Top 12 app thiết kế nhà phổ biến được người dùng ưa chuộng

Rate this post

Cuộc sống càng hiện đại kéo theo nhu cầu về thiết kế nhà cửa cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Thiết kế nhà ngày nay không cần phải phác thảo thủ công ra giấy mà thay vào đó đã xuất hiện rất nhiều app thiết kế nhà vô cùng tiện ích cho chúng ta sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn 12 app thiết kế nhà có thể hỗ trợ bạn thiết kế một cách thuận tiện, nhanh chóng, làm việc được mọi lúc mọi nơi.

App thiết kế nhà ColorSnap

App thiết kế nhà ColorSnap là app chuyên phân tích về các màu sắc, app sẽ giúp bạn tìm kiếm những màu sơn phù hợp với căn phòng. Bạn chỉ đơn giản chụp lại ảnh của ngôi nhà sau đó chọn một màu sơn thì ứng dụng sẽ áp dụng chúng vào không gian trình diễn ảo. Từ đây bạn có thể lựa chọn và đánh giá xem màu sơn nào phù hợp với ngôi nhà của bạn. Được sử dụng trên nền tảng: Android, iOS, Windows và người dùng không mất phí khi sử dụng phần mềm này.  

ColorSnap - app thiết kế nhà giúp bạn chọn lựa được màu sơn phù hợp nhất cho căn nhàColorSnap - app thiết kế nhà giúp bạn chọn lựa được màu sơn phù hợp nhất cho căn nhà
ColorSnap – app thiết kế nhà giúp bạn chọn lựa được màu sơn phù hợp nhất cho căn nhà

Zillow Dig

Zillow Dig là một ứng dụng thu thập gần như tất cả các dữ liệu thông tin về dịch vụ thiết kế nội thất trong app này. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các nhà cung cấp thông qua liên kết, và chọn thiết kế trong phạm vi ngân sách của các bạn. 

Zillow Dig - app thiết kế nhà mà bạn có thể chia sẻ và thảo khảo thêm nhiều mẫu thiết kế mới lạZillow Dig - app thiết kế nhà mà bạn có thể chia sẻ và thảo khảo thêm nhiều mẫu thiết kế mới lạ
Zillow Dig – app thiết kế nhà mà bạn có thể chia sẻ và thảo khảo thêm nhiều mẫu thiết kế mới lạ

Từ app thiết kế nhà Zillow Dig bạn cũng có thể nhận dịch vụ tư vấn từ các nhà kỹ sư thiết kế nội thất trong ngành thông qua app. Đồng thời đây cũng là một nền tảng truyền thông xã hội các bạn có thể chia sẻ, thích và theo dõi những người khác trong nội dung công việc thiết kế. Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS và hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng phần mềm.

Houzz

Houzz được mệnh danh là ông tổ trong tất cả các ứng dụng thiết kế nội thất, bởi vì app duyệt hơn 20 triệu bức tranh với chất lượng phân giải cực cao để tham khảo ý tưởng riêng cho mình với app thiết kế nội thất này. Ngoài ra bạn cũng có thể mua 5 triệu sản phẩm với vật liệu nội thất chất lượng cao nhất.

Houzz - app thiết kế nhà cung cấp cho bạn những hình ảnh thiết kế với độ phân giải cực caoHouzz - app thiết kế nhà cung cấp cho bạn những hình ảnh thiết kế với độ phân giải cực cao
Houzz – app thiết kế nhà cung cấp cho bạn những hình ảnh thiết kế với độ phân giải cực cao

Những bức ảnh được sắp xếp, cố định theo từng mục phong cách, phòng và địa chỉ. Bạn sẽ dễ tìm kiếm và lưu những ảnh đó vào Ideabook trên Houzz. Đặc biệt bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhìn thấy những sở thích và ý tưởng của bạn. Nền tảng hỗ trợ: Android, iOS và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Houzz mà không mất phí.

Đọc thêm:   Căn hộ chất như nhà Tây ở "quận nhà giàu" Sài Gòn

>>>Có thể bạn quan tâm: Top 15 các app chụp ảnh đẹp trên điện thoại phổ biến 2022

Curate

Curate là app thiết kế nhà nhằm mục đích mang lại cho bạn hình ảnh chân thực nhất. Khi bạn tải ảnh những bức tường trắng trống trải trong nhà sau đó treo những bức tranh lên trong ứng dụng. App sẽ giúp nhìn một cách tổng thể ngôi nhà của mình.

Curate - app thiết kế nhà mang đến những bức ảnh chân thực nhất trước mắt bạn Curate - app thiết kế nhà mang đến những bức ảnh chân thực nhất trước mắt bạn
Curate – app thiết kế nhà mang đến những bức ảnh chân thực nhất trước mắt bạn

Ngoài ra phần mềm còn giúp bạn duyệt các tác phẩm của các nghệ sĩ và phòng trưng bày yêu thích của mình. Được sử dụng trên nền tảng: Android, iOS, Windows và hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

MagicPlan

MagicPlan sẽ giúp bạn đo lường chiều dài không gian và sẽ sơ đồ mặt bằng thành công nhanh chóng và dễ dàng giảm bớt thời gian của bạn đi. App thiết kế nhà trên điện thoại này có thể chỉ cần phân tích các ảnh chụp nhanh là có thể tính chiều dài của không gian nội thất. 

MagicPlan - app thiết kế nhà giúp bạn giải quyết khó khăn về cách tính chiều dài không gian và sơ đồ mặt bằngMagicPlan - app thiết kế nhà giúp bạn giải quyết khó khăn về cách tính chiều dài không gian và sơ đồ mặt bằng
MagicPlan – app thiết kế nhà giúp bạn giải quyết khó khăn về cách tính chiều dài không gian và sơ đồ mặt bằng

Khi bạn đã xác định đúng chiều cao của trần nhà và chiều rộng của hành lang thì bạn không còn khó khăn lăn tăn khi phải xem sét kích thước các đồ vật lớn hay nhỏ để mang vào nhà. Được sử dụng trên nền tảng: Android, iOS và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Top 11 app vẽ trên máy tính có những ưu nhược điểm nào năm 2022  

SmartDraw

SmartDraw là một trong những app thiết kế nhà có lượng người dùng lớn hiện nay, phần mềm dùng để vẽ những mặt phẳng thông minh với hơn 70 loại sơ đồ mặt phẳng khác nhau. Rất tiện ích cho quá trình làm việc và phù hợp cho tất cả mọi đối tượng đều sử dụng được từ tổ chức, doanh nghiệp hay kể cá nhân.

SmartDraw - app thiết kế nhà dùng để vẽ những mặt phẳng thông minh rất tiện lợi trong quá trình làm việc thiết kế nội thấtSmartDraw - app thiết kế nhà dùng để vẽ những mặt phẳng thông minh rất tiện lợi trong quá trình làm việc thiết kế nội thất
SmartDraw – app thiết kế nhà dùng để vẽ những mặt phẳng thông minh rất tiện lợi trong quá trình làm việc thiết kế nội thất

SmartDraw có tính năng nổi bật đó là dễ dàng tương thích với Google Drive và G Suite. Khi sử dụng bạn cũng có thể chèn các sơ đồ này vào Google Docs điều này mang lại sự hiệu quả cao trong quá trình làm việc, trao đổi với khách hàng. App này có phí là 9.95$/tháng, được hỗ trợ trên các nền tảng : Windows, MacOS, iOS, Android.

SketchUp

SketchUp là app thiết kế nhà 3d miễn phí bao gồm nhiều tính năng nổi bật như là các mặt, diện (face) được định nghĩa đơn giản dựa trên miền khép kín. Tạo các khối một cách đơn giản nhanh gọn bằng những công cụ kéo-đẩy (push-pull tool). Công cụ chính sửa khối (extrude – widen) và tạo khối theo đường sinh cho trước (follow me tool).

Phần mềm được xem như một công cụ mô phỏng các ý tưởng rất đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa cho người sử dụng. SketchUp còn cho phép bạn cài thêm extension  để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. 

Đọc thêm:   Độc đáo biệt thự trốn khói bụi, nơi an dưỡng tuổi già của vợ chồng U80
SketchUp - app thiết kế nhà với giao diện đơn giản, dễ sử dùng cho người dùngSketchUp - app thiết kế nhà với giao diện đơn giản, dễ sử dùng cho người dùng
SketchUp – app thiết kế nhà với giao diện đơn giản, dễ sử dùng cho người dùng

Bằng những thao tác đơn giản là bạn có thể làm quen với giao diện thiết kế của app. Nhưng phần mềm này chủ yếu dành cho các kỹ sư, kiến trúc sư, các đạo diễn điện ảnh và các nhà phát triển trò chơi điện tử. App được hỗ trợ trên các nền tảng: Windows, MacOS. Có phiên bản miễn phí và trả phí (119$/năm ở phiên bản trả phí).

Auto CADapp thiết kế nhà thông dụng

Nhắc đến Auto CAD thì phần mềm này vô cùng thông dụng và được xem là app thiết kế nhà trên máy tính rất phổ biến với những bạn học biết đến phần mềm này. Auto CAD mang lại nhiều tính năng nổi bật cho người dùng như là tạo và quản lý dự án dễ dàng, xem chỉnh sửa các tệp DWG từ bộ nhớ thiết bị, email hoặc những dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ ngoài đám mây như Google Drive, Dropbox và OneDrive. 

Auto CAD - app thiết kế nhà thông dụng được nhiều sinh viên chuyên ngành kỹ thuật cũng như thiết kế đều sử dụngAuto CAD - app thiết kế nhà thông dụng được nhiều sinh viên chuyên ngành kỹ thuật cũng như thiết kế đều sử dụng
Auto CAD – app thiết kế nhà thông dụng được nhiều sinh viên chuyên ngành kỹ thuật cũng như thiết kế đều sử dụng

Auto CAD còn cung cấp những công cụ chỉnh sửa, vẽ kỹ thuật nâng cao để bạn có thể thiết kế vô số các bản vẽ chuyên nghiệp khác nhau về lĩnh vực kiến trúc, nội thất,… Chọn, di chuyển, chia tỷ lệ đối tượng, xoay, xem tọa độ và thuộc tính một cách dễ dàng. Đặc biệt phần mềm có thể sử dụng mà không cần kết nối internet. App được hỗ trợ trên các nền tảng: Android, iOS, Windows, MacOS và chi phí cài đặt là 1775$/năm.

Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là app thiết kế nhà và nội thất hỗ trợ cả vẽ 2D và 3D phần mềm có giao diện dễ sử dụng. Người dùng được phép lựa chọn các chi tiết trong bản vẽ thông qua mô hình nội thất, tùy chỉnh những kích thước mô hình theo ý thích bản thân từ đó tạo ra những bản thiết kế phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Sweet Home 3D - app thiết kế nhà và nội thất hỗ trợ cả vẽ 2D và 3D giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế theo ý thíchSweet Home 3D - app thiết kế nhà và nội thất hỗ trợ cả vẽ 2D và 3D giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế theo ý thích
Sweet Home 3D – app thiết kế nhà và nội thất hỗ trợ cả vẽ 2D và 3D giúp bạn lựa chọn được mẫu thiết kế theo ý thích

Sweet Home 3D còn mang lại một số tính năng nổi bật như là: dễ dàng in ra giấy, xuất file dưới dạng PDF, video, ảnh, file 3D,… Vẽ thẳng, vẽ tròn các bức tường dốc, đứng, lắp các hệ thống cửa trong nhà, điều chỉnh màu sắc, kích thước, đặc biệt là cho phép người dùng thiết kế nhà 2D nhưng lại xem mẫu thiết kế với không gian 3D chân thật.

Hỗ trợ trên 28 loại ngôn ngữ khác nhau, aap thiết kế nhà trên điện thoại với giao diện tiếng Việt, cài đặt miễn phí. Nền tảng hỗ trợ như là: Windows, MacOS. 

Floorplanner app thiết kế nhà đơn giản

Đối với Floorplanner bạn không cần phải am hiểu quá nhiều về thiết kế đồ họa. Bởi vì phần mềm này giúp bạn thiết kế nhà một cách đơn giản, nhanh chóng, app cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ có sẵn. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ đồ vật, phòng, sử dụng các đồ vật có sẵn,… 

Đọc thêm:   "Độc nhất vô nhị" ngôi nhà gắn hơn 10.000 bát, đĩa cổ ở Vĩnh Phúc
Floorplanner - app thiết kế nhà cung cấp đầy đủ các công cụ để bạn tùy chọn điều chỉnh theo ý thíchFloorplanner - app thiết kế nhà cung cấp đầy đủ các công cụ để bạn tùy chọn điều chỉnh theo ý thích
Floorplanner – app thiết kế nhà cung cấp đầy đủ các công cụ để bạn tùy chọn điều chỉnh theo ý thích

Ngoài ra bạn sẽ được phép tham khảo những bản thiết kế của người khác để hỗ trợ thiết kế của mình. Nền tảng hỗ trợ là trực tiếp vì vậy nếu không có kết nối với internet thì bạn sẽ không sử dụng được. Phần mềm này chỉ cần cài đặt về máy sử dụng và hoàn toàn miễn phí nha.

Planner 5D

Planner 5D cũng là một trong những app thiết kế nhà có thể sử dụng cho cả thiết kế nội và ngoại thất ở chế độ 2D và 3D một cách chân thực sắc nét. Những mẫu phụ kiện dùng để trang trí nội thất bạn cũng có thể tùy chọn, tùy chỉnh theo cách bạn muốn trong danh mục được cập nhật thường xuyên.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một căn phòng với phần tổng quan đến từng chi tiết nhỏ nhất bên trong bao gồm tất cả các vách ngăn, cửa sổ hay cầu thang. 

Planner 5D - app thiết kế nhà sử dụng cho cả thiết kế nội và ngoại thất ở chế độ 2D và 3D một cách chân thực sắc nétPlanner 5D - app thiết kế nhà sử dụng cho cả thiết kế nội và ngoại thất ở chế độ 2D và 3D một cách chân thực sắc nét
Planner 5D – app thiết kế nhà sử dụng cho cả thiết kế nội và ngoại thất ở chế độ 2D và 3D một cách chân thực sắc nét

Phần mềm mang nhiều tính năng nổi bật đến cho người dùng như: chỉnh sửa và xem thiết kế ở chế độ 2D và 3D một cách thực tế ảo.Không chỉ thiết kế bên trong căn nhà mà phần mềm còn xây dựng cảnh quan bên ngoài bằng chế độ 3D giúp người dùng tiếp cận gần nhất về môi trường sống. Planner 5D được sử dụng trực tiếp và cả  ngoại tiếp và hỗ trợ nền tảng trên Android, iOS. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Các app thiết kế logo chỉ trong vòng 60s

HomeByMe

HomeByMe mang bản chất đúng như tên gọi bởi app tạo ra dành cho riêng bạn, tạo nên bản thiết kế một ngăn nhà riêng biệt. Bạn có thể sáng tạo, thiết kế căn nhà và chia sẻ với mọi người trên HomeByMe. Phần mềm đã cung cấp kho hình ảnh khổng lồ điều này sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của bạn mang nét đẹp riêng biệt.

Có hai phiên bản ở aap này đó là miễn phí hoặc có phí với giá 16.5$/tháng mang lại nhiều chức năng nhiều hơn khi sử dụng có phí. Nền tảng sử dụng trên: Android, iOS, Windows, MacOS.

HomeByMe - app thiết kế nhà giúp bạn khám phá ra nhiều ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của bạn mang nét đẹp riêng biệtHomeByMe - app thiết kế nhà giúp bạn khám phá ra nhiều ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của bạn mang nét đẹp riêng biệt
HomeByMe – app thiết kế nhà giúp bạn khám phá ra nhiều ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của bạn mang nét đẹp riêng biệt

Qua bài viết trên chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy thích thú và dễ dàng hơn khi bắt đầu công việc thiết kế thông qua 12 app thiết kế nhà. Hy vọng những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về từng tính năng của từng app và tạo ra những mẫu thiết kế mới, đẹp nhất cho căn nhà của bạn. Và đừng quên truy cập vào kênh Mua Bán để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ/ đồ điện tử/ nhà đất/ ô tô,…

Xem thêm: Làm nét video với 9 ứng dụng, website xịn sò nhất hiện nay

 

Xem thêm tại Youtube APP THIẾT KẾ NỘI THẤT Y NHƯ THẬT || VINHTECH #SHORTS

FOLLOW ME :
✮FACEBOOK✮
https://www.facebook.com/vinh.vuive.9085/
✮INSTAGRAM✮
https://www.instagram.com/vinhtechs/

#vinhtech #app #thietke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *