Trải nghiệm hạng phòng cao cấp trên chuyến tàu đắt đỏ nhất Trung Quốc: Vé hơn 100 triệu và cực kỳ hiếm có

Rate this post

Trong một thời gian dài, vào khoảng những năm 20-30 của thế kỷ trước, cụm từ “Tàu tốc hành phương Đông” được dùng để ám chỉ những chuyến tàu sang trọng khởi hành từ Châu Âu tới Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay, mảnh đất phương Đông đích thực cũng đã có chuyến tàu của riêng mình.

Chuyến tàu xa hoa bậc nhất Trung Quốc: Vé hơn 100 triệu nhưng không dễ mua - 1

Bề ngoài con tàu không khác gì những tàu thông thường, duy chỉ có vẻ mới hơn những loại tàu khác một chút (Ảnh: Huayan Cultural Tourism).

Một người có thể chi trung bình hơn 30.000 NDT (gần 106 triệu VND) để có suất vé lên tàu du ngoạn.

Thế nhưng không phải cứ có tiền là có thể mua được vì vé tàu Tân Đông Phương được tranh giành vô cùng gay gắt, đặc biệt là trong những mùa nghỉ lễ. Hơn nữa, tàu quy định số lượng hành khách vừa phải để tạo không gian riêng tư và môi trường chuyên nghiệp nhất.

Chuyến tàu xa hoa bậc nhất Trung Quốc: Vé hơn 100 triệu nhưng không dễ mua - 2
Quầy bar chuẩn khách sạn 5 sao (Ảnh: Huayan Cultural Tourism).

Nhìn từ bên ngoài, con tàu trông rất đơn giản với màu xanh lá khá bình thường. Nhưng khi bạn bước vào bên trong sẽ choáng ngợp trước sự hiện đại và xa xỉ của nội thất. Có thể nói, Tân Đông Phương không chỉ là một chuyến tàu hỏa thông thường, mà nó là một tổng thể tích hợp của “Khách sạn, rạp chiếu phim, karaoke, phong cảnh và thức ăn địa phương”.

Chuyến tàu xa hoa bậc nhất Trung Quốc: Vé hơn 100 triệu nhưng không dễ mua - 3
Toa hòa nhạc ( Ảnh: Huayan Cultural Tourism).
Chuyến tàu xa hoa bậc nhất Trung Quốc: Vé hơn 100 triệu nhưng không dễ mua - 4
Toa quầy bar (Ảnh: Huayan Cultural Tourism).

Tàu hỏa cao tốc Tân Đông Phương có 2 dạng phòng khác nhau: Phòng Hoàng Kim và phòng Lam ngọc (kim cương xanh).

Đọc thêm:   Gia chủ chi gần nửa tỷ cải tạo nhà, đem không gian Hội An về giữa Hà Nội
Chuyến tàu xa hoa bậc nhất Trung Quốc: Vé hơn 100 triệu nhưng không dễ mua - 5
Phòng Hoàng kim (Ảnh: Huayan Cultural Tourism).

Phòng Hoàng Kim là một phòng giường lớn hai người. Mỗi toa tàu chỉ có 4 gian phòng đôi như vậy, tổng cộng mỗi toa là 8 hành khách. Nội thất trong phòng được lắp đặt như phòng trong khách sạn 5 sao với giường lớn rộng 1.5m, nhà vệ sinh riêng biệt, tủ quần áo, tủ khóa mật mã… còn có hệ thống cung cấp nước nóng và điều hòa hoạt động suốt 24h. Đặc biệt, gian phòng có hẳn một tủ lạnh mini, có thể đặt thức uống, thuốc và thậm chí là mặt nạ chăm sóc da.

Chuyến tàu xa hoa bậc nhất Trung Quốc: Vé hơn 100 triệu nhưng không dễ mua - 6
Phòng Lam ngọc (Ảnh: Huayan Cultural Tourism).

Phòng Lam Ngọc (Kim cương xanh) là gian phòng có sức chứa 4 người với hai giường tầng. Mỗi toa tổng cộng 28 hành khách, giá vé dao động khoảng 25.000 NDT (hơn 88 triệu VND).

Chuyến tàu này có 2 toa nhà hàng sang trọng. Bữa ăn chính có 7 món khác nhau (6 món chiên xào, 1 món canh). Đặc biệt, món ăn sẽ được thay đổi theo địa phương khi chuyến tàu đi qua có văn hóa ẩm thực đặc trưng. Điều này giúp cho hành khách cảm nhận được trọn vẹn nhất văn hóa của từng vùng miền song song với cảnh đẹp bên ngoài tàu.

Để thu hút hành khách trẻ tuổi, quầy bar chính hiệu kết hợp với hệ thống karaoke có dàn âm thanh hiện đại cũng được mở trên tàu.

Chuyến tàu xa hoa bậc nhất Trung Quốc được biết đến với giá vé hơn 100 triệu đồng, thu hút sự chú ý của giới siêu giàu và người nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được vé trên chuyến tàu này vì số lượng vé giới hạn và luôn nhanh chóng được bán hết chỉ trong vài giờ. Điều này khiến chuyến hành trình trên tàu xa hoa trở nên càng khó khăn và quý giá hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *