Từ bỏ 5 thói quen khiến ngôi nhà của bạn kém xinh

Rate this post

Từ bỏ 5 thói quen khiến ngôi nhà của bạn kém xinh

Từ bỏ 5 thói quen khiến ngôi nhà của bạn kém xinh - 1

Những nỗ lực dọn dẹp có thể tiêu tan chỉ vì vài thói quen bừa bãi. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Thư tín, hóa đơn vứt bừa trên bàn bếp

Quá dễ dàng để hình thành những đống giấy xếp chồng chất bừa bãi, đặc biệt nếu bạn có thói quen để thư tín, hóa đơn ngay trên quầy hoặc bàn chỗ lối vào. Không ai có thể trách bạn vì thói quen này, khi bạn mệt mỏi và vừa về đến nhà, bởi lúc đó, điều cuối cùng mà bạn muốn làm mới là sắp xếp lại hóa đơn, xem xét đến các loại giấy tờ.

Vậy bạn cần đặt một giỏ đựng giấy vụn nhỏ, thật đẹp ở ngay lối vào của bạn hoặc cạnh quầy bếp, để bạn có thể vứt ngay các danh mục không mong muốn (khi có thời gian, hãy liên hệ với các công ty để hủy đăng ký). Sử dụng thùng hoặc khay để xếp gọn các thư từ bạn cần giữ lại. Cân nhắc chuyển sang thanh toán trực tuyến nếu có thể, như vậy bạn không phải nhận quá nhiều giấy tờ, quầy bếp của bạn cũng nhờ thế mà sạch sẽ gọn gàng theo.

Cái gì cũng nhét vào tủ

Đọc thêm:   Chọn Rèm Nhà Tắm Thông Minh Nhất Với 3 Mẹo Nhỏ

Đó là mẹo làm sạch siêu tốc lâu đời nhất trong lịch sử: Quăng mọi thứ vào tủ trước khi khách đến. Nhưng phương pháp này sẽ không thực sự giúp bạn sống ngăn nắp, và không giúp bạn dễ dàng tìm thấy đồ sau này.

Nếu bạn có xu hướng để mọi thứ chất đống trong tủ quần áo, hãy làm theo lời khuyên của các nhà tổ chức chuyên nghiệp về nhà cửa và lắp đặt các giá, kệ từ trên cao xuống sàn. Bằng cách này, bạn sẽ buộc phải xem xét những gì bạn lưu trữ và tìm nhà cho nó trên giá/ kệ.

Chất đống quần áo trên ghế trong phòng ngủ

Khi mệt mỏi vào cuối một ngày dài, bạn sẽ cảm thấy muốn quăng quần áo bẩn lên mọi bề mặt có sẵn đầu tiên mà bạn nhìn thấy.

Hãy đầu tư một thùng đựng đồ giặt có nắp đậy (để bạn có thể giấu quần áo bẩn khi cần) nhưng vẫn để mở nắp, đặt nó ở vị trí thuận tiện nhất có thể. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, ngay cả những động tác nhỏ như mở nắp giỏ hoặc mở tủ quần áo cũng khiến bạn thấy ngại, và điều đó ngăn cản bạn ngăn nắp.

Nếu vấn đề nằm ở đống quần áo sạch cần treo lại vào tủ, hãy cân nhắc một vài móc treo dự phòng gần nơi bạn mặc quần áo. Khi tất cả trong tầm tay với, nhiều khả năng bạn sẽ hợp tác tốt hơn với hệ thống ngăn nắp trong nhà.

Đọc thêm:   Chiêm ngưỡng 50+ mẫu thiết kế nhà đẹp nhất 2023

Vứt giày quanh nhà

Đặc biệt nếu bạn có con nhỏ hoặc một gia đình lớn, bạn có thể quen với việc tìm thấy giày thể thao, bốt và dép lê rải rác quanh nhà.

Hãy thêm kệ để giày ở lối vào và tập thói quen cởi giày khi bạn bước vào cửa. Tìm một giá để giày phù hợp với phong cách của bạn, cho dù đó là một lựa chọn tối giản chất liệu mây tre hay cầu kỳ hơn với gỗ.

Tha lôi đủ thứ về nhà

… dù nhà bạn không còn chỗ. Điều này thường xảy ra với những người hay quá tay mua sắm, những người có thói quen mua sắm lớn hơn cả không gian nhà ở của họ. Nếu bạn không còn chỗ trong tủ quần áo, trong bếp, phòng chơi của bọn trẻ… thì đã đến lúc theo các nguyên tắc vàng về gọn gàng ngăn nắp rồi:

Quy tắc một trong một: Nếu bạn đang thêm một chiếc áo len mới vào bộ sưu tập của mình, hãy tặng một chiếc mà bạn không còn mặc nữa. Nếu con bạn nhận được năm món đồ chơi mới cho ngày lễ, hãy tặng năm món đồ chơi cũ của con mà chúng đã lớn rồi không còn chơi nữa. Đó là một thói quen đơn giản sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt quá không gian lưu trữ trong nhà.

Xem thêm video youtube5 thói quen xấu nên từ bỏ | Sunhuyn

5 thói quen xấu nên từ bỏ | Sunhuyn
——————————————–
STAY CONNECTED
Podcast: https://open.spotify.com/show/7Eo5RqrItEwmuwSJv5n6QZ
Group: https://www.facebook.com/groups/813047676053193/
TikTok: https://www.tiktok.com/@sunhuynn
Instagram: https://www.instagram.com/sunhuyn/
Fanpage: https://www.facebook.com/sunhuynvlog/
Website: https://www.sunhuyn.vn/

Đọc thêm:   Biệt thự 500m2, kinh phí xây dựng 14 tỷ đồng ở Thanh Hóa

——————————————–
TIMESTAMP:
00:00 Mở đầu
00:42 Quá bận tâm đến lời nói của người khác
03:45 Quan trọng số lượng hơn chất lượng trong các mối quan hệ
05:57 Hạn chế bản thân vì định kiến
10:25 Tìm câu trả lời từ bên ngoài
11:40 Làm việc tùy hứng
13:30 Kết thúc

——————————————–
For business inquiries:
Email: sunhuynblog@gmail.com

#sunhuyn #thoiquenxau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *