đương nhiên vì từng là tư dinh của một ông chủ yêu nghệ thuật, Château còn sở hữu thêm 2 phòng tranh.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 2

Về sau, chủ nhân hiện tại của tư dinh này đã thêm những chi tiết nội thất hiện đại, theo tư vấn của nhà thiết kế người Mỹ- Dick Dumas.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 3

Trên thực tế, danh họa Picasso đã từng nhiều lần gặng hỏi mua Cooper công trình này. Tuy nhiên, điều ông nhận được luôn là cái lắc đầu từ người bạn của mình.

Đọc thêm:   Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m đẹp, hiện đại sang trọng
Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 4

Một năm sau ngày đầu tiên ghé thăm Château de Castille, Picasso đã để lại dấu ấn của mình lên một bức tường trên hành lang của tòa lâu đài, bằng 5 bức tranh kích thước lớn. Các tác phẩm này đến nay đã tạo nên giá trị “không thể đong đếm” cho Château.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 5

Trái ngược với vẻ ngoài cổ kính, không gian nội thất của Château de Castille lại khá ấm áp và tiện nghi. Vẻ đẹp này được tạo nên nhờ sự phối hợp của một lượng lớn các gam màu nóng. Cùng với đó, là cách mà nhà thiết kế đã khéo léo lựa chọn đồ nội thất.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 6

Các bức tranh hiện diện ở hầu như tất cả mọi căn phòng của Château de Castille, tạo nên điểm nhấn hết sức nghệ thuật cho công trình này. Được biết, tại một trong hai phòng tiệc của Château, chúng ta có thể được chiêm ngưỡng bức tranh tường rộng 64 mét vuông “Arabian Nights”, vốn là món quà của họa sĩ Naman Hadi dành tặng đám cưới của con gái người chủ cũ- Douglas Cooper.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 7

Bên cạnh tòa lâu đài mà chúng ta vừa khám phá, trong khuôn viên của khối bất động sản này còn có một số công trình phụ khác.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường - 8

Minh Nhật

Theo ES

Xem thêm VideoVTC14_Sở hữu bất hợp pháp 271 tác phẩm của Pablo Picasso- 1 người thợ điện phải ra tòa

(Truyền hình VTC14) – Cơ quan đấu tranh chống vận chuyển các sản phẩm văn hóa của Pháp (OCBC) đã thu giữ 271 tác phẩm của danh họa nổi tiếng Picasso và người thợ điện sở hữu những bức tranh này cũng bị giam giữ do nghi ngờ sở hữu hàng hoá có nguồn gốc bất hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *