XƯỞNG GIA CÔNG BU LÔNG NEO MÓNG CHO CÔNG TRÌNH

Rate this post

Xưởng gia công bu lông neo móng đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong những tháng gần đây. Bắt đầu từ những tháng giữa năm 2022, các công trình thi công xây dựng đang bắt đầu chạy nước rút để hoàn thành dự án trong năm. Vì vậy, nhu cầu cung ứng và gia công mẫu vật tư đang ngày càng nhiều. Vật tư “Bu lông neo móng” đanng là mẫu sản phẩm được quan tâm. Đây được xem là vật tư được ứng dụng để liên kết các mối nối, dầm cột trong bê tông cốt thép. Vậy giá thị trường gia công và sản xuất của các mẫu vật tư này như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

1. Quy trình sản xuất tại Xưởng gia công bu lông neo móng

A. Xử lý bề mặt

Các cuộn thép được cho vào lò luyện nung nóng trong 30 tiếng. Điều này sẽ làm cho thép nóng chảy dễ uốn. Sau đó, thép được nhúng trong Axit Sunfuric để không bị mài mòn. Những cuộn thép sẽ được xử lý qua nước sạch và phủ một lớp Photphat. Tiếp theo, thép được gia công ở điều kiện bình thường trong những khuôn với lực nén cực lớn.

Đọc thêm:   BU LÔNG MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

B. Tạo hình

Kéo thẳng sợi thép, cắt sợi dây thành những đoạn thẳng dài hơn bu lông thành phẩm một chút. Uốn trong thân bu lông, dập khuôn tạo hình cho đầu bu lông thành các khối lục giác hoặc uốn cong đầu bu lông theo các quy cách như U, J, L,…

C. Cán ren

Một chiếc máy gia công cơ khí đặc biệt sẽ dễ dàng bắt bu lông vào đai ốc tạo rãnh dọc cho bu lông. Khâu gia công này được thực hiện khi thép đã trở nên nguội lạnh. Các trục lớn sẽ ép những rãnh dọc theo thân bu lông. Mỗi bu lông sẽ được lấy ra một mẫu để đo đường kính và dùng đến những máy đo khác nhau. Dùng thước đo tiểu ly đẻ đo chiều dài của bu lông. Thiết bị khác dùng để đo độ dày và độ rộng của đầu bu lông.

quy cach bu long neo U
Bulong neo bẻ U

D. Nhiệt luyện

Sau khi tiện ren, các bu lông lại tiếp tục đưa vào lò nung ở nhiệt độ hơn 800 độ C. Thời gian ở trong lò nung là 1 tiếng . Qúa trình này giúp cường độ rắn cao hơn và làm nguội trong dầu sẽ làm cấu trúc liên kết được tăng cao. Tiếp tục nung bu lông trong 1 tiếng nữa. Bộ phận chất lượng sẽ đo lực cần thiết để bẻ gãy bu lông. Nếu đạt chuẩn thì sẽ qua khẩu kiểm tra, còn không sẽ bị loại.

xuong gia cong bu long neo mong L
Bulong neo móng bẻ L

E. Xi mạ

Các bu lông được đưa vào bể chứa kẽm nóng chảy để tạo ra một lớp kim loại bao phủ liên kết bề mặt. Điều này tăng cường khả năng bảo vệ bề mặt không bị oxit hóa và không bị mài mòn khi chịu lực tác động. Lớp kẽm đạt chuẩn phải có độ dày từ 17-25 micromet

Đọc thêm:   BẢNG GIÁ GIA CÔNG CƠ KHÍ MỚI CẬP NHẬT TẠI TP.HCM

F. Đóng gói và Giao hàng

Các bu lông được kiểm đếm số lượng, phân loại và đóng vào các thùng có ghi chú kích thước, cấp bền và phôi thép sản xuất.

giao hang bu long neo
Chuẩn bị giao hàng cho khách

>>> Xưởng gia công cơ khí bu lông neo móng STC group. Báo giá qua zalo 0912.436.436

2. Vai trò của Bu long neo móng (Bulong neo chân cột) vào xây dựng và đời sống

Trong xây dựng, nhất là các công trình nhà thép tiền chế, nhà cao tầng cần các vật tư có độ chịu lực lớn. Bulong neo móng chân cột là bộ phận khá quan trọng trong việc tạo độ cứng, bền vững cho toàn bộ hệ thống mái che. Ngoài ra, dùng khi lắp đặt các hệ thống máy móc cố định với nền. Điều này nhằm để neo giữ chân máy để giảm rung động và tránh sai số trong quá trình làm việc

Dùng trong thi công hệ thống cột điện, trụ đèn. Vì thường ở ngoài trời nên phần ren được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng. Điều này nhằm đảm bảo cho bulong không bị gỉ hoặc bị ăn mòn. Đầu bulong được bảo vệ bằng cách lắp thêm đai ốc có mũ. Sau một thời gian, bulong và phần ren vẫn sẽ được bảo vệ an toàn.

Trong cảng biển, bulong này giúp định vị chân cẩu trục, cầu cảng, các điểm neo giữ thuyền,… một cách chắc chắn.

3. Xưởng gia công Bu lông neo móng đạt chuẩn chất lượng tại TP.HCM

Lựa chọn gia công tại STC GROUP, bạn sẽ nhận được

  • Đơn vị tiên phong trong công nghệ gia công bằng máy CNC tân tiến
  • Hàng sau khi gia công có bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng
  • Độ chính xác tuyệt đối
  • Thời gian gia công nhanh chóng
  • Giao hàng đến tận công trình sau khi gia công xong
  • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận Xuất xưởng CO/CQ
  • Chính sách bảo hành trọn đời
  • Đổi trả hàng nếu bị lỗi
Đọc thêm:   PHÂN PHỐI CÁC LOẠI BULONG LIÊN KẾT

>>> Liên hệ với chúng tôi qua số zalo để được hỗ trợ nhanh nhất 0912.436.436

Tham khảo các Báo giá của các vật tư khác 2022

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ STC SÀI GÒN (STC GROUP)