Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết

Rate this post

Có thể nói bất động sản là một trong những hình thức đầu tư mang giá trị lớn nhất. Không ít người tìm đến bất động sản với mong muốn làm giàu và đầu tư tích lũy. Kinh nghiệm mua đất sinh lời hay những cách mua bán đất có lợi là điều rất được quan tâm đặc biệt là đối với những ai mới tham gia thị trường này. Sau đây là những cách mua đất sinh lời hữu hiệu nhất đã được Cẩm Nang Mua Bán tổng hợp. Cùng tìm hiểu ngay!

Đâu là cách mua đất sinh lời an toàn, hiệu quả

Mua đất ở nơi giao thông thuận lợi

Có thể nói, hệ thống giao thông là một trong những yếu tố mang tính quyết định sự phát triển của những dự án bất động sản. Giao thông thuận lợi sẽ thu hút cư dân về đây sinh sống, từ đó kéo theo sự đổ bộ hàng loạt của các khu trung tâm thương mại, dịch vụ tiện ích xã hội để đáp ứng cho nhu cầu sống tại đây. Vì vậy một trong những cách làm tăng giá trị miếng đất chính là đầu tư vào những nơi có hạ tầng giao thông phát triển. Đây là một trong những cách mua đất sinh lời hiệu quả nhất.

Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – mua đất ở nơi giao thông thuận lợi

Mặt khác hệ thống giao thông ở đây phải đảm bảo các yếu tố như:

  • Đảm bảo không ùn tắc, kẹt xe quá mức.
  • Không ngập nước vào mùa mưa, nền đất không chấp vá.
  • Gần các tuyến đường lớn dẫn đến trung tâm.

>>> Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới

Mua đất trong khu dân cư 

Những nơi thưa thớt dân cư thông thường điều kiện kinh tế tại đây chưa phát triển. Dù đất có rẻ nhưng trong thời điểm đó mảnh đất cũng không có tiềm năng hay dấu hiệu để sinh lời.

Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – mua đất trong khu dân cư

Tuy nhiên với những khu vực vốn đã đông dân cư sinh sống thường là những khu vực lý tưởng để rót vốn đầu tư. Cư dân đông đúc đồng nghĩa với việc mức sống ở đây phát triển, dịch vụ công cộng, giao thông cũng đảm bảo ổn định. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm học cách mua bán nhà đất của những người đi trước. Bạn cũng có thể tìm hiểu điều kiện sống, mức sống, ngành nghề chủ yếu của cư dân nơi đây để đưa ra lựa chọn phân khúc đầu tư thích hợp.

Đọc thêm:   Căn hộ 24m2 "chất lừ"

Muban.net sẽ gợi ý cho bạn một số thị trường

Đầu tư đất với số vốn an toàn

Khoản tiền an toàn nhất cho việc đầu tư chính là tiền nhàn rỗi. Đây là số vốn bạn có thể an tâm sử dụng đầu tư mà ít phải lo lắng đến những vấn đề khác. Sau đó nếu vẫn không đủ vốn bạn có thể hỏi vay bạn bè, người thân, giải pháp cuối cùng chính là vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên bạn cần xác định rõ phân khúc dự định đầu tư để tính toán hạn mức vay phù hợp. Tránh trường hợp tiền trả góp hàng tháng quá cao khi chọn sai hạn mức vay dẫn đến áp lực trong cuộc sống và công việc.

Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – đầu tư đất với số vốn an toàn

Đầu tư đất theo nhóm – cách mua đất sinh lời an toàn

Ngoài ra nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm về cách mua đất sinh lời hay không đủ vốn, bạn có thể tăng độ an toàn cho những dự án đầu tư bằng cách tham gia hội nhóm. Đây là những cá nhân uy tín, có nhiều kinh nghiệm về cách buôn bán nhà đất. Với kiến thức, tầm nhìn tích lũy được, nhiều người sẽ có cách nhìn ra những cái bẫy của thị trường và hỗ trợ bạn kịp thời.

Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – Đầu tư đất theo nhóm

Nếu không tìm thấy hội nhóm có sẵn, bạn cũng có thể vận động bạn bè, người thân cùng nhau đầu tư đất. Mỗi người một sở trường, nhiều cơ hội sẽ nghĩ ra những cách buôn bán nhà đất hiệu quả.

Đầu tư đất hoàn thiện pháp lý- cách mua đất sinh lời an toàn

Đầu tư đất hoàn thiện pháp lý là một trong những cách mua đất sinh lời hiệu quả nhất. Bởi tính pháp lý là yếu tố then chốt quyết định “sự sống còn” của một dự án. Đảm bảo các yêu cầu về mặt pháp lý có thể giúp dự án dễ dàng đi vào hoạt động và phát triển. Mặt khác nếu không may sở hữu mảnh đất thuộc diện quy hoạch nhà nước hay không đảm bảo tính pháp lý rất có thể bạn sẽ mất trắng.

Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – Đầu tư vào nhà đất có pháp lý hoàn thiện.

Hiện nay không ít doanh nghiệp và chủ đầu tư tung tin sai sự thật về các dự án nhằm lách luật để bán được nhanh chóng. Vậy nên mua đất như thế nào để sinh lời trong trường hợp này? Cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ thông tin dự án có sai luật hay không. Bạn có thể thể tìm sự trợ giúp của các dịch vụ tư vấn đầu tư hay các công ty tư vấn pháp luật có thể giúp bạn kiểm chứng các thông tin này. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện vay vốn ngân hàng để đầu tư từ đó ngân hàng sẽ kiểm định thay bạn.

Đọc thêm:   Cách nối thép Dầm – Cột – Sàn đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 cách để đầu tư, kinh doanh sinh lời cao, vốn ít

Đầu tư sau khi thẩm định giá

Bí quyết thẩm định giá dự án trước khi đầu tư là cách mua đất sinh lời hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao. Nếu muốn tiết kiệm nguồn vốn ban đầu và gia tăng hiệu quả đầu tư thì thẩm định giá là bước quan trọng không thể thiếu.

Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – Đầu tư sau khi thẩm định giá

Bạn có thể nhờ đến các dịch vụ môi giới bất động sản để nhận được các phân tích báo giá nếu không có thời gian trực tiếp thăm dò. Từ đó bạn có thể so sánh chi phí đầu tư của các dự án khác nhau cùng với vị trí tọa lạc, hệ thống tiện ích trong cùng một phân khúc.

Có tính thanh khoản cao

Đầu tư các dự án có tính thanh khoản cao là cách mua đất sinh lời không thể không nhắc đến. Một số yếu tố quyết định tính thanh khoản tốt của những dự án là: vị trí đẹp, giao thông hoàn chỉnh, hạ tầng phát triển, cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại.

Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – đầu tư dự án có tính thanh khoản cao

Đối tượng sử dụng cuối cùng của những dự án nhà đất chính là cư dân, nên vị trí tọa lạc tốt hiển nhiên sẽ được đầu tư hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế để cộng đồng người dân nơi đây có cuộc sống tiện nghi. Từ đó giá trị bất động sản nơi đây cũng được đà tăng giá.

Những sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản tốt sẽ dễ dàng mua bán, chuyển nhượng với giá tốt. Nếu bất chợt cần tiền gấp hoặc chuyển nguồn vốn đầu tư sang hình thức khác thì những dự án có tính thanh khoản tốt sẽ giúp bạn bán được trong thời gian ngắn.

Đầu tư đất trong khu vực mở đường

Những con đường đang được mở rộng mang lại nhiều tiềm năng khác nhau. Đất mặt tiền tại những khu vực này sẽ là đất “vàng” với cư dân hiện hữu và các nhà đầu tư. Theo khảo sát cho thấy, những dự án trên các tuyến đường mở rộng giá trị gia tăng có thể lên đến 20% sau khi đường hoàn thiện.

Top 8 Cách Mua Đất Sinh Lời Hiệu Quả Ít Người Biết
Cách mua đất sinh lời – mua đất trong khu vực mở đường

Nơi đây thường sẽ rất nhộn nhịp và thu hút nhiều người đến đây sinh sống. Do vậy tính thanh khoản của những sản phẩm này được đánh giá rất cao khi tiến hành thi công, đặc biệt là lúc đã hoàn thiện. Có thể thấy, đầu tư vào phân khúc này càng sớm hiệu quả sinh lời càng cao.

Đọc thêm:   Căn nhà đắt tiền hơn nhờ giấy dán tường

Những câu hỏi thường gặp khi đầu tư đất

Có nên mua đất thuộc nhóm nợ xấu ngân hàng cần thanh lý

Nếu quyết định tham gia vào thị trường mua đất thanh lý nợ xấu của ngân hàng như một cách mua đất sinh lời, bạn cần nắm bắt những thông tin sau để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình:

  • Xác định dự án đó có thật sự là thuộc ngân hàng thanh lý hay không. Tránh trường hợp đó là chiêu trò của người bán và mượn danh ngân hàng để tạo sự an tâm.
  • Số lượng đất thanh lý từ ngân hàng là có hạn. Những thông tin thanh lý này thường chỉ được đăng tên website ngân hàng hoặc những trang thông tin uy tín như Muaban.net.
  • Cần xem xét mục đích sử dụng đất có phù hợp với dự định của bản thân hay không. Tránh trường hợp ham rẻ nhưng đất lại ở nơi xa xôi hẻo lánh, điều kiện kinh tế không phát triển thì dự định đầu tư cũng sẽ gặp khó khăn.

Mua đất đang tranh chấp nên hay không?

Điều kiện thực hiện quyền chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, mua bán đất theo Khoản 1 Điều 188 của Luật Đất Đai 2013 phải thỏa các điều kiện sau:

  • Đất không tranh chấp.
  • Có giấy chứng nhận trừ các trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 186 và trường hợp thừa kế theo quy định tại Khoản 1 Điều 168 Luật Đất Đai.
  • Quyền sử dụng tài sản đất không bị kê biên.
  • Đất còn thời hạn sử dụng.
Top 8 cách mua đất sinh lời hiệu quả ít người biết
Cách mua đất sinh lời – có nên mua đất nợ xấu ngân hàng

Có thể thấy khi còn tranh chấp thì mảnh đất không thể sang tên, chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng, cho thuê hay mua bán. Nếu gặp phải trường hợp đất đang tranh chấp chào mua giá rẻ bạn nên xem xét cẩn thận các điều luật để đảm bảo quyền lợi của mình khi đầu tư.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua đất ở đâu, thì dưới đây Muban.net sẽ gợi ý cho bạn tham khảo một thị trường khá tiềm năng trong những năm nay.

Được biết đến là một trong những vùng có sản lượng lương thực quan trọng của cả nước, nơi có sản phẩm xuất khẩu dồi dào và đa dạng. Cùng với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng nên thị trường mua bán đất Sóc Trăng những năm gần đây rất sôi nổi và được sự quan tâm của rất nhiều người.

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách mua đất sinh lời mà Cẩm Nang Mua Bán đã thông tin đến quý bạn đọc. Có thể thấy đầu tư nhà đất sẽ mang lại những món hời đáng kể. Tuy nhiên việc tích lũy càng nhiều kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả là một điều hết sức quan trọng và cần thiết. Đừng quên theo dõi Muaban.net để nắm bắt những cơ hội đầu tư tiềm năng nhất. Chúc bạn may mắn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mua đất nền quý giá có thể bạn chưa biết 

Xem thêm youtube6 Tiêu Chí Lựa Chọn Khi Mua Đất Nền Sinh Lời Cao

6 tiêu chí khi mua đất nền, đất thổ cư để đầu tư sinh lời hay đơn giản chỉ là để ở. Đây là những kinh nghiệm đúc rút thực tế suốt một thời gian dài mua bán bất động sản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *