Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc

Rate this post
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 1
Căn nhà có tên là Garden House có 2 tầng nằm trong khu De Beauvoir, London, Anh. Công trình do công ty kiến trúc Hayhurts and Co xây dựng cho cặp đôi thiết kế đồ da nổi tiếng Whitaker và Malem. Điểm ấn tượng nhất của căn nhà chính là không gian vườn xinh xắn, độc đáo ở trên mái.
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 2
Mái nhà của Garden House dốc đứng như kim tự tháp. Với cách thiết kế này, chủ nhà có thể dễ dàng chăm sóc, tưới tắm cho các cây nhỏ. Giữa các cây có một khoảng cách nhất định, kích thước không quá to tạo nên nét đẹp riêng cho từng bậc thang.
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 3
Trước đây, chủ nhà xây dựng một xưởng may trang phục cho các bộ phim trên nền căn nhà Garden House ngày nay. Sau hơn 25 năm sử dụng, công trình bị hư hỏng nên được xây dựng lại khang trang như hiện nay.
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 4
Nhằm tạo ra khu vườn, các kiến trúc sư đã gắn một loạt khay thép không gỉ lên mái nhà nghiêng 30 và 45 độ. Các cây được trồng vào trong khay, xung quanh rải đá cuội… Khu vườn không quá rộng nhưng các cây trồng nho nhỏ giúp gia chủ có một không gian đẹp mắt giữa phố thị đông đúc nhà cửa.
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 5
Các kiến trúc sư thiết kế căn nhà và khu vườn đánh giá đây là cảnh quan trên mái nhà độc đáo, tạo ra nét mới và ấn tượng trong cảnh sắc đô thị ở London, Anh. Tổng số cây của khu vườn như kim tự tháp này là 800.
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 6
Vì diện tích đất không nhiều, xung quanh đã có nhà dân mọc lên, cho nên điều khó khăn đặt ra là bố trí nhiều cửa sổ như thế nào cho hợp lý. Các kiến trúc sư đã chọn giải pháp thiết kế cửa sổ trên trần nhà nhằm hút ánh sáng từ bên ngoài giúp không gian nội thất bừng sáng vào ban ngày.
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 7
Tầng 1 là nơi ở của gia chủ gồm một phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm, phần còn lại là nơi tiếp khách và ăn uống. Không gian bài trí đơn giản, luôn thoáng mát nhờ cửa kính hút ánh sáng vào nhà.
Vườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà giữa phố thị đông đúc - 8

Cầu thang bằng thép dẫn lên tầng 2 có thể là phòng trưng bày, phòng thử đồ cũng có thể là không gian làm việc. Vẻ bên ngoài của căn nhà cũng đơn giản, không sơn quá màu mè hay lòe loẹt.

Xem thêm youtubeVườn lạ như kim tự tháp có 800 cây trên mái nhà | VTC14

VTC14 | VƯỜN LẠ NHƯ KIM TỰ THÁP CÓ 800 CÂY TRÊN MÁI NHÀ
Một mái nhà với khu vườn như kim tự tháp có 800 cây xinh xắn tạo ra điểm nhấn độc đáo giữa phố thị ở London, Anh đang thu hút sự chú ý của người dân nơi đây.

▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14
#VTC14 #kenhVTC14 #thoisuvtc14 #dubaothoitietvtc14 #thoitietvtc14

Đọc thêm:   Ngôi nhà tuyệt đẹp dành cho người yêu thích sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *