Từ việc ngủ trong ô tô cũ đến trở thành đại gia trên đất Mỹ: Chặng đường đầy cảm hứng của một người đàn ông

Rate this post

Năm 1998, Sammy Poori rời Iran đến Mỹ sinh sống. Thời điểm đó, Sammy không có tiền, hầu như không nói được tiếng Anh. Giữa nơi đất khách, người đàn ông này đã từng bước hòa nhập vào xã hội ở Mỹ và khẳng định sự thành công.

Công việc ban đầu của anh chỉ là người lao động chân tay, quét dọn trong bệnh viện. Nhờ công việc này, Sammy cố gắng dành dụm từng xu để mua một chiếc ô tô Toyota Camry cũ với giá 1000 USD (hơn 24 triệu đồng). Đây cũng là nơi Sammy ngủ mỗi đêm bên ngoài siêu thị Walmart.

Từng ngủ trong ô tô cũ, người đàn ông thành đại gia trên đất Mỹ - 1

Sammy từng khó khăn, chật vật khi mới đến Mỹ, giờ đây anh đã có công ty riêng chuyên bán ô tô cũ (Ảnh: Tennesian).

Hằng ngày, người đàn ông gốc Iran đến phòng gym để tắm rửa trước khi vào ca làm việc tại bệnh viện. Mọi sự khởi đầu đều vất vả và gian truân nhưng Sammy luôn cố gắng.

Sau khi nghỉ công việc quét dọn, Sammy được nhận vào làm tại một cửa hàng đồ ăn nhanh của Burger King. Tại đây, Sammy cố gắng không ngừng nghỉ, chăm chỉ làm việc mỗi ngày. Từ một nhân viên bình thường, anh trở thành bếp trưởng. Tuy nhiên, Sammy thường phải làm ca đêm do giao tiếp tiếng Anh không được tốt.

Suốt một thời gian dài, Sammy làm nhiều việc khác nhau như giao bánh pizza, nhân viên tại cửa hàng của Nike và cửa hàng sách…

Đọc thêm:   Những lỗi sai thường gặp trong công tác pccc khi thiết kế và xây dựng nhà ống

“Một người như tôi, đến Mỹ từ con số không và có thể tạo ra nhiều thứ. Tôi nghĩ chắc chắn đó là động lực cho những người nghĩ mình không thể làm được”, Sammy chia sẻ.

Từng ngủ trong ô tô cũ, người đàn ông thành đại gia trên đất Mỹ - 2

Mỗi chiếc xe mua về được Sammy xem như một giấc mơ (Ảnh: Tennesian).

Sau hành trình dài khẳng định bản thân trên đất Mỹ, Sammy cho hay, anh luôn tâm niệm không bao giờ bỏ cuộc, nỗ lực làm việc. “Hãy viết ra tất cả mục tiêu của bạn. Tôi viết ra những gì tôi muốn và làm việc rất chăm chỉ”, Sammy Poori chia sẻ.

Thời điểm Sammy chăm chỉ làm việc kiếm tiền để gây dựng cuộc sống, cố gắng trau dồi tiếng Anh, anh tìm được tình yêu của đời mình. 

Anh quen Ana thông qua anh trai cô hồi tháng 5/2020. Chỉ 5 tuần sau đó, cặp đôi đã đính hôn rồi về chung một nhà. Sau khi cưới vợ, áp lực cuộc sống nhiều hơn. Lúc vợ mang thai cũng là lúc Sammy nhận thấy cần phải có bước đột phá trong công việc.

Từng ngủ trong ô tô cũ, người đàn ông thành đại gia trên đất Mỹ - 3

Hiện, Sammy đã có vợ con và gia đình hạnh phúc tại Mỹ (Ảnh: Tennesian).

Người đàn ông gốc Iran cùng với anh rể mua lại chiếc xe tải cũ để khởi nghiệp và làm dịch vụ cho các đại lý ô tô. Nhờ số tiền kiếm được, Sammy Poori thành lập một công ty chuyên bán ô tô cũ. Công việc thuận lợi giúp anh giàu lên và có tiền đầu tư vào bất động sản. 

Đọc thêm:   Căn hộ 90m2 được thiết kế mới lạ với màu sắc hài hòa, là không gian sống thoải mái, tự do của cô nàng độc thân

Bằng tất cả sự cố gắng và nỗ lực, hiện, Sammy là chủ doanh nghiệp thành đạt và có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 2 con.

Ngoài kinh doanh, Sammy có niềm đam mê với ô tô. Bộ sưu tập xe hơi của người đàn ông này có tổng trị giá hơn 2 triệu USD với các mẫu xe của Porsche, Lamborghini và Bugatti. 

“Tôi không nghiện ngập, cờ bạc. Sở thích duy nhất của tôi là ô tô”, Sammy chia sẻ.

Ông chủ công ty bán xe hơi cũ cho biết, bản thân đặt mục tiêu kinh doanh để đạt được trước khi mua một chiếc ô tô.

“Tôi là người luôn hướng đến mục tiêu, cố gắng từ chiếc ô tô đầu tiên”, anh cho hay.

Sammy cho biết, vợ anh là hậu phương vững chắc giúp chồng có được thành công như hôm nay.

“Đối với tôi, những gì đã làm trong 20 năm qua, vợ là người hỗ trợ. Cô ấy thực sự thúc đẩy tôi theo hướng tích cực”, người đàn ông gốc Iran cho hay.

Những chiếc ô tô hiện diện trong nhà của Sammy không chỉ có giá trị sử dụng. Với người đàn ông này, chúng như một giấc mơ, mục tiêu đã hoàn thành mà bản thân rất đỗi tự hào.

Anh ta từng phải trải qua những đêm ngủ trong ô tô cũ trên đất Mỹ, nhưng bằng nỗ lực không ngừng, anh đã trở thành một đại gia thành đạt. Câu chuyện của anh là minh chứng rõ ràng cho sự kiên trì và khả năng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *