Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế

Rate this post

Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế

Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế - 1

Không gian phòng khách của nữ minh tinh người Mỹ- Meg Ryan, được lột xác một cách ngoạn mục nhờ bàn tay ma thuật của kiến trúc sư Monique Gibson. Từ màu sắc cho đến dáng dấp của các chi tiết trong căn phòng mới đều mang hơi hướng vintage nhẹ nhàng, cổ điển. Một điều đặc biệt nữa là mặc dù được bổ sung thêm rất nhiều món đồ nội thất, nhưng không gian dường như không hề bị nặng nề, chật chội mà thậm chí còn mang lại cảm giác rộng rãi hơn ban đầu.

Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế - 2

Trong trường hợp này, kiến trúc sư Robert A.M. Stern đã thực sự làm một cuộc “cách mạng” với căn phòng ban đầu mà ông được chủ nhân ủy thác. Bằng việc sử dụng các cặp màu tương phản từ những món đồ nội thất trên nền tường trung tính, bậc thầy thiết kế này đã tạo ra một không gian vừa sang trọng, thanh lịch lại vừa nổi bật đầy ấn tượng. Từ đó, khiến căn phòng trở nên thực sự xứng tầm với chủ nhân giàu có của nó.

Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế - 3

Bằng việc thay đổi lại hoàn toàn ngôn ngữ thiết kế, kiến trúc sư J. Randall Powers đã khiến gian phòng cũ “lỗi mốt” của mình bắt kịp với xu hướng hiện đại. Loại bỏ kệ sách và thay thế bằng hai tấm gương lớn, giúp nhân rộng và làm sáng không gian. Đồng thời, sử dụng bộ phối màu đang là “hot trend” ở thời điểm hiện tại chính là những thay đổi mấu chốt mà J. Randall Powers đã thực hiện.

Đọc thêm:   Ngắm tư dinh mới tậu với bể bơi khủng của nữ ca sĩ Selena Gomez
Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế - 4

Chuyên gia thiết kế nội thất James Nigro dường như đã mang cả tòa cung điện vào căn phòng trống không ban đầu! Có thể kể ra những “thủ pháp” đắt giá nhất mà James Nigro đã sử dụng như: gam màu xanh lá nhạt được lựa chọn làm chủ đạo cùng các chi tiết hoa vẽ lên tường mang lại sự nhẹ nhàng, tinh tế, các vòm cửa sổ đậm chất Pháp và đặc biệt là sự tô điểm của những món đồ nội thất đắt giá giúp “cao cấp hóa” cả không gian.

Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế - 5

Có thể nhận thấy, căn phòng cũ đã được áp dụng triệt để những phương pháp giúp tạo hiệu ứng nới rộng không gian theo thị giác như: thiết kế các xà ngang lộ ra ở trần giúp kéo dài chiều cao, nới rộng khung cửa làm tăng lượng ánh sáng tự nhiên, lắp đặt thêm gương để gấp đôi một phần diện tích… Cũng nhờ các biện pháp “cơi nới” này nhà thiết kế có thể thỏa sức bố trí thêm các món đồ nội thất cùng đồ trang trí, mà không hề tạo ra cảm giác chật chội và nặng nề cho không gian.

Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế - 6

Một căn phòng hết sức bình thường ban đầu đã được “hô biến” thành tòa “bạch điện” như trong các câu chuyện cổ tích. Màu trắng dường như đã được sử dụng triệt để trong không gian này, từ trần, tường, sàn gỗ, ghế sô pha, đèn… tạo ra một vẻ đẹp tinh khôi và đẳng cấp. Nhược điểm về sự nhàm chám và thiếu điểm nhấn trong không gian “độc màu”, cũng được nhà thiết kế hóa giải bằng hai bức tượng màu đen tương phản, và chính những họa tiết chìm nhưng đủ tạo nên nét chấm phá trên sàn gỗ, gối tựa, giấy dán tường.

Đọc thêm:   50+ Mẫu thiết kế nhà tân cổ điển đẹp nhất năm 2023
Xem những căn phòng “lột xác” dưới bàn tay của bậc thầy thiết kế - 7

Trong trường hợp này, ta có thể thấy được diện mạo của căn phòng sẽ thay đổi lớn thế nào, khi biết cách kết hợp và sắp xếp các món đồ nội thất. Bằng việc thay thế bộ bàn ghế cũ, bằng bộ sô pha kích thước lớn, thêm vào bức tranh nghệ thuật, chiếc gương tròn cùng một vài vật trang trí nhỏ, là đã đủ khiến không gian được “nâng tầm” lên một đẳng cấp hoàn toàn khác

Minh Nhật

Theo AD

Xem thêm VideoTest mức độ Sợ Lỗ , 10 cấp độ.

Súp là thức ăn bổ dưỡng nhất giúp mình ra Video đều.
Cho Chén sub thập cẩm có cả Like và Cmt Nha Bro.

Tôi Thích, Bạn Cũng Thích : https://youtube.com/playlist?list=PL_BM5oZrt6937IusljIVY6qyGBGadwu0C
Chứng Sợ Lỗ : https://youtube.com/playlist?list=PL_BM5oZrt6911ULoB5lL_NKyzqIRiXAL-
Thử Thách Nguy Hiểm : https://youtube.com/playlist?list=PL_BM5oZrt691oTipNM0X18G7ncKWYbeGu
______Kiến Thức Là Chính, mọi thứ khác không là gì cả.______
We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
Gmail : luutuanhieu247@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *